Xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu của chị em LGBT

Cập nhật ngày 22/10/2022 bởi hoangngoc

Bài viết Xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu của chị em LGBT thuộc chủ đề về Thắc Mắc thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu của chị em LGBT trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu của chị em LGBT”
 

Tiếng lóng xù khu là gì?

Để tìm hiểu được khái niệm tiếng lóng xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu, thì trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm về tiếng lóng là gì? Tiếng lóng xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu qua bài viết dưới đây nhé!tiếng lóng là gìTiếng lóng xù khu bắt nguồn từ chị Su dạy tiếng Lóng trên Youtube. Chữ Xù ở đây là tiếng lóng của chữ Su có trong tên chị Su. Nếu đọc chuẩn thì là Sù khu mới đúng.
 • Tiếng lóng là một hình thức sáng tạo cách nói truyền thống nhưng người nghe vẫn hiểu được ý mà người nói muốn truyền đạt trong cuộc nói chuyện, tiếng lóng không phải là một ngôn ngữ được công nhận nhưng hầu như ai cũng có thể sử dụng một cách thành thạo. Khi sử dụng tiếng lóng thì các đối tựợng tham gia vào cuộc hội thoại sẽ tự động hiểu những từ lóng theo nghĩa bóng mà họ đã quy ước ngầm với nhau chứ không sử dụng nghĩa đen của từ lóng đó.
Ví dụ khi nói từ Yêu nhưng trong tiếng lóng xù khu được gọi là Yều khêu, nhưng nghĩa của câu vẫn là yêu.
XEM THÊM : Cách nói tiếng lóng và ý nghĩa những tiếng lóng của giới trẻ Việt Nam

Cách nói tiếng lóng xù khu của chị em LGBT

Tiếng lóng xù khu của chị em LGBT

Trong năm vừa qua thì chúng ta có thể thấy rõ xu hướng sử dụng tiếng lóng xù khu nà kha rất thường xuyên trên mạng xã hội, nhưng các bạn có thắc mắc không biết làm thế nào để có thể hiểu và sử dụng các tiếng lóng này không? Cách nói tiếng lòng xù khu này khi đọc có vẻ giống như tiếng thái nhưng lại rất Việt Nam.Để có thể nói được tiếng lóng xù khu của chị em LGBT thì cần nắm 2 nguyên tắc sau đây:
 • Thêm dấu huyền vào tất cả các vần, âm
 • Giữ nguyên vần âm sau thêm chữ Kh
Ví dụ:
 • “Ăn cơm” thêm dấu huyền vào: “ằn + cờm” => Ằn khăn cờm khơm
 • Tôi yêu bạn: Ồi khôi yều khêu àn khàn
Lưu ý: Đối với trường hợp không thêm được dấu huyền thì ta sẽ để bỏ chữ cái ở cuối vần đó và sau âm Kh sẽ thêm vần ng“Hai con mật ong” chuyển sang tiếng lóng xù khu sẽ là ” Ài khai òn khon ật khâng òng khong.Cùng ad xem những ví dụ chuyển từ cách nói truyền thống sang tiếng lóng xù khu dưới đây nha:
 1. “Cô giáo” : từ này sau khi chuyển sang tiếng lóng sẽ là “cồ khô giào khao”
 2. “xin chào” : từ này sau khỉ chuyển sang tiếng lóng sẽ là “xìn khin chào khao”
 3. “Nguyễn Cao Kì Duyên” : từ này sau khi chuyển sang tiếng lóng sẽ là “Nguyền khuyên Cào Khao Kì Khi Duyền Khuyên”
 4. “Su Su”: từ này sau khi chuyển sang tiếng lóng sẽ là “Sù khu sù khu”
 5. “Ngày hôm qua” : sau khi chuyển sang tiếng lóng sẽ là”ngày khay hồm khôm quà kha”
 6. “anh yêu em”: sau khi chuyển sang tiếng lóng sẽ là “ành khanh yều khêu èm khem’

Một số cụm từ tiếng lóng của chị em LGBT hot nhất 

Chắc chắn bạn đang không hiểu tiếng lóng LGBT là gì đúng không? Tiếng lóng LGBT là tập hợp những tiếng lóng sử dụng trong cộng đồng Lesbian (đồng tính luyến ai nữ), Gay (đồng tính luyến ai nam), Bisexual (song tính), Transgender (chuyển giới). Bài viết đề cập đến tiếng lóng LGBT là vì đây là một cộng đồng có nhiều tiếng lóng nhất. Vấn đề này khá nhạy cảm cho nên họ sử dụng rất nhiều tiếng lóng. Có một số tiếng lóng tiêu biểu liên quan đến cộng đồng LGBT như:
 • Diva: Đây là một từ thường thấy để miêu tả các nữ danh ca. Tuy nhiên, trong công đồng LGBT từ “diva” cũng là để gọi những chàng trai đồng tính có phong thái tự tin,cao ngạo. Đây cũng là một từ để biểu đạt sự ngưỡng mộ cái đẹp.
 • 429: Thoạt nhìn thì nó chỉ là một dãy số bình thường. Hãy nhìn vào bàn phím của điện thoại Nokia bạn sẽ nhận ra 4=G, 2=A, 9=Y. GAY là từ chỉ những người đồng tính luyến ái nam.
 • BedeTiếng lóng bede là tiếng lóng về cộng đồng LGBT được sử dụng nhiều nhất. Bede bắt nguồn từ “pederasty” ám chỉ những người đồng tính. Tuy nhiên, từ này hay bị lạm dụng để gọi những người con trai ăn mặc và tính cách giống phụ nữ. Từ này sẽ dễ làm những người trong cộng đồng LGBT cảm thấy tổn thương, bị kì thị.
 • Mixed Marriage: Đây là từ lóng dùng để gọi cuộc hôn nhân giữa một người đồng tính nam quyết định lấy vợ (con gái thực thụ).
 • Sushi: Từ này là từ để gọi các cô gái đồng tính Châu Á.
Video liên quan: Huỳnh Lập bỏ tiếng lóng của LGBT vào Parody Duyên Mình Lỡ

Tiếng lóng giới trẻ Việt thường xuyên dùng

Dis
 • Đây là một từ viết tắt của “disconnect”. Hiện tại, giới trẻ Việt Nam sử dụng nó trong tin nhắn hoặc chữ viết tay mang ý nghĩa như một từ chửi bậy, dùng thay thế cho: Đ*t, đ*,…
CLGT
 • Đây là chữ viết tắt cho cụm từ “cái l*n gì thế”. Được sử dụng để diễn tả sự ngạc nhiên, bất ngờ về một điều gì đó, một ai đó.
Xu cà na
 • Đây là một từ lóng đang được các bạn 10x sử dụng thường xuyên. Ý nghĩa của cụm từ này là gặp những việc xui xẻo, không may mắn. Ví dụ, “Xu cà na ghê, hôm nay đang đi đường thì xe hỏng”.
Toang
 • Từ “toang” ám chỉ một sự việc nào đó đã bị đổ vỡ, không còn cứu vãn được nữa.
CLGT
 • Đây là chữ viết tắt cho cụm từ “cái l*n gì thế”. Được sử dụng để diễn tả sự ngạc nhiên, bất ngờ về một điều gì đó, một ai đó.
Và dưới dây là những lóng khác của giới trẻ hay dùng hiện nay:
 • “gấu, ghệ, kép” : dùng để chỉ người yêu
 • “Quẩy, xoã, banh nóc” : không chỉ là món ăn, quẩy còn là hành động thể hiện sự thoải mái hết mình
 • “nóc nhà” : chỉ người nắm quyền trong nhà, nhà nào mà chẳng có nóc nhỉ
 • “Trẻ trâu, sửu nhi”: những thanh thiếu niên trẻ tuổi, ngông cuồng, bộc phát thích thể hiện
 • “Ulatroi” : trời ơi
 • “Đào mộ” : nhắc lại chuyện quá khứ
 • “tóp tóp” : mjang xã hội tiktok
 • “mlem mlem” : dùng để tỏ ra đáng yêu, thể hiện sự thích thú
 • “vãi”: sự bá đạ, nhấn mạnh chuyện gì đó ví dụ đau vãi, hãi vãi, vui vãi
 • “hoy, hong, khum”: không, thôi
 • “xếp hình, lếu lều, 69, chịt,” : chỉ hành động quan hệ nam nữ
 • “Hà Thiên Lộn” : hồ ngọc hà
Video tham khảo: FISHU là gì? | Từ điển Gen Z | Tiếng lóng – Thuật ngữ | Một vạn bí mật
BẠN CÓ THỂ XEM THÊM:

Có nên sử dụng tiếng lóng thường xuyên không?

Có nên sử dụng tiếng lóng thường xuyên không

Có nên sử dụng tiếng lóng thường xuyên không?

 • Tiếng lóng là một hình thức giao tiếp vui mang tính chất giải trí tạo cảm giác thoải mái, đôi khi là yếu tố gây cười trong các cuộc hội thoại nhưng chúng ta cũng nên hạn chế sử dụng hoàn toàn các từ lóng để trò chuyện với người lớn tuổi như ông bà, cha mẹ. Vì đôi lúc họ sẽ không thể bắt kịp những xu hướng hot trên mạng xã hội như giới trẻ, thử tưởng tượng nếu chúng ta lạm dụng quá nhiều tiếng lóng ví dụ như “dằm khăm lời khơi, xù khu cà kha nà kha, vãi,dis,…”
Khi giao tiếp mà người nghe không thể hiểu được ý nghĩa thì họ sẽ khó chịu như thế nào, đôi khi còn gây nên những sự hiểu nhầm không đáng có. Vì thế hãy sử dụng tuỳ vào hoàn cảnh và đối tượng giao tiếp nha.

Các câu hỏi về xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu

Dầm khâm là gì? Dầm khâm là kha lời khơi là gì?

Hai câu này là tiếng lóng được các bạn trẻ gen Z dùng khá nhiều, mang đến tiếng cười, tạo cảm giác thoải mái khi giao tiếp.“Dầm khâm” có nghĩa là “dâ.m”.“Dầm khâm là kha lời khơi” có nghĩa là chỉ một người nào đó lả lơi, dâ.m.

Xù khu cà kha nà kha là gì?

Xù khu cà kha nà kha có nghĩa là xu cà na. Đây là từ tiếng lóng được dùng khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay.Xu cà na mang hàm nghĩa là “Chán quá, xui xẻo quá, mệt quá, nản lòng quá…” với hàm ý tiêu cực về một chuyện gì đó vừa mới xảy ra với bản thân mình.
Xù khu cà kha nà kha là gì?

Xù khu cà kha nà kha là gì?

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3Bài viết Xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về tiếng lóng xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu

Tiếng lóng là gì

Tiếng lóng là gì?

Các hình ảnh về Xù khu là gì? Cách nói tiếng lóng xù khu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về tiếng lóng xù khu, bù khu dằm khăm tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về tiếng lóng xù khu, bù khu dằm khăm là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ KEY: xù khu là gì, tiếng lóng xù khu, cách nói tiếng lóng, xù khu, nói tiếng lóng, cách nói tiếng lóng việt nam, tiếng lóng bù khu, dù khu là gì, tiếng lóng xù khu la gì, bù khu dằm khăm, xù khu nghĩa la gì, cách nói tiếng lóng xù khu, dằm khăm bù khu là gì, bà khu bù khu dằm khăm dương khương, cách học tiếng lóng, cách đọc tiếng lóng, tiếng lóng lgbt, học tiếng lóng, tiếng lóng dằm khăm, dằm khăm bù khu, xù khu cà kha nà kha, bù khu dằm khăm la gì, xù khu nghĩa là gì, xù khu la gì, dầm khâm dù khu, bò kho bù khu là gì, đù khu là gì, bù khu dằm khăm lời khơi nà kha, dằm khăm dề khê, học tiếng lóng của lgbt, dù khu dằm khăm, cách đọc tiếng lóng lgbt, bù khu, bù khu là gì, dằm khăm bù khu la gì, bù khu bà kha, xù khu cà khá na khá la gì, tiếng lóng bede, nà kha xù khu, bù khu tiếng lóng là gì, bù khu bò kho là gì, khu em nóng quá chả bù khu anh, cách nói tiếng lóng vần i, bù khu nà kha là gì, bà kha là gì, bù khu tiếng lóng la gì, dầm khâm là gì, xù kèo là gì, nà kha xù khu là gì, bù khu dằm khăm là gì 

Related Posts

About The Author

Add Comment