Creatrip: Tìm hiểu về văn hóa Some trong tình yêu ở Hàn Quốc từ bộ phim Nevertheless

Cập nhật ngày 10/08/2022 bởi mychi

Bài viết Creatrip: Tìm hiểu về văn hóa Some trong tình yêu ở Hàn Quốc từ bộ phim Nevertheless thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Creatrip: Tìm hiểu về văn hóa Some trong tình yêu ở Hàn Quốc từ bộ phim Nevertheless trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Creatrip: Tìm hiểu về văn hóa Some trong tình yêu ở Hàn Quốc từ bộ phim Nevertheless”

Đánh giá về Creatrip: Tìm hiểu về văn hóa Some trong tình yêu ở Hàn Quốc từ bộ phim Nevertheless


Xem nhanh
Dạo này ở nhà nhiều quá nên thỏ nghĩ là sẽ làm series video night talk tâm sự nói chuyện với mọi người 1 chút , chù đề tuần này mình muốn nói tới đó là 5 kiểu tình yêu mà mình thấy khá độc hại , hay còn gọi là toxic relationships. Vì sao nói là nó độc hại, bởi vì mình thấy những chuyện tình yêu như thế này có ảnh hưởng k tốt tới tâm lí của bản thân, tâm lí của nhữg người xung quanh và làm cho cuộc sống và tâm lí các bạn nhất là các bạn đang độ tuổi đi học trở nên phức tạp, mệt mỏi và dẫn tới cuộc sống bị ảnh hưởng, học hành cũng vì thế mà sa sút theo. Vậy nên hi vọng nó sẽ có ích 1 chút cho các bạn khán giả đang tuổi đi học của mình nhé
----------------------------------------­--------------------------------
BE SOCIAL WITH ME!
----------------------------------------­--------------------------------
Subscribe! ► https://goo.gl/9662b3
Follow me on Instagram! ► https://www.instagram.com/contho/
Like me on Facebook! ► https://www.facebook.com/con.tho.35

► Liên Hệ: [email protected]

/vlog camera : sony a5000
/beauty camera : canon 7D
/phần mềm edit : premiere / final cut pro

----------------------------------------­--------------------------------
VUI LÒNG KHÔNG ĐĂNG TẢI LẠI (RE-UP) LÊN KÊNH CỦA BẠN. CHÚNG TÔI LÀ YOUTUBE PARTNER NÊN KHI PHÁT HIỆN RE-UP SẼ BỊ REPORT KHIẾN KÊNH BẠN CÓ THỂ BỊ XOÁ HOẶC HẠN CHẾ CHỨC NĂNG.
---------------------
© Bản quyền thuộc về CON THỎ
© Copyright by CON THỎ Channel ☞ Do not Reup

Xin chào! Chúng mình là Creatrip! Cùng khám phá Hàn Quốc với chúng mình nhé!

Bạn đã xem bộ phim tình cảm lãng mạn Hàn Quốc Nevertheless đang làm mưa làm gió trên Netflix chưa? Bộ phim kể về Na Bi (Han So Hee), cô gái bị rung động trước hành động đầy quyến rũ mê hoặc của anh chàng Park Jae-eon (Song Kang). 

Mối quan hệ giữa Na Bi và Jae Eon trên mức tình bạn nhưng cũng chưa phải tình yêu. Liệu đó có phải là giai đoạn ‘Some’ (썸) ở Hàn không? Phân tích cùng chúng mình nha~

Khái niệm về ‘Some’

1 trai, 1 gái đang nghịch pháo bông với nhau

‘Some’ chỉ giai đoạn đầu tiên để tìm hiểu nhau trước khi chính thức hẹn hò ở Hàn Quốc. Nói cách khác, chúng mình đang nói về một mối quan hệ của đôi nam nữ trên mức tình bạn, nhưng chưa phải tình yêu. 

Từ ‘Some’ là viết tắt của từ tiếng Anh ‘Something’ để diễn đạt rằng có cảm giác ‘gì đó’ giữa hai người. 

bản song ca Some giữa Soyou và Junggigo mở ra khái niệm 'Some' trong mối quan hệ yêu đương ở Hàn Quốc

Từ ‘Some’ bắt đầu được sử dụng chủ yếu sau khi bài hát ‘Some’, bản song ca giữa Soyou và Junggigo vào năm 2014, trở nên rất nổi tiếng. 

Trong ca khúc này, những lời bài hát liên tục được lặp lại đã mô tả chính xác đặc điểm của ‘Some’ như: ‘Anh giống như người yêu của em nhưng lại không phải là người yêu’ và ‘Em giống như là của anh nhưng lại không phải của anh’.

hành động va chạm cơ thể thể hiện 'Some' của cặp đôi ở Hàn Quốc

Ngày xưa, ở Hàn Quốc cũng đã có từ riêng để mô tả giai đoạn tìm hiểu nhau này. 

Trong tiếng Hàn, ‘sagwida’ (사귀다/hẹn hò) là chỉ mối quan hệ yêu đương. Nhưng từ ‘sa’ đồng âm có nghĩa là số 4, vì vậy, giai đoạn trước khi yêu nhau người ta gọi là giai đoạn 3 ‘samgwida’ (삼귀다). Tuy nhiên, từ ‘Some’ thể hiện đúng ý nghĩa hơn nên ngày nay, mọi người đều sử dụng nó.

some là giai đoạn tìm hiểu trước khi đi đến hẹn hò chính thức ở Hàn Quốc

Nếu bạn đang trong mối quan hệ tìm hiểu trước khi yêu ai đó, người Hàn Quốc sẽ nói bạn đang ‘썸타다’ (Some+ride). Và nếu là con trai thì gọi là ‘썸남’ và con gái gọi là ‘썸녀’. 

Đặc điểm của ‘Some’

cảnh 'some' trong phim Người đẹp Gangnam

Tại sao người Hàn Quốc lại phải trải qua giai đoạn ‘Some’ trước khi chính thức hẹn hò? Đó là bởi người Hàn coi trọng quá trình tìm hiểu và làm quen đối phương trước khi quyết định đi tới một mối quan hệ chính thức.

cảnh 'Some' của Park Bo-Gum và Song Hye-Kyo

Đặc điểm lớn nhất của ‘Some’ chính là sự không rõ ràng. Bởi mối quan hệ trước khi hẹn hò thì không ai, ngay cả người trong cuộc có thể biết rõ tình hình. 

Nếu A và B đang ‘Some’ (tìm hiểu nhau), thì A và B phải có cảm giác tò mò thiện cảm về đối phương. Và cái thiện cảm của A và B đó phải được thể hiện bằng hành động ở một mức độ nào đó.

cảnh 'Some' trong phim Nevertheless

Tuy nhiên, những ‘thiện cảm’ và ‘thể hiện qua hành động’ này rất chủ quan. Bởi vì có những trường hợp mình thích người ta, nhưng lại không chắc đối phương có thích mình không; hoặc không biết hành động của đối phương chỉ đơn thuần là thể hiện tình cảm bạn bè hay là có ý thích mình; hoặc những hành động đó thể hiện tình cảm của đối phương nhưng mình lại không nhận ra. 

Chính vì đặc điểm không rõ ràng này mà những người đang ‘Some’ thường thấy bất an và tìm đến những người xung quanh để nghe tư vấn tình cảm.

cảnh 'Some' của 1 cặp đôi trong đời thường ở Hàn Quốc

Nhưng một sự thật thú vị rằng chính cái sự ‘không rõ ràng’ này lại làm cho người ta phấn khích. Nhiều người Hàn thường nói đùa với nhau rằng ‘Đây là thời điểm tốt nhất để Some’, hay ‘Some thực sự rất thú vị’. Đó là bởi đây là giai đoạn mà người trong cuộc đang cực đại hóa sự rung động và muốn thể hiện những mặt tốt nhất của mình trước đối phương.

Những người đang ‘Some’ thường sẽ nỗ lực thể hiện tình cảm của mình với đối phương như thường xuyên liên lạc và gặp nhau. Tuy nhiên những cuộc gặp này lại không được gọi là những buổi ‘hẹn hò’ chính thức. Bởi người Hàn quan niệm ‘hẹn hò’ là từ chỉ những cặp đôi đang yêu nhau.

Cách để kết thúc ‘Some’

hành động thể hiện tình cảm 'Some' của Park Seo Joon trong phim Hàn

Kết thúc quá trình ‘Some’ sẽ đến giai đoạn hẹn hò. Ở Hàn Quốc, để trở thành một cặp đôi chính thức, họ phải tỏ tình với nhau. Nếu không có tỏ tình thì sẽ không được công nhận là một cặp.

cảnh thân mật trong phim Nevertheless

Vì vậy, thời gian ‘Some’ rất quan trọng. Ở Hàn Quốc, thời gian ‘Some’ hợp lý là trung bình từ 2 tuần đến một tháng. Trong giai đoạn này, 2 bên sẽ kết thúc việc tìm hiểu nhau, trở nên tin tưởng về tình cảm của họ dành cho nhau, và sau đó đi đến giai đoạn hẹn hò thông qua lời tỏ tình. 

chàng trai đang tặng hoa tỏ tình để kết thúc quá trình 'Some'

Nếu bạn bỏ lỡ thời điểm tỏ tình này, khả năng cao là ‘Some’ sẽ đi vào quên lãng. Có nhiều trường hợp chờ đợi đối phương tỏ tình trước, nhưng không thấy đối phương tỏ tình nên nghĩ rằng họ không thích mình. Hoặc nhận thấy rằng đối phương không phù hợp để trở thành người yêu và cứ thế quá trình ‘Some’ sẽ kết thúc, không có lời tỏ tình thì sẽ không có kết quả.

‘Some’ trong phim Nevertheless

Hành động thân mật dễ hiểu nhầm là 'Some' của Jae Eon và Na-bi trong phim Nevertheless

Liệu mối quan hệ Park Jae-eon và Yu Na-bi trong ‘Nevertheless’ (Dẫu biết) có phải ‘Some’? Phải nói ngay rằng rất khó để nói đó là mỗi quan hệ ‘Some’. 

Đúng là mối quan hệ giữa hai người họ hơn tình bạn bình thường, nhưng người Hàn không coi đó là là khúc dạo đầu của mối quan hệ yêu nhau. Theo quan điểm của người Hàn Quốc, Jae Eon là một một người đàn ông vô cùng xấu xa. Tại sao vậy?

Hành động thân mật dễ hiểu nhầm là 'Some' của Jae Eon và Na-bi trong phim Nevertheless

Rõ ràng, Park Jae-eon có thiện cảm đối với Yu Na-bi. Và lý do khiến Yu Na-bi rung động là bởi cô ấy có hy vọng rằng ‘Park Jae-eon cũng có chung suy nghĩ với mình’. Na Bi nghĩ như vậy là điều đương nhiên bởi ngay từ đầu Park Jae-eon đã có những hành động khiến người ta dễ nhầm lẫn.

Hành động thân mật dễ hiểu nhầm là 'Some' của Jae Eon và Na-bi trong phim Nevertheless

Ví dụ, khi họ gặp nhau lần đầu ở quán bar, Park Jae-eon đã đặt tay lên vai Yu Na-bi để dạy cô chơi phi tiêu, hoặc chạm vào mặt cô và nói rằng nụ cười của cô hơi khác với ngày thường. 

Ở Hàn Quốc, nếu chỉ là bạn bè khác giới và hoàn toàn không có cảm xúc yêu đương gì với nhau, 2 phía sẽ không có những hành động va chạm cơ thể không cần thiết. 

Hành động thân mật dễ hiểu nhầm là 'Some' của Jae Eon và Na-bi trong phim Nevertheless

Ngoài ra, trong tập 1, khi đang uống rượu với những người bạn cùng lớp, Park Jae-eon thì thầm với Yu Na-bi rằng ‘chúng mình ra ngoài nhé’. Và họ đã đi mua kem với nhau. 

Trong một buổi tiệc theo nhóm mà chỉ có 2 người thì thầm nói với nhau ‘mình đi mua kem nhé’ thì đó chỉ có thể là tín hiệu của việc ‘Some’ thôi nha! Bởi vì lấy cớ đi mua kem để 2 người có khoảng thời gian riêng tư bên nhau. 

Do đó, hành động của Park Jae-eon được lý giải là hành động thể hiện tình cảm với đối phương.

Hành động thân mật dễ hiểu nhầm là 'Some' của Jae Eon và Na-bi trong phim Nevertheless

Nhưng ngay từ đầu, Park Jae-eon không hề có ý định hẹn hò. Đó chỉ là cách sống của anh ta từ trước đến nay. Sinh ra với khuôn mặt đẹp nhưng mục đích của anh ta chỉ là muốn chơi đùa chứ không muốn chia sẻ tình cảm thật lòng với người khác. 

Do đó, rất khó để Yu Na-bi và Park Jae-eon tiến đến giai đoạn hẹn hò như Yu Na-bi mong đợi.

Hành động thân mật dễ hiểu nhầm là 'Some' của Jae Eon và Na-bi trong phim Nevertheless

Ngoài ra, xuyên suốt các tập phim là cảnh giường chiếu của 2 người nhưng lại không có lời tỏ tình từ chàng hay nàng và mối quan hệ cũng không tiến tới hẹn hò chính thức. 

Do đó, rất khó định nghĩa về mối quan hệ của Yu Na-bi và Park Jae-eon theo quan niệm của người Hàn. Họ không phải bạn bè, cũng không phải ‘Some’ và càng không phải người yêu.

Hành động thân mật dễ hiểu nhầm là 'Some' của Jae Eon và Na-bi trong phim Nevertheless

Trên đây là một vài phân tích của chúng mình về nét văn hóa ‘Some’ trong quan hệ tình yêu ở Hàn Quốc. Bạn định nghĩa thế nào về mối quan hệ của 2 nhân vật chính trong bộ phim truyền hình Nevertheless?

Hy vọng bài viết này đã mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kì câu hỏi gì, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với Creatrip qua email [email protected]. Hẹn gặp lại các bạn tại các bài viết sau! Theo dõi Creatrip để nhận được những thông tin mới nhất nhé!

 Instagram: creatrip.vn 

 Fb: Creatrip: Tổng hợp thông tin Hàn QuốcCác câu hỏi về some trong tình yêu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê some trong tình yêu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết some trong tình yêu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết some trong tình yêu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết some trong tình yêu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về some trong tình yêu là gì


Các hình ảnh về some trong tình yêu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về some trong tình yêu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về some trong tình yêu là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment