Các quyết định của nhà Quản trị tài chính – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Các quyết định của nhà Quản trị tài chính – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Các quyết định của nhà Quản trị tài chính – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Các quyết định của nhà Quản trị tài chính – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanh”

Đánh giá về Các quyết định của nhà Quản trị tài chính – Góc học tập – Khoa Quản trị kinh doanhKhi tìm hiểu thông tin về chức năng của nhà quản trị tài chính, ta cần phải hiểu rõ đối tượng của quản trị tài chính là gì, do đó nhà quản trị tài chính Doanh nghiệp cần trả lời những câu hỏi sau :

–         công ty cần đầu tư vào lĩnh vực nào, ngắn hạn hay dài hạn, lợi nhuận làm ra có nhiều không? ( quyết liệt đầu tư )

–         Doanh nghiệp cần huy động tiền cho đầu tư như thế nào, ở đâu và vào thời điểm nào ( quyết định tài trợ )

–         Lợi nhuận của Doanh nghiệp được sử dụng như thế nào ( quyết liệt phân chia cổ tức )

Như vậy, chức năng của quản trị tài chính thể hiện ở các quyết liệt của nhà quản trị, chi tiết đó là : quyết liệt đầu tư, quyết liệt nguồn vốn và quyết liệt phân chia lợi nhuận.

quyết định đầu tưlà những quyết định liên quan đến tổng giá trị của cải/tài sản và tổng giá trị từng bộ phận của cải/tài sản( của cải/tài sản ngắn hạn và tài sản dài hạn) cần có và mối quan hệ cân đối giữa các bộ phận tài sản trong công ty. chi tiết có thể liệt kê một vài quyết liệt về đầu tư như sau:

– quyết định đầu tư của cải/tài sản lưu động bao gồm: quyết liệt tồn quỹ, quyết định tồn kho, quyết định chính sách bán chịu hàng hoá, quyết liệt đầu tư tài chính ngắn hạn.

– quyết liệt đầu tư của cải/tài sản cố định bao gồm: quyết định mua sắm tài sản cố định mới, quyết định thay thế của cải/tài sản cố định cũ, quyết liệt đầu tư dự án, quyết liệt đầu tư tài chính dài hạn.

– quyết liệt quan hệ cơ cấu giữa đầu tư tài sản lưu động và tài sản cố định, bao gồm: quyết liệt sử dụng đòn bẩy hoạt động, quyết liệt điểm hoà vốn.

quyết liệt đầu tư được xem là quyết định quan trọng nhất trong các quyết liệt về quản trị tài chính công ty vì nó tạo ra giá trị cho công ty, tổng giá trị công ty là mục tiêu cơ bản đầu tiên mà QTTC hướng tới. Một quyết liệt đầu tư đúng sẽ góp phần làm gia tăng tổng giá trị của công ty, qua đó gia tăng giá trị tài sản cho chủ sở hữu. Ngược lại, một quyết định đầu tư sai sẽ làm tổn thất giá trị công ty, do đó sẽ làm thiệt hại tài sản cho chủ công ty.

quyết định nguồn tài trợgắn liền với quyết định lựa chọn loại nguồn vốn nào cung cấp cho việc mua sắm của cải/tài sản, nên dùng vốn chủ sở hữu hay vốn vay, nên sử dụng vốn vay ngắn hạn hay dài hạn. ngoài ra quyết định về nguồn vốn còn xem xét mối quan hệ giữa lợi nhuận để lại tái đầu tư và lợi nhuận được phân chia cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức; và làm thế nào để huy động được các nguồn vốn đó. cụ thể có thể liệt kê một số quyết liệt về nguồn vốn như sau:

– quyết định kêu gọi nguồn vốn ngắn hạn, bao gồm: quyết liệt vay ngắn hạn hay quyết liệt dùng tín dụng thương mại, quyết liệt vay ngắn hạn ngân hàng hay dùng tín phiếu công ty.

– quyết liệt kêu gọi nguồn vốn vay dài hạn, bao gồm: quyết liệt nợ dài hạn hay vốn cổ phần, quyết định vay dài hạn ngân hàng hay phát hành trái phiếu công ty, quyết định dùng vốn cổ phần phổ thông hay vốn cổ phần ưu đãi.

quyết liệt về phân chia lợi nhuậnhay còn gọi là chính sách cổ tức của công ty (đối với công ty cổ phần). Trong loại quyết liệt này giám đốc tài chính sẽ phải lựa chọn giữa việc sử dụng lợi nhuận sau thuế để chia cổ tức hay là giữ lại để tái đầu tư. ngoài ra giám đốc tài chính cần phải quyết định xem Doanh nghiệp nên theo chính sách cổ tức nào và liệu chính sách cổ tức có ảnh hưởng gì đến tổng giá trị của công ty hay giá cổ phiếu trên thị trường của công ty hay không.

Ngoài các quyết liệt trên thì còn có một vài quyết liệt khác như quyết liệt phòng ngừa rủi ro tỷ giá, quyết liệt hình thức chuyển tiền, quyết liệt về đối ngoại, về tiền lương, …vv

Mai Xuân Bình – Khoa QTKD Các câu hỏi về quyết định tài trợ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quyết định tài trợ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quyết định tài trợ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quyết định tài trợ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quyết định tài trợ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quyết định tài trợ là gì


Các hình ảnh về quyết định tài trợ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về quyết định tài trợ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về quyết định tài trợ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment