Những điều cần biết về “Phân cấp thời trang”

Cập nhật ngày 09/09/2022 bởi mychi

Bài viết Những điều cần biết về “Phân cấp thời trang” thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Những điều cần biết về “Phân cấp thời trang” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Những điều cần biết về “Phân cấp thời trang””

Đánh giá về Những điều cần biết về “Phân cấp thời trang”


Xem nhanh
#Thanh_Lý #Thanh_Lý_Đồ_Cũ #Review_Shop_Thanh_Lý

Hôm nay Ri sẽ dẫn các bạn đi qua 10 shop thanh lý ký gửi quần áo tại Sài Gòn để các bạn có thể tham khảo phí ký gửi, mức giá cũng như quần áo ở shop như thế nào hen! Những shop được đề cập trong video:

0:25 Myn Vân (2 chi nhánh): https://www.facebook.com/thanhly.kygui.q1/
1:24 2nd Chance : https://www.facebook.com/nhakho2nd/
2:13 Mar.ty (2 chi nhánh): https://www.facebook.com/marty.thanhlykygui/
2:40 Quạ Consignment: https://www.facebook.com/qua.consignment/
3:43 Give Away: https://www.facebook.com/giveawayvietnam/
4:19 Give Away Premium : https://www.facebook.com/giveawaypremium/
4:56 The Labb High-end: https://www.facebook.com/labbhighend/
5:40 The Next: https://www.facebook.com/thenextvietnam/

Bạn có thể kết nối với Ri tại những kênh:
► Fanpage: https://www.facebook.com/happyhidari
► Instagram: https://instagram.com/hidari94
► Website: https://hidari94.wordpress.com (Ổ truyện của Ri, review và viết truyện diễm tình)
► Youtube Gaming: https://www.youtube.com/user/Hidari94
► Fanpage Gaming: https://www.facebook.com/hidarihome/

Liên lạc với Ri qua:
► Email: [email protected]
-----------------------------------------
Dụng cụ quay:
Camera: Canon M50 - https://shorten.asia/hnm8KaRG
Lens / Ống kính:
Canon 50mm 1.8 - https://shorten.asia/2GgzQbSm
Sigma 16mm f1.4 - https://shorten.asia/186cN9kZ
Editting app: LumaFusion

------------------------------------------
Bản quyền thuộc về Hidari, vui lòng không re-up.

image

Những điều cần biết về “Phân cấp thời trang” | Vietcetera

06 Thg 06, 202006 Thg 06

Thời TrangFashion Forum

Để đơn giản tiếp cận cho cả hai bên cung — cầu, thị trường thời trang được phân mảnh thành Fashion Hierarchy — Phân cấp thời trang.

Những điều cần biết về "Phân cấp thời trang"

Những điều cần biết về “Phân cấp thời trang”

Thời trang là ngành công nghiệp khổng lồ được tạo thành từ sự sáng tạo không ngừng của các nhà thiết kế. Thời trang nhắm đến mọi đối tượng, và cũng là mảnh đất giàu tiềm năng của những nhà kinh doanh thời trang. Để đơn giản tiếp cận cho cả hai bên cung — cầu, thị trường thời trang được phân mảnh thành Fashion Hierarchy — Phân cấp thời trang. Fashion hierarchy bao gồm 5 phân khúc: Haute Couture & Couture, High-End Fashion, Middle Market, Mass Market và Value Market.

5 phacircn khuacutec trecircn được xếp dựa trecircn thường xuyên yếu tố như nhégrave thiết kế mức giaacute thị trường khaacutech hagraveng hay có khả năng tiếp cận 5 phân khúc trên được xếp dựa trên thường xuyên yếu tố như nhà thiết kế, mức giá, thị trường khách hàng, hay khả năng tiếp cận.

Value Market — Phân khúc thời trang giá rẻ

Value Market là thị trường bao gồm các công ty chuyên sản xuất thời trang đại trà nhằm tạo ra lợi nhuận. Vì tập trung vào số lượng, các nhà sản xuất thường dùng các nguyên vật liệu giá rẻ, chất lượng thấp nhằm Giảm giá thành của danh mục.

Bộ sưu tập denim của Sainsburys Tu clothing Nguồn Sainsburys Tu clothing Bộ sưu tập denim của Sainsbury’s Tu clothing. | Nguồn: Sainsbury’s Tu clothing

Trong những năm gần đây, Value Market đã chuyển đổi nhằm thích nghi với xu hướng tiêu dùng. Thay vì chỉ tập trung vào quần áo cơ bản, các thương hiệu chuyển hướng sản xuất các thiết kế đa dạng hơn. Đồng thời, phân khúc này cũng đầu tư vào các chiến dịch ý nghĩa giúp mở rộng thị trường tiêu thụ, tiêu biểu như George at ASDA hay Sainsbury’s Tu clothing.

✅ Mọi người cũng xem : office suite là gì

Mass Market — Thời trang nhénh

Mass Market, hay còn gọi là thời trang nhénh, là phân khúc phổ biến và chiếm đông đảo nhất thị trường. Mass Market được xem là nơi mang thời trang cao cấp vào đời thường dưới một mức giá phù hợp. ngôn từ “thời trang nhénh” được phát triển rộng rãi ở Mỹ từ những năm 80s, đến nay đã lan rộng toàn cầu và khiến thời trang tăng tốc.

Chacircn dung nhégrave thiết kế HM năm 2018 mdash Stefan Cooke Nguồn HM Chân dung Nhà thiết kế H&M năm 2018 — Stefan Cooke. | Nguồn H&M

Mass Market kích cầu bằng cách liên tục ra mắt các thiết kế mới, đánh vào tâm lý “có mới nới cũ” của người tiêu dùng. Đây là một cuộc đua của cả nhà bán và người mua — liên tục cập nhật xu hướng và sản phẩm hoặc bị bỏ lại phía sau.

Bộ sưu tập linen ss19 của UNIQLO Nguồn Conversations About Her Bộ sưu tập linen ss19 của UNIQLO. Nguồn: Conversations About Her

Trong phân khúc này, bạn sẽ gặp những cái tên quen thuộc như GAP, Zara, H&M hay UNIQLO. Chính nhờ chất lượng tương đối và giá thành hợp lý đã giúp thời trang nhanh mỗi lúc một phát triển hơn.

mặc khác, thời trang nhanh lại mang đến thường xuyên bất cập từ việc đạo nhái ý tưởng sáng tạo, những quá trình sản xuất kém bền vững hay nạn bóc lột lao động giá rẻ ở một vài nước như Bangladesh, Ấn Độ và cả Việt Nam.

Middle Market — Thời trang tầm trung

Ranh giới giữa thời trang cao cấp và thời trang trung cấp là thị trường thời trang tầm trung. Trong phân khúc này, các sản phẩm có chất lượng tốt và ít số lượng so với hàng ở các phân khúc thấp hơn.

Bộ sưu tập ss19 của Calvin Klein Nguồn Le Book Bộ sưu tập ss19 của Calvin Klein. | Nguồn: Le Book

Thời trang tầm trung hiện là thị trường tiêu thụ phù hợp cho thế hệ Millennials bởi số lượng giới hạn của mỗi thiết kế, giúp họ xây dựng phong cách một cách riêng biệt hơn. Calvin Klein, Tommy Hilfiger… là những thương hiệu đặc trưng cho phân khúc này.

Nhạc sĩ Jam Hsiao vagrave nữ diễn viecircn Jelly Lin trong bộ sưu tập CALVIN KLEIN PERFORMANCE Thu 2018 Nguồn Pampermy Nhạc sĩ Jam Hsiao và nữ diễn viên Jelly Lin trong bộ sưu tập CALVIN KLEIN PERFORMANCE Thu 2018. | Nguồn: Pamper.my

✅ Mọi người cũng xem : xài tiền là gì

High-end Fashion — Phân khúc thời trang xa xỉ

Một chiếc túi xách Chanel, bộ váy Dior hay chiếc đồng hồ Rolex sắc sảo đều đặn là những biểu tượng kinh điển mang tên thời trang xa xỉ. Các danh mục trong phân khúc này thường được thiết kế và chế tác một cách tinh xảo, tạo nên nét sang trọng trong từng món đồ.

Hậu trường show diễn ss19 của Dior tại Paris Nguồn MOJEH Hậu trường show diễn ss19 của Dior tại Paris. | Nguồn: MOJEH

Khác với Value hay Mass Market, High-end Fashion vốn không hướng tới số đông. Không đánh vào truyền thông đại chúng, thời trang xa xỉ tiếp cận với thế giới qua các tuần lễ thời trang New York, London hay Milan với các show diễn của nhà thiết kế.

Tuần lễ Thời trang New York Xuacircn 2019 Nguồn Fashionista Tuần lễ Thời trang New York Xuân 2019. | Nguồn: Fashionista

Họ tập trung vào nhóm khách hàng nhỏ nhưng sẵn sàng rút hầu bao mà không quan tâm đến giá thành của sản phẩm. Bên cạnh tầng lớp thượng lưu, High-end Fashion cũng đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của nhóm người tiêu sử dụng mới: Millennials và thế hệ Z.

Diễn viecircn Tiecircu Chiến Xiao Zhan tại Tuần lễ Thời trang Milan Nguồn Medium Diễn viên Tiêu Chiến (Xiao Zhan) tại Tuần lễ Thời trang Milan. | Nguồn: Medium

Về khâu phân phối, ngoài những cửa hiệu chính khắp thế giới, các thương hiệu xa xỉ còn thông qua những đơn vị phân phối chọn lọc nhằm tăng tính độc quyền. Hai ông lớn của thời trang xa xỉ là LVMH — sở hữu các thương hiệu như Fendi, Bulgari, Dom Pérignon và Givenchy, Dior, và Kering — công ty mẹ của Gucci, Saint Laurent và Bottega Veneta, đang là hai đối trọng cạnh tranh nhéu trong lĩnh vực này.

Bộ sưu tập đầu Thu 2015 của Ceacuteline Nguồn The Pack Bộ sưu tập đầu Thu 2015 của Céline. | Nguồn: The Pack

✅ Mọi người cũng xem : quần áo đũi là gì

Haute Couture & Couture

Haute Couture bắt nguồn từ tiếng Pháp và được xem là một loại hình nghệ thuật cao nhất của thời trang. Haute Couture ra đời nhằm tôn vinh sự sáng tạo và nét lãng mạn của thời trang. Tất cả các cụ thể trên trang phục đều đặn được làm thủ công bằng tay, không sử dụng máy móc để đảm bảo độ hoàn hảo và độc nhất. Đến nay, thế giới vẫn còn những nhà nghề Haute Couture hàng trăm năm tuổi tồn tại nhằm gìn giữ nghệ thuật này.

Hậu trường bộ sưu tập Haute Couture Thu Đocircng 201415 của Chanel Nguồn YouTube Hậu trường bộ sưu tập Haute Couture Thu Đông 2014/15 của Chanel. | Nguồn: YouTube

Để trở thành một nhà Haute Couture, thương hiệu thời trang phải là thành viên của Chambre Syndicale de la Haute Couture (Nghiệp đoàn may đo cao cấp) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp tại Paris, Pháp. Các thành viên phải có đội ngũ hơn 15 người và ra mắt các bộ sưu tập 2 lần trong năm. Hiện tại, chỉ có 9 thương hiệu được xem là thành viên chính thức của Haute Couture, bao gồm Chanel, Christian Dior, Jean Paul Gaultier, Frank Sorbier hay Stephane Rolland.

Cận cảnh quaacute trigravenh thực hiện bộ sưu tập Paris Cosmopolite Meacutetiers dArt 201617 của Chanel Nguồn YouTube Cận cảnh quy trình thực hiện bộ sưu tập Paris Cosmopolite Métiers d’Art 2016/17 của Chanel. | Nguồn: YouTube

Thông thường, khách hàng phải trực tiếp liên hệ với nhà Haute Couture để đặt may. Một món Haute Couture sẽ mất rất nhiều giờ để hoàn thành, từ 500 đến 6000 giờ. Chính sự tỉ mỉ, số giờ công lớn và niềm yêu mến của người nghệ nhân gửi gắm vào trang phục mà Haute Couture mang tổng giá trị hàng trăm ngàn USD.

Hậu trường show diễn Haute Couture ss20 của Elie Saab Nguồn Elie Saab Hậu trường show diễn Haute Couture ss20 của Elie Saab. | Nguồn: Elie Saab

Ảnh bìa: Bộ sưu tập Haute Couture SS20 của Dior. Nguồn: LVMH

#chiều hướng thời trang#Các thương hiệu thời trang nổi tiếng#Thời trang quốc tế#Dior#Zara

Chuyên mục

 • đời sống
 • Mười Tám Cộng Trừ18+

Khám phá

 • Podcast
 • Series
 • Contributors
 • Video

Các sự kiện

 • Cởi mở đi Unitour
 • Flavors Vietnam 2022
 • Ậm ừ talk
 • VNI Summit

Về công ty chúng tôi

 • Hợp tác truyền thông
 • Cơ Hội Nghề Nghiệp
 • Về Vietcetera
 • LH
CÔNG TY TNHH VIETCETERA

Mã số thuế: 0314912825

Địa chỉ ĐKKD: 6 Thi Sách, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

 Giấy phép thiết lập MXH số 69/GP-BTTTT, ký ngày 29/01/2021

Điện thoại: 0286 286 2989

Email: [email protected]

 Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Phan Nguyên Lập

 © Vietcetera 2022 . All Rights Reserved.

Chính Sách Bảo Mật

Thỏa Thuận Người sử dụngCác câu hỏi về quần áo high end là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê quần áo high end là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment