Trung đoàn 29, Sư đoàn 307 (Quân khu 5) ôn cũ, học mới

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Trung đoàn 29, Sư đoàn 307 (Quân khu 5) ôn cũ, học mới thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Trung đoàn 29, Sư đoàn 307 (Quân khu 5) ôn cũ, học mới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Trung đoàn 29, Sư đoàn 307 (Quân khu 5) ôn cũ, học mới”

Đánh giá về Trung đoàn 29, Sư đoàn 307 (Quân khu 5) ôn cũ, học mới


Xem nhanh
Lịch Sử TIỂU ĐOÀN 307 – Họ Là Ai, Số Phận Bây Giờ Ra Sao
Các bạn thân mến, Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe tới cái tên tiểu đoàn 307 trong 1 giai điệu bài hát quen thuộc. Vậy họ là ai, đã ghi đc chiến công lẫy lừng ra sao, mời các bạn xem video nhé

Trao đổi với Chúng Tôi, Trung tá Nguyễn Văn Tạo, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 29 cho biết: Để cải thiện chất lượng huấn luyện, đơn vị thực hiện châm ngôn “gắn lý thuyết với thực hành”, tích cực “ôn cũ, học mới”, bố trí những đồng chí giàu kinh nghiệm, trình độ tiềm lực tốt hướng dẫn, giúp đỡ những đồng chí còn yếu.

Cùng với đó duy trì nghiêm các chế độ ngày, tuần theo quy định, chăm lo bảo đảm tốt đời sống vật chất, tinh thần để cán bộ, chiến sĩ an tâm tham gia huấn luyện. quá trình huấn luyện luôn đánh giá, phân loại, kết hợp tốt giữa huấn luyện tập trung với huấn luyện theo nhóm, người có trình độ khá, giỏi kèm cặp, giúp đỡ người còn yếu, nhất là số quân nhân mới chuyển loại chuyên nghiệp quân sự. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, rút kinh nghiệm, phát huy dân chủ trong huấn luyện, kịp thời khắc phục những hạn chế và thường nhật, nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả.

Với nhiệm vụ quản lý, huấn luyện lực lượng DBĐV của hai địa phương là huyện Sơn Tịnh và TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), phạm vi địa bàn nhận nguồn rộng, điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, trong khi đội ngũ cán bộ các cấp thiếu so với biên chế…

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ quân nhân dự bị Trung đoàn 29 tham gia diễn tập dự bị động viên. 

Để giải quyết những bất cập, Đảng ủy, chỉ huy trung đoàn đã triển khai đồng bộ các giải pháp, trong đó xác định cán bộ là khâu then chốt. Theo đó, đơn vị đã tập trung bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khung A và B có đủ phẩm chất, tiềm lực, thích ứng nhénh với nhiệm vụ; tiến hành các đợt tập huấn cho từng đối tượng cán bộ và bồi dưỡng tại chức theo hướng yếu khâu nào bồi dưỡng khâu đó, lấy kết quả huấn luyện làm thước đo tiềm lực của cán bộ.

Tìm hiểu thực tế, công ty chúng tôi được biết, do đối tượng quân nhân dự bị (QNDB) đa dạng, độ tuổi, sức khỏe, trình độ, nhận thức không đồng đều đặn, thời gian tập trung huấn luyện ngắn. vì vậy, đơn vị đặc biệt coi trọng việc xây dựng, kiện toàn đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ đại đội và trung đội bằng thường xuyên biện pháp thiết thực.

Với châm ngôn yếu khâu nào bồi dưỡng khâu ấy, trung đoàn luôn duy trì nghiêm nền nếp tập huấn cán bộ theo phân cấp; cấp trên bồi dưỡng cho cấp dưới, khung A bồi dưỡng cho khung B, cơ quan bồi dưỡng cho đơn vị; trong đó, chú trọng tập trung vào giải quyết những khâu yếu, mặt yếu của năm trước, thống nhất những nội dung khó và mới trong huấn luyện.

Đối với khung A, trung đoàn chú trọng bồi dưỡng, củng cố, cải thiện trình độ, năng lực tham mưu huấn luyện chiến đấu; phương pháp tổ chức, quản lý, điều hành huấn luyện; các kỹ năng thực hành, làm mẫu và phổ biến kinh nghiệm trong huấn luyện, quản lý QNDB.

Đối với khung B, đơn vị đẩy mạnh bồi dưỡng về yếu lĩnh, động tác kỹ thuật, chiến thuật; phương pháp huấn luyện, duy trì luyện tập cho phân đội; các kỹ năng về xử lý tình huống trong huấn luyện, diễn tập. Đến nay, cơ bản đội ngũ cán bộ khung A, khung B của trung đoàn đều đặn huấn luyện được theo phân cấp, trong đó thường xuyên đống chí huấn luyện đạt khá và giỏi. Những năm gần đây, ngoài nhiệm vụ chính trị là huấn luyện DBĐV, Trung đoàn 29 còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới (CSM) theo kế hoạch của Quân khu 5.

Theo Trung tá Phan Ngọc Thanh, Chính ủy Trung đoàn 29, Đảng ủy, chỉ huy trung đoàn xác định lấy kết quả nắm, phúc tra, đăng ký, quản lý và huấn luyện DBĐV là một tiêu chí quan trọng trong bình xét, đánh giá xếp loại và đề nghị điều động, bổ nhiệm cán bộ.

Với châm ngôn “đi từng nhà, rà từng địa chỉ, ghi chép tỉ mỉ, động viên kịp thời”, mỗi cán bộ khi thâm nhập, phúc tra QNDB phải thực hiện bắt buộc “6 biết”, đó là: Biết người, biết nhà, biết hoàn cảnh, biết sức khỏe, biết khả năng, biết nghề nghiệp; đồng thời đăng ký đủ “5 khâu”: Đăng ký lần đầu, đăng ký bổ sung, đăng ký di chuyển, đăng ký chuyển ngạch, đăng ký giải ngạch. Qua đó, làm cơ sở phối hợp sắp xếp, phân vùng QNDB vào từng đơn vị theo hướng “gần, gọn địa bàn”, cấp tiểu đoàn ở cụm xã, cấp đại đội trong một đến ba xã, cấp trung đội ở một xã, cấp tiểu đội ở một vài thôn, xóm gần nhau.

Năm 2021, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trung đoàn đã tiến hành điều chỉnh tổ chức và phương pháp lên lớp theo đầu mối trung đội, phân chia các ngày trong tuần, các đồng chí cán bộ theo phân cấp trực tiếp lên lớp và duy trì kiểm tra, nắm chất lượng huấn luyện, giáo dục chính trị của đơn vị mình, bảo đảm giữ vững chất lượng huấn luyện. Kết thúc từng khung huấn luyện, trung đoàn đã tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả chi tiết, chặt chẽ đến từng cá nhân.

bên cạnh đó, trong quy trình kiểm tra gắn với đẩy mạnh thi đua giữa QNDB các thôn trong một xã và giữa các xã trong một huyện. Sau đó có văn bản nhận xét đến từng QNDB gửi về địa phương để phối hợp quản lý, nên đã khích lệ tinh thần tích cực tự giác của các QNDB trong mỗi đợt tập trung huấn luyện. Với cách làm chủ động, sáng tạo, kết quả kiểm tra huấn luyện hằng năm của trung đoàn luôn bảo đảm 100% đạt bắt buộc, trong đó thường xuyên nội dung đạt khá và giỏi.

Bài và ảnh: VĨNH LỘCCác câu hỏi về sư đoàn 307 là sư đoàn gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sư đoàn 307 là sư đoàn gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment