Sơ đồ ký hiệu mạch của rơle tốc độ

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Sơ đồ ký hiệu mạch của rơle tốc độ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Sơ đồ ký hiệu mạch của rơle tốc độ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sơ đồ ký hiệu mạch của rơle tốc độ”

Đánh giá về Sơ đồ ký hiệu mạch của rơle tốc độ


Xem nhanh
Xem thêm các video khác của PMC tại: http://bit.ly/pmc-on-youtube

Trong điều khiển tự động, đôi khi cần phải bật và tắt một số mạch nhất định theo tốc độ của động cơ, chẳng hạn như phanh ngược của động cơ lồng sóc. Khi tốc độ động cơ Giảm xuống mức rất thấp, nên cắt dòng điện ngay lập tức để tránh động cơ bị đảo ngược. Bắt đầu để bắt đầu. Hành động này đòi hỏi một rơle tốc độ để kiểm soát việc hoàn thành.

Hình 1a là sơ đồ của rơle tốc độ. Trục của rơle tốc độ được nối với trục động cơ. Một nam châm vĩnh cửu hình trụ được cố định trên trục quay của rơle tốc độ; tay áo bên ngoài của nam châm được đặt với một vòng bên ngoài có khả năng bị lệch ở một góc nhất định theo hướng tích cực và tiêu cực; một cuộn dây lồng sóc được nhúng vào chu vi của vòng ngoài. Khi động cơ quay, cuộn dây lồng sóc của vòng ngoài sẽ cắt các đường sức từ của nam châm vĩnh cửu để tạo ra dòng điện cảm ứng và tạo ra một mô-men xoắn làm cho vòng ngoài quay một góc với hướng quay của động cơ. Tại thời nơi này, khối trên cùng được cố định trên khung vòng ngoài đối diện với tiếp điểm di chuyển để làm cho một nhóm các liên lạc di chuyển. Nếu động cơ bị đảo ngược, khối trên cùng bật tắt bộ liên hệ khác. Khi tốc độ động cơ hạn chế xuống khoảng 100r / phút, khối trên cùng trở lại và các tiếp điểm được đặt lại do lực điện từ của cuộn dây lồng sóc không đủ. Bởi vì tiếp điểm của rơle liên quan đến tốc độ của động cơ, nên nó được gọi là rơle tốc độ, và vì rơle tốc độ được sử dụng để hãm ngược của động cơ, nên nó còn được gọi là rơle phanh ngược. Hình 1b cho thấy biểu tượng của rơle tốc độ.

image

Khi rơle tốc độ được dùng để hãm ngược, nam châm vĩnh cửu phải được gắn trên cùng một trục của động cơ được điều khiển và tiếp điểm của nó phải được kết nối nối tiếp trong mạch điều khiển để hợp tác với công tắc tơ và rơle trung gian để nhận ra ngược lại phanh gấp. .

Trong máy in, máy in offset đơn sắc phân chia J2102 và máy quay vòng một mặt đầy đủ LP1101 và các thiết bị in khác, hệ thống phanh động cơ chính đều được hoàn thành bằng rơle tốc độ.Các câu hỏi về rơ le tốc độ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rơ le tốc độ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment