Tài Sản Cố định Là Gì? 3 Tiêu Chuẩn Của Tài Sản Cố định – Cẩm Nang Bếp Blog

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tài Sản Cố định Là Gì? 3 Tiêu Chuẩn Của Tài Sản Cố định – Cẩm Nang Bếp Blog thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tài Sản Cố định Là Gì? 3 Tiêu Chuẩn Của Tài Sản Cố định – Cẩm Nang Bếp Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tài Sản Cố định Là Gì? 3 Tiêu Chuẩn Của Tài Sản Cố định – Cẩm Nang Bếp Blog”

Đánh giá về Tài Sản Cố định Là Gì? 3 Tiêu Chuẩn Của Tài Sản Cố định – Cẩm Nang Bếp Blog


Xem nhanh
#taisancodinh #ketoanleanh #ceoleanh
Video này Ceo Lê Ánh hướng dẫn các bạn về quy định chứng từ định khoản tài sản cố định.

🔴 SUBSCRIBE #KETOANLEANH để theo dõi những Video hữu ích khác:
https://www.youtube.com/channel/UC5WisImT515ct6yxjk4LNoQ?sub_confirmation=1

🔗 Bạn có thể xem thêm các Video liên quan tại đây:
⦿ 30 Phút thành thạo định khoản kế toán:
https://www.youtube.com/watch?v=KnxkONStT4M
⦿ Học kế toán: Chia sẻ tâm huyết về lộ trình học kế toán cho người mới bắt đầu
https://www.youtube.com/watch?v=Qdu_Z9Nm09Uu0026t=422s

▶ Thông tin thêm về Kế Toán Lê Ánh:
Website: https://ketoanleanh.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/diachihocketoantonghoptotnhat
Group hỗ trợ nghiệp vụ: https://www.facebook.com/groups/2734017073277247

▶ Thông tin thêm về Kế Toán Lê Ánh:
https://twitter.com/ketoanleanh
https://ketoanleanh.tumblr.com/
https://www.instagram.com/daotaoketoanleanh/

Hãy đăng kí kênh #ketoanleanh để nhận các video chia sẻ nghiệp vụ kế toán hàng tuần nhé!

#taisancodinh #khauhaotaisancodinh #ketoanleanh #ceoleanh

Tag: Kế toán Lê Ánh, Ceo Lê Ánh, học kế toán online, tự học kế toán, Học kế toán tổng hợp online miễn phí, học kế toán thuế, học kế toán cho người mới bắt đầu, học kế toán trên phần mềm misa, khóa học kế toán online, học kế toán trưởng online, học kế toán misa, học kế toán ở đâu tốt nhất, khóa học kế toán tổng hợp, khóa học kế toán thuế chuyên sâu, khóa học nguyên lý kế toán
tài sản cố định, khấu hao tài sản cố định, tài sản cố định là gì, thanh lý tài sản cố định, hạch toán tài sản cố định, kế toán tài sản cố định, tài sản cố định vô hình, khấu hao tài sản cố định là gì, định khoản tài sản cố định, tài sản cố định hữu hình và vô hình, tài sản cố định đặc thù, tài sản cố định trên misa,

Share Pin Tweet Share
“ của cải/tài sản cố định là gì ? ” là một câu hỏi dành cho những nhân viên cấp dưới trong kinh tế tài chính, đơn cử là ngành kế toán. Hãy cùng BachkhoaWiki khám phá về khái niệm này nhé .

của cải/tài sản cố định là một trong những nhân tố quan trọng để đánh giá tài chính một công ty, công ty, tổ chức. Vậy tài sản cố định là gì? Hãy cùng BachkhoaWiki tìm hiểu trong nội dung sau đây.

tài sản cố định là gì ?

✅ Mọi người cũng xem : office tính từ là gì

Khái niệm của cải/tài sản cố định

của cải/tài sản cố định là gì? Trong tiếng Anh, của cải/tài sản cố định được gọi là Fixed Assets bao gồm toàn bộ những của cải/tài sản hoặc công cụ hữu hình và vô hình mà một tổ chức, công ty thu mua và dùng để sử dụng để sản xuất hàng hóa và sản phẩm, tạo ra mức lương lâu dài mà không thay đổi hình thức ban đầu. tài sản cố định là dạng của cải/tài sản dài hạn (Noncurrent Assets), có nghĩa là chúng được thu mua và đầu tư mà không được dự kiến sẽ được tiêu thụ và sinh lời không quá 1 năm. 

