Cấu trúc vốn là gì? Thành phần và các tác nhân ảnh hưởng?

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cấu trúc vốn là gì? Thành phần và các tác nhân ảnh hưởng? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Cấu trúc vốn là gì? Thành phần và các tác nhân ảnh hưởng? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Cấu trúc vốn là gì? Thành phần và các tác nhân ảnh hưởng?”

Đánh giá về Cấu trúc vốn là gì? Thành phần và các tác nhân ảnh hưởng?


Xem nhanh
#TCDN

Cấu trúc vốn là gì? Thành phần của cấu trúc vốn? Các nguyên nhân ảnh hưởng đến cấu trúc vốn?

Cấu trúc vốn nói đến việc một công ty dùng nợ và vốn chủ sở hữu làm phương tiện tài trợ cho vận hành và mua của cải/tài sản. Cấu trúc vốn của một công ty rất hữu ích trong việc hiểu tình trạng tài chính Hiện tại, giấy tờ rủi ro và khả năng tương thích với các chiến lược đầu tư hoặc mua lại cụ thể. Hiểu được động lực và tác động lẫn nhau của nợ và vốn chủ sở hữu tương đương vai trò của chúng trong cấu trúc vốn của các công ty khác nhau là một phần thiết yếu trong bộ công cụ của bất kỳ nhà đầu tư nào sẽ giúp họ đánh giá khả năng tồn tại của một khoản đầu tư hoặc mục tiêu tiềm năng, cũng như tiềm năng tăng trưởng của nó.

sản phẩm Luật sư tư vấn pháp luật qua điện thoại

Mục lục bài viết

  • 1 1. Cấu trúc vốn là gì?
  • 2 2. Thành phần của cấu trúc vốn:
  • 3 3. Các nguyên nhân gây ảnh hưởng cấu trúc vốn:

1. Cấu trúc vốn là gì?

Cấu trúc vốn liên quan đến lượng tiền – hoặc vốn – đang hỗ trợ một công ty, tài trợ cho của cải/tài sản của nó và tài trợ cho hoạt động của nó. Nó cũng có thể hiển thị các hoạt động mua lại Doanh nghiệp và chi tiêu vốn có khả năng ảnh hưởng đến lợi nhuận của Doanh nghiệp.

Cách quản lý vốn trong một công ty có khả năng khác nhéu tùy thuộc vào loại vốn đó là gì. Hai loại vốn quan trọng nhất là vốn nợvốn tự có. Các công ty cần cho các cổ đông, nhà đầu tư và những người khác thấy rằng họ có tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu hoặc nợ trên vốn vững chắc để khuyến khích hỗ trợ nhiều hơn cho Doanh nghiệp — về mặt tài chính hoặc ngoài ra. Trong một số trường hợp, các công ty có khả năng phải trả nợ để tài trợ cho vận hành của mình. Nhưng nếu một Doanh nghiệp có quá thường xuyên nợ, họ có khả năng bị coi là quá rủi ro và không đủ phần thưởng để các nhà đầu tư cung cấp thêm hỗ trợ tài chính.

Mặc dù có khả năng thay đổi theo ngành, nhưng cấu trúc vốn rất quan trọng đối với mọi loại hình Doanh nghiệp, từ các Doanh nghiệp nhỏ quản lý tài chính mới thành lập, đến các Doanh nghiệp quốc tế lớn quản lý quỹ của họ với mục tiêu mở rộng. Mỗi công ty phải đảm bảo rằng họ đang sử dụng cấu trúc vốn tối ưu cho vận hành buôn bán và ngành của mình.

Cấu trúc vốn tiếng Anh là Capital Structure.

✅ Mọi người cũng xem : my name là gì

2. Thành phần của cấu trúc vốn:

Một nguồn lực quan trọng trong việc đánh giá cấu trúc vốn là bảng cân đối kế toán của Doanh nghiệp, bảng này phân loại tài sản và nợ phải trả của Doanh nghiệp bao gồm vốn chủ sở hữu và nợ. Mặc dù cả vốn chủ sở hữu và nợ đều cung cấp cho công ty các nguồn lực, nhưng chúng đều đặn có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Cấu trúc vốn ưu tiên vốn chủ sở hữu hơn nợ hoặc ngược lại gợi ý các đặc điểm trong một công ty, tình trạng này sẽ thông báo cho đối tượng mà công ty đó thu hút.

Vốn chủ sở hữu đại diện cho cổ phần sở hữu trong một Doanh nghiệp và có khả năng được trao đổi với các nhà đầu tư để lấy vốn. Lợi thế khác biệt của nó so với vốn có được thông qua nợ là nó không đi kèm với kỳ vọng được hoàn trả. Như vậy, vốn cổ phần có thể hoạt động như một thứ gì đó của một vật cách ly hoặc dự phòng sớm hơn không quá đời của công ty hoặc trong thời kỳ đình trệ hoặc doanh thu thấp. Bất lợi của việc trao đổi vốn chủ sở hữu lấy vốn là Doanh nghiệp phải từ bỏ quyền sở hữu một phần.

hình thức vốn này có hai loại.

– Góp vốn: Đây là tiền đầu tư vào Doanh nghiệp để đổi lấy cổ phần hoặc quyền sở hữu. Vốn góp có khả năng đến từ các cổ đông. Nó cũng có thể đến từ các nhà đầu tư thiên thần hoặc nhà đầu tư mạo hiểm (VC).

Xem thêm: Quan hệ pháp luật dân sự là gì? Đặc điểm, thành phần quan hệ pháp luật dân sự?

Vốn từ các thiên thần và VC ngày càng hiếm và khó tiếp cận hơn, nhà đầu tư thiên thần tài trợ cho ít hơn 3% các công ty mới. VCs tài trợ ít hơn 1%  các loại tài trợ này buộc chủ sở hữu phải từ bỏ một mức độ kiểm soát đối với vận hành kinh doanh của họ.

– mức thu nhập giữ lại: hình thức vốn này là lợi nhuận từ các năm trước được Doanh nghiệp giữ lại và được sử dụng để củng cố bảng cân đối kế toán. Nó cũng có thể tài trợ cho tăng trưởng, mua lại hoặc mở rộng.

Nợ bao gồm vốn vay dưới cách thức trái phiếu hoặc vốn vay. Không giống như vốn chủ sở hữu, nợ đi kèm với lợi thế là cho phép một Doanh nghiệp giữ lại cổ phần của quyền sở hữu nhưng đi kèm với chi phí trả nợ trong tương lai, cũng như lãi nảy sinh. Mặc dù vậy, thường xuyên Doanh nghiệp vẫn bị thu hút bởi nợ như một lựa chọn vì nó có sẵn rộng rãi hơn, dễ mua hơn và không yêu cầu từ bỏ quyền sở hữu.

Có thường xuyên loại vốn nợ khác nhau.

– Các khoản cho vay hoặc thẻ tín dụng: thường xuyên công ty bắt đầu với các khoản vay từ gia đình hoặc đưa các chi phí vào thẻ tín dụng. thường xuyên người cũng đăng ký các khoản vay từ ngân hàng hoặc dịch vụ tài chính. Các ngân hàng nhỏ có thể là nguồn tài trợ tốt cho các Doanh nghiệp mới.

– Trái phiếu dài hạn: Đây thường được coi là loại nợ an toàn nhất, vì công ty có thường xuyên năm, thậm chí hàng thập kỷ để trả nợ gốc. trong lúc đó, nó chỉ trả lãi suất.

– Thương phiếu ngắn hạn: Nó có thể giúp các Doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu về vốn lưu động mỗi ngày như bảng lương và hóa đơn điện nước.

– Tài trợ của nhà cung cấp: Trong trường hợp này, một Doanh nghiệp có thể bán hàng trước khi phải thanh toán hóa đơn cho nhà cung cấp. Điều đó có thể làm tăng khá thường xuyên lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu, nhưng công ty không phải trả chi phí nào….

Xem thêm: Thành phần Hội đồng kỷ luật xử lý kỷ luật viên chức

✅ Mọi người cũng xem : nhiệt độ bầu khô là gì

3. Các nguyên nhân ảnh hưởng đến cấu trúc vốn:

một số yếu tố gây ảnh hưởng cấu trúc vốn của Doanh nghiệp và nó cũng xác định thành phần nợ và phần vốn chủ sở hữu trong cấu trúc này. một số yếu tố như sau:

Quy mô kinh doanh – Quy mô và quy mô của công ty ảnh hưởng đến khả năng kêu gọi tài chính của công ty. Các công ty quy mô nhỏ gặp khó khăn trong việc kêu gọi các khoản vay dài hạn. Các chủ nợ do dự khi cho họ vay vì quy mô hoạt động buôn bán của họ. Ngay cả khi họ nhận được các khoản vay này, họ phải chấp nhận lãi suất cao và các khó khăn trả nợ nghiêm ngặt. Nó Giảm khả năng phát triển buôn bán của họ.

Doanh thu – Các Doanh nghiệp có doanh thu tương đối ổn định có khả năng trả được một lượng nợ một cách đáng kể hơn trong cơ cấu vốn của họ. Vì việc trả nợ là định kỳ với lãi suất cố định, các Doanh nghiệp có triển vọng thu nhập cao hơn có thể chịu các khoản phí tài chính cố định này. mặt khác, các Doanh nghiệp phải đối diện với biến động cao hơn trong doanh số bán hàng của họ, như hàng tiêu dùng, dựa thường xuyên hơn vào cổ phiếu vốn chủ sở hữu để tài trợ cho hoạt động của họ.

Cạnh tranh: Nếu một công ty vận hành trong một môi trường kinh doanh có nhiều cạnh tranh hơn, thì nó nên có thường xuyên cổ phần hơn trong cơ cấu vốn của mình. mức lương của họ có chiều hướng dao động nhiều hơn so với các Doanh nghiệp ít cạnh tranh hơn.

Giai đoạn của chu kỳ sống: Một Doanh nghiệp trong giai đoạn đầu của chu kỳ sống dễ bị thất bại hơn. Trong trường hợp đó, họ nên sử dụng một tỷ lệ vốn cổ phần thường đáng kể hơn để tài trợ cho vận hành của mình. Nợ đi kèm với lãi suất cố định, và nó phù hợp hơn với các công ty có triển vọng tăng trưởng ổn định.

Mức độ tín nhiệm: Bất kỳ công ty nào có uy tín về việc hoàn trả các khoản vay của mình đúng hạn sẽ có thể huy động vốn với các điều khoản ít nghiêm ngặt hơn và với lãi suất thấp hơn. Nó cho phép họ trả lại các khoản vay của họ đúng hạn. Điều ngược lại cũng đúng đối với các Doanh nghiệp không có vị thế tín dụng tốt trên thị trường.

Thái độ rủi ro của Ban Giám đốc: Thái độ của Ban lãnh đạo công ty cũng gây ảnh hưởng tỷ trọng nợ và vốn chủ sở hữu trong cơ cấu vốn. một vài nhà quản lý thích thực hiện theo chiến lược rủi ro thấp và chọn mua cổ phần để huy động tài chính. Các nhà quản lý khác tự tin về có khả năng hoàn trả các khoản vay lớn của Doanh nghiệp và họ muốn thực hiện tỷ trọng các công cụ nợ dài hạn cao hơn.

Kiểm soát: Ban quản lý muốn có sự can thiệp từ bên ngoài vào hoạt động của mình không được huy động vốn thông qua cổ phần. Cổ đông sở hữu có quyền bổ nhiệm giám đốc, và họ cũng làm loãng cổ phần của chủ sở hữu trong Doanh nghiệp. một số Doanh nghiệp có thể thích các công cụ nợ để kêu gọi vốn. Nếu các chủ nợ trả góp các khoản vay và lãi đúng hạn, họ sẽ không thể can thiệp vào hoạt động của Doanh nghiệp. Nhưng nếu Doanh nghiệp không có khoản tín dụng của họ, các chủ nợ có thể loại bỏ quyền quản lý hiện nay và nắm quyền kiểm soát vận hành kinh doanh.

Xem thêm: Hành vi là gì? Thành phần, phân loại và ví dụ những loại hành vi?

Tình trạng thị trường vốn: chiều hướng của các nhà đầu tư và chủ nợ xác định liệu một công ty dùng nhiều nợ hơn hoặc vốn chủ sở hữu để tài trợ cho hoạt động của họ. Đôi khi một Doanh nghiệp muốn phát hành cổ phiếu phổ thông, nhưng không ai sẵn sàng đầu tư do tính chất rủi ro cao trong vận hành buôn bán của họ. Trong trường hợp đó, ban quản lý phải kêu gọi vốn từ các nguồn khác như thị trường nợ.

Chính sách thuế: Các chính sách tiền tệ của chính phủ về thuế đối với các công cụ nợ và vốn cổ phần cũng rất quan trọng. Nếu chính phủ đánh thuế thường xuyên hơn vào lợi nhuận thu được từ việc đầu tư vào thị trường cổ phiếu, các nhà đầu tư có khả năng chuyển ra khỏi cổ phiếu. Tương tự, nếu lãi suất trái phiếu và các công cụ dài hạn khác bị ảnh hưởng do chính sách của chính phủ, thì nó cũng sẽ ảnh hưởng đến quyết liệt của các Doanh nghiệp.

Chi phí vốn: Chi phí kêu gọi vốn phụ thuộc vào tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng của các nhà cung cấp. Tỷ lệ này phụ thuộc vào rủi ro mà nhà đầu tư phải gánh chịu. Các cổ đông phổ thông phải đối diện với rủi ro tối đa vì họ không nhận được tỷ lệ cổ tức cố định. Họ được trả sau khi các cổ đông ưu đãi nhận được cổ tức của họ. Doanh nghiệp phải trả lãi cho các khoản nợ trong mọi trường hợp. Nó thu hút thường xuyên nhà đầu tư lựa chọn giấy nợ và trái phiếu hơn.

Xem thêm: Địa chính là gì? Thành phần và tổng giá trị pháp lý của hồ sơ địa chính?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Mọi người cũng xem : gen z là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.627 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Thành phần tình thái là gì? công dụng của thành phần tình thái? Phân loại và cách sử dụng tình thái từ? Những dấu hiệu nhận biết thành phần tình thái? Ví dụ về thành phần tình thái?

Tế bào nhân thực là gì? Tế bào nhân thực trong tiếng Anh là gì? Đặc điểm chung và cấu tạo của tế bào nhân thực? Sự khác nhau cơ bản giữa tế bào nhân sơ và tế bào nhân thực?

Sơn Epoxy là gì? Thành phần của Sơn Epoxy? Cấu tạo của sơn Epoxy? Ưu và nhược điểm của sơn Epoxy?

Huyết tương là gì? Thành phần và chức năng của huyết tương với cơ thể?

Hệ thống tự động hóa là gì? Thành phần và các ứng dụng?

Mẫn cảm là gì? Mẫn cảm với thành phần của thuốc là gì? Triệu chứng và chẩn đoán hội chứng mẫn cảm với thuốc?

Rủi ro kiểm toán là gì? Các thành phần của rủi ro kiểm toán?

Hệ thống tài chính là gì? tìm hiểu thông tin về hệ thống tài chính? Ý nghĩa, đặc trưng và phân loại hệ thống tài chính? Thành phần chính của hệ thống tài chính?

tìm hiểu về cơ cấu thành phần kinh tế? Chính sách cơ cấu thành phần kinh tế?

Giá đất là gì? Bảng giá đất là gì? Bảng giá đất được dùng để làm gì? Bảng giá đất không tăng thì người dân được hưởng lợi hay hại gì? Trình tự, giấy tờ xây dựng khung giá đất?

Chứng thực là gì? Quy định của pháp luật về chứng thực? giá trị pháp lý của giấy tờ, văn bản đã được chứng thực? Được phép dùng văn bản chứng thực khi nào? Cơ quan có thẩm quyền chứng thực giấy tờ? Địa điểm và thời gian chứng thực?

Quy định của pháp luật về tham gia giao thông đường bộ? Quy định của pháp luật về vạch kẻ kiểu mắt võng? Quy định về cách thức xử lý vi phạm hành chính khi đi sai vào vạch kẻ kiểu mắt võng?

Quy định của pháp luật về làn đường và việc dùng làn đường? Quy định của pháp luật về làn đường BRT? cách thức xử phạt khi đi vào đường BRT?

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? Quy định về nội dung Phiếu lý lịch tư pháp? Quy định về thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp? giấy tờ cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo quy định của pháp luật? Quy định về thời hạn cấp Phiếu lý lịch tư pháp?

Tranh chấp lao động là gì? Các phương thức giải quyết tranh chấp lao động? Có nhất thiết phải thông qua hòa giải để giải quyết tranh chấp?

Đất trồng cây lâu năm là gì? Có được phép xây nhà ở trên đất trồng cây lâu năm không? Mức xử phạt đối với hành vi xây nhà trên đất trồng cây lâu năm? Làm thế nào để có thể xây nhà ở trên đất trồng cây lâu năm được một cách hợp pháp?

Phụ cấp ăn trưa là gì? Quy định của pháp luật về phụ cấp ăn trưa?

Phụ cấp độc hại là gì? Cách tính mức phụ cấp độc hại cho người lao động?

Hộ chiếu là gì? Trên Passport bao gồm những thông tin gì? Hộ chiếu có bao nhiêu loại? Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp Passport? Thành phần của giấy tờ xin cấp hộ chiếu phổ thông và các bước tiến hành? Các bước tiến hành giấy tờ xin phép cấp hộ chiếu phổ thông? Thời hạn của hộ chiếu Việt Nam?

Thuế môn bài là gì? Các đối tượng phải nộp thuế môn bài? Các bậc thuế môn bài? Địa điểm kê khai và thời hạn nộp thuế môn bài? Thuế môn bài khi tăng vốn điều lệ? Không kê khai thuế môn bài có bị xử phạt không?

Trái phiếu Doanh nghiệp là gì? Đặc điểm của trái phiếu công ty? Tại sao công ty lại phát hành trái phiếu? Điều kiện phát hành trái phiếu Doanh nghiệp? một vài rủi ro khi tham gia đầu tư trái phiếu của các cá nhân?

Nơi cư trú là gì? Nơi thường trú là gì? Nơi tạm trú là gì? Điều kiện và giấy tờ đăng ký thường trú và tạm trú?

Phiếu lý lịch tư pháp là gì? các loại phiếu lý lịch tư pháp? Phân biệt phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2? Quyền ủy quyền cho cá nhân khác xin phép cấp phiếu lý lịch tư pháp? giấy tờ xin phép cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 và số 2?

Rác thải sinh hoạt là gì? Phân loại rác thải sinh hoạt? Tác hại của rác thải sinh hoạt? quy trình xử lý rác thải sinh hoạt và các phương pháp xử lý rác thải sinh hoạt? Quy định về phân loại rác thải sinh hoạt? Mức xử phạt đối với hành vi vứt rác thải bừa bãi?

Quảng cáo là gì? Các hình thức quảng cáo? Các hành vi bị cấm trong quảng cáo? Mức xử phạt đối với hành vi quảng cáo gian dối?

Trình độ văn hóa là gì? Hướng dẫn cách khai cụ thể đối với Sơ yếu lý lịch và giấy tờ xin phép việc?

Sổ hộ khẩu là gì? Điều kiện làm sổ H.K? Trình tự giấy tờ làm sổ hộ khẩu?

chứng minh nhân dân là gì? Thông tin trên chứng minh nhân dân gồm những gì? Thời hạn sử dụng của chứng minh nhân dân là bao lâu kể từ ngày cấp? chứng minh nhân dân sẽ được thay thế bằng thẻ Căn cước công dân?

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Quy định của pháp luật về hợp pháp hóa lãnh sự? giấy tờ hợp pháp hóa lãnh sự? Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự? một vài lưu ý khi hợp pháp hóa lãnh sự?Các câu hỏi về quyết định cấu trúc vốn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quyết định cấu trúc vốn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quyết định cấu trúc vốn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quyết định cấu trúc vốn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quyết định cấu trúc vốn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quyết định cấu trúc vốn là gì


Các hình ảnh về quyết định cấu trúc vốn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về quyết định cấu trúc vốn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về quyết định cấu trúc vốn là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment