Tất tần tật về Product Key trên Windows bạn cần phải biết

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tất tần tật về Product Key trên Windows bạn cần phải biết thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tất tần tật về Product Key trên Windows bạn cần phải biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Tất tần tật về Product Key trên Windows bạn cần phải biết”

Đánh giá về Tất tần tật về Product Key trên Windows bạn cần phải biết


Xem nhanh
CÁCH TÌM PRODUCT KEY BẢN QUYỀN WINDOWS

Cách tìm Product key Windows bằng cách sử dụng Command Prompt

Mỗi máy tính mới của bạn đã được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 thì Product Key sẽ được lưu giữ trong
Firmware Mainboard / BIOS.

Nếu bạn cài đặt lại Windows 10, thì bạn sẽ bị mất Windows product key và sẽ không kích hoạt được Windows 10 bản quyền.

Key kích hoạt này có thể được lấy thông qua Command Prompt.(Key gồm 25 ký tự)

Đầu tiên bạn nhấn vào nút tìm kiếm ở góc dưới cùng bên trái Windows 10,
gõ vào cmd để mở ứng dụng Command Prompt và mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Tiếp theo nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter:
(hoặc copy và paste câu lệnh dưới sau dấu nhắc lệnh)

wmic path softwarelicensingservice get OA3xOriginalProductKey

#dovantuanvlog

https://www.youtube.com/c/dovantuanvlog

https://www.youtube.com/c/dovantuan1958

https://www.facebook.com/dovantuan1958

Chắc hẳn tất cả các bạn, những người đang dùng Windows đều đã nghe qua chữ “Product Key”. Đó là dãy chữ và số gồm 25 ký tự giúp bạn có thể quản lý toàn bộ hệ thống của Windows mà không có bất kì hạn chế nào, nói nôm na đó là dãy số đó sẽ giúp bạn dùng được Windows bản quyền.

Nhưng chúng ta chưa hiểu hết được Product Key của Windows còn có ý nghĩa gì khác không? Và giờ đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cặn kẽ mọi thứ về Product Key nhé.

windows-product-keys-644x250

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu sơ qua một số thứ cơ bản trước:

 • Product Key: Là một dãy chữ và số gồm 25 ký tự dùng để kích hoạt Windows.
 • Retail License: Key Windows được mua từ các cửa hàng bán lẻ có thể sử dụng lại nhiều lần (miễn là bạn đã xoá Key ấy từ Windows bạn dùng và cài mới lại).
 • OEM License: Original Equipment Manufacturer License. Các Key Windows được cung cấp cho nhà sản xuất cùng với số lượng máy mà họ đã bán ra. Khi bạn mua máy PC hoặc laptop, thì rất có thể máy đã được kích hoạt OEM. Những Key kích hoạt Windows này không thể chia sẻ với nhau mà chỉ được dùng mặc định trên mỗi máy.
 • Volume License: Là Key Windows được cung cấp cho một tổ chức, công ty với số lượng lớn. Bạn có thể dùng Key đấy nhiều lần.
 • License Key: Gần giống với Product Key, và có thể dùng để kích hoạt tương tự.

Làm thế nào để biết bạn có Product Key cho Windows của bạn chưa? 

Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng Windows ở góc trái bên dưới màn hình và chọn Control Panel > System and Security > System bên dưới Windows Activation bạn sẽ thấy Product ID của mình. Còn trong Windows 10 thì bạn của thể tìm Product ID trong Settings > System > About. Đây không phải là Product Key của bạn, đây là ID được tạo ra trong cài đặt để bạn để điều kiện sử dụng Windows.

Vậy Product Key nằm ở đâu?

Bạn hãy tải về Magical Jelly Bean Keyfinder và cài đặt sau đó mở lên. Bạn sẽ thấy Windows License Key nằm kế bên CD Key.

Windows-10-Magical-Jelly-Bean-Keyfinder

Từ hình trên, bạn sẽ nhìn thấy CD Key không được bôi đen và để rộ ra, thực chất đấy là CD Key dùng chung cho tất cả bản Windows 10 Pro. Nếu bạn dùng Windows 10 Home thì CD Key của bán sẽ là: TX9XD-98N7V-6WMQ6-BX7FG-H8Q99.

Việc dùng Key chung này là do bạn được hưởng quyền lợi trong đợt update lên Windows 10 miễn phí.

Nếu bạn đang dùng những Windows cũ hơn Windows 10, thì Magical Jelly Bean Keyfinder sẽ hiển thị Product Key mà bạn đã cài đặt như hình dưới đây:

Magical-Jelly-Bean-Windows-7-Product-Keyt

Vậy thì Windows 10 có gì đáng chú ý hơn những Windows khác?

Windows 10 là phiên bản mới nhất đã được phát hành đến người dùng từ khoảng một năm trước, Microsoft đã cố gắng hỗ trợ bạn bằng cách cài Windows mới này bằng cách nâng cấp thẳng từ những Windows cũ một cách dễ nhất có thể đến người dùng. Và tất nhiên là khi nâng cấp thì những Product Key của Windows cũ cũng không cần thiết trên Windows mới nữa. Vì thế bạn chỉ cần có Product Key của Windows 7, 8 hoặc 8.1 thì bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 miễn phí một cách dễ dàng mà không cần phải trả một khoản phí nào cả.

Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cấp Windows 10, bạn có thể tham khảo tại đây: https://www.microsoft.com/vi-vn/windows/windows-10-upgrade

Quyền lợi khi nâng cấp Windows 10 – trước 29/7/2016

Việc nâng cấp miễn phí Windows 10 trong thời điểm này sẽ đem đến cho bạn một số lợi ích, hệ thống sẽ lưu Product Key cũ và thông tin máy bạn. Hệ thống sẽ lưu trữ dữ liệu Product Key của Windows cũ mà bạn đã nâng cấp lên. Vì thế khi bạn cài đặt lại Windows 10, hệ thống sẽ xác nhận được thông tin Product Key của bạn và xác nhận việc cài đặt lại dễ dàng.

Như vậy, bạn sẽ vẫn còn tất cả thông tin về loại Key mà bạn đang sử dụng trên mục “một số thứ cơ bản” mà mình đã đề cập ở trên.

Nếu như bạn quên hoặc làm mất thông tin đó, bạn chỉ cần tải về ShowKeyPlus và mở lên, bạn sẽ thấy được thông tin của bạn tương tự như hình dưới đây.

ShowKeyPlus-Windows-License

Xong, bạn đã có lại thông tin của mình, hãy lưu nó lại nhé.

Trên đây là những lợi ích của bạn khi nâng cấp Windows 10 miễn phí trước 29/7, vậy sau 29/7/2016 thì những quyền lợi của bạn sẽ như thế nào.

Sau 29/7 những người dùng Windows cũ sẽ không được nâng cấp miễn phí nữa mà phải trả phí để mua bản quyền Windows 10, vậy những người đã nâng cấp miễn phí sẽ như thế nào?

Tất cả các máy Windows 7, 8, 8.1 khi nâng cấp Windows 10 đều sẽ vẫn được xác nhận bản quyền và giữ đúng thông tin mà đang dùng như là OEM License, Retail License, Volume License. Vì thế bạn không phải lo mình bị mất bản quyền sau khi đã nâng cấp Windows 10 miễn phí nhé.

Điều này khá là bất lợi đối với người dùng. Vì từ sau ngày 29/7/2016 nếu bạn muốn nâng cấp lên Windows từ những Windows cũ của bạn đang xài, thì lúc này bạn phải trả phí và sẽ được cung cấp một Product Key mới cho riêng Windows 10 của bạn.

Cho nên, nếu ai đang dùng Windows 7, 8, 8.1 ngay lúc này, hãy nâng cấp lên trước khi muộn.

Nếu bạn muốn cài đặt mới lại thông qua Product Key Windows cũ thì bạn chỉ việc copy Product Key Windows đó và chép vào phần Product Key Windows 10 version 1511 và cài đặt mới lại, trong quá trình cài đặt hệ thống sẽ tự động quét Product Key của bạn và kích hoạt Windows cho bạn.

Đối với những Windows cũ như XP, hay Vista thì bạn không thể thực hiện việc nâng cấp miễn phí này mà bạn phải mua Product Key cho Windows 10 và cài đặt mới lại.

Trường hợp mua máy mới thì như thế nào?

Khi mua máy, thường thì bạn đã được cài sẵn Windows cho mình, vì thế việc cần là bạn hãy kiếm tra bên dưới máy hoặc xung quanh hộp đựng máy của bạn xem có Product Key cho máy của mình không. Nếu không thấy thì bạn hãy hỏi cửa hàng bạn mua về Product Key của mình để tránh trường hợp sau này bạn cài lại Windows 10 không có Product Key và phải tốn một số tiền để mua lại nhé.

Windows-XP-COA

Nếu bạn muốn cài đặt lại Windows 7, 8, 8.1 lên 10 thì làm sao để cài đặt nó? Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết về cách tạo bộ cài cho bạn.

✅ Mọi người cũng xem : không bào co bóp là gì

Cách tạo bộ cài để nâng cấp Windows 10

Trước tiên thì bạn cần có một USB bộ cài hoặc 1 phân vùng để làm bộ cài. Để tạo nhanh và dễ dàng bạn có thể tham khảo tạo bộ cài bằng phần mềm Rufus . Lưu ý là bạn đang dùng Windows phiên bản nào sẽ được nâng cấp lên phiên bản tương tự ấy, như là Windows 7 Pro sẽ được nâng cấp lên Windows 10 Pro.

Windows-10-Media-Creation-Tool

Nếu bạn không có USB thì có thể chọn cách chia thêm ổ cứng ra để tạo bộ cài rồi sau đấy xoá đi.

Đầu tiên, bạn mở Computer Management lên, nếu ở Windows 7 bạn hãy dùng Start menu để tìm, còn ở Windows 8 hoặc 8.1 thì bạn có thể dùng phím tắt Windows + X rồi sau đấy chọn Computer Management. Tiếp theo, bạn chuột phải Disk Management  và chọn Create VHD.

Create-VHD-Windows-Disk-Management

Sao chép lại thông tin theo như hình dưới đây

Create-and-Attach-VHD-WIndows-Disk-Management

Sau đấy nhấn OK  và các bạn chờ một tí để máy phân chia ổ cứng. Khi chia xong, máy sẽ hiện giống như hình dưới đây

Computer-Management-VHD-40gb

Nếu không được, bạn chuột phải lại vào Disk Management và chọn Attach VHD. Sau đấy tìm VHD và chọn tiếp, máy sẽ phân vùng ổ cứng cho bạn.

Bắt đầu cài mới Windows 10

Ở các bước trên, bạn đã được hướng dẫn để tạo bộ cài Windows 10, giờ bạn chỉ cắm USB vào và cài đặt. Cho tới lúc bạn nhìn thấy Where do you want to install Windows? thì lúc này bạn nhấn Shift + F10 để mở cửa sổ Command Prompt và làm theo cách bước sau đây:

 1. c:
 2. cd VHD
 3. diskpart
 4. select vdisk file=C:VHDwin10.vhd
 5. attach vdisk

Đã xong, giờ bạn hãy tắt cửa sổ Command Prompt, và refresh danh sách lại thì bạn sẽ thấy thêm phân vùng bạn vừa cài đặt lại ở trên. Bạn hãy chọn ổ đĩa đấy và bấm Next.

Thế là xong, bạn chỉ việc chờ cho máy cài đặt Windows 10 vào máy bạn. Khi đến bước máy hỏi Product Key cho máy thì bạn sẽ nhập Product Key của Windows cũ mà bạn đang xài và máy sẽ được kích hoạt.

Vậy là bạn đã cài đặt miễn phí xong Windows mới cho mình.

Kết thúc miễn phí Windows 10 sau 29/7/2016

Như Microsoft đã thông báo từ trước sẽ không còn miễn phí Windows 10 cho đến ngày 29/7 thì giờ đây rất tiếc cho bạn nào không kịp cập nhật cho mình.

Liên kết bản quyền Windows vào tài khoản của bạn

Từ bản Windows 10 Insider Preview được công bố vào tháng 6 thì Microsoft đã thêm tính năng liên kết bản quyền Windows 10 vào chung với tài khoản Microsoft bạn đang sử dụng. Điều này khá tiện lợi vì giờ đây bạn không còn phải giữ và cất Product Key của mình ở bên ngoài và sợ làm thất lạc nữa.

Còn một điều lưu ý nữa với tính năng này thì tài khoản được liên kết cũng chỉ có thể kích hoạt cho máy bạn đang xài, nếu bạn cố gắng kích hoạt thêm một máy khác thì sẽ không thể thực hiện được.

Làm thế nào để liên kết với ID của bạn?

Để liên kết ID của mình với Product Key bạn hãy nhấn Windows + I để vào mục Settings sau đấy bạn tiếp tục chọn Update & Security > Activation > Add an account và đăng nhập tài khoản của mình vào và liên kết. Khi liên kết xong bạn sẽ nhận được thông báo “Windows is activated with a digital license linked to your Microsoft account”

Trong trường hợp bạn muốn xoá hoặc thay đổi Product Key cho máy bạn đang xài thì bạn sẽ có thể xoá nó đi bất cứ lúc nào. Điều này khá tiện trong việc bạn đang muốn bán máy của mình và mua một máy tính mới tốt hơn mà bạn không muốn phải bán luôn Product Key của bạn thì bạn có thể xoá nó ra khỏi máy Windows đang sử dụng và dùng nó cho một máy tính khác.

Làm thế nào để xoá?

Trước tiên bạn hãy bật Command Prompt. Ở màn hình Windows bạn hãy nhấn tổ hợp Windows + X  và chọn Command Prompt hoặc từ ô Search bạn sẽ bấm tìm cmd và chuột phải chọn chạy dưới quyền admin.

Bước tiếp theo bạn hãy copy những lệnh dưới đây và Enter

slmgr /upk 

Đây là lệnh dùng để xoá Key trong máy, khi nhập xong bạn sẽ thấy hình hiện thị lên giống thế này.

Product-Key-Uninstalled

Bạn tiếp tục nhập thêm dòng lệnh này vào

slmgr /cpky

Và thông báo này sẽ hiện lên

Product-Key-Cleared

Vậy là xong, mọi thông tin về Product Key của bạn đã được tháo ra khỏi máy

Lưu ý: Cách trên chỉ là cách tháo Product Key ra khỏi máy bạn đang sử dụng và tuỳ theo loại Product Key mà bạn đang dùng sẽ có một số hạn chế. Nếu bạn dùng OEM License thì bạn sẽ bị hạn chế sử dụng lại Product Key với một số máy theo trong quy định, và với Retail License thì bạn có thể sẽ được yêu cầu kích hoạt bằng điện thoại nếu kích hoạt trực tiếp gặp một số lỗi.

✅ Mọi người cũng xem : 1 tô cháo lòng bao nhiêu calo

Nhập Product Key vào máy mới

Trong trường hợp bạn mua máy mới và muốn dùng Product Key cũ của mình thì bạn có thể áp dụng cách ở trên để xoá Product Key trong máy (nếu có) và ở Command Prompt bạn tiếp tục nhập them dòng lệnh này để thêm Product Key của mình vào.

slmgr.vbs /ipk #####-#####-#####-#####-##### 

Thay thế “#” bằng Product Key của bạn vào là xong.

Kiểm tra hạn sử dụng Product Key

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra Product Key của mình xem nó có hạn sử dụng không hoặc khi nào hết hạn thì bạn vẫn sẽ tiếp tục với Command Prompt và thêm vào dòng lệnh sau

slmgr /xpr

Windows-Script-Permanently-Activated

Hoặc bạn có thể làm bằng cách từ thanh tìm kiếm của Windows bạn search winver sau đấy Enter thì bạn sẽ thấy được hạn sử dụng Product Key của mình tương tự như hình

WinVer-Insider-Preview-and-Pro-Licenses

Kích hoạt Windows Online và Offline 

Trong trường hợp bạn không kích hoạt trong quá trình cài đặt máy, thì bạn có thể tự kích hoạt lại máy theo cách sau.

Mở Command Prompt lên và nhập vào dòng lệnh sau để kích hoạt Online

slmgr /ato 

Trong trường hợp bạn không có Internet hay Wifi bạn nhập lệnh này

slmgr /dti

Sau khi nhập xong bạn sẽ nhận được ID cài đặt và bạn sẽ gọi cho Microsoft đọc ID đấy và bạn nhận được ID kích hoạt máy của mình

Khi nhận ID kích hoạt máy bạn tiếp tục với Command Prompt và nhập lệnh sau

slmgr /atp ACTIVATIONIDGOESHERE

Thay thế mã ID bạn nhận được vào ACTIVATIONIDGOESHERE

Vậy là xong, máy bạn đã được kích hoạt.

✅ Mọi người cũng xem : bò kho bao nhiêu calo

Sử dụng Windows 10 mà không cần Product Key

Nếu bạn không kịp nâng cấp miễn phí Windows 10 trước 29/7 và muốn xài Windows 10 miễn phí thì bạn phải làm thế nào, Microsoft vẫn cho phép người dùng Windows 10 với gần như đầy đủ tính năng và chỉ bị hạn chế chút ít và kèm theo Water Mark của Windows 10 xuất hiện trên máy bạn giống như hình dưới đây.

Activate-Windows-10-Watermark

Tóm tắt lại 4 công cụ để tìm kiếm Product Key

Từ mọi thông tin mình đã nói ở trên về Product Key cùng với các hướng dẫn xoá và cài đặt thì đây mình xin tóm tắt lại 4 phần mềm giúp bạn xem Product Key của mình dễ dàng.

 • Magical Jelly Bean
 • ProduKey
 • SterJo Key Finder
 • ShowKeyPlus


Các câu hỏi về product key win 10 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê product key win 10 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết product key win 10 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết product key win 10 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết product key win 10 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về product key win 10 là gì


Các hình ảnh về product key win 10 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về product key win 10 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung về product key win 10 là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment