Các loại séc | http://vietvan.vn

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Các loại séc | http://vietvan.vn thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Các loại séc | http://vietvan.vn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Các loại séc

Đánh giá về Các loại séc | http://vietvan.vn


Xem nhanh
Nội dung : Séc là gì - Thời hạn sử dụng Séc là bao lâu ? các bước thanh toán bằng séc
Séc là gì ?

Séc hay còn gọi là chi phiếu có giá trị do người ký phát lập. Nó được xem như một văn kiện mệnh lệnh vô điều kiện của chủ tài khoản ra lệnh cho ngân hàng hoặc tổ chức quản lý tài khoản được phép trích từ tài khoản tiền gửi của chủ tài khoản để trả cho người thụ hưởng có tên được ghi trong séc.

Các bước thanh toán bằng séc

Giả dụ một tình huống như sau : Bên A mua hàng của bên B thì các bước thanh toán bằng séc sẽ được thực hiện như sau
Bên B giao hàng hóa cho bên A và nhận Séc
Bên B mang tờ séc đó ra ngân hàng thanh toán
Ngân hàng làm thủ tục thanh toán và bên B nhận tiền

Thời hạn theo quy định của séc

Séc cũng có thời hạn sử dụng, nếu quá thời hạn cho phép thì tấm séc đó sẽ không có giá trị
Thời hạn hiệu lực thanh toán của tờ séc là 15 ngày kể từ ngày séc được ký phát hành cho tới khi séc được nộp vào đơn vị thanh toán hoặc đơn vị thu hộ.
Thời hạn này bao gồm cả ngày chủ nhật, ngày nghỉ lễ.
Tức là đến ngày thứ 16, kể từ ngày ký séc mà bạn không làm thủ tục thanh toán hay rút tiền thì tấm séc đó sẽ không có giá trị gì nữa cả
CÙNG HỌC HỎI mang đến những tin tức mới, kiến thức và các câu truyện vui vẻ hài hước về công việc, cuộc sống, tình cảm.......
Liên hệ Fanpage : https://www.facebook.com/cunghochoichannel
-----------------------
ĐĂNG KÝ KÊNH để ủng hộ cập nhật những video chất lượng,những kiến thức bổ ích bạn nhé: https://goo.gl/eBYDOH


Có thắc mắc gì về bản quyền hình ảnh và âm thanh vui lòng liên hệ: [email protected]

những loại séc:

– Séc đích danh (nominal cheque) là loại séc ghi rõ tên người hưởng lợi trên tờ séc.

Séc vô danh (Bearer cheque) là loại séc không ghi rõ tên người thụ hưởng, chỉ ghi câu “trả cho người cầm séc” (Pay to the bearer). Đối với loại séc này có khả năng chuyển qua tay nhiều người, ai là người cầm séc, người đó có thể mang séc đến ngân hàng lĩnh tiền.

– Séc theo lệnh (Order cheque) là loại séc được dùng thường nhật trong thanh toán quốc tế và là loại séc ghi trả theo lệnh của người hưởng lợi trên tờ séc. Trên séc có ghi câu “trả theo lệnh của ông (bà)………..”. Loại séc này có khả năng chuyển nhượng cho người khác bằng hồ sơ ký hậu giống như hối phiếu. Trong thời hạn hiệu lực, séc theo lệnh có thể chuyển nhượng cho thường xuyên người liên tiếp bằng cách ký hậu.

– Séc gạch chéo (crossed check) là loại séc mà trên mặt trước của nó có 2 gạch chéo song song với nhéu. Mục đích của gạch chéo là để không rút được tiền mặt, dùng để chuyển khoản qua ngân hàng.

– Séc du lịch (traveller’s cheque) là loại séc do ngân hàng phát hành và được trả tiền tại bất cứ chi nhánh hay đại lý của ngân hàng đó ở trong hay ngoài nước. Ngân hàng phát hành séc cùng lúc ấy là người trả tiền. Người hưởng lợi séc du lịch là người có tiền gửi vào ngân hàng phát hành séc. 

– Séc xác nhận (certified cheque) còn gọi là séc bảo chi, là loại séc được ngân hàng đứng ra xác nhận việc trả tiền. Mục đích của việc xác nhận là nhằm đảm bảo có khả năng chi trả của tờ séc và ngăn chặn tình trạng phát hành séc quá số dư trên tài khoản.

Quantri.vn – Biên tập và hệ thống hóaCác câu hỏi về séc đích danh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê séc đích danh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết séc đích danh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết séc đích danh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết séc đích danh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về séc đích danh là gì


Các hình ảnh về séc đích danh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về séc đích danh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về séc đích danh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment