Những kiến thức về sổ kế toán tổng hợp cần biết

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Những kiến thức về sổ kế toán tổng hợp cần biết thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Những kiến thức về sổ kế toán tổng hợp cần biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Những kiến thức về sổ kế toán tổng hợp cần biết”

Đánh giá về Những kiến thức về sổ kế toán tổng hợp cần biếtKế toán là công việc đòi hỏi phải tuân thủ đúng các quy tắc của nhà nước đặc biệt là các quy định về hạch toán hay mẫu sổ… Chính những quy tắc này đôi khi làm cho các kế toán viên đau đầu và không khỏi lúng túng. Sổ kế toán nói chung và sổ kế toán tổng hợp nói riêng là một kiến thức vô cùng quan trọng với mỗi kế toán viên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một số kiến thức cơ bản về vấn đề này.

1. Khái niệm sổ kế toán tổng hợp là gì?

Sổ kế toán tổng hợp dùng để ghi chép các nghiệp vụ kinh tế tài chính trong từng thời kỳ kế toán, từng niên độ kế toán, quan hệ đối ứng các tài khoản của các nghiệp vụ đó và dùng để phản ánh tổng hợp tình hình của cải/tài sản, nguồn vốn, tình hình và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của Doanh nghiệp.

Vai trò của Sổ kế toán tổng hợp là vô cùng quan trọng, nó là một loại sổ sách không thể thiếu đối với bất kỳ Doanh nghiệp nào. Đây là căn cứ cho việc hạch toán những nghiệp vụ kinh tế nảy sinh trong kỳ theo nội dung kinh tế và theo trình tự thời gian có liên quan đến công ty

Sổ kế toán tổng hợp bao gồm: Sổ nhật ký chung, Sổ cái, Sổ đăng ký chứng từ ghi sổ, một số Nhật ký chứng từ

  • Sổ nhật ký chung:

Số liệu kế toán trên sổ Nhật ký phản ánh tổng số sinh ra bên Nợ và bên Có của tất cả tài khoản kế toán sử dụng ở Doanh nghiệp.

Sổ Nhật ký phải phản ánh đầy đủ các nội dung sau:

– Ngày, tháng ghi sổ.

– Số hiệu và ngày, tháng của chứng từ kế toán dùng làm căn cứ ghi sổ.

– Tóm tắt nội dung của nghiệp vụ kinh tế, tài chính sinh ra.

– Số tiền của nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh.

  • Sổ cái:

Số liệu kế toán trên Sổ Cái phản ánh tổng hợp tình hình tài sản, nguồn vốn, tình hình và kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trong kỳ kế toán.

Sổ Cái phải phản ánh đầy đủ các nội dung sau:

– Ngày, tháng ghi sổ.

– Số hiệu và ngày, tháng của chứng từ kế toán dùng làm căn cứ ghi sổ.

– Tóm tắt nội dung của nghiệp vụ kinh tế, tài chính nảy sinh.

– Số tiền của nghiệp vụ kinh tế, tài chính nảy sinh ghi vào bên Nợ hoặc bên Có của tài khoản.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu gà thái chua cay

2. các loại mẫu số kể toán tổng hợp

  • Mẫu số nhật ký chung theo quyết liệt 48 của Bộ Tài Chính

  • Mẫu số cái theo quyết liệt 48

  • Mẫu số cái theo thông tư 200

Để làm tốt công việc kế toán thì mỗi người kế toán viên cần trau dồi cho mình thật nhiều kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp. Những kiến thức về sổ kế toán tổng hợp cần biết trên đây chỉ là một phần rất nhỏ trong “biển” kiến thức cần có.

Dưới đây là link kiến thức liên quan đến vấn đề này để các bạn có thể tham khảo thêm:

>>> Những hiểu biết cơ bản về kế toán tổng hợpCác câu hỏi về sổ kế toán tổng hợp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sổ kế toán tổng hợp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sổ kế toán tổng hợp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sổ kế toán tổng hợp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sổ kế toán tổng hợp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sổ kế toán tổng hợp là gì


Các hình ảnh về sổ kế toán tổng hợp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về sổ kế toán tổng hợp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về sổ kế toán tổng hợp là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment