Tài sản trong kế toán là gì?

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tài sản trong kế toán là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tài sản trong kế toán là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tài sản trong kế toán là gì?”

Đánh giá về Tài sản trong kế toán là gì?


Xem nhanh
#taisancodinh #ketoanleanh #ceoleanh
Video này Ceo Lê Ánh hướng dẫn các bạn về quy định chứng từ định khoản tài sản cố định.

🔴 SUBSCRIBE #KETOANLEANH để theo dõi những Video hữu ích khác:
https://www.youtube.com/channel/UC5WisImT515ct6yxjk4LNoQ?sub_confirmation=1

🔗 Bạn có thể xem thêm các Video liên quan tại đây:
⦿ 30 Phút thành thạo định khoản kế toán:
https://www.youtube.com/watch?v=KnxkONStT4M
⦿ Học kế toán: Chia sẻ tâm huyết về lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu
https://www.youtube.com/watch?v=Qdu_Z9Nm09Uu0026t=422s

▶ Thông tin thêm về Kế Toán Lê Ánh:
Website: https://ketoanleanh.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat
Group hỗ trợ nghiệp vụ: https://www.facebook.com/groups/2734017073277247

▶ Thông tin thêm về Kế Toán Lê Ánh:
https://twitter.com/ketoanleanh
https://ketoanleanh.tumblr.com/
https://www.instagram.com/daotaoketoanleanh/

Hãy đăng kí kênh #ketoanleanh để nhận các video chia sẻ nghiệp vụ kế toán hàng tuần nhé!

#taisancodinh #khauhaotaisancodinh #ketoanleanh #ceoleanh

Tag: Kế toán Lê Ánh, Ceo Lê Ánh, học kế toán online, tự học kế toán, Học kế toán tổng hợp online miễn phí, học kế toán thuế, học kế toán cho người mới bắt đầu, học kế toán trên phần mềm misa, khóa học kế toán online, học kế toán trưởng online, học kế toán misa, học kế toán ở đâu tốt nhất, khóa học kế toán tổng hợp, khóa học kế toán thuế chuyên sâu, khóa học nguyên lý kế toán
tài sản cố định, khấu hao tài sản cố định, tài sản cố định là gì, thanh lý tài sản cố định, hạch toán tài sản cố định, kế toán tài sản cố định, tài sản cố định vô hình, khấu hao tài sản cố định là gì, định khoản tài sản cố định, tài sản cố định hữu hình và vô hình, tài sản cố định đặc thù, tài sản cố định trên misa,

Nội dung

của cải/tài sản trong kế toán là gì?  tài sản dễ dàng là những khoản mục mà công ty được quyền sở hữu và mang lại lợi ích trong tương lai cho công ty. Vậy trong công ty của cải/tài sản bao gồm các loại nào, tiêu thức phân loại ra sao? Cùng PHÚC DUY tìm hiểu thông tin về vấn đề này nha.

>>>>> Kế toán giá thành là gì

tài sản trong kế toán là gì?
của cải/tài sản trong kế toán là gì?
 1. ✅ Mọi người cũng xem : ipad gen 8 là gì

  tài sản là gì?

  tài sản là nguồn lực của công ty, có giá trị kinh tế đối với đơn vị, tổ chức của Doanh nghiệp và có giá phí xác định được bằng tiền.

  của cải/tài sản là một nguồn lực của Doanh nghiệp có nghĩa nó phải thuộc sở hữu hoặc quyền dùng dài lâu của đơn vị và đơn vị có khả năng kiểm soát chắc chắn được tài sản đó.

 2. ✅ Mọi người cũng xem : chế độ ngủ đông là gì

  Phân loại của cải/tài sản trong công ty:

  công ty có nhiều tài sản, kế toán cần phải phân loại chúng mới quản lý được. Có một cách phân loại là căn cứ vào thời gian đầu tư, dùng và thu hồi; toàn bộ tài sản trong một Doanh nghiệp. của cải/tài sản sẽ được chia thành hai loại là tài sản ngắn hạn và của cải/tài sản dài hạn.

  TÀI SẢN NGẮN HẠN

  Là những tài sản có tổng giá trị thấp, thời gian sử dụng ngắn trong vòng 12 tháng; hoặc 1 chu kỳ buôn bán bình thường của Doanh nghiệp; và thường xuyên thay đổi hình thái tổng giá trị trong quy trình dùng. Trong DN của cải/tài sản ngắn hạn bao gồm:

  • Tiền và những khoản tương đương tiền: gồm Tiền mặt (tiền Việt Nam, ngoại tệ); tiền gửi ngân hàng, kho bạc, tiền đang chuyển và các khoản cũng như tiền(tổng giá trị những loại chứng khoáncó thời gian đáo hạn trong vòng 3 tháng, vàng, bạc, đá qu‎‎‎y, kim khí)
  • ✅ Mọi người cũng xem : tiền chiến là gì

   Đầu tư tài chính ngắn hạn: Là những khoản đầu tư ra bên ngoài với mục đích kiếm lời có thời gian thu hồi trong vòng 1 như: góp vốn liên doanh ngắn hạn, cho vay ngắn hạn, đầu tư chứng khoán ngắn hạn…

  • Các khoản phải thu ngắn hạn: là bộ phận tài sản của DN nhưng đang bị các cá nhân hoặc đơn vị khác chiếm dụng một cách hợp pháp hoặc bất hợp pháp và DN phải có trách nhiệm thu hồi về không quá 12 tháng bao gồm : các khoản phải thu khách hàng, phải thu nội bộ, trả trước cho người bán, phải thu về thuế GTGT đầu vào được khấu trừ…
  • Hàng tồn kho: là bộ phận tài sản của DN đang trong quá trình sản xuất buôn bán hoặc được chờ để bán, hàng tồn kho chiếm tỷ trọng lớn trong tổng tài sản của DN, gồm: hàng mua đang đi đường, nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ, sản phẩm dở dang, thành phẩm, hàng hoá và hàng gửi đi bán.
  • tài sản ngắn hạn khác: là toàn bộ những của cải/tài sản còn lại ngoài những của cải/tài sản kể trên bao gồm: các khoản kí quỹ, kí cược ngắn hạn, các khỏan ứng trước, các khoản chi phí trả trước ngắn hạn.

  TÀI SẢN DÀI HẠN

  Là những của cải/tài sản của đơn vị có thời gian sử dụng, luân chuyển và thu hồi dài (hơn 12 tháng hoặc trong thường xuyên chu kỳ buôn bán) và ít khi thay đổi hình thái giá trị trong quá trình buôn bán. của cải/tài sản dài hạn bao gồm:

  • của cải/tài sản cố định: Là những của cải/tài sản có tổng giá trị lớn và thời gian sử dụng dài lâu (>1năm), tham gia vào thường xuyên chu kỳ sản xuất buôn bán, trong quy trình sử dụng bị hao mòn dần. tài sản cố định phải đảm bảo đủ các khó khăn theo luật định mới được công nhận là TSCĐ. của cải/tài sản cố định gồm có 02 loại :
   • TSCĐ hữu hình: Là những của cải/tài sản của đơn vị thoả mãn khó khăn là TSCĐ và có hình thái vật chất chi tiết, bao gồm: nhà cửa, vật kiến trúc; máy móc thiết bị; phương thuận tiện vận tải truyền dẫn; thiết bị chuyên dùng cho quản lý; cây lâu năm, súc vật làm việc và cho danh mục.
   • TSCĐ vô hình : Là những của cải/tài sản của đơn vị thoả mãn điều kiện là TSCĐ nhưng không có hình thái vật chất chi tiết, thể hiện một lượng giá trị đã được đầu tư, chi trả nhằm có được quyền dùng hợp pháp từ số tiền đã đầu tư, chi trả đó, gồm: quyền dùng đất, bản quyền, bằng phát minh sáng chế, nhãn hiệu hàng hoá, phần mềm máy tính, giấy phép khai thác và chuyển nhượng, thương hiệu DN…
  • ✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu ếch măng cay

   Đầu tư tài chính dài hạn: Là những khoản đầu tư ra bên ngoài với mục đích kiếm lời có thời gian thu hồi trong vòng 1 trở lên, như: đầu tư vào Doanh nghiệp con, đầu tư vào công ty kết nối, góp vốn liên doanh dài hạn, cho vay dài hạn.

  • Các khoản phải thu dài hạn: Là lợi ích của đơn vị hiện đang bị các đối tượng khác tạm thời chiếm dụng, có thời hạn thu hồi trên 1 năm, như: phải thu khách hàng dài hạn, trả trước dài hạn cho người bán…
  • Bất động sản đầu tư: bao gồm nhà, đất đầu tư vì mục đích kiếm lời. Là tổng giá trị của toàn bộ quyền sử dụng đất, nhà hoặc 1 phần của đất, nhà do DN nắm giữ với mục đích thu  lợi từ việc cho thuê hoặc chờ tăng giá mà không phải để dùng trong sản xuất buôn bán hoặc để bán trong chu kì kinh donah bình thường của DN.
  • tài sản dài hạn khác; là giá trị các của cải/tài sản ngoài các tài sản kể trên và có thời gian thu hồi; hoặc thanh toán trên 1 năm như: chi phí trả trước dài hạn; chi phí đầu tư xây dựng cơ bản dở dang và ký cược, ký quỹ dài hạn.

Xem thêm: https://phucduy.net/tin-tuc/tra-cuu-no-thue-hai-quan-to-khai-doi-voi-doanh-nghiep-ca-nhan.html

Thành công của bạn chính là thành công của công ty chúng tôi!

=====================

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN PHÚC DUY

 ☑️Địa chỉ: Tổ 9B, Khu phố 2, Thị trấn Chơn Thành, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước.  ☎️Số điện thoại: (0271)2243999  📲Hotline: 0335 36 68 68 (Mr. Sơn)  📧Email: [email protected]

🌎Web: phucduy.netCác câu hỏi về tài sản là gì kế toán


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tài sản là gì kế toán hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tài sản là gì kế toán ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tài sản là gì kế toán Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tài sản là gì kế toán rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tài sản là gì kế toán


Các hình ảnh về tài sản là gì kế toán đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về tài sản là gì kế toán tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về tài sản là gì kế toán từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment