Suy đa tạng: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị • Hello Bacsi

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Suy đa tạng: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị • Hello Bacsi thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Suy đa tạng: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị • Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Suy đa tạng: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị • Hello Bacsi”

Đánh giá về Suy đa tạng: Triệu chứng, chẩn đoán và điều trị • Hello Bacsi


Xem nhanh
Chuyên gia tại Bệnh viện Bạch Mai:
*ThS. Bùi Văn Cường (Hồi sức tích cực)
*ThS. Trần Thị Thắm (Dinh dưỡng lâm sàng)
*BSNT. Hoàng Nam (Tiêu hóa)
*BSCKII. Trịnh Hà Châu (CĐHA)
Chương trình Hội chẩn, Tư vấn, Khám chữa bệnh từ xa là chương trình chia sẻ các ca bệnh khó của các bệnh viện và được các chuyên gia giỏi của Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn trực tiếp. Chương trình được thực hiện và phát trực tiếp mỗi thứ Năm hàng tuần, từ 14h00 đến 16h30, sau đó phát lại trên Fanpage của Trung tâm Đào tạo u0026 Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Bạch Mai. https://www.facebook.com/tdcbachmai.
Kính mời các Quý đồng nghiệp và Quý vị theo dõi!
Telehealth

Suy đa tạng không liên quan đến nguyên nhân nhiễm khuẩn thì thường không có dấu hiệu của nhiễm khuẩn. Bác sĩ sẽ tìm kiếm các dấu hiệu này để đưa ra chẩn đoán.

Chẩn đoán mức độ:

Khi đã bị suy đa tạng, nếu điểm số theo bảng đánh giá SOFA càng cao và triệu chứng có xu hướng nặng dần thì mức độ suy giảm chức năng của các hệ cơ quan càng nghiêm trọng.

Số lượng các cơ quan trong cơ thể bị suy giảm chức năng càng nhiều thì tỷ lệ tử vong càng cao.

Nồng độ lactat máu tăng dần và hạ huyết áp không đáp ứng với thuốc vận mạch là những biểu hiện nặng của tình trạng sốc nặng.

Những phương pháp điều trị suy đa tạng

điều trị suy đa tạng

Người bệnh khi rơi vào điều này cần được chẩn đoán, đánh giá và điều trị sớm nhất có khả năng. Việc điều trị bao gồm điều trị nguyên nhân và hỗ trợ chức năng của các cơ quan, Giảm tiến triển của đáp ứng viêm toàn thân, cải thiện hơn rối loạn chức năng của các cơ quan trong cơ thể.

Bác sĩ sẽ thực hiện các phương pháp điều trị hồi sức tích cực để duy trì các dấu hiệu sinh tồn ở người bệnh, ví dụ:

  • Thông khí cơ học để đảm bảo cung cấp đủ oxy, cải thiện khả năng trao đổi khí
  • Duy trì nồng độ hemoglobin trong máu, điều trị dự phòng thuyên tắc mạch do huyết khối (cục máu đông)
  • Truyền dịch và các thuốc điều trị phù hợp, tránh sử dụng kháng sinh độc với thận để phòng ngừa rối loạn chức năng thận
  • Điều trị đặc hiệu trong sốc nhiễm trùng và nhiễm khuẩn huyết nặng.


Các câu hỏi về suy đa cơ quan là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê suy đa cơ quan là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment