Tổng quan về Shophouse khối đế

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tổng quan về Shophouse khối đế thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tổng quan về Shophouse khối đế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tổng quan về Shophouse khối đế”

Đánh giá về Tổng quan về Shophouse khối đế


Xem nhanh
Shophouse Chân Đế Chung Cư
Shophouse chân đế chung cư phát triển khá nhanh trong thời gian gần đây, đặc biệt sau sự ra đời của Vinhomes Central Park với số lượng shophouse khá nhiều, những nhà đầu tư giai đoạn đầu lãi khá lớn (có những căn giá đã tăng gấp 3 so với giá bán ban đầu) và giá cho thuê cũng khá cao. Thời gian vừa qua, một số căn shophouse tại Central Park được bán với giá 50 tỷ và giá cho thuê cũng khá cao. Cùng với sự ra đời của các chung cư khắp địa bàn thành phố, dân cư tập trung đông đúc tại đó, vai trò của shophouse chân đế chung cư ngày càng quan trọng.
•Vậy có nên đầu tư vào shophouse chân đế chung cư hay không?
•Giá đầu tư bao nhiêu thì hợp lý? Liệu tương lai có còn tăng giá không?
•Những yếu tố nào sẽ làm giá shophouse tăng trưởng trong tương lai?
Shophouse chân đế chung cư chỉ có thời hạn 50 năm theo quy định của pháp luật tại điều 43-Luật đầu tư 2014, khoản 3 Điều 126- Luật đất đai 2013. Đây là một điểm rất quan trọng trọng việc xác định giá trị của shophouse.
Shophouse là một khái niệm tương đối mới, hiện nay chưa có shophouse nào tới hạn sử dụng 50 năm, do đó không có kinh nghiệm thực tế về tình trạng sở hữu shophouse sẽ ra sao sau thời hạn 50 năm hết hạn.
Về mặt lý thuyết, khi hết hạn 50 năm, chủ sở hữu shophouse có thể xin phép nhà nước gia hạn, nhưng không có gì để đảm bảo nhà nước sẽ đồng ý gia hạn. Nếu nhà nước đồng ý gia hạn, nhưng với chi phí rất cao thì giá trị của shophouse cũng giảm đáng kể. 50 năm là một khoảng thời gian rất dài để dự đoán liệu căn shophouse của bạn có được gia hạn hay không, phí gia hạn là bao nhiêu và mọi thứ đều có thể xảy ra trong 50 năm đó.
Bên bán hàng đương nhiên sẽ cố gắng thuyết phục bạn rằng việc gian hạn rất đơn giản, chắc chắn sẽ được gia hạn, nhưng thực tế không có gì để đảm bảo điều đó cả. 50 năm sau, nếu shophouse không được gia hạn, bạn cũng không tìm thấy người bán để hỏi tại sao, hoặc lúc đó người bán đã ở một nơi cực lạc xa xôi và cười: “lời nói gió bay mà”
Đây là quan điểm của cá nhân, đầu tư BĐS nhiều khi là nghệ thuật, không có gì đúng tuyệt đối/sai tuyệt đối, nên bạn có thể tùy khẩu vị, tùy gu rủi ro của mình, có thể khấu hao 100% trị giá shophouse hoặc khấu hao một phần.
Giá trị của shophouse
Đây có lẽ là điều quan trọng hàng đầu đối với tất cả những người đầu tư shophouse.
Điều khác biệt cơ bản của shophouse với nhà ở là shophouse mục đích thuần túy là sinh lời, còn nhà ở có thể là để hưởng thụ. Đôi khi bạn ở trong một căn hộ giá 10 tỷ không suy nghĩ thiệt hơn, mỗi tháng chi phí thực tế của mình để sở hữu căn hộ này là bao nhiêu, vì đơn giản là bạn có đủ tài chính và có thể hưởng thụ, ai cần phải suy nghĩ xem mình hết bao tiền để hưởng thụ căn nhà đó. Nhưng shophouse thuần túy để sinh lời, nên bạn phải tính rất kỹ, và sinh lời phải đạt mức kỳ vọng mới xứng đáng để đầu tư.
Xét về góc độ chi phí:
• Lãi ngân hàng: cùng một khoản tiền, nếu bạn không đầu tư vào shophouse, gửi ngân hàng lãi suất 1 năm 7%/năm, thanh khoản cực tốt (muốn rút lúc nào cũng được), an toàn, không phải lo lắng tìm khách thuê nhà, không lo covid, không phải mất các chi phí/thuế lúc bán shophouse …
• Chi phí khấu hao: 2%/năm (như nêu ở trên)
• Chi phí khác: Shophouse cho thuê 5K$/tháng, vậy bạn có được 60K$/năm không? Chắc chắn là không phải như vậy. Để tìm được khách thuê, bạn phải trả phí môi giới. Khi khách hết hạn, bạn cũng phải mất thời gian mới tìm được khách mới, do vậy tính trung bình tối thiểu 2 năm bạn sẽ chỉ thu được 23 tháng tiền thuê nhà, còn 1 tháng thì phải trả phí môi giới, những lúc shophouse chưa tìm được khách…, tương đương với chi phí 2%/năm (1 tháng/24tháng/2). Con số này có thể thay đổi, tùy thuộc vào thị trường lên xuống, ví dụ như trong dịp covid vừa qua chắc chắn chi phí này sẽ hơn 2%, còn khi thị trường đang rất tốt, có lẽ sẽ thấp hơn 2%.
Tổng hợp 3 khoản chi phí trên sẽ là 11%/năm, có nghĩa là nếu bạn cho thuê được 11%/năm mới đủ hòa vốn, tiền thuê phải hơn 11% mới bỏ công sức, chi phí bạn bỏ ra, còn nếu dưới con số này thì gửi tiền ngân hàng ngủ cho ngon.
NHỮNG YẾU TỐ QUAN TRỌNG VỚI SHOPHOUSE
Giá trị thực tế của shophouse phụ thuộc vào tiền thuê, việc kinh doanh sinh lời của người thuê. Tại các khu đô thị, tiền thuê sẽ tăng dần, thấp nhất lúc khu đô thị mới bàn giao (vắng khách) và tăng dần đạt tới đỉnh điểm khi dân đã lấp đầy (thông thường 2-3 năm sau khi bàn giao). Sau đó công việc kinh doanh của khách thuê shophouse khá ổn định, việc tăng giá vẫn có thể đạt được nhưng không nhiều.
Shophouse chân đế chung cư nhưng nếu ở mặt phố sẽ phụ thuộc không chỉ khách nội khu mà còn lưu lượng khách vãng lai, do đó vẫn có thể tiếp tục tăng giá sau khi dân đã lấp đầy khu chung cư.
1. Vị trí
2. Dễ nhìn thấy
3. Mật độ dân cư
4. Qui định của khu chung cư

Kết nối với Đặng Hùng Khang
Facebook : https://bom.to/tyHIx2G
Website: www.danghungkhang.com
SĐT: 0912712345
Cảm ơn Bạn đã xem video.Hãy nhấn vào nút Đăng ký bên dưới và bật Chuông thông báo để nhận những Video sớm nhất của Khang nhé!
#danghungkhang #dautushophousechandechungcu #covandautu

Khái niệm Shophouse khối đế

Trước khi đi vào tìm hiểu đặc điểm của loại hình Shophouse khối đế, khách hàng cần nắm chắc khái niệm “Shophouse khối đế là gì?”. Shophouse, hay còn gọi là nhà phố thương mại, là mô hình bất động sản có sự kết hợp của mục đích để ở và cửa hàng buôn bán. Hiện nay, shophouse có 2 loại hình phổ biển là shophouse khối đế (hay shophouse chân đế) và shophouse thấp tầng.

Trong đó, Shophouse khối đế là những căn nằm tại tầng trệt và tầng 1 của các tòa chung cư, tạo thành khu dịch vụ phân tầng. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể tối đa công năng của loại hình bất động sản này, tận dụng cho việc ở và kinh doanh thương mại. chính vì thế, những dự án bất động sản có mô hình nhà phố thương mại theo quy định thường có thời hạn sở hữu từ 45 đến 70 năm.

Đặc điểm của Shophouse khối đế

Trên thực tế, shophouse khối đế chung cư được đánh giá là một sản phẩm đầu tư đem lại lợi nhuận cao khi mong muốn sinh hoạt của người dân ngày càng hướng đến sự tiện nghi và tiện. Theo đó, loại hình nhà phố thương mại này thường có những đặc điểm sau:

  • Vị trí “vàng” thuận tiện cho vận hành kinh doanh thương mại

Với vị trí nằm tại tầng trệt của các tòa chung cư có mật đô cư dân cao và đa phần đều đặn hướng ra mặt đường lớn có lưu lượng giao thông đông đúc, shophouse khối đế có thể đơn giản tiếp cận với nguồn khách tiềm năng dồi dào. Nhờ đó, quy trình buôn bán sẽ được hỗ trợ tối đa, tạo khó khăn lý tưởng để các chủ sở hữu tối ưu doanh thu.

Shophouse khối đế nằm tại vị trí lý tưởng cho buôn bán 
  • Mục đích sử dụng đa dạng

Shophouse khối đế có thể được tận dụng cho những mục đích sau:

  1. Mở cửa hàng buôn bán: Với những lợi thế nổi bật về thiết kế và vị trí, loại hình nhà phố này rất phù hợp để trở thành không gian buôn bán buôn bán các mặt hàng như thời trang, ẩm thực,…
  2. Cho thuê làm văn phòng: Nhờ tọa độ thuận tiện cho việc di chuyển, shophouse khối đế dễ dáng đáp ứng được những tiêu chí làm văn phòng đại diện cho các công ty, công ty.
  • Số lượng khan hiếm

Thông thường, tỉ lệ giữa số lượng các căn shophouse so với căn hộ rất thấp, cộng thêm vị trí đẹp, thuận tiện lợi cho việc mua sắm nên sự quan tâm và nhu cầu của giới đầu tư dành cho mô hình này ngày một cao.

  • Tính thanh khoản và tỷ suất cho thuê cao

Một yếu tố hấp dẫn khác của shophouse khối đế đối với các nhà đầu tư là tính thanh khoản cao, đặc biệt là tại các dự án có chủ đầu tư uy tín. Theo các chuyên gia trong ngành, lợi nhuận hàng năm của mô hình nhà phố thương mại khối đế có thể đạt từ 8% – 12%, con số vô cùng lý tưởng cho một khoản đầu tư lâu dài.

Shophouse khối đế có số lượng hữu hạn trong một dự án

✅ Mọi người cũng xem : xác định bài toán là cần xác định cái gì

Shophouse khối đế các dự án Vinhomes

Tại các dự án của Vinhomes,shophouse khối đế được ví như “gà đẻ trứng vàng” của các nhà đầu tư khi kế thừa toàn bộ lợi thế vượt trội từ các khu đô thị, đại đô thị. Trong đó, 3 nhân tố nổi bật nhất phải kể đến gồm:

✅ Mọi người cũng xem : chế độ tùy chỉnh trên story facebook là gì

Quy hoạch tại các vị trí đắc địa

Những dãy shophouse khối đế tại các dự án Vinhomes luôn sở hữu quy hoạch mặt bằng thông minh, hưởng trọn ưu điểm vị trí “vàng” của các khu đô thị mang thương hiệu này. 

Một ví dụ điển hình là các căn shophouse chân đế Vinhomes Ocean Park Gia Lâm đều được xây dựng với mặt tiền hướng ra các trục đường nội khu rộng rãi, có thể liên kết nhanh chóng tới những đại thuận tiện ích như biển hồ nước mặn hay hồ điều hòa trung tâm. 

bên cạnh đó, với tọa độ nằm gọn trong lòng Thành phố biển hồ, các căn shophouse khối đế Ocean Park còn sở hữu có khả năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai. Bởi lẽ, khu vực phía Đông Hà Nội được giới chuyên gia nhận định trở thành cực phát triển mới của thủ đô, góp phần thúc đẩy giá trị bất động sản nơi đây tăng trưởng mạnh mẽ.

Shophouse khối đế Vinhomes với lợi thế vượt trội về vị trí

✅ Mọi người cũng xem : beat trap là gì

Thiết kế thông minh của shophouse chân đế Vinhomes

Chủ đầu tư Vinhomes luôn chăm chút kỹ lưỡng cho từng công trình của mình với mục tiêu kiến tạo không gian chất lượng, đẳng cấp. Bởi lẽ đó, tất cả các căn shophouse khối đế trong dự án Vinhomes đều được thiết kế thông minh, hiện đại, đáp ứng trọn vẹn nhu cầu buôn bán của chủ sở hữu.

Đơn cử như tại dự án Vinhomes Smart City, mỗi căn shophouse khối đế đều đặn được trang bị hệ thống kính ốp kịch trần ở tầng trệt, giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và quan sát các mặt hàng hay danh mục dịch vụ bên trong.

Thiết kế thông minh và diện tích linh hoạt của shophouse khối đế Vinhomes

✅ Mọi người cũng xem : the first geniture cell essential source là gì

Tiềm năng kinh doanh của shophouse chân đế Vinhomes

Tiềm năng buôn bán sinh lời ưu việt của các căn shophouse Vinhomes đến từ cộng đồng cư dân đông đúc sinh sống tại dự án. cụ thể hơn, với uy tín hơn 10 năm trên thị trường bất động sản cùng những công trình chất lượng, cao cấp và hệ sinh thái tiện ích toàn diện, các dự án mang thương hiệu Vinhomes luôn thu hút lượng lớn người dân tới an cư, mang đến nguồn khách hàng dồi dào cho khu shophouse khối đế tại đây.

Shophouse khối đế Vinhomes được đánh giá cao về tiềm năng sinh lời

Với những lợi thế vượt trội về vị trí trung tâm – nguồn khách hàng phong phú – mật độ cộng đồng cư dân đông đúc, shophouse khối đế xứng đáng trở thành siêu phẩm bất động sản tiềm năng để sở hữu, đầu tư cũng như buôn bán dài lâu.

Mọi thông tin cụ thể về shophouse khối đế, Quý khách hàng vui lòng liên lạc với phòng bán hàng của Vinhomes tại:Các câu hỏi về shophouse chân đế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê shophouse chân đế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết shophouse chân đế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết shophouse chân đế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết shophouse chân đế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về shophouse chân đế là gì


Các hình ảnh về shophouse chân đế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về shophouse chân đế là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về shophouse chân đế là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment