Các quyết định đầu tư dài hạn

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Các quyết định đầu tư dài hạn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Các quyết định đầu tư dài hạn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Các quyết định đầu tư dài hạn”

Đánh giá về Các quyết định đầu tư dài hạn


Xem nhanh
🟡 Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join
- Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay

- Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.com

- Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fb

#web5ngay #kynang #kinhdoanh #baihockinhdoanh
#bhth

Các quyết liệt đầu tư dài hạn

quyết định đầu tư dài hạn (còn gọi là quyết liệt đầu tư vốn) là các quyết định liên quan đến việc đầu tư vốn vào các loại tài sản dài hạn nhằm hình thành hoặc mở rộng cơ sở vật chất đáp ứng cho hoạt động dài lâu của Doanh nghiệp, như: mẫu 08- mst (thông tư 95/2016/tt-btc)

– quyết định về việc mua sắm máy móc thiết bị mới.

– quyết liệt thay thế, cải tạo máy móc thiết bị cũ.

– quyết liệt đầu tư mở rộng sản xuất, v.v..                     kế toán sản xuất và tính giá thành

Các quyết liệt này có tác động lớn đến qui mô cũng như đặc điểm hoạt động buôn bán của Doanh nghiệp, cùng lúc ấy đòi hỏi lượng vốn đầu tư lớn, thời gian thu hồi vốn đầu tư và sinh lợi phải trải qua thường xuyên năm nên phải đối mặt với vô số điều không chắc chắn, khó dự đoán và độ rủi ro cao. Do vậy, các quyết định dài hạn đòi hỏi người ra quyết liệt sự cẩn trọng, sự hiểu biết căn bản về vốn đầu tư dài hạn tương đương kỹ năng dùng các phương pháp

Các quyết định đầu tư dài hạn

NỘI DUNG BÀI VIẾT

 • 1 I. Đặc điểm của vốn đầu tư dài hạn và nội dung các dòng thu, chi tiền mặt
 • 2 II. Phương pháp hiện giá thuần
 • 3 III. Phương pháp tỉ lệ sinh lời điều chỉnh theo thời gian (hay phương pháp tỉ lệ sinh lời nội bộ – IRR)
 • 4 IV. Các phương pháp khác dùng cho quyết định đầu tư dài hạn
  • 4.1 1. Phương pháp kỳ hoàn vốn
  • 4.2 2. Phương pháp tỉ lệ sinh lời giản đơn
  • 4.3 Related

I. Đặc điểm của vốn đầu tư dài hạn và nội dung các dòng thu, chi tiền mặt

1. Đặc điểm của vốn đầu tư dài hạn

Vốn đầu tư dài hạn có hai đặc điểm chính cần được xem xét trước khi thống kê các phương pháp dự tính vốn: tự học xuất nhập khẩu

Một là, vốn đầu tư dài hạn đa số gắn liền với các của cải/tài sản dài hạn có tính hao mòn.

Đầu tư dài hạn là đầu tư vào các tài sản dài hạn, là những tài sản có đặc điểm: tham gia vào thường xuyên chu kì sản xuất kinh doanh, hình thái vật chất không thay đổi nhưng giá trị của nó hạn chế dần theo thời gian phục vụ. Đó chính là tính hao mòn dần của tài sản dài hạn, cho đến khi hết thời hạn dùng thì tổng giá trị sử dụng của nó còn lại rất ít hoặc không còn giá trị. Do vậy, lợi tức thực sự mà vốn đầu tư dài hạn đem lại cho Doanh nghiệp chỉ được tính là phần còn lại từ nguồn lợi kinh tế của vốn đầu tư dài hạn sau khi đã bồi hoàn phần hao hụt của nó trong quy trình đáp ứng vận hành sản xuất kinh doanh.                                          kế toán Doanh nghiệp sản xuất

Hai là, thời gian thu hồi vốn đầu tư thường kéo dài nhiều năm. Do vậy, việc xác định giá trị thực của các khoản thu và chi tiền ở các thời điểm khác nhéu trong quá trình đầu tư phải tính toán đến yếu tố giá trị thời gian của tiền tệ (the time value of money). chuyên viên c&b

Vấn đề này đã được nghiên cứu kỹ ở các môn học thuộc lĩnh vực tài chính, ở đây chỉ nhắc lại các khái niệm cơ bản và các công thức tính giá trị tương lai và giá trị hiện nay của tiền tệ:

– giá trị tương lai của tiền tệ (the future value of money) là tổng giá trị gia tăng của tiền tệ sau một khoảng thời gian trong tương lai đặt trong giả thiết được đem đầu tư vào ngày hôm nay để hưởng một tỉ lệ lãi suất nhất định.

Nếu ta gọi:

 •  P: tổng giá trị ban đầu của lượng tiền đầu tư lớp học kế toán thuế
 •  r: lãi suất đầu tư mỗi năm
 •  Fn: tổng giá trị tương lai của lượng tiền đầu tư sau năm thứ n

Thì:

1) tổng giá trị tương lai của dòng tiền đơn được tính:

 Fn = P [(1+r)n

 2) tổng giá trị tương lai của dòng tiền kép được tính:

Gía trị tương lai của dòng tiền kép

giá trị của hệ số (1+r)n và [(1+r)n – 1]/r  được tra từ bảng tính giá trị tương lai của

dòng tiền đơn và dòng tiền kép tương ứng . quản trị nhân sự

– tổng giá trị hiện nay của tiền tệ là việc xem xét các khoản tiền dự tính sinh ra trong tương lai sẽ mang một giá trị thực chất bao nhiêu tại thời điểm xem xét.

Cũng với cách đặt vấn đề như khi tính giá trị tương lai:

 1) tổng giá trị hiên tại của dòng tiền đơn được tính:

 P = Fn [1/ (1+r)n]

 2) tổng giá trị Hiện tại của dòng tiền kép được tính:

 P = F [1 – 1/(1 + r)n] / r

tổng giá trị các hệ số [1/(1 + r)n] và [1 – 1/(1 + r)n] / r cũng được tra từ bảng tính tổng giá trị Hiện tại của dòng tiền đơn và dòng tiền kép.

2. Nội dung các dòng thu và chi tiền mặt

Phân tích các quyết định đầu tư dài hạn chú trọng đến các dòng thu tiền mặt và chi tiền mặt dự tính. Chỉ tiêu mức thu nhập thuần tuý sử dụng trong các báo cáo tài chính tương đương cách tính toán chỉ tiêu này, mà cụ thể là sử dụng khái niệm khấu hao để ước tính trừ dần tổng giá trị các tài sản dài hạn, là không phù hợp cho việc xem xét các dự án đầu tư dài hạn. Các báo cáo tài chính thường được lập theo từng kỳ hạch toán (thường là năm) và do vậy đã có sự chia cắt thời gian hoàn vốn của các dự án đầu tư dài hạn thành thường xuyên kỳ để tiện cho việc tính toán các chỉ tiêu, trong đó có thu nhập thuần tuý.

Việc tính toán chỉ tiêu thu nhập hàng năm trên cơ sở so sánh giữa doanh thu và chi phí hàng năm. Có sự tách rời giữa doanh thu hàng năm với dòng tiền thực thu, giữa chi phí hàng năm với dòng tiền thực chi cho nên mức thu nhập hàng năm tính được cũng không trùng hợp với lượng tiền thuần tăng lên. Việc không sử dụng chỉ tiêu khấu hao các của cải/tài sản dài hạn trong việc xem xét các dự án đầu tư dài hạn cũng được giải thích tương tự như vậy. Khấu hao cũng là một khái niệm và đồng thời là một phương pháp dùng trong kế toán tài chính để ước tính nhằm khấu trừ dần giá trị của các tài sản dài hạn, tính toán thu nhập thuần tuý của từng kỳ hạch toán, và do vậy nó tách rời so với các luồng tiền chi ra và không có ý nghĩa gì khi xem xét lợi ích mang lại trong toàn bộ thời gian của một dự án đầu tư vốn dài hạn.

Vấn đề trọng tâm cần xem xét ở đây là nội dung của các dòng tiền chi và các dòng tiền thu liên quan đến các dự án đầu tư dài hạn hs code là gì

– Các dòng chi tiền mặt: Dòng chi tiền mặt đầu tiên đơn giản hình dung nhất là vốn đầu tư ban đầu vào các dự án. ngoài ra, gắn liền với việc đầu tư bao giờ cũng kèm theo bắt buộc tăng lên về vốn lưu động để đáp ứng cho qui mô kinh doanh sẽ lớn lên, đó chính là mong muốn tăng thêm về tiền mặt, lượng hàng tồn kho, các khoản phải thu, … sử dụng để đáp ứng cho vận hành mỗi ngày. Tất cả nhu cầu vốn luân chuyển tăng lên đều đặn phải được dự tính và phải được xem như là một phần của vốn đầu tư. Tương tự như vậy là các khoản tiền dự tính cho việc sửa chữa và bảo trì định kỳ phục vụ cho hoạt động của các máy móc thiết bị, các của cải/tài sản dài hạn khác hình thành qua đầu tư.

Tóm lại, các dòng chi tiền mặt sau đây là thường nhật ở các dự án đầu tư dài hạn: 

+ Vốn đầu tư ban đầu

+ mong muốn tăng lên về vốn lưu động.

+Vốn cho việc bảo trì, sửa chữa… học tin học văn phòng ở đâu

– Các dòng thu tiền mặt: Các dòng thu tiền mặt điển hình của một dự án đó là các khoản mức thu nhập tạo ra từ dự án hoặc lượng chi phí tiết kiệm được từ dự án, tuỳ thuộc mục đích của dự án đầu tư. Trong quá trình hoạt động thuộc dự án, lượng vốn lưu động hạn chế được sử dụng cho các mục đích khác (hoặc dự án khác) cũng phải được xem như là mức lương của dự án. ngoài ra kể vào mức thu nhập của dự án còn bao gồm cả khoản giá trị tận dụng ước tính của các của cải/tài sản dìa hạn khi kết thúc dự án.

Tóm lại, các dòng thu tiền mặt phổ biến gồm:

+ thu nhập thu được từ hoạt động của dự án.

+ Chi phí tiết kiệm được như là kết quả của dự án.

+ Lượng vốn lưu động được giải phóng.

+ giá trị tận dụng của của cải/tài sản dài hạn.

Các quyết định về vốn đầu tư dài hạn dựa trên việc xem xét , so sánh các luồng tiền thu và tiền chi của các dự án đầu tư dài hạn. Có hai phương pháp thường được sử dụng để thực hiện vấn đề này: phương pháp hiện giá thuần và phương pháp tỉ lệ sinh lời điều chỉnh theo thời gian.

>>>Xem thêm: Phân tích sự thay đổi ngay dòng tiền trong Doanh nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : tính từ và cụm tính từ là gì

II. Phương pháp hiện giá thuần

Hiện giá thuần của một dự án đầu tư là phần chênh lệch giữa tổng giá trị hiện nay của các dòng tiền thu với tổng giá trị hiện nay của các dòng tiền chi liên quan đến dự án. Hiện giá

thuần chính là cơ sở cho việc xem xét và ra các quyết định đầu tư đối với các dự án đầu tư dài hạn.

Phương pháp hiện giá thuần được thực hiện qua trình tự các bước như sau:

Bước 1: Chọn lựa khoảng thời gian thích hợp để tính toán tổng giá trị hiện nay của các dòng tiền thu và các dòng tiền chi dự tính liên quan đến dự án. Thông thường, khoảng thời gian thích hợp được lựa chọn chiết khấu các dòng tiền thu và chi là năm, phù hợp với kỳ hạch toán qui định cho các công ty Hiện tại.

Bước 2: Lựa chọn tỉ suất chiết khấu các dòng tiền thích hợp. Tỉ suất chiết khấu thường được lựa chọn là chi phí dùng vốn của Doanh nghiệp, thể hiện yêu cầu sinh lợi tối thiểu đối với dự án nhằm bù đắp đủ chi phí của những loại vốn kêu gọi cho dự án.

Bước 3: Dự tính các dòng tiền thu và các dòng tiền chi của dự án.

Bước 4: Căn cứ vào đặc điểm của các dòng tiền thu và dòng tiền chi, tính chiết khấu các dòng tiền về tổng giá trị Hiện tại.

Bước 5: Xác định hiện giá thuần theo tổng giá trị Hiện tại của các dòng tiền thu và các dòng tiền chi:

Hiện giá thuần = tổng giá trị Hiện tại của các dòng tiền thu – giá trị Hiện tại của các dòng tiền chi

Các quyết liệt đưa ra:

– Phương án đầu tư sẽ được chọn nếu hiện giá thuần lớn hơn 0 (hoặc bằng 0).

– Trong trường hợp có thường xuyên phương án để xem xét thì phương án nào có hiện giá thuần lớn hơn sẽ là phương án được chọn.

Để minh hoạ việc ứng dụng phương pháp hiện giá thuần trong việc phân tích, phân tích, lựa chọn các dự án đầu tư, chúng ta xem xét ví dụ sau:

công ty ABC đang xem xét so sánh việc cải tạo lại một thiết bị cũ đang dùng với việc mua một thiết bị mới để thay thế. Thiết bị này có thể cải tạo lại với một khoản chi phí ước tính là 20 triệu đồng, và có thể dùng trong 10 năm nữa với khó khăn phải đầu tư 8 triệu đồng để sửa chữa bổ sung sau 5 năm. tổng giá trị tận dụng của thiết bị khi hết thời hạn dùng là 5 triệu đồng. Chi phí hoạt động của thiết bị hàng năm là 16 triệu đồng, và các nguồn thu tổng cộng hàng năm là 25 triệu đồng.

Doanh nghiệp cũng có khả năng bán máy cũ với giá ngang bằng với giá trị còn lại là 7 triệu đồng để mua một máy mới với giá mua 36 triệu đồng. Thời hạn dùng của máy mới là 10 năm, với chi phí sửa chữa cần có ở năm thứ 5 là 2,5 triệu đồng. tổng giá trị tận dụng khi hết thời hạn dùng là 5 triệu đồng. Chi phí vận hành mỗi năm cho máy mới là 12 triệu đồng, tổng các nguồn thu hàng năm là 25 triệu đồng.

Đồng thời, ở Doanh nghiệp, yêu cầu sinh lợi tối thiểu là 18%/năm đối với tất cả các dự án đầu tư. Vậy Doanh nghiệp nên mua máy mới hay nên khôi phục lại máy cũ.

Để giải quyết vấn đề, trước hết chúng ta hãy tính toán hiện giá thuần của các phương án. Ta lập bảng tính toán như sau:

III. Phương pháp tỉ lệ sinh lời điều chỉnh theo thời gian (hay phương pháp tỉ lệ sinh lời nội bộ – IRR)

Chúng ta đã biết, với phương pháp hiện giá thuần, ta dùng một tỉ lệ chiết khấu tương ứng với tỉ lệ chi phí vốn của Doanh nghiệp để chiết khấu các dòng tiền thu và chi nhằm xác định số chênh lệch về giá trị hiện nay của chúng. Các phương án đầu tư cũng thường được xem xét theo một cách khác là xem xét theo tỉ lệ sinh lời của chúng (gọi là tỉ lệ sinh lời nội bộ hay tỉ lệ sinh lời điều chỉnh theo thời gian). Tỉ lệ sinh lời của một phương án được hiểu là tỉ lệ lợi tức thực sự mà một phương án hứa hẹn đem lại qua thời gian hữu dụng của nó, được dùng so sánh với tỉ lệ chi phí vốn của đơn vị để ra quyết định. Xét về cách tính, tỉ lệ sinh lời nội bộ là một tỉ lệ chiết khấu làm cho giá trị Hiện tại của vốn đầu tư cân bằng với tổng giá trị hiện nay của các nguồn thu dự tính của phương án, hay nói một cách khác, tỉ lệ sinh lời nội bộ là tỉ lệ chiết khấu làm cho hiện giá thuần của một phương án bằng 0.

Phương pháp IRR được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Dự tính các dòng tiền thu và chi của dự án.

Bước 2: Xác định tỉ lệ chiết khấu các dòng tiền thu và dòng tiền chi làm cho hiện giá thuần của dự án bằng 0. Tỉ lệ chiết khấu này chính là tỉ suất sinh lời nội bộ (IRR) của dự án.

Bước 3: Ra quyết liệt lựa chọn dự án:

– Dự án sẽ được chọn nếu tỉ lệ sinh lời nội bộ của nó lớn hơn tỉ lệ chi phí vốn của công ty.

– Trường hợp quyết định lựa chọn đối với nhiều dự án thì dự án nào mang lại tỉ lệ sinh lời nội bộ lớn hơn là dự án được chọn.

Cách xác định tỉ lệ chiết khấu này như sau:

 – Xác định hệ số của tỉ lệ sinh lời (H), bằng cách đem chia vốn đầu tư với dòng

tiền thu được hàng năm theo dự tính. Ta có:

 H =   Vốn đầu tư cho dự án/ Dòng tiền thu hàng năm

✅ Mọi người cũng xem : văn chứng minh là gì

IV. Các phương pháp khác sử dụng cho quyết định đầu tư dài hạn

Các phương pháp xác định giá trị thuần hiện nay và tỉ suất sinh lời nội bộ như trên thường được sử dụng thường nhật nhất khi xem xét các phương án đầu tư vốn. mặt khác, một phương án đầu tư vốn cũng có thể được xem xét ở những khía cạnh khác như xem xét thời gian thu hồi vốn đầu tư hay xem xét so sánh giữa tỉ suất sinh lời trên một đồng vốn đầu tư mà phương án dự tính đem lại với tỉ suất sinh lời của vốn hiện nay của Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu sét đánh tiếng anh là gì

1. Phương pháp kỳ hoàn vốn

Phương pháp này xem xét khoảng thời gian rất cần thiết đối với một dự án đầu tư để bù đắp đủ vốn đầu tư ban đầu từ các dòng tiền thu hàng năm mà nó nảy sinh. Khoảng thời gian này được gọi là kỳ hoàn vốn (payback period) của dự án. Kỳ hoàn vốn thể hiện tốc độ chu chuyển của vốn, do vậy các dự án có thời gian hoàn vốn càng nhanh thì càng được ưu tiên.

Kỳ hoàn vốn của một dự án được xác định theo công thức:

 Kỳ hoàn vốn = mong muốn vốn đầu tư/ Dòng thu tiền thuần hàng năm

Cần chú ý khi tính toán dòng thu tiền thuần hàng năm trong công thức xác định kỳ hoàn vốn trên. Dòng thu tiền thuần hàng năm là khoản chênh lệch giữa dòng tiền thu và dòng tiên chi gắn liền với dự án đầu tư sinh ra hàng năm. Đây phải là dòng thu và chi tiền mặt thuần tuý do vậy nếu dùng chỉ tiêu mức thu nhập thuần hàng năm trong các báo cáo tài chính thì phải tính cộng thêm vào đó các khoản chi phí ước tính không phát sinh bằng tiền đã loại trừ khỏi thu nhập thuần như chi phí khấu hao TSCĐ, các khoản trích trước và các khoản dự phòng, …

một số nhận xét về phương pháp kỳ hoàn vốn:

– Việc tính thời gian hoàn vốn sẽ phức tạp hơn khi thu nhập mang lại từ dự án là không đều nhau giữa các năm. Trong các trường hợp như vậy, vốn đầu tư ban đầu phải đựơc tính bù đắp dần lần lượt qua từng năm cho đến khi bù đắp đủ.

– Vốn đầu tư được bồi hoàn nhanh hay chậm thể hiện tốc độ chu chuyển vốn do vậy xem xét các dự án đầu tư theo phương pháp này tỏ ra thích hợp với các Doanh nghiệp xem việc đẩy nhénh tốc độ chu chuyển của vốn là mối quan tâm hàng đầu, đặc biệt là các Doanh nghiệp vận hành trong tình trạng khan hiếm về vốn hoặc điều kiện trong việc huy động vốn.

– Nhược điểm của phương pháp này là bỏ qua việc xem xét đến khả năng sinh lợi của dự án đầu tư và tổng giá trị thời gian của tiền tệ. Do vậy, các dự án có thể đem lại có khả năng sinh lợi cao có thể bị bỏ qua nếu thời gian thu hồi vốn không như mong muốn của nhà quản trị.

✅ Mọi người cũng xem : công ty vô danh là gì

2. Phương pháp tỉ lệ sinh lời giản đơn

Gọi là phương pháp tỉ lệ sinh lời giản đơn bởi vì chỉ tiêu thu nhập s ử dụng để tính tỉ lệ sinh lời theo phương pháp này chỉ là mức lương thuần tuý của kế toán, tức là không xem xét đến giá trị hiện nay của các dòng tiền thu và chi hàng năm gắn liền với thời gian đầu tư tương đương các chi phí sinh ra không liên quan đến sự lưu chuyển thực sự của dòng tiền.

Theo phương pháp này, tỉ lệ sinh lời giản đơn được tính:

Tỉ lệ sinh lời giản đơn = thu nhập thuần tuý hàng năm/ Vốn đầu tư ban đầu

Hoặc nếu đầu tư với mục đích tiết kiệm chi phí vận hành, thì:

Tỉ lệ sinh lời giản đơn = (Chi phí tiết kiệm hàng năm – Chi phí khấu hao máy mới)/Vốn đầu tư ban đầu

Để lựa chọn các phương án đầu tư, tỉ lệ sinh lời của các phương án được so sánh với tỉ lệ sinh lời Hiện tại của công ty hoặc so sánh tỉ lệ sinh lời giữa các phương án khác nhau. Sẽ là ưu tiên với phương án đem lại tỉ lệ sinh lời cao nhất.

nhiều phương pháp khác nhéu có khả năng được sử dụng để phục vụ cho các quyết định về vốn đầu tư dài hạn. Mỗi phương pháp được xây dựng theo những cách đặt vấn đề khác nhéu về tính hiệu quả của vốn đầu tư dài hạn và đều đặn có những ý nghĩa nhất định phục vụ cho sự chọn lựa của nhà quản trị.

Phương pháp hiện giá thuần và phương pháp tỉ lệ sinh lời điều chỉnh theo thời gian là các phương pháp có xem xét đến yếu tố tổng giá trị thời gian của tiền tệ trong quá trình tính toán hiệu quả của vốn đầu tư nên được xem là các phương pháp khá hoàn hảo và thường được ứng dụng thường xuyên trong các quyết liệt dài hạn.

Phương pháp kỳ hoàn vốn tính toán khoảng thời gian cần thiết để thu hồi vốn đầu tư ban đầu, phương pháp này thích hợp cho những Doanh nghiệp mà thời hạn thu hồi vốn đầu tư là mối quan tâm hàng đầu do sự hạn hẹp về vốn hoặc để Giảm rủi ro từ môi trường buôn bán.

Sau cùng, phương pháp tỉ lệ sinh lời giản đơn có khả năng được sử dụng để tính toán và so sánh tỉ lệ sinh lời trên một đồng vốn đầu tư đem lại từ các dự án đang xem xét hoặc so sánh với tỉ lệ sinh lời Hiện tại của Doanh nghiệp.

quyết liệt về vốn đầu tư dài hạn thường là các quyết liệt phức tạp, thường xuyên phương pháp xem xét vốn đầu tư được xây dựng nhằm tăng cường có khả năng lựa chọn của nhà quản trị.

Tham khảo thêm: học kế toán thực tế ở đâu tốt

học xuất nhập khẩu thực tế ở đâu tốtCác câu hỏi về quyết định dài hạn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quyết định dài hạn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quyết định dài hạn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quyết định dài hạn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quyết định dài hạn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quyết định dài hạn là gì


Các hình ảnh về quyết định dài hạn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về quyết định dài hạn là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về quyết định dài hạn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment