Quy ước gen: A: quả ngọt, a: quả chua, B: quả tròn, b: quả bầu (Miễn phí)

Cập nhật ngày 23/09/2022 bởi mychi

Bài viết Quy ước gen: A: quả ngọt, a: quả chua, B: quả tròn, b: quả bầu (Miễn phí) thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Quy ước gen: A: quả ngọt, a: quả chua, B: quả tròn, b: quả bầu (Miễn phí) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Quy ước gen: A: quả ngọt, a: quả chua, B: quả tròn, b: quả bầu (Miễn phí)”

Đánh giá về Quy ước gen: A: quả ngọt, a: quả chua, B: quả tròn, b: quả bầu (Miễn phí)


Xem nhanh
Các bạn ấn nút CC để xem phụ đề nha
Video gốc: https://www.youtube.com/watch?v=5MQdXjRPHmQ

Câu hỏi:

12/03/2020 2,134

Quy ước gen: A: quả ngọt, a: quả chua, B: quả tròn, b: quả bầu, D: quả trắng, d: quả vàng. Các gen liên kết hoàn toàn với nhau.

Một cặp bố mẹ có kiểu gen AaBDbdxAabdbd

Có bao nhiêu phát biểu đúng trong số những phát biểu sau:

(1) Loại kiểu gen Aabdbd xuất hiện ở F1 với tỉ lệ 12,5%.

(2) Số kiểu hình xuất hiện ở F1 là 4 kiểu hình.

(3) Tỉ lệ xuất hiện loại kiểu hình quả chua, tròn, trắng là 25%.

(4) Các loại kiểu hình của F1 phân li theo tỉ lệ 3:3:1:1.

Đáp án chính xác

Xem lời giải

Câu hỏi trong đề:   Tổng hợp đề tham khảo thi THPTQG môn Sinh học cực hay có lơi giải !!

Chọn C

Aa BD//bd tạo ra 4 loại giao tử. Aa bd//bd tạo ra 2 loại giao tử. Số kiểu tổ hợp giao tử xuất hiện là : 4 x 2 = 8.

Aa x Aa tạo ra 3 kiểu gen, BD//bd x bd//bd tạo ra 2 kiểu gen => Tổng tạo ra 2 x 3 = 6 kiểu gen.

Nội dung 1 sai. Loại kiểu gen Aabdbd  xuất hiện ở F1 với tỉ lệ: 1/2 x 1/2 = 25%.

Nội dung 2 đúng. Aa x Aa tạo ra 2 kiểu hình. BD//bd x bd//bd tạo ra 2 kiểu hình => Tổng tao ra 2 x 2 = 4 kiểu hình.

Nội dung 3 sai. Tỉ lệ xuất hiện loại kiểu hình quả chua, tròn, trắng (aaB_D_) là: 1/4 x 1/2 = 12,5%.

Nội dung 4 đúng. Tỉ lệ phân li kiểu hình là: (3 : 1) x (1 : 1) = 3 : 3 : 1 : 1.

Vậy có 2 nội dung đúng.

Câu 1:

✅ Mọi người cũng xem : tốc độ làm mới màn hình là gì

Tiến hành lai ruồi giấm thuần chủng thân xám, cánh dài với ruồi thân đen, cánh cụt được F1 đồng loạt thân xám, cánh dài. Tiếp tục cho F1 giao phối với nhau để thu F2. Biết rằng có 2000 tế bào phát sinh giao tử cái tham gia giảm phân trong đó có 400 tế bào xảy ra hoán vị gen. Tỷ lệ tham gia thụ tinh của giao tử đực là 10%, của giao tử cái là 80%; Tỷ lệ sống sót của hợp tử là 100%. Có bao nhiêu kết luận đúng trong số những kết luận sau:(1) Khi cho F1 giao phối với nhau thì kiểu gen Ab/ab chiếm tỉ lệ 2,5%.(2) Khi cho F1 giao phối với nhau thì kiểu hình thân xám, cánh dài chiếm tỉ lệ 72%.(3) số tế bào phát sinh giao tử đực tham gia giảm phân là 1600 tế bào.(4) Lai ruồi cái F1 với ruồi khác chưa biết kiểu gen thu được thế hệ lai có tỷ lệ phân ly kiểu hình là 2 thân xám, cánh dài : 1 thân xám, cánh cụt : 1 thân đen, cánh dài thì có xảy ra hoán vị gen với tần số bất kì.

Xem đáp án » 12/03/2020 4,497

✅ Mọi người cũng xem : nam cao được mệnh danh là gì

Câu 2:

✅ Mọi người cũng xem : văn bản báo chí là gì

Cho các hiện tượng sau:(1) Hai con sói đang săn một con lợn rừng.(2) Những con chim hồng hạc đang di cư thành đàn về phương Nam.(3) Những con sư tử đuổi bắt bầy nai rừng.(4) Hiện tượng tách bầy của ong mật do vượt mức kích thước tối đa.(5) Các cây chò trong rừng cử động cuống lá để đón ánh sáng.(6) Gà ăn ngay trứng của mình ngay sau khi vừa đẻ xong.(7) Khi gặp kẻ thù, trâu rừng xếp thành vòng tròn, đưa con già yếu và con non vào giữa.(8) Các cây cùng loài mọc thành đám và liền rễ nhau trong lòng đất.(9) Hiện tượng tự tỉa cành của thực vật trong rừng.Số hiện tượng là qun hệ hỗ trợ là:

Xem đáp án » 12/03/2020 740

Câu 3:

Trong trường hợp mỗi gen quy định một tính trạng, tính trạng trội là trội hoàn toàn. Cho P thuần chủng, khác nhau hai tính trạng. Số nhận định đúng về điểm khác biệt giữa quy luật phân li độc lập với hoán vị gen là:   (1) Tỉ lệ kiểu hình của F2.                                                (2) Tỉ lệ kiểu gen của F2.   (3) Tỉ lệ kiểu hình đối với mỗi tính trạng ở đời F2.         (4) Số các biến dị tổ hợp.   (5) Số loại kiểu gen ở F2.

Xem đáp án » 12/03/2020 534

✅ Mọi người cũng xem : tịnh độ là gì

Câu 6:

✅ Mọi người cũng xem : mì cay bao nhiêu calo

Một gen cấu trúc có 4050 liên kết hiđrô, hiệu số giữa nuclêôtit loại G với loại nuclêôtit khác chiếm 20%. Sau đột biến chiều dài gen không đổi.Cho các phát biểu sau:I. Gen ban đầu có số luợng từng loại nuclêôtit là A = T = 450, G = X = 1050.II. Nếu sau đột biến tỉ lệ A/G của gen đột biến bằng 42,90% thì đây là dạng đột biến thay thế 1 cặp G – X bằng 1 cặp A-T.III. Nếu sau đột biến tỉ lệ A/G bằng 42,72% thì đây là dạng đột biến thay thế 1 cặp A – T bằng 1 cặp G – X.IV. Dạng đột biến thay thế 1 cặp A – T bằng 1 cặp G – X sẽ làm thay đổi 1 axit amin trong chuỗi polipeptit.Số phát biểu đúng là

Xem đáp án » 12/03/2020 341Các câu hỏi về quy ước gen là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quy ước gen là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết quy ước gen là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết quy ước gen là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết quy ước gen là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về quy ước gen là gì


Các hình ảnh về quy ước gen là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về quy ước gen là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin về quy ước gen là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment