Tìm hiểu sâu về SNMP: (Loại, Hạn chế và Ưu điểm) – Siêu dữ liệu

Cập nhật ngày 22/03/2023 bởi mychi

Bài viết Tìm hiểu sâu về SNMP: (Loại, Hạn chế và Ưu điểm) – Siêu dữ liệu thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tìm hiểu sâu về SNMP: (Loại, Hạn chế và Ưu điểm) – Siêu dữ liệu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu sâu về SNMP: (Loại, Hạn chế và Ưu điểm) – Siêu dữ liệu” Bài viết Tìm hiểu sâu về SNMP: (Loại, Hạn chế và Ưu điểm) – Siêu dữ liệu thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tìm hiểu sâu về SNMP: (Loại, Hạn chế và Ưu điểm) – Siêu dữ liệu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Tìm hiểu sâu về SNMP: (Loại, Hạn chế và Ưu điểm) – Siêu dữ liệu”

Đánh giá về Tìm hiểu sâu về SNMP: (Loại, Hạn chế và Ưu điểm) – Siêu dữ liệu

Bạn đã quyết định rằng bạn cần có được khả năng hiển thị tốt hơn trên mạng ngày càng phát triển của mình. Có thể bạn đang xem thiết lập giám sát mạng. Nhưng sau đó bạn phát hiện ra mình cần phải cấu hình bẫy SNMP và đó là lúc các vấn đề thực sự bắt đầu. Bạn đã quyết định rằng bạn cần có được khả năng hiển thị tốt hơn trên mạng ngày càng phát triển của mình. Có thể bạn đang xem thiết lập giám sát mạng. Nhưng sau đó bạn phát hiện ra mình cần phải cấu hình bẫy SNMP và đó là lúc các vấn đề thực sự bắt đầu.

Bẫy SNMP là gì?

SNMP Traps đo lường / theo dõi các thông báo cảnh báo được gửi từ một thiết bị mạng hỗ trợ SNMP ở xa tới một bộ thu tập trung, còn được gọi là “trình quản lý SNMP”. Ví dụ, cảm giác ruột của bạn cũng có thể cho bạn biết rằng một công cụ đang nóng lên. (Như bạn sẽ nhớ lại, SNMP là một giao thức khả thi mà các thiết bị có thể sử dụng để giao tiếp.) Bẫy SNMP là phương tiện chính để giao tiếp giữa Tác nhân và Người quản lý. Họ quen với việc thông báo cho người quản lý SNMP được liên kết một lần về một sự kiện rất quan trọng xảy ra ở cấp Đại lý. SNMP Traps đo lường / theo dõi các thông báo cảnh báo được gửi từ một thiết bị mạng hỗ trợ SNMP ở xa tới một bộ thu tập trung, còn được gọi là “trình quản lý SNMP”. Ví dụ, cảm giác ruột của bạn cũng có thể cho bạn biết rằng một công cụ đang nóng lên. (Như bạn sẽ nhớ lại, SNMP là một giao thức khả thi mà các thiết bị có thể sử dụng để giao tiếp.) Bẫy SNMP là phương tiện chính để giao tiếp giữa Tác nhân và Người quản lý. Họ quen với việc thông báo cho người quản lý SNMP được liên kết một lần về một sự kiện rất quan trọng xảy ra ở cấp Đại lý.

Đề xuất: Giám sát lưu lượng mạng : Tại sao quản trị viên mạng cần phân tích lưu lượng mạng? Đề xuất: Giám sát lưu lượng mạng : Tại sao quản trị viên mạng cần phân tích lưu lượng mạng?

✅ Mọi người cũng xem : breadth first search là gì

Các loại bẫy SNMP

Có nhiều phiên bản SNMP, như v1, v2c và v3. Mỗi phiên bản có ưu và nhược điểm hoàn toàn khác nhau, và bạn muốn tin tưởng vào khả năng tương thích của chúng. SNMPv3 hỗ trợ mã hóa để bảo mật, trong khi SNMPv1 cực kỳ dễ xếp hàng. Ví dụ: nếu bạn đã chuẩn hóa SNMPv3, bạn sẽ cần thiết bị SNMPv3. Các thiết bị mạng cũ hơn nên được nâng cấp lên phiên bản mới hơn. Bạn có thể cài đặt song song một thiết bị dịch để chuyển đổi giữa các phiên bản SNMP. Có nhiều phiên bản SNMP, như v1, v2c và v3. Mỗi phiên bản có ưu và nhược điểm hoàn toàn khác nhau, và bạn muốn tin tưởng vào khả năng tương thích của chúng. SNMPv3 hỗ trợ mã hóa để bảo mật, trong khi SNMPv1 cực kỳ dễ xếp hàng. Ví dụ: nếu bạn đã chuẩn hóa SNMPv3, bạn sẽ cần thiết bị SNMPv3. Các thiết bị mạng cũ hơn nên được nâng cấp lên phiên bản mới hơn. Bạn có thể cài đặt song song một thiết bị dịch để chuyển đổi giữa các phiên bản SNMP.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu sườn bò cây

Hạn chế của bẫy SNMP

Không giống như các giao thức thay thế, liên kết SNMP lôi kéo không cung cấp bằng chứng cho thấy trình quản lý SNMP nhận được thông báo. Các phiên bản mới hơn của SNMP thể hiện một loại thông điệp hoàn toàn mới được gọi là thông báo liên kết “thông báo”. Mà sau đó được xác nhận bởi người quản lý. Không giống như các giao thức thay thế, liên kết SNMP lôi kéo không cung cấp bằng chứng cho thấy trình quản lý SNMP nhận được thông báo. Các phiên bản mới hơn của SNMP thể hiện một loại thông điệp hoàn toàn mới được gọi là thông báo liên kết “thông báo”. Mà sau đó được xác nhận bởi người quản lý.

Vì SNMP là không đồng bộ (các tin nhắn chỉ có kích thước bình phương được gửi nếu một điều cần được báo cáo), nên cũng không có cách tự động nào để đảm bảo thiết bị vẫn trực tuyến. Đây là một trở ngại so với các giao thức được thăm dò ý kiến, trong đó chủ trung tâm thường xuyên yêu cầu từng thiết bị cập nhật. Vì SNMP là không đồng bộ (các tin nhắn chỉ có kích thước bình phương được gửi nếu một điều cần được báo cáo), nên cũng không có cách tự động nào để đảm bảo thiết bị vẫn trực tuyến. Đây là một trở ngại so với các giao thức được thăm dò ý kiến, trong đó chủ trung tâm thường xuyên yêu cầu từng thiết bị cập nhật.

Vì SNMP không tương thích với các giao thức khác, như Modbus hoặc DNP3. Để giải quyết nhược điểm này, bạn sẽ cần thiết bị chuyển đổi SNMP liên kết: Vì SNMP không tương thích với các giao thức khác, như Modbus hoặc DNP3. Để giải quyết nhược điểm này, bạn sẽ cần thiết bị chuyển đổi SNMP liên kết:

OID và MIB

Hai ý tưởng SNMP quan trọng đo vuông OID (Định danh đối tượng) và MIB (Cơ sở dữ liệu quản lý). Hai ý tưởng SNMP quan trọng đo vuông OID (Định danh đối tượng) và MIB (Cơ sở dữ liệu quản lý).

SNMP hoạt động bằng cách truy vấn các đối tượng của người dùng. Một đối tượng chỉ là một thứ mà chúng ta có thể thu thập dữ liệu liên quan đến một thiết bị mạng. Ví dụ, đối tượng liên quan có thể chịu trách nhiệm cho Giao diện đứng. Giao diện truy vấn đứng sẽ trở thành một biến – giao diện có thể lên hoặc xuống. SNMP xác định các đối tượng đó thông qua OID. SNMP hoạt động bằng cách truy vấn các đối tượng của người dùng. Một đối tượng chỉ là một thứ mà chúng ta có thể thu thập dữ liệu liên quan đến một thiết bị mạng. Ví dụ, đối tượng liên quan có thể chịu trách nhiệm cho Giao diện đứng. Giao diện truy vấn đứng sẽ trở thành một biến – giao diện có thể lên hoặc xuống. SNMP xác định các đối tượng đó thông qua OID.

✅ Mọi người cũng xem : hiệp định tương trợ tư pháp là gì

Sức mạnh của SNMP

Giao thức này rất đơn giản, nhưng rất mạnh mẽ. Điều này có thể giúp bạn quản lý mạng của mình một cách liền mạch bằng cách: Giao thức này rất đơn giản, nhưng rất mạnh mẽ. Điều này có thể giúp bạn quản lý mạng của mình một cách liền mạch bằng cách:

 • Cung cấp tài năng Đọc / Ghi – như một ví dụ bạn có thể sử dụng để đặt lại mật khẩu từ xa, cũng định cấu hình lại IP
 • Thu thập dữ liệu về số lượng thông tin có thể đo được đang được sử dụng
 • Thu thập các báo cáo lỗi dưới dạng nhật ký, rất hữu ích cho việc khắc phục sự cố và phát hiện xu hướng đặc biệt
 • Liên kết email với các cảnh báo khi máy chủ mạng của bạn thiếu dung lượng đĩa hoặc bất kỳ ngưỡng nào khác
 • Giám sát việc sử dụng phần cứng và bộ nhớ của máy chủ của bạn, được cảnh báo khi đạt đến ngưỡng
 • Tin nhắn văn bản SMS một khi một công cụ thất bại
 • Bỏ phiếu tích cực – Trạm yêu cầu các thiết bị đứng từng giây
 • Giám sát SNMP thụ động – các thiết bị sẽ gửi cảnh báo đến trạm quan sát ở xa trong trường hợp điều kiện sai

Hầu hết các thiết bị ngày nay đều tuân thủ Giao thức quản lý mạng đơn giản (hoặc SNMP). SNMP có thể là một giao thức thiết bị mạng có các công cụ quan sát và nhiều nút, một ngôn ngữ điển hình để tương tác. Hệ thống dựa vào các tác nhân bên trong các thiết bị mạng để cung cấp thông tin quan trọng cho người quản lý mạng và các công cụ giám sát (hoặc NMS). Người quản lý SNMP gửi các cuộc thăm dò đến các thiết bị để hỏi về trạng thái hiện tại của chúng và đến lượt nó, các thiết bị mạng sau đó có thể gửi các bẫy SNMP khi các sự kiện quan trọng xảy ra. Hầu hết các thiết bị ngày nay đều tuân thủ Giao thức quản lý mạng đơn giản (hoặc SNMP). SNMP có thể là một giao thức thiết bị mạng có các công cụ quan sát và nhiều nút, một ngôn ngữ điển hình để tương tác. Hệ thống dựa vào các tác nhân bên trong các thiết bị mạng để cung cấp thông tin quan trọng cho người quản lý mạng và các công cụ giám sát (hoặc NMS). Người quản lý SNMP gửi các cuộc thăm dò đến các thiết bị để hỏi về trạng thái hiện tại của chúng và đến lượt nó, các thiết bị mạng sau đó có thể gửi các bẫy SNMP khi các sự kiện quan trọng xảy ra.

✅ Mọi người cũng xem : chiến tướng liên quân là gì

Sử dụng SNMP trong NMS

Nếu một doanh nghiệp có hàng ngàn thiết bị mạng thì việc kiểm tra từng thiết bị, từng cái một mỗi ngày, nếu chúng hoạt động tốt hoặc không đúng cách chắc chắn là một nhiệm vụ bận rộn. Để dễ dàng thực hiện điều này, Phần mềm giám sát mạng tận dụng trình cài đặt Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP) để giám sát tất cả các loại thiết bị mạng trong vài giây. Nó cũng giúp nhận thông tin hành động cho người dùng như Phân tích nguyên nhân gốc. Với NMS, người dùng cũng có thể định cấu hình báo động và thông báo cho bất kỳ ngưỡng hoặc vi phạm nào được định cấu hình trước. Nếu một doanh nghiệp có hàng ngàn thiết bị mạng thì việc kiểm tra từng thiết bị, từng cái một mỗi ngày, nếu chúng hoạt động tốt hoặc không đúng cách chắc chắn là một nhiệm vụ bận rộn. Để dễ dàng thực hiện điều này, Phần mềm giám sát mạng tận dụng trình cài đặt Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP) để giám sát tất cả các loại thiết bị mạng trong vài giây. Nó cũng giúp nhận thông tin hành động cho người dùng như Phân tích nguyên nhân gốc. Với NMS, người dùng cũng có thể định cấu hình báo động và thông báo cho bất kỳ ngưỡng hoặc vi phạm nào được định cấu hình trước.

Use of SNMP in NMS

✅ Mọi người cũng xem : tiền trình là gì

Thuật ngữ khác

Một số từ SNMP chung mà bạn đơn giản có thể quay lại:

 • Đại lý: Phương pháp theo dõi các thiết bị về các vấn đề và gửi cảnh báo đến trạm quan sát.
 • Chuỗi cộng đồng: Giống như mật khẩu. Xem trước trong bài viết này để biết thêm thông tin.
 • Nhận: SNMP gửi yêu cầu nhận tới thiết bị mà nó giám sát để lấy dữ liệu cụ thể.
 • Nhận tiếp: Lệnh GetNext được SNMP sử dụng để thúc giục biến sau trong một tập hợp – ví dụ như trong bảng.
 • Trạm quản lý (NMS): Phần mềm được định cấu hình để nhận và thu thập thông tin được gửi từ các đại lý SNMP.
 • MIB: Cơ sở thông tin quản lý. Xem phần đầu của bài viết này để biết thêm thông tin về MIB.
 • Trình duyệt MIB: Một công cụ sẽ lấy kiến ​​thức từ các thiết bị hỗ trợ SNMP, giúp xác định đối tượng nào trả lời truy vấn.
 • Thông báo: Tương tự như một cái bẫy Bẫy. V2c trở lên sử dụng thuật ngữ Thông báo để chỉ một Bẫy.
 • OID: Định danh đối tượng. Xem phần đầu của bài viết này để biết thêm thông tin về OID.
 • Đối tượng: Những điều SNMP thu thập thông tin về. Ví dụ là trạng thái Giao diện hoặc sử dụng CPU.
 • Bỏ phiếu: Một NMS sẽ thăm dò ý kiến ​​hoặc hỏi thiết bị về tình trạng của họ thường xuyên.
 • Thiết lập: SNMP sẽ sử dụng lệnh bộ sưu tập để thay đổi cài đặt trên một công cụ.
 • Trap: SNMP gửi toàn bộ hoặc tin nhắn không mong muốn được gửi từ một đại lý đến trạm quản lý khi phát hiện một số sự kiện quan trọng. Điều này ngược lại với việc bỏ phiếu.
 • Biến: Biến hình vuông đo vị trí cụ thể của đối tượng liên kết – lên / xuống, CPU 90% được sử dụng, v.v.

Các câu hỏi về snmp trap là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê snmp trap là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết snmp trap là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết snmp trap là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết snmp trap là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về snmp trap là gì

Các hình ảnh về snmp trap là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm kiến thức về snmp trap là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về snmp trap là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment