Router wifi và modem wifi khác nhau như thế nào, cách phân biệt

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Router wifi và modem wifi khác nhau như thế nào, cách phân biệt thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Router wifi và modem wifi khác nhau như thế nào, cách phân biệt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Router wifi và modem wifi khác nhau như thế nào, cách phân biệt”
 • Kinh nghiệm hay
 • › Điện thoại – Máy tính
 • › Tư vấn mua PC – Máy in
 • › Đánh giá sản phẩm PC – Máy in

Biên tập bởi Khương Linh Đăng 2 năm trước 169.654

Wifi – một phương tiện kết nối không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ hiện đại, có khả năng truy cập Internet mà không cần dùng đến cáp kết nối. Để tạo được wifi ta cần router wifi và modem wifi, vậy chúng là gì? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu nhé!

1Router wifi là gì? Chức năng của router wifi

 • Định nghĩa Router

​Router hay còn gọi là thiết bị định tuyến hoặc bộ định tuyến, là thiết bị mạng máy tính dùng để chuyển các gói dữ liệu qua một liên mạng và đến các thiết bị đầu cuối, thông qua một tiến trình được gọi là định tuyến. Nói một cách dễ hiểu, router là một thiết bị để chia sẻ Internet tới nhiều các thiết bị khác trong cùng lớp mạng.

Bên cạnh đó, các router thường có khá nhiều cổng Ethernet (còn gọi là cổng LAN) cho phép người dùng có thể kết nối với nhiều thiết bị khác thông qua cáp nối (mạng có dây hoặc hữu tuyến).

Router - Bộ chia sẻ mạng nội bộ

 • Chức năng Router​

Router có chức năng gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng, từ một tới nhiều điểm đích đến cuối cùng từ router. Hay nói đơn giản hơn router vừa có thể kết nối wifi với điện thoại, máy tính bảng vừa kết nối mạng có dây với máy tính bàn, laptop, tivi.

Lưu ý: IP của các máy trong mạng LAN sẽ khác nhau, tuy nhiên khi tham gia vào mạng internet thì bạn sẽ chỉ có 1 địa chỉ IP duy nhất, gọi là IP public.

Router wifi kết nối modem

2Modem – Bộ chuyển đổi và kết nối

 • Định nghĩa Modem

Modem là viết tắt của từ “modulator và demodulator” có nghĩa là thiết bị mã hóa và giải mã các xung điện. Modem là thiết bị giao tiếp với mạng lưới của các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thông qua hệ thống cáp nối đồng trục, cáp quang hay đường dây điện thoại (DSL). Đây chính là cánh cổng để giúp bạn kết nối với internet quốc tế.

Modem - Bộ chuyển đổi và kết nối

 • Chức năng Modem

Modem có chức năng chuyển hóa các gói dữ liệu do ISP cung cấp thành kết nối Internet cho router hoặc các thiết bị có liên kết mạng khác qua địa chỉ IP.

Chức năng modem

3Phân biệt Router và Modem qua nhận dạng 

 • Router wifi: Router wifi thường sẽ có cổng mạng LAN (có 1 hoặc nhiều cổng mạng LAN) , cổng mạng WAN (thường là 1 hoặc 2), angten phát sóng wifi (angten ngoài hoặc angten ngầm), bên cạnh đó Router wifi còn có thêm cổng USB để chia sẻ dữ liệu trực tuyến.

Router wifi

 • Modem wifi: Đa số các modem wifi đều có tích hợp tính năng phát wifi để người dùng tiện lợi sử dụng và tiết kiệm chi phí hơn thay vì phải mua thêm router wifi.

Modem

Trên đây là thông tin và cách phân biệt được Router Wifi và Modem Wifi. Mong rằng bài viết sẽ có ích cho bạn và người thân. Mọi thác mắc hay liên hệ đặt mua sản phẩm bạn hãy bình luận bên dưới nhé!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

imageimage Không

Bài viết liên quan

 • Các tiêu chí chọn mua router wifi
  Các tiêu chí chọn mua router wifi
 • Hướng dẫn lắp đặt router wifi sóng cực mạnh ở mọi vị trí trong nhà
  Hướng dẫn lắp đặt router wifi sóng cực mạnh ở mọi vị trí trong nhà
 • Cách kiểm tra và theo dõi số lượng thiết bị sử dụng model wifi nhà bạn trên điện thoại
  Cách kiểm tra và theo dõi số lượng thiết bị sử dụng model wifi nhà bạn trên điện thoại
 • Router wifi là gì?
  Router wifi là gì?

Từ khóa: phân biệt router và modem , so sánh router và modem , router wifi , modem , wifi , routerCác câu hỏi về modem phụ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê modem phụ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết modem phụ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết modem phụ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết modem phụ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về modem phụ là gì


Các hình ảnh về modem phụ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thông tin về modem phụ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về modem phụ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment