Mã giao dịch là gì? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng tiện lợi | Timo

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Mã giao dịch là gì? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng tiện lợi | Timo thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Mã giao dịch là gì? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng tiện lợi | Timo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : Timo”

Đánh giá về Mã giao dịch là gì? Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng tiện lợi | Timo


Xem nhanh
➤ HỖ TRỢ u0026 TƯ VẤN MIỄN PHÍ : 052.888.7777
➤ Đăng ký kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC8mYbD-CilmjD20l9Huya8A

-------------------------------------------------------
✪ MỌI SỰ ỦNG HỘ CHO KÊNH PHÁT TRIỂN MẠNH HƠN - XIN GỬI VỀ:
- Số TK: 79999999986 - Nguyễn Minh Đức - VP Bank chi nhánh hà thành -MOMO 052.888.7777
( Mọi ủng hộ đều được sử dụng hỗ trợ kênh và mục đích hỗ trợ người khác )
XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN, TẤT CẢ ANH CHỊ EM ĐÃ YÊU MẾN CREDIT NGUYEN
----------------------------------------------------------
VIDEO LIÊN QUAN: https://www.youtube.com/watch?v=3M5KgNU1m3Q

----------------------------------------------------------
➤ Hãy bấm nút đăng ký để không bỏ lỡ những nội dung hấp dẫn tiếp theo các bạn nhé.
➤ Bản quyền thuộc về CREDIT NGUYEN
➤ Do not reup

Nếu bạn gặp các vấn đề khi giao dịch hoặc trong một vài trường hợp khác, nhân viên ngân hàng sẽ bắt buộc bạn cung cấp mã giao dịch để đối soát với hệ thống. Vậy mã giao dịch ngân hàng là gì, mã xác thực khác với mã giao dịch như thế nào? Ngay sau đây, ngân hàng số Timo sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng nhénh chóng nhất khi cần thiết nhé!

Xem thêm: Cách chuyển tiền qua điện thoại nhénh chóng.

Menu Ẩn
1. Mã giao dịch ngân hàng là gì?
2. Phân biệt mã giao dịch với mã xác thực giao dịch
3. Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng nhénh chóng
3.1. Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Timo
3.2. Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank
3.3. Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietinbank
3.4. Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Agribank
3.5. Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Techcombank

Mã giao dịch ngân hàng là gì?

Khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển khoản thành công trên kênh Internet Banking hoặc Mobile Banking, thì các ngân hàng đều sẽ cung cấp cho bạn một mã giao dịch tương ứng. Mã số này mang ý nghĩa nhận diện giao dịch đã được hoàn thành cũng như để nghiên cứu các giao dịch mà khách hàng thực hiện trên hệ thống của ngân hàng.

Tất cả các giao dịch như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hoặc kể cả nhận tiền từ người khác đều có một mã giao dịch riêng, nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng kiểm tra lại giao dịch khi cần. Đây cũng là chứng minh cho các giao dịch của bạn nếu có lỗi hoặc thất thoát nào xảy ra với tài khoản.

Thông thường mã giao dịch của các ngân hàng bắt đầu bằng FTхххххххххххх được gán tự động cho mỗi giao dịch. Mã này sẽ là duy nhất và không có sự trùng khớp với mã nào khác. hiện nay có rất nhiều ngân hàng dùng mã FT để phân biệt giao dịch, trong đó có Timo. tuy nhiên cũng có ngân hàng cung cấp mã giao dịch không bắt đầu bằng mã FT như BIDV hoặc TPBank.

Mã giao dịch của các ngân hàng bắt đầu bằng FTхххххххххххх
Mã giao dịch của các ngân hàng bắt đầu bằng FTхххххххххххх

có thể bạn quan tâm: Phí chuyển tiền ngân hàng nào rẻ nhất.

Phân biệt mã giao dịch với mã xác thực giao dịch

Đôi khi sẽ có thường xuyên khách hàng nhầm lẫn mã xác thực với mã giao dịch khi được yêu cầu cung cấp lại để tra soát, như vậy 2 mã này khác nhau ở điểm nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

  • Mã giao dịch: Là mã được cung cấp ngay sau giao dịch chuyển tiền hay thanh toán để chứng minh giao dịch thành công và lưu trữ trên hệ thống tại ngân hàng.
  • Mã xác thực (hay còn được gọi là mã OTP): Là mã được cung cấp trước khi thực hiện chuyển khoản, thanh toán. chi tiết đây được xem hàng rào bảo mật cuối cùng của các hình thức giao dịch online. vì vậy khách hàng tuyệt đối không được cung cấp mã OTP này cho bất kỳ ai khác để đảm bảo an toàn.

Hiện tại, Timo đang sử dụng mã iOTP hay còn gọi là smart OTP. Đây là một phiên bản nâng cấp của mã OTP truyền thống. Mã này được hiển thị ngay trên ứng dụng điện thoại giúp tăng cường bảo mật khi thực hiện giao dịch. mặt khác, mã iOTP hiện sẵn cũng giúp thao tác chuyển tiền thuận tiện lợi hơn vì không cần phải thoát ra truy cập vào mục tin nhắn để biết được mã xác thực.

Mã xác thực (OTP) là hàng rào bảo mật cuối cùng trước khi bạn thực hiện giao dịch
Mã xác thực (OTP) là hàng rào bảo mật cuối cùng trước khi bạn thực hiện giao dịch

✅ Mọi người cũng xem : leader-member exchange theory là gì

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng nhénh chóng

Sau khi đã hiểu được sự khác nhéu của mã giao dịch và mã xác thực, Timo sẽ hướng dẫn cho bạn cách để kiểm tra mã giao dịch ngân hàng trên các ứng dụng Mobile Banking thường nhật nhất Hiện tại.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước lẩu mì cay

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Timo

Khách hàng có khả năng kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Timo tại màn hình thông báo chuyển khoản thành công. Đặc biệt khi sử dụng Timo, khách hàng còn được hưởng ưu đãi miễn phí hầu hết các giao dịch như: chuyển tiền không mất phí với mọi ngân hàng, thanh toán hóa đơn, không mất phí thường niên, phí duy trì tài khoản hàng tháng, không cần duy trì số dư tối thiểu,…

Với phiên bản mới nhất của Timo, khách hàng có khả năng xem lại lịch sử giao dịch không giới hạn trong khi một số ngân hàng khác chỉ cho xem tối đa 3 tháng – 1 năm. mặt khác, Timo còn có tính năng xem lại lịch sử giao dịch theo từng người gửi vô cùng tiện lợi. 

Các bước thực hiện chi tiết như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào app Timo và chọn biểu tượng danh sách người nhận tại cuối màn hình.
  • Bước 2: Chọn vào một người nhận bất kỳ tại danh sách.
  • Bước 3: Tại màn hình chi tiết thông tin người nhận, chọn mục lịch sử giao dịch để xem lại các giao dịch.
  • Bước 4: Nhấp vào giao dịch cần xem và tìm mục mã giao dịch.

và cạnh đó, khách hàng có thể kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Timo trong vòng 5 ngày tại màn hình thông báo chuyển khoản thành công.

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng nhénh chóng
Kiểm tra giao dịch tiện lợi và không giới hạn với Timo
Mở tài khoản ngân hàng Timo online tại đây

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank

Sau khi hoàn thành giao dịch VCB cũng sẽ cung cấp mã tại màn hình giao dịch thành công. mặt khác để tra cứu lại mã giao dịch của VCB, bạn có thể chọn mục xem lại lịch sử giao dịch trên ứng dụng VCB Digibank và chọn vào giao dịch mà bạn muốn kiểm tra là được. 

Hoặc bạn có thể truy cập email cá nhân, hệ thống ngân hàng sẽ tự động gửi biên nhận chuyển tiền đến email của bạn.

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank
Kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietcombank trên biên nhận hoặc phần lịch sử trên Mobile Banking

✅ Mọi người cũng xem : độ cứng ký hiệu là gì

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Vietinbank

Khách hàng có khả năng đăng nhập vào iPay Vietinbank, chọn mục dịch vụ thẻ và bấm xem Lịch sử tài khoản. Sau đó chọn vào giao dịch muốn kiểm tra để xem lại mã số. Thường thì khi hoàn thành giao dịch, Vietinbank sẽ cung cấp mã số theo cấu trúc GDххххххххх thay cho FT.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu đuôi bò chua cay

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Agribank

Bạn chọn mục Tài khoản, nhấp vào tài khoản cần xem và nhập thời gian cụ thể cần tìm lịch sử. Cuối cùng chọn giao dịch muốn xem mã số là hoàn thành. Tùy theo ứng dụng mà bạn giao dịch là Mobile Banking Agribank hoặc Internet Banking Agribank thì sẽ kiểm tra trên cổng dịch đó.

Cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng Techcombank

Đối với ứng dụng Techcombank, bạn chọn mục Tài khoản và nhấp vào Liệt kê giao dịch để xem thông tin mã số bạn cần. Mã giao giao dịch vẫn sẽ được cung cấp dưới cấu trúc mã FT.

Như vậy với các thông tin trên, bạn đã có khả năng biết được cách kiểm tra mã giao dịch ngân hàng phổ biến nhất hiện nay chỉ với vài thao tác dễ dàng. và cạnh đó, giao diện của ứng dụng Timo Digital Bank được đánh giá là gọn, sạch với giao diện tối giản, thuận tiện lợi cùng các tính năng, danh mục và thông tin được phân chia rõ ràng, dễ sử dụng nhất trong số các app ngân hàng Hiện tại. Vì vậy, hãy tạo ngay cho mình một tài khoản đa năng Timo và đừng quên theo dõi Timo để biết được thêm thường xuyên thông tin về Tài chính – Ngân hàng vô cùng hữu ích nhé!

Tải App TIMO ngay tại đây


Các câu hỏi về số điện chuyển tiền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê số điện chuyển tiền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết số điện chuyển tiền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết số điện chuyển tiền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết số điện chuyển tiền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về số điện chuyển tiền là gì


Các hình ảnh về số điện chuyển tiền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về số điện chuyển tiền là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về số điện chuyển tiền là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment