Tài Liệu Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu, Lẩu Gà Lá Giang – vietvan.vn

Cập nhật ngày 03/10/2022 bởi mychi

Bài viết Tài Liệu Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu, Lẩu Gà Lá Giang – vietvan.vn thuộc chủ đề về Cách Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tài Liệu Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu, Lẩu Gà Lá Giang – vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tài Liệu Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu, Lẩu Gà Lá Giang – vietvan.vn”

Đánh giá về Tài Liệu Cách Nấu Lẩu Gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu, Lẩu Gà Lá Giang – vietvan.vn


Xem nhanh
Cách nấu lẩu gà thơm ngon đơn giản ai cũng cần biết!

Bạn đang xem: tài liệu cách nấu lẩu gà Đậm Đà Thơm Ngon Đúng Điệu, Lẩu Gà Lá Giang trong pupabeauty.com

Thịt gà nấu gì ngon? Với gà bạn có khả năng chế biến thành vô vàn món ngon như gà kho, gà chiên, gà nướng và đặc biệt là lẩu gà. Trong đó, lẩu gà lá giang là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ và được nhiều người khắp mọi vùng miền yêu thích. Hôm nay, bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng học nấu ăn pupabeauty.com để biết cách làm món lẩu gà lá giang tại nhà chưa? mặt khác, chúng tớ sẽ giới thiệu cho bạn loại rau ăn với món này cực ngon nhé!

Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam nói chung và miền Tây Nam Bộ nói riêng, các món ăn với nguyên liệu quen thuộc với những loại rau tạo ra các món ăn vô cùng tuyệt vời. Trong đó, lẩu gà lá giang kết hợp vị ngọt của thịt gà, vị chua của lá giang ăn kèm với bún và những loại rau là món ăn cực kỳ thích hợp cho những ngày trời se lạnh hoặc ngay cả những ngày sau. mát mẻ.

Đang xem: tài liệu cách nấu lẩu gà

* *

Lẩu gà lá giang không chỉ là món ăn khoái khẩu của thường xuyên người mà còn có công dụng tốt đối với sức khoẻ. Theo y học cổ truyền, lá giang tính mát, giúp thanh nhiệt, tiêu viêm và hạn chế đau hiệu quả. Kết hợp với thịt gà tạo ra món lẩu không gây ra đầy bụng mà còn hạn chế nguy cơ đau nhức các khớp.

Món ăn này là một gợi ý hợp lý cho thực đơn hằng ngày vì vừa chế biến đơn giản mà nguyên liệu cũng đơn giản tìm mua tại chợ hoặc siêu thị. Tham khảo công thức dưới và trổ tài thực hiện ngay thôi nào.

Nguyên liệu

Gà mái tơ: 1 con khoảng 1,5 kgLá giang: 300 grSả: 2 củỚt sừng: 1 quảMùi tàu (ngò gai): 5 láGia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọtHành phi + Mỡ tỏi + BúnRau ăn lẩu: rau muống chẻ, rau rút, kèo nào, giá đỗ, chuối bào

* *

Cách nấu lẩu gà lá giang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt gà: chà muối xung quanh con gà để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút (ướp theo tỉ lệ: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối).

– Lá giang: bỏ hết dây và các lá sâu, rửa sạch rồi để ráo, vò nhẹ lá để tăng vị chua.

– Rau ngò gai: nhặt kỹ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Tỏi: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Hạt Đác Với Hạt Sen, 5 Cách Nấu Chè Hạt Đác Dẻo Ngậy

– Ớt sừng: rửa sạch rồi thái nhỏ.

– các loại rau khác: rửa sạch và cắt thành đoạn vừa ăn.

Bước 2: Hướng dẫn nấu lẩu gà lá giang

– Bắc nồi lên bếp và tráng với một chút dầu rồi cho sả vào phi, đến khi sả vàng thì cho tiếp tỏi vào.

– Khi bạn thấy sả và tỏi vàng thơm thì bỏ thịt gà vào xào. Khi thịt gà săn lại thì cho vào khoảng 2 lít nước.

– Đến nồi nước sôi thì vớt bọt vặn lửa nhỏ lại để liu riu rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

– Khi thịt gà mềm thì bỏ lá giang vào, cho thêm chút ớt, tỏi phi và sa tế.

Xem thêm: Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nguyên Hạt Bột Khoai, Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai

Bước 3: Trình bày

– Dọn lẩu gà lá giang ra ăn kèm với bún, rau và dùng kèm nước mắm có thêm vài lát ớt.

See more articles in category: Món Gà



Các câu hỏi về tài liệu cách nấu lẩu gà


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tài liệu cách nấu lẩu gà hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment