Steward Là Gì? Công Việc Của Steward Nhà Hàng Như Thế Nào?

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Steward Là Gì? Công Việc Của Steward Nhà Hàng Như Thế Nào? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Steward Là Gì? Công Việc Của Steward Nhà Hàng Như Thế Nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Steward Là Gì? Công Việc Của Steward Nhà Hàng Như Thế Nào?”

Đánh giá về Steward Là Gì? Công Việc Của Steward Nhà Hàng Như Thế Nào?


Xem nhanh
Trở thành lãnh đạo là một bước thăng tiến trong con đường sự nghiệp của mỗi người. Tuy nhiên, đây cũng là một vai trò vô cùng thử thách. Nếu chưa tích lũy đủ kỹ năng, kinh nghiệm và có một người hướng dẫn tốt, bạn sẽ rất dễ bị lóng ngóng, không biết làm gì dẫn đến những kết quả không tốt trong công việc.

Anh hiểu chuyện đó bởi vì anh cũng đã từng trải qua. Cho nên, xin được chia sẻ cùng nhau 6 Điều Anh Ước Mình Biết Được Trước Khi Làm Leader để bạn hiểu rộng hơn về cách mà vai trò này sẽ vận hành trong công việc.

Nếu bạn muốn tham gia vào Workshop Trainning Underground Leader của anh thì nhấn vào đây: https://bit.ly/leadership-UL

???? SUBSCRIBE KÊNH ANH KHƯƠNG NGAY TẠI ĐÂY????
http://bit.ly/Huynh_Duy_Khuong

Top Playlist Hay Nhất Trên Kênh:
1.) Top 5 Video Giúp Bạn Cải Thiện Kỹ Năng Giao Tiếp - http://bit.ly/Top5giaotiep

2.) Bộ Kỹ Năng Giao Tiếp Công Việc Hiệu Quả - http://bit.ly/Giaotiepcongviec

3.) Kỹ Năng Thuyết Trình Trước Đám Đông - http://bit.ly/giaotiepdamdong

Anh Huỳnh Duy Khương là người sáng lập và dẫn dắt khoá huấn luyện Public Speaking,
nơi giúp những bạn trẻ vượt qua sự tự ti, rụt rè để thể hiện tiếng nói của bản thân
và sống cuộc đời theo định nghĩa riêng của mình.

Anh là người đứng đầu bộ phận huấn luyện tại học viện kỹ năng Awake Your Power, cùng với anh Nguyễn Hữu Trí trong 10 năm qua xây dựng giấc mơ về một thế hệ trẻ Việt Nam khác biệt, một thế hệ của những nhà tiên phong và lãnh đạo trẻ tuổi.

Timecode:
00:00 - Giới thiệu
02:03 - Điều #1: Leader không cần biết mọi câu trả lời
05:40 - Điều #2: Cách làm hay nhất là cách làm của người thực hiện
09:54 - Điều #3: People Skill vs Technical Skill
13:16 - Điều #4: Tôn trọng chuyên môn của người khác
16:17 - Điều #5: Làm những thứ bạn mong đợi ở nhân viên
19:34 - Điều #6: Hướng dẫn cho nhân viên của bạn chịu trách nhiệm

★☆★ KẾT NỐI VỚI ANH KHƯƠNG ★☆★
Facebook: http://bit.ly/huynh_duy_khuong
Instagram: http://bit.ly/IG-HDK
TikTok: http://bit.ly/HDK-TikTok
Public Speaking: http://bit.ly/fanpage_PS

#huynhduykhuong #leadership #lanhdao

★☆★ TÌM HIỂU KHOÁ HỌC CỦA ANH Ở ĐÂY ★☆★
Kỹ năng Thuyết Phục: http://bit.ly/publicspeaking-online
Kỹ năng Public Speaking: http://bit.ly/khoa-hoc-ps-online
Kỹ năng Lãnh Đạo: https://bit.ly/leadership-UL
Bí Mật Của Sự Tự Tin: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtt
Bí Mật Của Sự Thuyết Phục: http://bit.ly/khoa-hoc-bmtp

Video này sẽ chia sẻ về 6 Điều anh ước mình được biết trước khi trở thành Leader.

https://youtu.be/iiuryAFuL3g
https://youtu.be/iiuryAFuL3g

Steward là vị trí quan trọng và rất quen thuộc tại nhà hàng, tuy nhiên thuật ngữ Steward cũng như công việc cụ thể của vị trí này lại khiến nhiều người lúng túng, tò mò. Để làm tốt công việc ngành Nhà hàng – Khách sạn, bạn cần biết Steward là gì và hiểu trách nhiệm, nhiệm vụ của những người làm công việc này.

Steward vệ sinh khu vực Bếp
Steward chịu trách nhiệm vệ sinh khu vực Bếp – Ảnh: Internet

Nhà hàng muốn vận hành tốt, mang lại thời gian thưởng thức sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng cần sự phối hợp của nhiều vị trí. Trong đó, sự xuất hiện của Steward giúp quá trình phục vụ khách được nhanh gọn, công cụ dụng cụ được sạch sẽ, gọn gàng. Cùng Chefjob.vn tìm hiểu về vị trí này trong nhà hàng, khách sạn nhé.

Steward là gì?

Steward là thuật ngữ chỉ nhân viên rửa bát, làm việc ở khu vực Bếp của các nhà hàng, khách sạn. Steward có nhiệm vụ vệ sinh sạch sẽ khu vực chuẩn bị thức ăn, gian Bếp cũng như các loại vật dụng, dụng cụ như bát, đĩa, muỗng, ly… trước khi mang ra phục vụ khách. Mặc dù không cần quá nhiều kỹ năng phức tạp để xử lý công việc nhưng người làm Steward cần biết tổ chức khoa học để sắp xếp khu vực Bếp được ngăn nắp, sạch sẽ. Tiêu chí tuyển chọn Steward trước hết là người khéo léo, chăm chỉ, trung thực, cẩn thận và có sức khỏe tốt.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cù lao thập cẩm

Công việc của Steward trong nhà hàng

✅ Mọi người cũng xem : một quả táo bao nhiêu calo

Chà rửa bát đĩa các loại

  • Tiếp nhận bát, đĩa, nĩa, muỗng… dơ từ bộ phận Phục vụ, lưu ý tách biệt dụng cụ đã sử dụng với đồ sạch.
  • Rửa bát theo đúng quy trình đã được nhà hàng hướng dẫn, đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh.
  • Dùng tay lau rửa trực tiếp với những vật dụng không thể rửa bằng máy.
  • Làm khô dụng cụ và phân loại bát, đĩa, muỗng, ly… sau khi rửa xong, sắp xếp đúng nơi quy định.
Bát, đĩa, muỗng được xếp gọn
Bát, đĩa, muỗng… sau khi rửa cần được xếp gọn vào giá đựng – Ảnh: Internet
  • Bảo quản vật dụng, đảm bảo mọi thứ không bị sứt mẻ, trầy xước hoặc bể, vỡ…
  • Kiểm tra, báo cáo tình trạng vật dụng cho cấp trên để kịp thời xử lý.
  • Sắp xếp thời gian để kịp tiến độ công việc, cung cấp kịp thời và đầy đủ các vật dụng, dụng cụ cho các bộ phận liên quan.

Vận hành máy rửa bát (nếu có)

  • Thực hiện thao tác đúng hướng dẫn vận hành trước đó.
  • Quản lý nhiệt độ nước khi làm việc, số lượng hóa chất hợp lý, đúng liều lượng, đảm bảo an toàn cho cả nhân viên Steward và khách hàng sử dụng.
  • Kiểm tra, theo dõi hàng ngày năng suất làm việc của máy để đảm bảo hiệu suất làm việc.
  • Kịp thời phát hiện và báo cáo lên cấp trên nếu có hư hỏng cần sửa chữa.

✅ Mọi người cũng xem : công nghệ từ tính là gì

Vệ sinh khu vực Bếp

  • Lau chùi thiết bị Bếp như lò nướng, lò vi sóng, cống rãnh, màng lọc…
  • Vệ sinh toàn bộ khu vực Bếp tối thiểu 2 lần/ ca, đặc biệt khu vực bồn rửa là nơi làm việc chính của Steward.
  • Chịu trách nhiệm bảo quản dụng cụ làm việc được giao.
  • Hỗ trợ theo dõi, kiểm tra chất lượng chung của khu vực Bếp.
  • Đề xuất bổ sung vật tư, dụng cụ làm vệ sinh Bếp để đảm bảo chất lượng công việc.
Steward lau dọn Bếp
Steward lau dọn Bếp để đảm bảo quá trình chế biến đạt tiêu chuẩn vệ sinh – Ảnh: Internet

Hiện nay, mức lương cho vị trí Steward ở các nhà hàng dao động từ 3,5 – 5 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, tùy vào quy định phúc lợi riêng của từng nhà hàng mà bạn còn có thể nhận các loại thưởng, phụ cấp và nhiều chế độ đãi ngộ khác. Nếu bạn có nhu cầu tìm việc ở nhà hàng khách sạn, hãy thường xuyên cập nhật tin tuyển dụng tại Chefjob.vn để kịp thời ứng tuyển nhé.

Tin liên quan

Tạp Vụ Là Gì? Công Việc Của Một Tạp Vụ Trong Nhà Hàng

Tên Gọi Các Khu Vực Trong Bếp Mà Ai Làm Nghề “Lắc Chảo” Cũng Cần Nắm Rõ



Các câu hỏi về stewarding leader là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê stewarding leader là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết stewarding leader là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết stewarding leader là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết stewarding leader là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về stewarding leader là gì


Các hình ảnh về stewarding leader là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về stewarding leader là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về stewarding leader là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment