BẪY HƠI (STEAM TRAP) LÀ GÌ?

Cập nhật ngày 22/03/2023 bởi mychi

Bài viết BẪY HƠI (STEAM TRAP) LÀ GÌ? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu BẪY HƠI (STEAM TRAP) LÀ GÌ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “BẪY HƠI (STEAM TRAP) LÀ GÌ?” Bài viết BẪY HƠI (STEAM TRAP) LÀ GÌ? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu BẪY HƠI (STEAM TRAP) LÀ GÌ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “BẪY HƠI (STEAM TRAP) LÀ GÌ?”

Đánh giá về BẪY HƠI (STEAM TRAP) LÀ GÌ?

Xem nhanh
Bẫy hơi là gì? Tại sao phải sử dụng bẫy hơi trong hệ thống hơi công nghiệp?
Đây và video được Ino Measure biên tập từ các nguồn nước ngoài một cách dễ hiểu nhất.
Nhìn chung mục đích cuối cùng của bẩy hơi là dùng để tách nước tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng mà ng ta sẽ chọn loại bẩy hơi nào cho phù hợp.
Link bên dưới là bài viết nói về cách sử lựa chọn bẩy hơi phù hợp.
http://www.ino.com.vn/tin-tuc-cong-nghe-2/bay-hoi-la-gi-va-cong-dung-cua-no-trong-cong-nghiep/
Ngoài ra Ino Measure đang cung cấp thiết bị kiểm tra bẩy hơi Leakshooter 1000 V3 xem thêm tại:
https://leakshooter.ino.vn/
Cách kiểm tra bẫy hơi bằng phương pháp kết hợp:
http://www.ino.com.vn/khac/cach-kiem-tra-bay-hoi-con-hoat-dong-tot-hay-khong/

► Các câu hỏi, thắc mắc, thông tin liên quan đến sản phẩm từ khâu mua sắm, lựa chọn, sử dụng, cài đặt hay thay thế, vui lòng liên hệ với INO team để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.
► Công ty Giải pháp và Công nghệ Đo lường INO, nhà cung cấp các thiết bị đo lường và tự động hóa công nghiệp
►Web: www.ino.com.vn | Mail: [email protected]
►Tel: 084 869421303 | Hotline: 0947200184
#steamtrap #bayhoi

Bẫy hơi là một loại van tự động có chức năng lọc nước ngưng (tức là hơi nước ngưng tụ) và các khí không ngưng tụ như không khí mà không cho hơi nước thoát ra ngoài. Trong công nghiệp, hơi nước được sử dụng thường xuyên để sưởi ấm hoặc làm động lực cho cơ năng. Bẫy hơi được sử dụng trong các ứng dụng như vậy để đảm bảo rằng hơi nước không bị lãng phí. Bẫy hơi là một loại van tự động có chức năng lọc nước ngưng (tức là hơi nước ngưng tụ) và các khí không ngưng tụ như không khí mà không cho hơi nước thoát ra ngoài. Trong công nghiệp, hơi nước được sử dụng thường xuyên để sưởi ấm hoặc làm động lực cho cơ năng. Bẫy hơi được sử dụng trong các ứng dụng như vậy để đảm bảo rằng hơi nước không bị lãng phí.

Tại sao chúng ta cần Bẫy hơi?

Hơi nước được hình thành khi nước bay hơi tạo thành chất khí. Để quá trình hóa hơi xảy ra, các phân tử nước phải được cung cấp đủ năng lượng để các liên kết giữa các phân tử (liên kết hydro, v.v.) bị đứt. Năng lượng này được cung cấp để biến chất lỏng thành chất khí được gọi là ‘nhiệt tiềm ẩn’. Các quy trình gia nhiệt dựa trên hơi nước sử dụng nhiệt tiềm ẩn và truyền nó đến một sản phẩm nhất định. Khi công việc được hoàn thành (tức là hơi nước đã loại bỏ nhiệt tiềm ẩn của nó), hơi nước ngưng tụ và trở thành chất ngưng tụ. Nói cách khác, nước ngưng không có khả năng thực hiện công việc mà hơi nước làm. Do đó, hiệu quả gia nhiệt sẽ bị ảnh hưởng nếu nước ngưng không được loại bỏ càng nhanh càng tốt, dù là trong đường ống vận chuyển hơi nước hay trong bộ trao đổi nhiệt. Hơi nước được hình thành khi nước bay hơi tạo thành chất khí. Để quá trình hóa hơi xảy ra, các phân tử nước phải được cung cấp đủ năng lượng để các liên kết giữa các phân tử (liên kết hydro, v.v.) bị đứt. Năng lượng này được cung cấp để biến chất lỏng thành chất khí được gọi là ‘nhiệt tiềm ẩn’. Các quy trình gia nhiệt dựa trên hơi nước sử dụng nhiệt tiềm ẩn và truyền nó đến một sản phẩm nhất định. Khi công việc được hoàn thành (tức là hơi nước đã loại bỏ nhiệt tiềm ẩn của nó), hơi nước ngưng tụ và trở thành chất ngưng tụ. Nói cách khác, nước ngưng không có khả năng thực hiện công việc mà hơi nước làm. Do đó, hiệu quả gia nhiệt sẽ bị ảnh hưởng nếu nước ngưng không được loại bỏ càng nhanh càng tốt, dù là trong đường ống vận chuyển hơi nước hay trong bộ trao đổi nhiệt.

Các loại bẫy hơi:

Mỗi mô hình bẫy hơi có đặc điểm riêng và sự khác biệt trong quy trình vận hành của bẫy liên quan trực tiếp đến việc chúng có phù hợp với một ứng dụng cụ thể hay không. Bẫy hơi có thể được chia thành ba loại khác nhau dựa trên nguyên tắc hoạt động của chúng: Mỗi mô hình bẫy hơi có đặc điểm riêng và sự khác biệt trong quy trình vận hành của bẫy liên quan trực tiếp đến việc chúng có phù hợp với một ứng dụng cụ thể hay không. Bẫy hơi có thể được chia thành ba loại khác nhau dựa trên nguyên tắc hoạt động của chúng:

Bẫy hơi cơ học: (còn được gọi là “bẫy mật độ”) bao gồm phao tự do, phao đòn bẩy và bẫy hơi xô ngược. Bẫy cơ học hoạt động bằng cách sử dụng sự khác biệt về mật độ giữa hơi nước (hoặc không khí) và nước ngưng tụ. Bẫy hơi cơ học: (còn được gọi là “bẫy mật độ”) bao gồm phao tự do, phao đòn bẩy và bẫy hơi xô ngược. Bẫy cơ học hoạt động bằng cách sử dụng sự khác biệt về mật độ giữa hơi nước (hoặc không khí) và nước ngưng tụ.

Bẫy hơi nhiệt động lực học: Có hai loại bẫy hơi nhiệt động: loại đĩa nhiệt động (đồng tiền) và loại piston. Bẫy hơi nhiệt động học hoạt động bằng cách sử dụng sự khác biệt về động năng giữa hơi nước vận tốc cao (khí) và nước ngưng chuyển động chậm hơn (chất lỏng). Bẫy hơi nhiệt động lực học: Có hai loại bẫy hơi nhiệt động: loại đĩa nhiệt động (đồng tiền) và loại piston. Bẫy hơi nhiệt động học hoạt động bằng cách sử dụng sự khác biệt về động năng giữa hơi nước vận tốc cao (khí) và nước ngưng chuyển động chậm hơn (chất lỏng).

Bẫy hơi điều nhiệt: Các loại bẫy này bao gồm các bẫy hơi bằng kim loại, bẫy cân bằng áp suất và bẫy giãn nở. Bẫy điều nhiệt hoạt động bằng cách sử dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa nước ngưng gần với nhiệt độ hơi nước và nước ngưng làm mát phụ (hoặc không khí có nhiệt độ thấp). Bẫy hơi điều nhiệt: Các loại bẫy này bao gồm các bẫy hơi bằng kim loại, bẫy cân bằng áp suất và bẫy giãn nở. Bẫy điều nhiệt hoạt động bằng cách sử dụng sự chênh lệch nhiệt độ giữa nước ngưng gần với nhiệt độ hơi nước và nước ngưng làm mát phụ (hoặc không khí có nhiệt độ thấp).

Các câu hỏi về steam trap là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê steam trap là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết steam trap là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết steam trap là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết steam trap là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về steam trap là gì

Các hình ảnh về steam trap là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về steam trap là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về steam trap là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment