SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MỔ MỞ VÀ PHẪU THUẬT ÍT XÂM HẠI

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MỔ MỞ VÀ PHẪU THUẬT ÍT XÂM HẠI thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MỔ MỞ VÀ PHẪU THUẬT ÍT XÂM HẠI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MỔ MỞ VÀ PHẪU THUẬT ÍT XÂM HẠI”

Mổ mở là gì?
 

Mổ mở kinh điển là loại phẫu thuật mà bác sĩ phẫu thuật làm một đường rạch dài từ 5 – 30 cm để thực hiện phẫu thuật cắt bỏ, sửa chữa các cơ quan trong cơ thể.

Phẫu thuật ít xâm hại là gì? 
 

Phẫu thuật ít xâm hại là loại phẫu thuật sử dụng công cụ đặc biệt được thiết kế để giảm kích thước của vết mổ và giảm tổn thương mô của cơ thể. Một loại phẫu thuật ít xâm hại liên quan đến việc sử dụng “ống soi” giúp bác sĩ phẫu thuật quan sát bên trong cơ thể mà không cần mở nó ra ngoài. 
 

Một kiểu khác gọi là “phẫu thuật nội mạch”, sử dụng X-quang để khảo sát toàn bộ bên trong cơ thể trong khi bác sĩ phẫu thuật sử dụng thiết bị đặc biệt vừa vặn bên trong lòng mạch máu. 
 

“Ống soi” bao gồm một ống dài, mảnh với một đầu thu nhỏ xíu và ánh sáng ở đầu tận. Máy thu gởi hình ảnh bên trong cơ thể ra đến màn hình tivi bên ngoài. Khi thực hiện loại phẫu thuật này, bác sĩ phẫu thuật làm vết rạch nhỏ chỉ đủ lớn cho ống soi đi qua và 1 – 2 vết rạch da khác trở lên để đưa dụng cụ vào thực hiện phẫu thuật. Những dụng cụ này bao gồm kẹp, kéo, khâu… mà bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện thao tác từ bên ngoài cơ thể. Trong khi nhìn hình ảnh được đưa lên màn hình, bác sĩ phẫu thuật sử dụng dụng cụ này để tiến hành phẫu thuật.

Điểm khác biệt giữa phẫu thuật nội soi và mổ mở kinh điển là gì? 
 

Nói chung, nhưng không phải luôn luôn, phẫu thuật ít xâm hại mau phục hồi hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn, ít dùng thuốc giảm đau hơn, mau trở lại hoạt động bình thường hơn và sẹo mổ nhỏ khó thấy. Đó là vì:
 

 – Nó thường chỉ vài vết mổ nhỏ (3 – 12 mm), chứ không phải là một đường mổ dài.
 

 – Các tạng trong cơ thể không tiếp xúc với không khí bện ngoài như trong mổ mở thông thường.
 

 – Các cơ quan không bị đụng chạm, di chuyển nhiều.
 

– Điều quan trọng là kết quả lâu dài của phẫu thuật nội soi tương đương thậm chí cao hơn mổ mở và bệnh nhân được phẫu thuật nội soi phục hồi nhanh chóng trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật.
 

Tại Bệnh viện Quốc tế Mỹ AIH, chúng tôi có các bác sĩ, chuyên gia gây mê và phẫu thuật điều trị có bề dày kinh nghiệm và sự tận tâm trong nghề. Đồng thời, với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, bác sĩ sẽ trực tiếp thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng cũng như diễn biến các giai đoạn bệnh và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.Các câu hỏi về phẫu thuật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phẫu thuật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phẫu thuật là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phẫu thuật là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phẫu thuật là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phẫu thuật là gì


Các hình ảnh về phẫu thuật là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về phẫu thuật là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về phẫu thuật là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment