Bitlocker Recovery Key là gì? Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10

Cập nhật ngày 14/09/2022 bởi hoangngoc

Bài viết Bitlocker Recovery Key là gì? Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10 thuộc chủ đề về Hỏi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!

Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Bitlocker Recovery Key là gì? Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bitlocker Recovery Key là gì? Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10”

Xem nhanh
Microsoft has recently been enabling Bitlocker automatically leaving users unaware of the recovery key. This is how you find the key! Two methods are presented.

Live Streams
-----------------------------------------------------------------------------------
►► Tech Streams Every Friday on this YouTube channel
►► Future and Past Streams @ https://www.youtube.com/c/ChrisTitusTech
►► Gaming Streams @ https://www.twitch.tv/christitustech

Support My Work
-----------------------------------------------------------------------------------
►► Chris Titus Tech Digital Downloads ➜ https://www.cttstore.com/downloads
►► Product and Service Recommendations ➜ https://www.christitus.com/recommendations
►► My YouTube Gear and Computers ➜ https://www.amazon.com/shop/christitustech

Other Places to Find Me
-----------------------------------------------------------------------------------
►► Titus Tech Talk ➜ https://www.youtube.com/c/TitusTechTalk
►► Titus Tech Gaming ➜ https://www.youtube.com/c/TitusTechGaming
►► Chris Titus Crypto ➜ https://www.youtube.com/c/ChrisTitusCrypto
►► Twitter ➜ https://twitter.com/christitustech

DISCLAIMER: This video and description contain affiliate links, which means that if you click on one of the product links, I’ll receive a small commission. This helps supports the channel and allows us to continue to make videos like this. Thank you for your support!
 

BitLocker Recovery Key là gì?

Định nghĩa BitLocker là gì?

Định Nghĩa BitLocker là gì?

Định Nghĩa BitLocker là gì?

BitLocker là một tính năng mã hóa toàn bộ ổ đĩa được bao gồm trong các phiên bản Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10. Nó được thiết kế để bảo vệ dữ liệu bằng cách cung cấp mã hóa cho toàn bộ ổ đĩa.

Định dạng khóa khôi phục BitLocker: 419595-387156-44334-315590-197472-399399-320562-361383. Khóa khôi phục BitLocker được sử dụng để mở khóa ổ đĩa được mã hóa BitLocker của bạn khi bạn quên mật khẩu hoặc mật khẩu BitLocker không hoạt động .

Video tham khảo: Tìm hiểu chi tiết về Bitlocker và những lưu ý cần thiết khi sử dụng
Xem thêm: BitLocker Recovery là gì ? Và cách tìm mã Recovery Key trên Windows 11 khi quên

BitLocker Recovery Key Là gì?

BitLocker Recovery Key Là gì?

BitLocker Recovery Key Là gì?

Khóa khôi phục BitLocker, hay còn gọi là khóa khôi phục Microsoft hoặc khóa khôi phục Windows, nó là một khóa đặc biệt được tạo tự động khi mã hóa ổ đĩa cụ thể bằng mã hóa ổ đĩa BitLocker.

Khóa khôi phục BitLocker được lưu trữ trong tệp .BEK có tên như Khóa khôi phục BitLocker 444C8E16-45E7-4F23-96CE-3B3FA04D2189.BEK như bên dưới:

Khóa khôi phục BitLocker là gì?
Video tham khảo: BitLocker Recovery khi bật máy tính, bật, tắt Bitlocker. BitLocker recovery key on startup.
Xem thêm: BitLocker Recovery là gì ? Và cách tìm mã Recovery Key trên Windows 11 khi quên

Hướng dẫn cách tìm mã BitLocker Recovery Key trên Windows 10

Tìm lại mã Bitlocker Recovery Key trong tài khoản Microsoft của bạn

Để truy xuất Bitlocker Recovery Key đã được lưu trữ vào onedrive, hãy truy cập trang web: https://account.microsoft.com/devices/recoverykey (Trang trước đó là http://windows.microsoft.com/recoverykey), đăng nhập bằng Tài khoản Microsoft và sau đó bạn sẽ thấy khóa khôi phục.

 

Tìm Bitlocker Recovery Key của bạn trên ổ USB

Để tìm Bitlocker Recovery Key, hãy cắm ổ USB flash đó vào máy tính của bạn và xem nó.

Khóa khôi phục BitLocker trên ổ USB

Như đã đề cập ở trên, Bitlocker Recovery Key có thể được sử dụng để mã hóa ổ flash USB của bạn . Nếu bạn lưu khóa trong ổ flash USB, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

Bước 1. Cắm ổ flash USB mà bạn sử dụng công nghệ BitLocker vào PC.

Bước 2. Bấm đúp vào PC này (Windows 10) để mở File Explorer , sau đó mở ổ USB. Trong ổ đĩa này, bạn nên tìm một tệp văn bản có tên BitLocker Recovery Key nơi lưu khóa đó.

tệp văn bản đã lưu BitLocker Recovery Key

Tìm Bitlocker Recovery Key trong tệp txt

Khóa khôi phục có thể được lưu dưới dạng tệp txt trong máy tính của bạn. Nếu bạn chưa xóa nó, hãy tìm kiếm BitLocker Recovery Key.txt trong máy tính của bạn.

Khóa khôi phục BitLocker

Tìm Bitlocker Recovery Key của bạn trong Tài liệu giấy

Nếu bạn lưu khóa khôi phục Windows 10 BitLocker trong tài liệu giấy, bạn có thể thử tìm vị trí bạn có thể in hoặc lưu khóa. Kết nối máy in với PC của bạn, sau đó tìm tài liệu giấy lưu trữ Khóa BitLocker. Khóa này có thể đã được in sang Microsoft Print thành PDF . Bạn có thể tìm kiếm các tập tin PDF trên PC của bạn.
Bạn có thể xem thêm:
  •  Cách tạo khóa bảo mật USB trên Windows 10
  • Office Home and Student 2019 FPP (79G-05143)
  • Hướng dẫn kích hoạt key bản quyền Windows 10

Các câu hỏi liên quan đến Bitlocker Recovery Key

Tắt BitLocker Trong hệ điều hành win 10 bằng cách nào?

BitLocker phệ Go là một tác dụng có lợi có thể giúp bảo vệ dữ liệu trên ổ đĩa dế yêu của bạn (thẻ nhớ USB, ổ đĩa cứng gắn ngoài và vv) nếu nó bị mất hoặc bị móc túimặc dầu nó có thể bổ ích, nó không phải là một tác dụng hoàn hảo và nó có thể không thu hút đối với tất cả người dùngdo nó đòi hỏi bạn nhập mật khẩu, mỗi lần bạn muốn sử dụng ổ đĩa được mã hóa.

Tắt BitLocker từ Control Panel

Bước 1. Mở thực đơn mở màn.Bước 2. Gõ “Control Panel” và nhấn Enter.Bước 3. Sau khi mở Control Panel, đặt View By thành “Large icon”.Bước 4. Tiếp theo, tìm và nhấp vào tùy chọn “BitLocker Drive Encryption”.Bước 5. Tìm ổ đĩa Tư vấn BitLocker và nhấp vào nó.Bước 6. Nhấp vào tùy chọn “Tắt BitLocker”.Bước 7. Khi được nhắc nhập mật khẩu, hãy nhập Pass và nhấn Enter.

Tắt BitLocker bằng CMD

Bước 1. Mở menu khởi đầu.Bước 2. Gõ “Command Prompt”, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Run as administrator”.Bước 3. Sau khi mở CMD với tư cách quản trị, hãy thực hiện lệnh dưới đây. đổ thế “X” bằng ký tự thực của ổ đĩa được mã hóa.Bước 4. Khi được nhắc, hãy nhập Pass BitLocker của bạn và nhấn Enter.Sau khi bạn xác thực bằng mật khẩuWin 10 sẽ giải mã ổ đĩa và vô hiệu hóa BitLocker.

Tắt BitLocker bằng PowerShell

Bước 1. Mở menu mở đầu.Bước 2. Nhập “PowerShell”, nhấp chuột phải vào nó và chọn “Run as administrator”.Bước 3. Sau khi mở PowerShell với tư cách quản trị viên, hãy thực hiện lệnh dưới đây trong đó. châm thế “X” bằng ký tự ổ đĩa thực tiễn.Bước 4. Khi được nhắc nhập Pass của bạn, hãy nhập mật khẩu và nhấn Enter.Ngay sau khi bạn nhập mật khẩuwindow sẽ giải mã ổ đĩa và vô hiệu hóa BitLocker trên ổ đĩa chi tiết đó.

Làm thế nào để khắc phục lỗi không thể cài đặt BitLocker trên Windows 10?

Một số người dùng đã gặp lỗi A problem occurred during BitLocker setup khi cài đặt tính năng mã hóa ổ cứng BitLocker của Windows 10 trên các máy tính gia nhập tên miền trong một Organizational Unit (OU). Trong bài viết này, Quantrimang sẽ hướng dẫn bạn một số giải pháp để khắc phục lỗi trên cùng các lỗi BitLocker khác với mã lỗi 0x8004259a, 0x80072ee7, 0x80042574…Khi gặp lỗi này, thông báo lỗi đầy đủ mà bạn nhận được như sau:
BitLocker Drive Encryption (D:)
Starting encryption
A problem occurred during BitLocker setup. You may need to restart BitLocker setup to continue. Error code: 0x80072ee7
Don’t remove your drive until encryption begins.
Vấn đề này không thể khắc phục được sau khi khởi động lại cài đặt BitLocker và nhiều lần khởi động lại máy tính.
BitLocker gặp lỗi khi cài đặt

BitLocker gặp lỗi khi cài đặt

Để khắc phục, bạn có thể thử các giải pháp sau:1. Kiểm tra các yêu cầu của BitLockerBạn hãy kiểm tra xem máy tính của mình có đáp ứng được các yêu cầu của hệ thống BitLocker hay không. Danh sách các yêu cầu như sau:
  • Còn đủ dung lượng lưu trữ trống để lưu bản sao của phân vùng
  • Còn ít nhất 100MB dung lượng ổ cứng
  • Nếu phân vùng có dung lượng dưới 500MB phải còn ít nhất 50MB dung lượng trống
  • Nếu phân vùng có từ 500MB hoặc lớn hơn, phải còn ít nhất 320MB dung lượng trống
  • Nếu phân vùng lớn hơn 1GB, dung lượng trống khuyến cáo ở mức 1GB
2. Tạo tài khoản Local AdministratorNếu dùng tài khoản khách để tiến hành mã hóa ổ cứng bạn sẽ gặp lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên tạo tài khoản Local Adminitrator trên máy tính và thử lại tính năng mã hóa BitLocker.3. Đảm bảo rằng máy tính đã được kết nối với mạng doanh nghiệpBạn cũng có thể gặp vấn đề này nếu máy tính của bạn được quản lý ở mức mạng lưới. Khi đó, BitLocker sẽ bị chi phối bởi hai cài đặt Group Policy sau:
  • Choose how BitLocker-protected operating system drives can be recovered AND
  • Do not enable BitLocker until recovery information is stored in AD DS for operating system drives
Chúng có thể được kích hoạt ở vị trí sau:
Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > BitLocker Drive Encryption > Operating System Drives
Vì thế, để khắc phục vấn đề, bạn cần đảm bảo rằng máy tính của mình có kết nối với mạng doanh nghiệp.4. Thay đổi tên OUNếu máy tính của bạn là một phần của một tên miền, bên trong một OU, bao gồm dấu gạch chéo (/) trong tên thì bạn cần loại bỏ dấu gạch chéo (/) trong tên OU và xem vấn đề có được khắc phục hay không.5. Thu nhỏ dung lượng ổ đĩaBạn có thể thử thu nhỏ ổ đĩa mà bạn cần kích hoạt BitLocker để xem có khắc phục được vấn đề hay không. Để làm điều này, bạn có thể dùng công cụ Disk Management có sẵn trong Windows 10.6. Thay đổi ổ Dynamic thành ổ BasicMột nguyên nhân khác gây ra lỗi này đó là vị trí đặt của System Reserved Partition (SRP). Nếu SRP nằm trên ổ Dynamic thì lỗi sẽ xảy ra. Trong trường hợp này, bạn cần chuyển đổi từ ổ Dynamic sang ổ Basic bằng Disk Management, CMD hoặc Command Prompt.Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Bitlocker Recovery Key là gì? Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10 hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3Bài viết Bitlocker Recovery Key là gì? Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10 được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Bitlocker Recovery Key là gì? Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10 hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Bitlocker Recovery Key là gì? Cách Tìm Mã BitLocker Recovery Key Trên Windows 10 chưa hay hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về Bitlocker Recovery Key

Các hình ảnh về Bitlocker Recovery Key đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về Bitlocker Recovery Key là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về Bitlocker Recovery Key là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/Key: bitlocker recovery, bitlocker recovery key là gì, recovery key id bitlocker windows 10, tìm mã bitlocker, recovery key, recovery bitlocker, cách tìm bitlocker recovery key, bitlocker recovery key, recovery key win 10, máy tính bị bitlocker recovery, key recovery, aka.ms/myrecoverykey, bitlocker key recovery, recovery key là gì, key bitlocker recovery, lỗi bitlocker recovery, tắt bitlocker win 10, cách tắt bitlocker, recovery key bitlocker, bitlocker recovery key.txt, windows bitlocker recovery, recovery key bitlocker windows 10, tìm key bitlocker, sửa lỗi bitlocker recovery, laptop bị bitlocker recovery, windows microsoft com recoverykeyfaq, bitlocker, azf_oqsdje4 -site:youtube.com, bitlocker recorvery, bitlocker recovery key windows 10, windows 10 bitlocker recovery, bit locker recovery, bitlocker recover, bitlocker recovery windows 10, bitlocker revovery, key bitlocker, tìm recovery key, bitloker recovery, bitlocker recovery key lost windows 10, tìm khóa khôi phục bitlocker, tắt bitlocker recovery, key khôi phục bitlocker, bitlocker là gì, http windows microsoft com recoverykeyfaq, http //windows.microsoft.com/recoverykeyfaq, tắt bitlocker

Related Posts

About The Author

Add Comment