Sự khác biệt giữa siêu văn bản và siêu liên kết (Công nghệ)

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Sự khác biệt giữa siêu văn bản và siêu liên kết (Công nghệ) thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Sự khác biệt giữa siêu văn bản và siêu liên kết (Công nghệ) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự khác biệt giữa siêu văn bản và siêu liên kết (Công nghệ)”

Đánh giá về Sự khác biệt giữa siêu văn bản và siêu liên kết (Công nghệ)image

Cả hai thuật ngữ siêu văn bản và siêu liên kết được đan xen nhưng chúng rất khác nhau. Cả hai đều đặn là một phần không thể thiếu của World Wide Web. Trên thực tế, họ là trung tâm của mọi thứ cấu thành nên internet. Chúng là những công cụ mạnh mẽ để gửi độc giả từ vị trí này đến nơi khác.

Siêu văn bản chỉ dễ dàng là một văn bản hoặc một cụm từ liên kết đến một văn bản khác. Các liên kết này là các tham chiếu chuyển hướng bạn đến các trang web khác và các tham chiếu này được gọi là siêu kết nối. gần như mọi trang web Chúng Tôi truy cập đều đặn chứa các từ hoặc cụm từ được liên kết với một số trang web khác thông qua các siêu liên kết. Tôi

Với các ngôn từ dễ dàng, siêu văn bản được liên kết bằng các siêu kết nối được kích hoạt khi nhấp hoặc nhấn chuột. Khi bạn di chuột qua một siêu văn bản, nó sẽ kích hoạt siêu liên kết chuyển hướng bạn để truy cập thông tin bổ sung trên các trang web khác.

Cả hai đều là cơ bản để điều hướng World Wide Web. Bài viết này giải thích sự khác biệt giữa hai.

Siêu văn bản là gì?

Hypertext là một bản trình bày được lập chỉ mục của văn bản hoặc các đoạn văn bản ở dạng điện tử với các kết nối đến các văn bản khác. Nó chỉ đơn giản là một công cụ liên kết một phần văn bản với một vài phần khác của văn bản chủ yếu nghĩ đến việc sử dụng các từ khóa nhất định. Siêu văn bản vận hành giống như thư mục, nơi bạn trích dẫn tất cả các nguồn khác nhau mà bạn đã dùng để nghiên cứu sách của mình làm chủ đề, ngay cả khi bạn không đặt tên trực tiếp cho chúng.

Các tài liệu siêu văn bản kết nối các trang web hoặc trang web khác nhéu thông qua việc sử dụng các siêu liên kết, được kích hoạt khi nhấp hoặc di chuột khi sử dụng một thiết bị trỏ như chuột. Khi bạn nhấp vào văn bản có chứa siêu liên kết, nó sẽ chuyển hướng bạn đến một vài trang web khác cho phép bạn truy cập thêm thông tin liên quan đến chủ đề. Nói một cách đơn giản, đó chỉ là một từ được đính kèm với một liên kết đến các nguồn khác.

Siêu văn bản là một bản trình bày phi tuyến tính của văn bản nơi người sử dụng phải đi từ nơi này đến nơi khác để truy cập thông tin theo kiểu tuyến tính. thuật ngữ siêu văn bản lần đầu tiên được đặt ra bởi nhà triết học và xã hội học nổi tiếng người Mỹ Ted Nelson vào năm 1963. Ở cấp độ cơ bản nhất, siêu văn bản cho phép bạn truy cập rất thường xuyên thông tin thông qua các kết nối hoặc tài liệu tham khảo được kết nối.

Ví dụ: hãy lấy từ Facebook – đó chỉ là một văn bản có chứa một siêu kết nối chuyển hướng bạn đến trang Facebook chính thức khi nhấp vào. Một thuật ngữ hypermedia khác thường được dùng cùng với siêu văn bản ngoại trừ hypermedia được sử dụng để chỉ đồ họa, âm thanh và hình ảnh động, thay vì văn bản.

image

Siêu kết nối là gì?

Các trang web được viết bằng siêu văn bản được liên kết trên toàn World Wide Web thông qua các tài liệu tham khảo. Các tham chiếu này được gọi là siêu liên kết.

Mặc dù cả hai ngôn từ được đan xen, các siêu kết nối là một phần cơ bản của World Wide Web cho phép người dùng điều hướng giữa các trang web hoặc các phần của trang web. Mỗi siêu liên kết được kích hoạt khi nhấp hoặc di chuột lên với một thiết bị trỏ và khi thực hiện, bạn được chuyển hướng đến một số trang web khác hoặc đến một phần chi tiết của cùng một trang web.

Hyperlink thực sự là URL (Universal Resource Locator) mà siêu văn bản hướng dẫn bạn truy cập. Siêu liên kết đơn giản giúp bạn dễ dàng điều hướng giữa các trang web.

Văn bản siêu liên kết được gọi là văn bản neo của người Viking và khi di chuyển, nó sẽ hiển thị thông tin ngắn gọn về thông tin bạn sắp truy cập. Khi bạn nhấp vào văn bản neo trên trang nguồn của Wikipedia, nó sẽ chuyển hướng bạn đến một trang khác có tên là Target Target, nơi bạn có thể truy cập các thông tin bổ sung liên quan đến chủ đề quan tâm.

Các siêu liên kết thường được dùng để truy cập các mục tiêu dựa trên web khác nhau trực tiếp hoặc thông qua một trang web hoặc trang đích. Ngày nay, hầu hết mọi trang web đều đặn chứa các siêu kết nối đưa bạn đến một nơi khác trên web. Bất cứ khi nào bạn đang lướt web và con trỏ chuột của bạn đột nhiên biến thành một ngón tay trỏ có nghĩa là bạn đã tìm thấy một siêu liên kết.

Một siêu kết nối có thể có thường xuyên dạng như văn bản in đậm, văn bản in nghiêng, menu thả xuống, hình ảnh, hình động, v.v..

image

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cua đất múi

Sự khác biệt giữa siêu văn bản và siêu kết nối

Định nghĩa siêu văn bản và siêu liên kết

Hypertext là một bản trình bày phi tuyến tính của văn bản ở dạng điện tử có chứa các liên kết trong các trang web chuyển hướng bạn đến các trang web khác. Những liên kết hoặc tài liệu tham khảo được gọi là siêu liên kết. Chúng là các kết nối được dùng để điều hướng giữa các trang web.

✅ Mọi người cũng xem : chuyên ngành kế toán kiểm toán tiếng anh là gì

Công cụ của siêu văn bản và siêu kết nối

Cả hai đều đặn là các công cụ kết nối chéo mạnh mẽ, tận dụng tối đa World Wide Web. Siêu văn bản chỉ đơn giản là một văn bản hoặc một bó văn bản được đính kèm với một tham chiếu đưa người dùng từ vị trí này sang nơi khác thông qua việc sử dụng các siêu liên kết. Siêu liên kết là URL mà siêu văn bản hướng dẫn bạn đến.

✅ Mọi người cũng xem : họ trương đặt tên con gái là gì

Định dạng của siêu văn bản và siêu liên kết

Siêu văn bản trình bày văn bản phi tuyến tính ở định dạng điện tử trong đó nội dung được liên kết với nhéu thông qua các siêu kết nối, có khả năng đề cập đến bất cứ điều gì như văn bản, âm thanh, đồ họa, hình ảnh, v.v. Không giống như siêu văn bản, siêu kết nối có thể có thường xuyên dạng.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cháo hàu

Chương trình siêu văn bản và siêu liên kết

Hypertext là một chương trình cho phép người sử dụng tạo, lưu trữ và xem văn bản điện tử theo kiểu phi tuyến tính. Một văn bản hoặc một cụm từ có khả năng được sử dụng để liên kết đến một phần khác của cùng một tài liệu hoặc hoàn toàn với một tài liệu khác. Các siêu kết nối tương tự như siêu liên kết ngoại trừ chúng sử dụng các nguồn phương tiện khác ngoài văn bản.

Hypertext so với Hyperlink: Biểu đồ so sánh

image

✅ Mọi người cũng xem : deadlines là gì

Tóm tắt siêu liên kết câu siêu văn bản

Cả siêu văn bản và siêu kết nối là các thuật ngữ tương đối đan xen, phục vụ hầu hết World Wide Web và dự đoán sự điều hướng giữa các trang web, nhưng chúng khác nhéu. Mặc dù siêu kết nối là một kết nối cho phép người sử dụng điều hướng giữa các trang web, siêu văn bản là một văn bản đơn giản với kết nối hướng người sử dụng đến một nơi khác trên web. Trong điện toán, siêu văn bản là một bản trình bày phi tuyến tính của văn bản ở dạng điện tử với các kết nối đến các văn bản khác, trong khi siêu liên kết nói đến URL mà siêu văn bản liên kết đến. Siêu văn bản là văn bản với các siêu liên kết, trong khi siêu liên kết là một liên kết trỏ đến một tài liệu hoàn toàn mới hoặc một phần cụ thể trong cùng một tài liệu.

Công nghệCác câu hỏi về siêu văn bản và siêu liên kết là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê siêu văn bản và siêu liên kết là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết siêu văn bản và siêu liên kết là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết siêu văn bản và siêu liên kết là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết siêu văn bản và siêu liên kết là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về siêu văn bản và siêu liên kết là gì


Các hình ảnh về siêu văn bản và siêu liên kết là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về siêu văn bản và siêu liên kết là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về siêu văn bản và siêu liên kết là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment