Sau danh từ là gì?

Cập nhật ngày 06/09/2022 bởi mychi

Bài viết Sau danh từ là gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Sau danh từ là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sau danh từ là gì?”

Đánh giá về Sau danh từ là gì?


Xem nhanh

Mục lục bài viết

Cấu trúc của câu là vấn đề luôn được quan tâm đối với tất cả các loại ngôn ngữ khác nhau. Trong câu danh từ là một loại từ thường xuyên được sử dụng với các chức năng khác nau.

Chính vì thế, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi: sau danh từ là gì?

Danh từ là gì?

Danh từ là từ chỉ người, sinh vật, sự vật, sự việc, khái niệm , hiện tượng, các đơn vị,…

– Danh từ đặc biệt là danh từ có nguồn gốc động từ hoặc tính từ. Một số danh từ đặc biệt đó vừa làm danh từ vừa làm động từ, tính từ mà không cần các từ đứng trước hoặc sau chúng biến đổi nó thành các từ loại trên.

– Các loại danh từ hiện nay:

+ Danh từ chỉ đơn vị: Cái, bức, vị (vị tướng quân), mét, km, nắm, đàn …

+ Danh từ chỉ khái niệm: Người, đạo đức, giáo dục, cách mạng, kinh nghiệm, …

+ Danh từ chung: Là tên của một loại sự vật dùng để gọi chung cho một loại sự vật. Danh từ chung lại chia thành hai loại: Danh từ cụ thể là danh từ chỉ sự vật mà ta có thể cảm nhận được bằng các giác quan; danh từ trừu tượng là các danh từ chỉ sự vật mà ta không cảm nhận được bằng giác quan (ý nghĩa, tình cảm, cách mạng …).

Danh từ chỉ khái niệm: Là loại danh từ có ý nghĩa trừu tượng. Đây là loại danh từ không chỉ vật thể, các chất liệu hay các đơn vị sự vật cụ thể, mà biểu thị các khái niệm trừu tượng như: năng lực, tình cách, tư tưởng, đạo đức … Các loại khái niệm này chỉ tồn tại trong nhận thức, trong ý thức của con người, không vật chất hóa, cụ thể hóa được. Có thể hiểu rằng không có hình thù, không cảm nhận trực tiếp được bằng các giác quan như tai nghe được, mắt thấy được …; Danh từ chỉ hiện tượng là cái xảy ra trong không gian và thời gian mà con người có thể nhận thấy, nhận biết được, ví dụ như hiện tượng tự nhiên: giông bão; lũ quét, mưa nắng, ví dụ như hiện tượng xã hội: áp bức bóc lột, chiến tranh vũ trang, chiến tranh lạnh …

+ Danh từ riêng: Là tên riêng của một sự vật (tên địa điểm, địa danh, tên người …), ví dụ như: Thanh Hóa, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Huyền …

+ Danh từ chỉ đơn vị: Là những từ chỉ đơn vị các sự vật. Căn cứ vào đặc trưng ngữ nghĩa, vào phạm vi sử dụng, có thể chia danh từ chỉ đơn vị ra một số loại cụ thể: Danh từ chỉ đơn vị tự nhiên là các danh từ chỉ rõ loại sự vật còn được gọi là danh từ chỉ loại (ví dụ như: Mục, phần, chiếc, …); Danh từ chỉ đơn vị ước chừng là dùng để tính đếm các sự vật tồn tại dưới dạng tập thể, tổ hợp (ví dụ như: nhóm, đôi, đàn …); Danh từ chỉ đơn vị chính xác là danh từ dùng để tính đếm, đo, các sự vật, vật liệu … (ví dụ: kg, ml,…); Danh từ chỉ đơn vị thời gian (ví dụ như: Năm, tháng, phút, giây, giờ,…).

– Danh từ có thể kết hợp với các từ chỉ số lượng ở phía trước, các từ chỉ định ở phía sau và một số từ ngữ khác để lập thành cụm danh từ. Cụm danh từ là loại tổ hợp từ do danh từ và một số từ ngữ phụ thuộc nó tạo thành.

+ Các phụ ngữ ở phần sau nêu lên đặc điểm của sự vật mà danh từ biểu thị hoặc xác định vị trí của sự vật ấy trong không gian hay thời gian.

+ Trong cụm danh từ, các phụ ngữ ở phần trước bổ sung cho danh từ các ý nghĩa về số lượng.

sau danh từ là gì?

Đối với câu hỏi này, chúng tôi xin phép trả lời như sau: tùy vào chức năng của danh từ ở phía trước mới xác định được phía sau danh từ là gì?

Thứ nhất: Sau danh từ là động từ

Nếu danh từ làm chủ ngữ thì sau danh từ là động từ hoặc tính từ.

Ví dụ như:

– Hoa cúc rất đẹp: Hoa cúc là danh từ giữ vai trò làm chủ ngữ còn đẹp là tính từ đứng sau.

– Tôi đi đến trường: Tôi là danh từ giữ vai trò làm chủ ngữ còn đi đến trường là động từ đứng sau danh từ.

– Trong tiếng Anh nếu danh từ là chủ ngữ thì sau danh từ sẽ là động từ:

Ví dụ như: I sleep, I eat, …

Thứ hai: Danh từ kết thúc câu

Trong trường hợp danh từ làm tân ngữ cho ngoại động từ.

Ví dụ như: Ông ấy là công an.

– Trong câu công an là danh từ và cũng là kết thúc câu, phía sau thường không có thêm gì nữa.

Như vậy, với câu hỏi sau danh từ là gì? Là câu hỏi đã được chúng tôi trả lời chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, để trả lời được câu hỏi chúng tôi cũng đã phân tích chi tiết về danh từ về chức năng cũng như một số nội dung khác liên quan để làm rõ hơn nữa câu trả lời đối với câu hỏi trên.Các câu hỏi về sau danh từ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sau danh từ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sau danh từ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sau danh từ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sau danh từ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sau danh từ là gì


Các hình ảnh về sau danh từ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về sau danh từ là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm nội dung chi tiết về sau danh từ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment