Sạc Không Dây Điện Thoại Là Gì? | Nguyễn Kim

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Sạc Không Dây Điện Thoại Là Gì? | Nguyễn Kim thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Sạc Không Dây Điện Thoại Là Gì? | Nguyễn Kim trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sạc Không Dây Điện Thoại Là Gì?

Đánh giá về Sạc Không Dây Điện Thoại Là Gì? | Nguyễn Kim


Xem nhanh
Một khi hết pin sẽ rất khó chịu, nhưng thật không may, nó vẫn xảy ra. Các thiết bị của chúng ta có càng nhiều chức năng thì cần càng nhiều năng lượng hơn và chúng sẽ đói pin nhanh hơn những con hà mã đói vào lúc này! Đó là lý do tại sao công nghệ sạc trở nên rất thịnh hành ngày nay, và một phát minh lớn mới đây chính là sạc không dây, bởi vì nó vô cùng tiện lợi.
Mặc dù công nghệ này chỉ mới vừa được phát hành, nhưng những căn bản về cách thức hoạt động của nó đã được khám phá từ không lâu sau khi chúng ta bắt đầu biết đến điện là gì. Gần cuối thế kỷ 19, ông trùm kỹ thuật Nikola Tesla đã chỉ ra rằng hai từ trường mạnh có thể truyền một ít năng lượng giữa các nguồn của chúng khi chúng giao thoa với nhau. Nhưng bạn biết gì không – trò bịp này chỉ được khai thác sử dụng sau hơn một trăm năm sau!


DẤU THỜI GIAN:
Đó là tất cả về từ trường! 1:17
Bộ sạc không dây trông như thế nào 3:46
Cái gì nhanh hơn, dây hay một trường điện từ? 4:14
Sạc không dây có an toàn không? 4:45
Sạc cộng hưởng 6:35
Sạc laser 7:30
Nó sẽ có thể sạc điện thoại với âm thanh? :58 7:58

#smartphone #gadgets #brightside

Nikola Tesla, với thiết bị của mình để tạo ra dòng điện xoay chiều tần số cao: By Wellcome Collection https://wellcomecollection.org/works/sq2828s9, CC BY 4.0 https://creativecommons.org/licenses/by/4.0, https://commons.wikimedia.org/w/index.php?curid=36367226
Hoạt hình được tạo bởi Bright Side.

TÓM LƯỢC:
- Mọi vật thể có đủ năng lượng là nguồn phát tiềm năng của trường điện từ.
- Từ tính và điện là hai mặt của một đồng xu. Khi có dòng điện chạy qua, nó tạo ra một trường điện từ.
- Để tạo ra một trường điện từ mạnh với dây đồng, bạn cần rất nhiều vòng dây. Đây vẫn là một trong những vật liệu phù hợp nhất.
- Điều ngạc nhiên lớn nhất ở đây là công nghệ đằng sau sạc không dây đã thay đổi mạnh mẽ nhờ có Tesla.
- Vấn đề chính mà các kỹ sư phải vật lộn trong một thời gian dài là cuộn dây không hiệu quả. Độ mạnh của trường năng lượng phụ thuộc vào số vòng dây bạn có thể lắp vào thiết bị.
- Một vấn đề khác là các trường điện từ cần phải gần nhau để giữ kết nối mạnh mẽ.
- Đó là lý do tại sao bộ sạc không dây ngày nay có hình dạng như miếng đệm - bạn phải đặt điện thoại của mình ngay trên đó để có thể sạc được.
- Công nghệ mới này chưa phải là lớn lao gì vì hãy xem – dây sạc vẫn nhanh hơn điện từ trường.
- Sạc không dây mất khoảng gấp đôi thời gian để sạc điện thoại thông minh từ 0% đến 100%.
- Không có cách nào mà trường điện từ tầm ngắn có thể gây ra bất kỳ tổn hại nào cho bạn.
- Như bạn có thể mường tượng, toàn bộ phương pháp sạc điện từ sẽ không duy trì như vậy. Mọi thứ rồi sẽ trở nên tốt hơn trong những năm tới.
- Sạc cộng hưởng sẽ tốt cho các thiết bị có mức tiêu thụ năng lượng cao như ô tô, máy tính xách tay hoặc thậm chí một vài con robot.
- Một nhà nghiên cứu ý tưởng khác đang xem xét sạc la-ze. Nó có thể sẽ cực kỳ mạnh mẽ và tập trung, nhưng vẫn còn lỗi lớn phải giải quyết.
- Một tia laser sẽ hoạt động trên mọi khoảng cách nhưng cần có đường ngắm rõ ràng cho thiết bị. Nếu bị gián đoạn, nó sẽ không hoạt động.
- Một số nghiên cứu mới khác nhắm đến việc sử dụng sóng ánh sáng hồng ngoại, tín hiệu vô tuyến hoặc thậm chí sóng siêu âm để sạc điện thoại và các thiết bị khác.Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,...)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7Thời gian gần đây, sạc không dây đã trở thành chuẩn mực mới, dần là một phần không thể thiếu trên những chiếc smartphone cao cấp. Nhưng việc không hiểu rõ cách vận hành của sạc không dây khiến nhiều người đặt ra câu hỏi “Liệu có nên chi tiền để sắm thiết bị chiều hướng này hay không?”. Cùng tìm hiểu với Nguyễn Kim trong bài viết sau để có được câu trả lời nhé!

Xem nhénh

sạc không dây là gì?

Sạc không dây là loại sạc pin cho điện thoại mà bạn chỉ cần đặt điện thoại lên một mặt đế sạc (đã được cắm điện) là có khả năng sạc. Không cần phải cắm cáp trực tiếp vào điện thoại như bình thường. 

Về cách thức thì sạc không dây có hai dạng thiết kế, gồm:

  • Đế sạc không dây hình tròn: Với thiết kế phần đế sạc có dạng mặt phẳng hình tròn tiếp xúc diện tích lớn với điện thoại. Loại đế sạc này chỉ phù hợp sử dụng sạc trên mặt phẳng.
  • Đế sạc không dây xe hơi, ô tô: Đây là loại đế sạc có mặt hình chữ nhật hoặc hình thoi với hình dáng tương tự như chiếc điện thoại. mặt khác, loại đế sạc cho ô tô còn có các mối nối chắc chắn giúp cố định sạc điện thoại trên xe mà không bị rung lắc, ngã đổ.

xu hướng mới của những chiếc điện thoại cao cấp chính là sạc không dây

xu hướng mới của những chiếc điện thoại cao cấp chính là sạc không dây

Lợi ích khi dùng sạc không dây

Ngay từ cái tên của thiết bị đã cho bạn thấy lợi ích to lớn của nó. “Không dây” đồng nghĩa với việc bạn sẽ không phải mang theo bên mình đống dây rợ rườm rà như trước. Hay khi bạn muốn sạc pin trong môi trường thiếu ánh sáng, việc phải quờ quạng tay chân để tìm kiếm bộ cáp sác, rồi xác định đầu sạc tương ứng với điện thoại chiếm của bạn thời gian và công sức. Vậy thì một thiết bị được đặt sẵn sàng và bạn chỉ cần để điện thoại lên trên sẽ là một giải pháp tuyệt vời đấy!

Sạc không dây có thể được đặt tại nhiều vị trí, không gian mỗi ngày như gian bếp hay bàn làm việc, để tiện nhất cho việc nạp pin điện thoại của bạn.

Chạm nhẹ để sạc pin thay vì phải tìm kiếm dây sạc rườm rà

Chạm nhẹ để sạc pin thay do phải tìm kiếm dây sạc rườm rà

Việc Giảm dùng cổng sạc truyền thống trên điện thoại sẽ góp phần tránh được các nguyên nhân gây hại cho điện thoại như nước, bụi bẩn và các loại vật liệu ăn mòn khác. Sạc không dây cũng được tích hợp tính năng tự động ngắt sau khi đã sạc đầy, rất an toàn cho người dùng.

Vẫn còn những hạn chế

Dù có hiện đại đến đâu nhưng thiết bị vẫn còn những mặt Giảm dẫn đến hoạt động kém hiệu quả. Trong quy trình sạc, quá trình tạo ra từ trường hoặc quy trình gửi năng lượng từ cuộn dây phát đến cuộn dây thu thường gây ra ra thiếu hụt khoảng một nửa nguồn năng lượng. Đây cũng là lí do tại sao sạc không dây chưa thể nhanh bằng sạc có dây.

Khi dùng sạc không dây, bạn không thể cầm nắm điện thoại để thực hiện hội thoại hay giải trí vì bề mặt sạc và thiết bị được sạc phải được tiếp xúc với nhau, một khi bạn lấy điện thoại ra khỏi bề mặt sạc, quá trình sạc sẽ bị ngắt ngay lập tức. Hiện tại, công nghệ sạc không dây chỉ được tích hợp trên các điện thoại cao cấp và người sử dụng sẽ phải chi thêm một vài tiền không hề nhỏ để có nó.

✅ Mọi người cũng xem : mất gốc trong tiếng anh là gì

Làm sao để sử dụng tính năng sạc không dây điện thoại?

Sạc không dây Hiện tại đang được phát triển theo 2 tiêu chuẩn: Qi và AirFuel Alliance. Qi là danh mục của một nhóm các công ty được biết đến với cái tên Wireless Power Consortium và AirFuel Alliance thuộc hãng sản xuất các thiết bị PowerMat.

Cả 2 tiêu chuẩn đều phụ thuộc vào hiện tượng cộng hưởng từ, bao gồm hai cuộn dây: thiết bị phát, thiết bị thu để tạo một liên kết điện. 

do đó, điện thoại được thiết kế theo chuẩn sạc không dây nào thì phải liên kết với đúng đế sạc chuẩn đó. 

do đó bạn cần xem xét kỹ thông tin để đảm bảo điện thoại có hỗ trợ sạc không dây trước khi chọn mua. 

Lựa chọn sạc không dây theo tiêu chuẩn điện thoại bạn hỗ trợ trước khi ra quyết định mua | Nguyễn Kim

✅ Mọi người cũng xem : người giảm cân nên ăn bao nhiêu calo 1 ngày

Dòng điện thoại nào đang được hỗ trợ sạc không dây?

3 dòng iPhone mới nhà Apple đều được trang bị sạc không dây Qi

3 dòng iPhone mới nhà Apple đều đặn được trang bị sạc không dây Qi

Sạc không dây tích hợp sẵn không thực sự quá phổ biến, và chủ yếu là chuẩn Qi. Các thiết bị thường nhật nhất ở thời điểm hiện nay có tích hợp sạc không dây bạn có khả năng tham khảo gồm:

✅ Mọi người cũng xem : key trong game là gì

Điện thoại iPhone của Apple

✅ Mọi người cũng xem : 1 bát bún bao nhiêu calo

Điện thoại Samsung

Còn có điện thoại Samsung S8 Active, Galaxy S7, S7 Active, S7 Edge (có hỗ trợ cả AirFuel), Galaxy S6, S6 Active, S6 Edge, S6 Edge Plus

✅ Mọi người cũng xem : khái niệm không khí là gì

BlackBerry Priv

Moto Z (với mod)

Nếu bạn không sử dụng những danh mục trên nhưng muốn được trải nghiệm sạc không dây, thì có thể tìm hiểu về những loại phụ kiện hỗ trợ như ốp lưng điện thoại. Dĩ nhiên đồ dùng công nghệ cao thì sẽ đồng nghĩa với chi phí cao nên mua hẳn chiếc smartphone cao cấp đã được tích hợp sẵn sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn.

Example Site – Frequently Asked Questions(FAQ)

✅ Mọi người cũng xem : hội chứng aids là đột biến gì

1. iPhone 11 có sạc không dây được không ạ?

Chào bạn, dòng điện thoại iPhone 11 với công nghệ hiện đại nên có khả năng sạc không dây được ạ. Bạn có thể tham khảo các dòng sạc không dây phù hợp tại Nguyễn Kim.

2. Mình mới mua sạc không dây tại Nguyễn Kim, không biết là khi sạc cắm vào cổng USB cả máy tính hay cắm vào củ sạc dây điện thì cách nào tốt hơn?

Chào bạn, cám ơn bạn đã mua sạc không dây tại Nguyễn Kim. Theo thông tin kiểm tra, bạn có khả năng cắm sạc cả hai cách đều đặn bình thường và không có hại cho điện thoại.

3. Điện thoại Xiaomi sạc không dây được không? Nên mua loại sạc nào?

Chào bạn, Điện thoại Xiaomi có nhiều dòng sạc không dây được ạ. Không biết dòng máy của bạn là loại nào để Nguyễn Kim tư vấn ạ? Hoặc bạn có thể đến các nhà hàng của Nguyễn Kim để được hỗ trợ và tư vấn hấp dẫn nhất.Các câu hỏi về sạc không dây là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê sạc không dây là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết sạc không dây là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết sạc không dây là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết sạc không dây là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về sạc không dây là gì


Các hình ảnh về sạc không dây là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về sạc không dây là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về sạc không dây là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment