Ngữ pháp – Sở hữu cách: s

Cập nhật ngày 23/03/2023 bởi mychi

Bài viết Ngữ pháp – Sở hữu cách: s thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ngữ pháp – Sở hữu cách: s trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngữ pháp – Sở hữu cách: s” Bài viết Ngữ pháp – Sở hữu cách: s thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ngữ pháp – Sở hữu cách: s trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ngữ pháp – Sở hữu cách: s”

Đánh giá về Ngữ pháp – Sở hữu cách: s

Xem nhanh
sở hữu cách trong tiếng Anh là gì?
Chương trình Tiếng Anh THCS trên VTV7 cùng thầy Võ Anh Tuấn.
Theo dõi thầy Tuấn BB tại: https://www.facebook.com/anhtuan1212 hoặc https://www.facebook.com/tuanbbenglish

Sở hữu cách (Possessive: ’s )Định nghĩa: Sở hữu cách được dùng để chỉ sự sở hữu hay một mối liên hệ giữa 2 hay nhiều đối tượng, từ đó làm rõ thêm cho đối tượng đang được nhắc đến.Ta viết: (A’s B) có thể mang 1 trong những ý nghĩa:+ B thuộc sở hữu của A, B thuộc về A. (B thường là chỉ vật.)Ví dụ:  Linda’s bag(túi của Lind)+ B có mối quan hệ nào đó với A. ( B thường là người.)Ví dụ:Linda’s brother(anh trai của Linda) Sở hữu cách (Possessive: ’s )Định nghĩa: Sở hữu cách được dùng để chỉ sự sở hữu hay một mối liên hệ giữa 2 hay nhiều đối tượng, từ đó làm rõ thêm cho đối tượng đang được nhắc đến.Ta viết: (A’s B) có thể mang 1 trong những ý nghĩa:+ B thuộc sở hữu của A, B thuộc về A. (B thường là chỉ vật.)Ví dụ:  Linda’s bag(túi của Lind)+ B có mối quan hệ nào đó với A. ( B thường là người.)Ví dụ:Linda’s brother(anh trai của Linda)

Cách dùng: Sở hữu cách được sử dụng để thể hiện sự sở hữu của người và động vật.Ví dụ: Phong’s school is small.(Trường của Phong nhỏ.)  This monkey’s tail is long.(Cái đuôi con khỉ này dài.)   Cách dùng: Sở hữu cách được sử dụng để thể hiện sự sở hữu của người và động vật.Ví dụ: Phong’s school is small.(Trường của Phong nhỏ.)  This monkey’s tail is long.(Cái đuôi con khỉ này dài.)  

* Lưu ý:1 – Với sự vật, sự việc chúng ta không dùng sở hữu cách mà dùng giới từ “of” để biểu đạt ý sở hữu. Ví dụ:the door of the house(cánh cửa của ngôi nhà)the lid of the box(cái nắp của cái hộp)   * Lưu ý:1 – Với sự vật, sự việc chúng ta không dùng sở hữu cách mà dùng giới từ “of” để biểu đạt ý sở hữu. Ví dụ:the door of the house(cánh cửa của ngôi nhà)the lid of the box(cái nắp của cái hộp)  

2- Ta có thể sử dụng sở hữu cách với thời gian.Ví dụ: a month’s time(thời gian một tháng)  a year’s time(thời gian một năm)   2- Ta có thể sử dụng sở hữu cách với thời gian.Ví dụ: a month’s time(thời gian một tháng)  a year’s time(thời gian một năm)  

3- Ta cũng có thể dùng sở hữu cách với những vật duy nhất.Ví dụ:the earth’s surface(bề mặt trái đất)  the sun’s light(ánh mặt trời)   3- Ta cũng có thể dùng sở hữu cách với những vật duy nhất.Ví dụ:the earth’s surface(bề mặt trái đất)  the sun’s light(ánh mặt trời)  

Cách viết ký hiệu sở hữu cách: 1- Ta thêm dấu lược và chữ cái “s” vào sau danh từ số ít. Ví dụ:John’s car is very expensive.(Xe ô tô của John rất đắt.)   Cách viết ký hiệu sở hữu cách: 1- Ta thêm dấu lược và chữ cái “s” vào sau danh từ số ít. Ví dụ:John’s car is very expensive.(Xe ô tô của John rất đắt.)  

2- Ta chỉ thêm dấu lược vào sau danh từ số nhiều có tận cùng là “s”.Ví dụ:The teachers’ room is over there.(Phòng giáo viên ở đằng kia.) 2- Ta chỉ thêm dấu lược vào sau danh từ số nhiều có tận cùng là “s”.Ví dụ:The teachers’ room is over there.(Phòng giáo viên ở đằng kia.)

3- Ta thêm dấu lược và chữ cái “s” vào sau danh từ số nhiều không có tận cùng là “s”.Ví dụ:The shop sells children’s clothes.(Cửa hàng đó bán quần áo trẻ em.) 3- Ta thêm dấu lược và chữ cái “s” vào sau danh từ số nhiều không có tận cùng là “s”.Ví dụ:The shop sells children’s clothes.(Cửa hàng đó bán quần áo trẻ em.)

4- Khi muốn nói nhiều người cùng sở hữu một vật hay nói cách khác là có nhiều danh từ sở hữu thì ta chỉ thêm kí hiệu sở hữu vào danh từ cuối.Ví dụ: Tom and Mary’s house is beautiful.(Nhà của Tom và Mary rất đẹp.) 4- Khi muốn nói nhiều người cùng sở hữu một vật hay nói cách khác là có nhiều danh từ sở hữu thì ta chỉ thêm kí hiệu sở hữu vào danh từ cuối.Ví dụ: Tom and Mary’s house is beautiful.(Nhà của Tom và Mary rất đẹp.)

* Lưu ý:Tom’s and Mary’s houses are beautiful.(Nhà của Tom và của Mary rất đẹp.)Sự khác biệt giữa câu này và câu trước là câu này hàm ý Tom và Mary mỗi người sở hữu một căn nhà riêng. * Lưu ý:Tom’s and Mary’s houses are beautiful.(Nhà của Tom và của Mary rất đẹp.)Sự khác biệt giữa câu này và câu trước là câu này hàm ý Tom và Mary mỗi người sở hữu một căn nhà riêng.

CÁC TỪ/ CÂU/ MẪU CÂU CẦN GHI NHỚ

Linda’s bag(túi của Lind)  Linda’s brother(anh trai của Linda)  the door of the house(cánh cửa của ngôi nhà)  the lid of the box(cái nắp của cái hộp)  a month’s time(thời gian một tháng)   a year’s time(thời gian một năm)   the earth’s surface(bề mặt trái đất)   the sun’s light(ánh mặt trời)  John’s car is very expensive.(Xe ô tô của John rất đắt.)  The teachers’ room is over there.(Phòng giáo viên ở đằng kia.)  The shop sells children’s clothes.(Cửa hàng đó bán quần áo trẻ em.)  Tom and Mary’s house is beautiful.(Nhà của Tom và Mary rất đẹp.)  Tom’s and Mary’s houses are beautiful.(Nhà của Tom và của Mary rất đẹp.)   Linda’s bag(túi của Lind)  Linda’s brother(anh trai của Linda)  the door of the house(cánh cửa của ngôi nhà)  the lid of the box(cái nắp của cái hộp)  a month’s time(thời gian một tháng)   a year’s time(thời gian một năm)   the earth’s surface(bề mặt trái đất)   the sun’s light(ánh mặt trời)  John’s car is very expensive.(Xe ô tô của John rất đắt.)  The teachers’ room is over there.(Phòng giáo viên ở đằng kia.)  The shop sells children’s clothes.(Cửa hàng đó bán quần áo trẻ em.)  Tom and Mary’s house is beautiful.(Nhà của Tom và Mary rất đẹp.)  Tom’s and Mary’s houses are beautiful.(Nhà của Tom và của Mary rất đẹp.)  

Bài tập

Các câu hỏi về sau danh từ sở hữu là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sau danh từ sở hữu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sau danh từ sở hữu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sau danh từ sở hữu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sau danh từ sở hữu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sau danh từ sở hữu là gì

Các hình ảnh về sau danh từ sở hữu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về sau danh từ sở hữu là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về sau danh từ sở hữu là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment