Tất tần tật về “Trap” và “Mumble Rap” – Gangs World

Cập nhật ngày 22/03/2023 bởi mychi

Bài viết Tất tần tật về “Trap” và “Mumble Rap” – Gangs World thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tất tần tật về “Trap” và “Mumble Rap” – Gangs World trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tất tần tật về “Trap” và “Mumble Rap” – Gangs World” Bài viết Tất tần tật về “Trap” và “Mumble Rap” – Gangs World thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tất tần tật về “Trap” và “Mumble Rap” – Gangs World trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tất tần tật về “Trap” và “Mumble Rap” – Gangs World”

Đánh giá về Tất tần tật về “Trap” và “Mumble Rap” – Gangs World

LỊCH SỬ “TRAP”: Trap là một nhánh riêng của Hip Hop được ra đời tại Atlanta, miền nam nước Mỹ trong đầu thập niên 90. Tên gọi “Trap” dùng để ám chỉ địa điểm bí mật nơi các tay bán thuốc gặp mặt nhau để deal hàng. Những trapper OG như UGK, 8ball, MasterP hát trap trong đầu thập niên 90 có khá ít danh tiếng (dễ hiểu thôi vì đó là thời của Old School boom bap, gangsta rap với đầy hảo hán trải dài từ bờ Đông tới bờ Tây), tuy nhiên từ sau 2000, nhạc trap dần dần trở nên phổ biến hơn với những T.I, Rick Ross, Yo Gotti và Gucci Mane. Trong những năm gần đây (2014- hiện tại), trap thật sự thống trị làng âm nhạc nói chung khi rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới chơi trap (Ví dụ tiêu biểu: Migos, Travis Scott, Cardi B) LỊCH SỬ “TRAP”: Trap là một nhánh riêng của Hip Hop được ra đời tại Atlanta, miền nam nước Mỹ trong đầu thập niên 90. Tên gọi “Trap” dùng để ám chỉ địa điểm bí mật nơi các tay bán thuốc gặp mặt nhau để deal hàng. Những trapper OG như UGK, 8ball, MasterP hát trap trong đầu thập niên 90 có khá ít danh tiếng (dễ hiểu thôi vì đó là thời của Old School boom bap, gangsta rap với đầy hảo hán trải dài từ bờ Đông tới bờ Tây), tuy nhiên từ sau 2000, nhạc trap dần dần trở nên phổ biến hơn với những T.I, Rick Ross, Yo Gotti và Gucci Mane. Trong những năm gần đây (2014- hiện tại), trap thật sự thống trị làng âm nhạc nói chung khi rất nhiều các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới chơi trap (Ví dụ tiêu biểu: Migos, Travis Scott, Cardi B)

Bộ đôi nhạc rap UGK (Underground King)

ĐẶC TÍNH CỦA TRAP: đặc điểm để nhận biết 1 bài trap đó chính là beat của bài đó. ĐẶC TÍNH CỦA TRAP: đặc điểm để nhận biết 1 bài trap đó chính là beat của bài đó.

Beat của trap:

  • Tần suất sử dụng nhạc cụ, âm thanh như ( sáo, piano, hoặc giọng hát) rất nhiều, thậm chí nhiều lớp để tạo thành một melody bắt tai, du dương thu hút người nghe. Vd tiêu biểu: Mask off- Future với tiếng sáo lặp đi lặp lại nghe rất cuốn.
  • Tempo từ 100- 176 BPM. Thông thường tempo của trap beat là 140 BPM.
  • [cái này quan trọng]: HI HAT. Không thể là môt trap beat nếu như không có tiếng hi hat bị double, triple time and similarly divided (tôi tạm dịch sang tiếng việt: tiếng hi hat xuất hiện với tần suất nhiều trong khoảng thời gian ngắn). Vd tiêu biểu: Magnolia- Playboi Carti.
  • Sử dụng 808 kick drum. Tiếng bass thường rất trầm và to, làm các thanh niên gãy cổ lắc lư theo. Vd tiêu biểu: Audi- Smokepurrp, chú ý tiếng bass khi nghe.

***Fun Fact: Khi trap mới ra mắt chủ đề chính của nó đa phần là về cuộc sống khó khăn trong hood,hustle hard, bán thuốc. Tuy nhiên trap hiện tại thì chủ đề đa dạng hơn rất nhiều. ***Fun Fact: Khi trap mới ra mắt chủ đề chính của nó đa phần là về cuộc sống khó khăn trong hood,hustle hard, bán thuốc. Tuy nhiên trap hiện tại thì chủ đề đa dạng hơn rất nhiều.