Bạn đang đọc: của cải/tài sản Cố định Là Gì? 3 Tiêu Chuẩn Của tài sản Cố định

của cải/tài sản cố định là gì?

của cải/tài sản cố định không sử dụng để bán cho những người mua mà chỉ dùng trong sản xuất và cung ứng dịch vụ .Các ví dụ của cải/tài sản cố định :

 • Nội thất văn phòng
 • những loại máy móc
 • Các tòa nhà thuộc chiếm hữu
 • Đất đai

Hiện tại trong lao lý Nước Ta chưa có khái niệm chính thức về TSCĐ.Khái niệm này thấy nhiều nhất trong những bản Cân đối kế toán ( Balance Sheet ) ở cột Bất động sản, xí nghiệp sản xuất và thiết bị ( Plant, Property, and Equipment ) hoặc cột tài sản vốn ( Capital Assets ) .

Balance Sheet after sale

✅ Mọi người cũng xem : hũ nữ là gì

Tiêu chuẩn của tài sản cố định là gì ?

Có nhiều nguyên tắc, tiêu chuẩn để một tài sản được xem là tài sản cố định .Theo Điều 2 Thông tư 45/2013 / TT-BTC có pháp luật đơn cử những khó khăn kèm theo để một của cải/tài sản trở thành của cải/tài sản cố định :

 1. Chắc chắn thu được quyền lợi kinh tế tài chính trong tương lai từ việc sử dụng của cải/tài sản đó ;
 2. Có thời hạn dùng trên 01 năm trở lên ;
 3. Nguyên giá của cải/tài sản phải được xác lập một cách an toàn và đáng tin cậy và có tổng giá trị từ 30 triệu đồng trở lên .

Có nhiều nguyên do để một tổ chức triển khai, Doanh nghiệp muốn có tài sản cố định :

 • của cải/tài sản cố định hoàn toàn có thể sử dụng được trong thường xuyên mục tiêu và có giá trị hơn vì tính dài hạn của chúng ;
 • Tạo ra lệch giá trong thường xuyên hơn một năm ;
 • có thể cải tổ tình hình kinh tế tài chính của Doanh nghiệp, tăng số tiền mà công ty chiếm hữu ;
 • Khấu hao của cải/tài sản có lợi cho việc đóng thuế .

Nhưng cạnh bên đó cũng có thường xuyên nguyên do mà những Doanh nghiệp không muốn công nhận những của cải/tài sản cố định :

 • giá thành sửa chữa thay thế những của cải/tài sản cố định hoàn toàn có thể quá cao làm cho doanh thu bị hạn chế ;
 • tài sản cố định là tài sản dài hạn thế cho nên không có tính thanh toán cao và khó chuyển thành tiền mặt không quá 1 năm .

các loại của cải/tài sản cố định

Các Doanh nghiệp chia tài sản cố định thành 2 loại theo hình thái bộc lộ : hữu hình và vô hình dung. Cách phân loại này có giá trị trong việc góp vốn đầu tư hay kiểm soát và điều chỉnh phương hướng góp vốn đầu tư cho một tổ chức triển khai, công ty .

Tangible Assets vs Intangible Assets 1

✅ Mọi người cũng xem : elasti q là thuốc gì

tài sản cố định hữu hình

Theo thông tư số 200 / năm trước / TT-BTC điều 35, tài sản cố định hữu hình là những của cải/tài sản có hình thái vật chất được những cá thể, tổ chức triển khai, công ty nắm giữ để sử dụng cho hoạt động giải trí sản xuất, kinh doanh thương mại tương thích với tiêu chuẩn ghi nhận tài sản cố định hữu hình .Theo điểm a khoản 1 Điều 6 Thông tư 45/2013 / TT-BTC, địa thế căn cứ vào mục tiêu sử dụng của tài sản cố định, Doanh nghiệp triển khai phân loại của cải/tài sản cố định hữu hình thành 07 loại sau :

 1. Nhà cửa, vật kiến trúc
 2. Máy móc, thiết bị
 3. Phương tiện vận tải đường bộ, thiết bị truyền dẫn
 4. Thiết bị, dụng cụ quản trị
 5. Vườn cây nhiều năm, súc vật thao tác và cho loại danh mục hoặc cho mẫu danh mục
 6. Các tài sản cố định là kiến trúc, có tổng giá trị lớn do Nhà nước góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng từ nguồn ngân sách nhà nước giao cho những tổ chức triển khai kinh tế tài chính quản trị, khai thác, dùng
 7. các loại tài sản cố định khác

của cải/tài sản cố định vô hình dung

Theo thông tư 200 / năm trước / TT-BTC điều 37, của cải/tài sản cố định vô hình dung là tài sản không có hình thái vật chất, nhưng hoàn toàn có thể giá trị và được những cá thể, tổ chức triển khai, công ty nắm giữ để dùng trong sản xuất kinh doanh thương mại, phân phối dịch vụ hoặc cho những đối tượng người tiêu dùng khác thuê, tương thích với tiêu chuẩn ghi nhận của cải/tài sản cố định vô hình dung .Các tài sản cố định vô hình bao gồm :

 • Quyền sử dụng đất
 • Quyền phát hành
 • Bằng sáng chế ý tưởng ;
 • Tác phẩm văn học, nghệ thuật và thẩm mỹ, khoa học ;
 • sản phẩm, công dụng của cuộc trình diễn nghệ thuật và thẩm mỹ ;
 • Bản ghi âm, ghi hình ;
 • Chương trình phát sóng ;
 • Tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá ;
 • Kiểu dáng công nghiệp ;
 • Thiết kế sắp xếp mạch tích hợp bán dẫn ;
 • Bí mật buôn bán thương mại ;
 • Nhãn hiệu, tên thương mại và hướng dẫn địa lý ;
 • Giống cây cối và vật tư nhân giống .

Tiêu chuẩn xác lập của cải/tài sản cố định là gì ?

Theo Điều 35 thông tư số 200 / năm trước / TT-BTC, những của cải/tài sản hoàn toàn có thể có cấu trúc độc lập và những bộ phận riêng không liên quan gì đến nhau nhưng link với nhéu thành một mạng lưới hệ thống có trách nhiệm, công dụng nhất định và những bộ phận không hề bị thiếu hay bị bỏ đi. tài sản có 4 tiêu chuẩn dưới đây sẽ được xem là tài sản cố định .

 • Chắc chắn thu được quyền lợi kinh tế tài chính trong tương lai từ việc sử dụng của cải/tài sản đó ;
 • Nguyên giá tài sản phải được xác lập một cách an toàn và đáng tin cậy ;
 • Có thời hạn sử dụng từ 1 năm trở lên ;
 • Có tổng giá trị theo quy định hiện hành.

  Xem thêm: Công thức làm bánh mì bằng máy làm bánh mì thành công ngoài mong đợi

Đối với những gia súc, gia cầm hay vườn cây nhiều năm nếu cung ứng đủ 4 nhu yếu trên cũng được tính là tài sản cố định .Trong hầu hết những trưởng hợp, những tài sản cố định thường là của cải/tài sản hữu hình .

103506585 2

Các khái niệm tương quan đến tài sản cố định

tài sản cố định thuần là gì ?

tài sản cố định thuần là vốn chủ sở hữu ( Equity ) của tài sản đó. của cải/tài sản cố định thuần bằng giá mua của cải/tài sản trừ đi số nợ phải trả của tài sản đó, thường tương quan đến những quỹ tương hỗ ( Mutual Funds ) .Đây là một khái niệm quan trọng quyết định hành động góp vốn đầu tư của một công ty .

✅ Mọi người cũng xem : giao tiếp là gì

tài sản cố định ròng là gì ?

của cải/tài sản cố định ròng ( Tiếng Anh : Net Fixed Assets ) là tập hợp tổng giá trị còn lại của những của cải/tài sản cố định sau khi đã trừ khấu hao .Khái niệm này sử dụng để xác lập những giá trị của của cải/tài sản cố định còn lại hoặc số nợ mà một công ty buôn bán thương mại phải trả .

Các khái niệm tương quan đến tài sản cố định

zzzxl wc wrby 1

tài sản cố định thuê kinh tế tài chính

của cải/tài sản cố định thuê kinh tế tài chính là những tài sản cố định mà Doanh nghiệp đi thuê của công ty khác mà công ty đó phải theo dõi, quản trị, dùng và trích khấu hao như so với những của cải/tài sản cố định thuộc quyền sở hữu của Doanh nghiệp mình cũng như phải thực thi rất đầy đủ những nghĩa vụ và trách nhiệm cam kết trong hợp đồng .Khi kết thúc hợp đồng thuê kinh tế tài chính, công ty bên thuê có quyền mua lại của cải/tài sản đó hoặc liên tục thuê theo những pháp luật trong hợp đồng. Tổng số tiền thuê theo pháp luật của một loại tài sản phải tối thiểu bằng với giá trị của cải/tài sản đó tính từ thời gian ký hợp đồng cho thuê .Nếu không có đủ những nhu yếu trên thì của cải/tài sản cho thuê chỉ được xác lập là tài sản cố định cho thuê hoạt động giải trí .

tài sản cố định thuê hoạt động giải trí

tài sản cố định thuê vận hành giải trí là những của cải/tài sản không gồm có những ngân sách dịch vụ như bảo hiểm, bảo trì của cải/tài sản đó mà phải được ghi nhận là chi phí sản xuất, kinh doanh thương mại theo giải pháp đường thẳng ( linear ) trong suốt quy trình cho thuê và đi thuê, đến khi có chiêu thức tính khác hài hòa và hợp lý hơn và không phụ thuộc vào vào chiêu thức thanh toán giao dịch .

tài sản cố định tựa như

tài sản cố định tương tự như là những của cải/tài sản có tác dụng và tổng giá trị tương tự trong cùng một nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại .

Nguyên giá của cải/tài sản cố định là gì ?

Nguyên giá của cải/tài sản cố định là hàng loạt số tiền mà tổ chức triển khai hay công ty đã chi trả để shopping và thiết kế xây dựng của cải/tài sản cố định, còn gọi là giá bắt đầu của của cải/tài sản cố định .Nguyên giá được xác lập bằng tổng giá mua hóa đơn cộng với những khoản thuế và những ngân sách khác trước khi thu mua và dùng một tài sản cố định .99185Ví dụ như nguyên giá của một máy dệt bằng tiền mua máy cộng với tiền lắp ráp, dữ gìn và bảo vệ, thay thế sửa chữa trước khi dùng .

Các dạng tài sản cố định hữu hình được xác lập nguyên giá

 • Các của cải/tài sản cố định hữu hình được mua ( cả mới lẫn cũ )
 • Các của cải/tài sản cố định hữu hình được mua theo cách thức trao đổi
 • Các của cải/tài sản cố định hữu hình tự xây hoặc tự sản xuất
 • Các của cải/tài sản cố định hữu hình do góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng
 • Các của cải/tài sản cố định hữu hình được Tặng Kèm, được hỗ trợ vốn hoặc do phát hiện còn thừa
 • Các tài sản cố định hữu hình được cấp, được chuyển đến
 • Các của cải/tài sản cố định hữu hình góp vốn và được nhận lại góp vốn

Lưu ý :Khi tăng cấp những của cải/tài sản cố định, nguyên giá của tài sản đó sẽ được ghi nhận tăng nhưng hạch toán chi phí sản xuất buôn bán thương mại trong kỳ đó sẽ không được ghi nhận .Khi thay thế sửa chữa những tài sản cố định, nguyên giá tài sản cố định sẽ không được ghi nhận tăng nhưng hạch toán chi phí sản xuất kinh doanh thương mại trong kỳ sẽ được ghi nhận .

✅ Mọi người cũng xem : chế độ bypass là gì

Cách loại của cải/tài sản cố định vô hình dung được xác lập nguyên giá

 • của cải/tài sản cố định vô hình dung được mua
 • tài sản cố định vô hình dung được đem ra trao đổi
 • của cải/tài sản cố định vô hình dung được khuyến mãi, được biếu hoặc được chuyển đến
 • của cải/tài sản cố định vô hình dung được nội bộ Doanh nghiệp phát minh sáng tạo ra
 • tài sản cố định vô hình dung của quyền dùng đất
 • của cải/tài sản cố định vô hình dung là quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền so với cây xanh theo Luật sở hữu trí tuệ
 • của cải/tài sản cố định vô hình dung là những ứng dụng .

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái cá trà

Các tài sản cố định thuê kinh tế tài chính được xác lập nguyên giá

Nguyên giá của những tài sản cố định thuê kinh tế tài chính ở đơn vị chức năng thuê là tổng giá trị của tài sản thuê tại thời gian khởi đầu với những ngân sách sinh ra khởi đầu tương quan đến những vận hành giải trí cho thuê kinh tế tài chính .

✅ Mọi người cũng xem : tinh thần vượt khó là gì

tổng giá trị hài hòa và hợp lý của của cải/tài sản cố định là gì ?

giá trị hài hòa và hợp lý của của cải/tài sản cố định là giá trị của tài sản đó mà hoàn toàn có khả năng được trao đổi giữa những bên có khá đầy đủ hiểu biết trong sự trao đổi ngang giá .

Hao mòn tài sản cố định là gì ?

Hao mòn là tác nhân cơ bản làm biến hóa thực trạng của của cải/tài sản cố định. Trong quá trình sử dụng, của cải/tài sản sẽ hao mòn đến một mức độ không hề dùng được nữa. Hao mòn diễn ra đồng thời với quá trình sản xuất kinh doanh thương mại, có nghĩa khi sản xuất càng thường xuyên thì tài sản hao mòn càng nhénh. Có 2 loại hao mòn tài sản cố định :

 • Hao mòn của cải/tài sản cố định hữu hình : hao mòn về vật chất, làm Giảm giá trị và giá trị sử dụng .
 • Hao mòn tài sản cố định vô hình dung : sự suy giảm thuần túy tổng giá trị của tài sản cố định .

giá trị hao mòn lũy kế của của cải/tài sản cố định là gì ?

giá trị hao mòn lũy kế của tài sản cố định là tổng ngân sách khấu hao được phân chia cho một của cải/tài sản cố định đơn cử kể từ khi của cải/tài sản đó được sử đụng đến lúc báo cáo giải trình .

Khấu hao của cải/tài sản cố định là gì ?

Khấu hao ( Depreciation ) TSCĐ là một chiêu thức tịch thu vốn cố định, tính tổng giá trị hao mòn của của cải/tài sản cố định vào chi phí sản xuất kinh doanh thương mại hoặc vào giá tiền loại danh mục dưới cách thức tiền tệ. Khi khấu hao TSCĐ cần phải phản ánh đúng trong thực tiễn hao mòn .

depreciation 15717399022251314095121 crop 15717404552241932134173 1

Cách tính khấu hao của cải/tài sản cố định :

 • Tỷ lệ khấu hao hàng năm : TK = 1 / T * 100 %
 • Mức khấu hao hàng năm : Mk = NG / T

Trong đó :NG : nguyên giá TSCĐ.T : thời hạn dùng hữu dụng TSCĐ.TK : tỷ suất khấu hao theo chiêu thức đường thẳng .MK : mức khấu hao hàng năm .

✅ Mọi người cũng xem : khối lượng vận chuyển là gì

Thời gian trích khấu hao của cải/tài sản cố định là gì ?

Khấu hao của cải/tài sản cố định sẽ được Doanh nghiệp tính dựa vào chi phí sản xuất kinh doanh thương mại trong một khoảng chừng thời hạn dùng tài sản đó. Thời gian đó được gọi là thời hạn trích khấu hao TSCĐ, trong tiếng Anh là Time Decay .Đối với của cải/tài sản cố định đã qua sử dụng, thời hạn trích khấu hao của của cải/tài sản cố định được xác lập như sau :

Annotation 2021 09 21 180141 1

Số khấu hao lũy kế của của cải/tài sản cố định là gì ?

Số khấu hao lũy kế (Accumulated Depreciation) của TSCĐ là tổng tất cả những khấu hao đã đầu tư vào các vận hành buôn bán, sản xuất, tài chính qua các kỳ buôn bán đến khi viết báo cáo. 

Xem thêm: Vôi tôi Ca(OH)2 là gì? Giá Canxi hydroxit bao nhiêu?

✅ Mọi người cũng xem : ngày quốc khánh là gì

tổng giá trị còn lại của của cải/tài sản cố định là gì ?

tổng giá trị còn lại của của cải/tài sản có tên gọi bằng tiếng Anh là Carrying amount chỉ giá của của cải/tài sản còn lại chưa chuyển vào tổng giá trị mẫu sản phẩm, bằng tổng giá bắt đầu hay giá hồi phục trừ đi phần khấu hao lũy kế khi dùng và được tính vào tổng giá trị mẫu danh mục .Xem thêm :Trên đây là những thông tin về tài sản cố định. Để biết thêm nhiều thông tin có ích, những bạn đọc hãy theo dõi những bài viết khác của BachkhoaWiki nha .

Source: https://camnangbep.com Category: Học tậpCác câu hỏi về tài sản cố định thuần là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tài sản cố định thuần là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tài sản cố định thuần là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tài sản cố định thuần là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tài sản cố định thuần là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tài sản cố định thuần là gì


Các hình ảnh về tài sản cố định thuần là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về tài sản cố định thuần là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về tài sản cố định thuần là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment