Tại sao thủ đô của Ukraine có lúc được viết là Kyiv, có lúc lại là Kiev: Tên nào mới đúng?

Cập nhật ngày 13/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tại sao thủ đô của Ukraine có lúc được viết là Kyiv, có lúc lại là Kiev: Tên nào mới đúng? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tại sao thủ đô của Ukraine có lúc được viết là Kyiv, có lúc lại là Kiev: Tên nào mới đúng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tại sao thủ đô của Ukraine có lúc được viết là Kyiv, có lúc lại là Kiev: Tên nào mới đúng?”

Trong khi tình hình ở Ukraine đang căng thẳng, trên mạng và mạng xã hội, tên thủ đô của nước này liên tục được mọi người nhắc đến. Nhưng khác với nhiều địa danh khác chỉ được viết theo đúng một cách, thủ đô của Ukraine lại được viết lúc thì là Kyiv, lúc thì là Kiev.

Thực ra, không cái tên nào trong đó là “sai” cả.

Cái tên Kyiv chính thức được sử dụng ở Ukraine từ năm 1995, nhưng rất nhiều người ở khắp nơi trên thế giới vẫn gọi thủ đô Ukraine là Kiev. Sự khác biệt ở đây là: Tên Kyiv xuất phát từ tiếng Ukraine, còn tên Kiev xuất phát từ tiếng Nga. Từ “Kyiv” trong tiếng Anh được phát âm gần như /keev/ hay /ki-yeev/.

Tại sao thủ đô của Ukraine có lúc được viết là Kyiv, có lúc lại là Kiev: Tên nào mới đúng? ảnh 1

Thủ đô của Ukraine. Ảnh: Seterra.

Năm 2019, Ủy ban Địa danh Hoa kỳ đã chính thức đổi cách viết tên thủ đô của Ukraine theo tiếng Ukraine. Ở nhiều sân bay và trên nhiều chuyến bay quốc tế ở khắp thế giới, người ta cũng đổi cách viết địa danh này.

Theo nhà sử học Kimberly St. Julian-Varnon, cũng vào năm 2019, Ukraine đã quyết định dùng tiếng Ukraine là ngôn ngữ chính thức của nước này và được sử dụng trên các phương tiện truyền thông công cộng. Tuy nhiên, trong đời sống hằng ngày, tiếng Nga vẫn được dùng phổ biến ở Ukraine và trên thực tế, nhiều người dân ở đây quen nói cả hai ngôn ngữ một cách bình thường, không phân biệt ngôn ngữ chính – phụ gì cả.

Tại sao thủ đô của Ukraine có lúc được viết là Kyiv, có lúc lại là Kiev: Tên nào mới đúng? ảnh 2

Người dân và đường phố ở Kyiv/ Kiev (khi chưa xảy ra xung đột). Ảnh: DBMMEDIA.

Sự khác biệt về cách viết tên thủ đô Ukraine được nhắc đến nhiều trong những ngày gần đây do tình hình căng thẳng đang diễn ra ở nước này. Còn thực ra, Kyiv cũng không phải là thành phố duy nhất được gọi tên theo những cách khác nhau. Chẳng hạn, Kharkiv có thể được viết là Kharkov, tương tự với Odesa – Odessa, hay Lviv – Lvov.

Đâu chỉ Hoàng tử George giống Công nương Diana, Công nương Kate cũng cố ý mặc như mẹ chồng
Đâu chỉ Hoàng tử George giống Công nương Diana, Công nương Kate cũng cố ý mặc như mẹ chồng
Người yêu lấy cớ bận công việc để không đến ra mắt gia đình, chàng trai xử lý "cao tay"
Người yêu lấy cớ bận công việc để không đến ra mắt gia đình, chàng trai xử lý “cao tay”
Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục
Du học sinh Ấn Độ quyết ở lại Ukraine dù tình hình căng thẳng, lý do khiến ai cũng phục
Tại sao thủ đô của Ukraine có lúc được viết là Kyiv, có lúc lại là Kiev: Tên nào mới đúng? ảnh 6
Thục Hân
Theo nhiều nguồn tin


Các câu hỏi về thủ đô của ukraine là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê thủ đô của ukraine là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết thủ đô của ukraine là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết thủ đô của ukraine là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết thủ đô của ukraine là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về thủ đô của ukraine là gì


Các hình ảnh về thủ đô của ukraine là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về thủ đô của ukraine là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về
thủ đô của ukraine là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

mychi
More From This Author

Chào mọi người, em là Mỹ Chi. Em tổng hợp các bài viết trên website này. Anh chị thấy hay thì cho em 1 like hoặc share nha. Yêu cả nhà <3 !!

Add Comment