CÁC NHÁNH, BIẾN THỂ CỦA TRAP: trap chỉ có 1 nhánh con chính thống duy nhất, đó là Drill (đại diện tiêu biểu: Chief Keef). Trap còn có 3 nhánh kết hợp là Trap EDM, Trap metal, Trap Latino. Và 2 biến thể là Emo rap (đại diện tiêu biểu: Lil Peep), và MUMBLE RAP (đại diện tiêu biểu: Lil Pump). CÁC NHÁNH, BIẾN THỂ CỦA TRAP: trap chỉ có 1 nhánh con chính thống duy nhất, đó là Drill (đại diện tiêu biểu: Chief Keef). Trap còn có 3 nhánh kết hợp là Trap EDM, Trap metal, Trap Latino. Và 2 biến thể là Emo rap (đại diện tiêu biểu: Lil Peep), và MUMBLE RAP (đại diện tiêu biểu: Lil Pump).

Vậy là biết rồi nhé, mumble rap là BIẾN THỂ cùa TRAP. Tức mumble rap giống như đứa con ngoài ý muốn của trap vậy. (Không bàn tốt hay xấu gì nhé) Vậy là biết rồi nhé, mumble rap là BIẾN THỂ cùa TRAP. Tức mumble rap giống như đứa con ngoài ý muốn của trap vậy. (Không bàn tốt hay xấu gì nhé)

LỊCH SỬ MUMBLE RAP: xuất hiện cùng với emo rap trong khoảng thập niên 2010, chỉ phong trào các rapper nghiệp dư rap trên nền trap beat trên soundcloud với giọng rap lầm bầm, khó nghe, có thể là vô tình cũng có thể là cố ý. Đó là lí do mumble và emo được gọi chung là Soundcloud rap. LỊCH SỬ MUMBLE RAP: xuất hiện cùng với emo rap trong khoảng thập niên 2010, chỉ phong trào các rapper nghiệp dư rap trên nền trap beat trên soundcloud với giọng rap lầm bầm, khó nghe, có thể là vô tình cũng có thể là cố ý. Đó là lí do mumble và emo được gọi chung là Soundcloud rap.

Ca khúc mumble rap đầu tiên được ghi nhận là bài hát Tony Montana của Future năm 2011 (trước đó là ảnh hưởng của Lil Wayne). Tới khoảng 2014, Young Thug cùng Rich Gang nổi tiếng với bài Lifestyle.Tới 2016, Mumble rappers đã góp mặt trong XXL Freshmen. THuật ngữ “mumble rap” được Wiz Khalifa sử dụng vào năm 2016 và được phổ biến tới bây giờ. Ca khúc mumble rap đầu tiên được ghi nhận là bài hát Tony Montana của Future năm 2011 (trước đó là ảnh hưởng của Lil Wayne). Tới khoảng 2014, Young Thug cùng Rich Gang nổi tiếng với bài Lifestyle.Tới 2016, Mumble rappers đã góp mặt trong XXL Freshmen. THuật ngữ “mumble rap” được Wiz Khalifa sử dụng vào năm 2016 và được phổ biến tới bây giờ.

ĐẶC TÍNH CỦA MUMBLE RAP:

  • Beat: chỉ sử dụng trap beat. Điểm sáng của mumble rap là trap beat rất khét.
  • Lyrics: Gái, tiền, fame, flex quần áo, trang sức, thuốc, tiệc tùng. HẾT.
  • Flow: đơn giản. Cả bài nhiều lắm đổi flow 2 lần. Thường chỉ chơi vấn đơn. Điều đặc biệt về flow của mumble rappers là họ sử dụng “aye” flow rất nhiều. “Aye” flow, được xuất phát từ Lil UzI Vert, tức là họ sẽ sử dụng adlibs hoặc thêm từ “aye, yuh,uh” vào cuối câu cho câu có vần
  • Voice: PHẦN QUAN TRỌNG NHẤT. ANH PHẢI NÓI SAO CHO NGƯỜI NGHE KHÔNG HIỂU GÌ ( trừ đoạn hook ra). Có thể là cố tình hay không cố tình, xài autotune, nhưng giọng của 1 rapper mumble tiêu chuẩn là phải thật khó nghe, đa phần là do cách họ nhấn nhá trong chữ. Ví dụ tiêu biểu: 21 SAVAGE giọng ngái ngủ, Lil Uzi Vert nhấn nhá quá đà, Lil Pump giọng như con nít đang tập nói……

Touya

Các câu hỏi về rap trap là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê rap trap là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết rap trap là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết rap trap là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết rap trap là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về rap trap là gì

Các hình ảnh về rap trap là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về rap trap là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về rap trap là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment