Podcast là gì? 3 Lợi ích của Podcast có thể bạn không ngờ tới

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết Podcast là gì? 3 Lợi ích của Podcast có thể bạn không ngờ tới thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Podcast là gì? 3 Lợi ích của Podcast có thể bạn không ngờ tới trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Podcast là gì? 3 Lợi ích của Podcast có thể bạn không ngờ tới”

Đánh giá về Podcast là gì? 3 Lợi ích của Podcast có thể bạn không ngờ tới


Xem nhanh

Có thể bạn đã từng nghe qua cái tên “Podcast” một lần nhưng chưa thực sự hiểu ý nghĩa của từ này.  Liệu nó có liên quan gì đến iPod, iPhone hay iPad không? Nếu bạn chưa từng biết đến podcast là gì thì đây quả là một thiếu sót lớn. Hiện nay Podcast đang là một xu thế mới của thế giới âm thanh số hiện tại. Đây là một trong những công cụ rất phổ biến trên thế giới trong việc học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh cũng như phát triển được kĩ năng bản thân. Bài viết dưới đây sẽ giải thích cho bạn hiểu cụ thể ứng dụng podcast là gì?, cách sử dụng Podcast và ích lợi Podcast mang lại cho chúng ta.

Nhắc đến câu hỏi podcast là gì, chúng ta có thể hiểu podcast là những tệp âm thanh kỹ thuật số có sẵn trên internet, người dùng hoàn toàn có thể nghe và tải về trên nhiều thiết bị khác nhau (có kết nối internet) như: điện thoại, máy tính bảng, laptop…

podcast nghĩa là gì
Podcast nghĩa là gì?

Nội dung của podcast rất đa dạng với nhiều chủ đề khác nhau như: marketing, công nghệ, tình yêu, thể thao, văn hóa… dưới dạng là một chương trình radio, phỏng vấn người nổi tiếng – chuyên gia đến những ký sự, tin tức. Bạn có thể lựa chọn những chủ đề phù hợp mà mình đang cần để nghe podcast.

Podcast lần đầu xuất hiện là tại một sự kiện tên BloggerCon được tổ chức vào năm 2003. Tại đây, một phần mềm có tên gọi RSS-to-iPod được phát hành nhằm mục đích cho phép người dùng iPod tải các tệp âm thanh từ trên Internet về.

lịch sử ra đời của podcast như nào?
Lịch sử ra đời của podcast như nào?

Cho đến năm 2004, thuật ngữ “podcasting” xuất hiện và được đặt bởi một nhà báo người Anh tên Ben Hammersley. Podcast là sự ghép nối giữa hai từ “iPod” (một thương hiệu máy phát nhạc của Apple) và “broadcast” (phát sóng). Một thời gian ngắn sau đó, Dannie Gregoire đã sử dụng thuật ngữ “podcaster” ám chỉ một người ta ra Podcast và từ ấy thuật ngữ Podcast dần trở nên phổ biến

Ứng dụng Podcast đã được mặc định tích hợp trên các thiết bị của Apple như iPhone, iPod hay iPad vì vậy bạn không cần phải tải ứng dụng ở bất kì đâu về.

Ứng dụng Podcast trên Iphone là gì? Hãy cùng xem cách tìm kiếm và tải Podcast về Iphone, IPad của bạn nhé.

 • Mở ứng dụng Podcast trên thiết bị Apple (iPhone, iPad, iPod)
 • Ấn vào Mục lục/Browse để hiển thị các Podcast nổi bật và tác giả
 • Để tìm Podcast, ấn vào công cụ Tìm kiếm/Search 

podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPadApple podcast là gì? Podcast iphone là gì? Cách sử dụng Podcast trên iPhone,iPad (Nguồn: lifewire.com)

 • Sau khi tìm được Podcast yêu thích, ấn vào Podcast đó để hiển thị nội dung và mục lục
 • Để tải một tập bất kì của Podcast đó, ấn vào nút “+” và ấn biểu tượng Tải về/Download

podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPadPodcasting online là gì? Cách tìm và download Podcast trên iPhone, iPad (Nguồn: lifewire.com)

Sau khi tìm được một nội dung Podcast hấp dẫn thú vị và bạn muốn chia sẻ chúng với mọi người? Rất đơn giản vì Podcast có hỗ trợ người dùng chia sẻ những nội dung này thông qua các kênh mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, Twitter hoặc iMessage chỉ với những bước đơn giản sau:

 • Từ màn hình chính trên thiết bị Apple, hãy mở ứng dụng Podcast
 • Nhấp vào Podcast hoặc một nội dung bất kì trong Podcast mà bạn muốn chia sẻ
 • Nhấp vào biểu tượng “” (3 dấu chấm) và ấn nút Chia sẻ/Share
 • Chọn hình thức chia sẻ mà bạn muốn sử dụng từ những tùy chọn đã cho

podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Podcaster tiếng việt hay – Cách chia sẻ nội dung Podcast trên iPhone và iPad (Nguồn: lifewire.com)

Podcast cho phép người dùng đồng bộ hóa chúng trên các thiết bị của Apple để tiết kiệm việc phải tải đi tải lại một Podcast trên các thiết bị khác nhau với các bước sau:

 • Vào mục Cài Đặt/Setting trên màn hình chính của thiết bị bạn đang dùng
 • Chọn biểu tượng của PodCast
 • Gạt nút Đồng bộ hóa Podcast sang phía On/Bật màu xanh
 • Tất cả Podcast đã được đồng bộ hóa trên tất cả thiết bị khi bạn đăng nhập bằng tài khoản AppleIDpodcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Định nghĩa Podcasts là gì? Cách đồng bộ podcast trên các thiết bị iPhone, iPad khác nhau (Nguồn: lifewire.com)

Podcast cho phép bạn chủ động cài đặt tần suất cập nhật với các bước sau đây:

 • Vào mục Cài Đặt/Setting trên màn hình chính của thiết bị bạn đang dùng
 • Chọn biểu tượng Podcast
 • Chọn Lặp lại mỗi/Refresh Every
 • Lựa chọn tần suất phù hợp theo ý mình (1 tiếng, 6 tiếng, ngày, tuần, thủ công)

podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Postcast là gì? Cách cài đặt tần suất refresh podcast là gì? (Nguồn: lifewire.com)

Mặc dù Podcast là ứng dụng được tích hợp sẵn cho các thiết bị Apple nhưng với những người dùng Android vẫn có thể thưởng thức các Podcast thông qua rất nhiều ứng dụng Trong đó Podcast Addict là ứng dựng phổ biến nhất vì nó miễn phí. Bạn có thể tải ứng dụng này qua CH Play của Google.

Sau khi tải ứng dụng về, bạn cần làm những bước sau để tải và nghe được Podcast:

 • Tại giao diện màn hính chính của ứng dụng, chọn mục Công cụ tìm kiếm/Search Engine để tìm Podcast theo tên hoặc chọn Tìm theo Podcast phổ biến/Browse Popular Podcasts để tìm kênh theo danh mục mới, xu hướng, hàng đầu. (Biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên trái)

podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPadPodcast trên android là gì? Cách sử dụng Google podcast là gì trên hệ điều hành Android (Nguồn: tapchimobile.net)

 • Chọn kênh muốn đăng ký
 • Giao diện thông tin mở ra, chọn Subscribe
 • Mở Menu cột trái (biểu tượng 3 gạch ngang), trở về màn hình chính

podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Podcast meaning là gì? Cách sử dụng Podcast trên hệ điều hành Android (Nguồn: tapchimobile.net)

 • Chọn Podcast vừa đăng ký/subscribe
 • Chọn biểu tượng Tải xuống/Download để tải Podcast đã chọn xuống và thưởng thức

podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Podcast spotify là gì? Cách sử dụng Podcast trên hệ điều hành Android (Nguồn: tapchimobile.net)

Sau khi hiểu podcast là gì, có thể thấy được những tiềm năng lợi ích mà nó mang lại là vô cùng lớn. Khi những chủ đề thiết thực xoay quanh cuộc sống được sản xuất thành những buổi talkshow thú vị và vô cùng thực tế. Bạn có thể nghe chúng ngay cả khi đang di chuyển tạo ra sự tiện lợi rất lớn. Một báo cáo cho biết có hơn 112 triệu người Mỹ đã và đang sở dụng Podcast.

Trong các nội dung Podcast, Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng để trình bày phổ biến nhất. Như một lẽ tự nhiên, khi bạn tiếp xúc với các nội dung Tiếng Anh thường xuyên hơn sẽ giúp bạn trau dồi ngôn ngữ này một cách hiệu quả. Có thể với những bạn chưa vững Tiếng Anh thì việc nghe Podcast sẽ gặp đôi chút khó khăn lúc đầu vì không hề có phụ đề nhưng bù lại bạn sẽ dần nâng cao được vốn từ vựng, cách phát âm hay thậm chí là văn hóa giao tiếp của ngôn ngữ này. Có thể nói Podcast chính là “kho tàng kiến thức” khổng lồ cho những bạn muốn trau dồi khả năng Tiếng Anh.

Vì nội dung của Podcast được xây dựng dựa trên nhu cầu của chính khác giả vì vậy phạm vi chủ đề mà Podcast bao phủ là rất lớn với từng đề tài cụ thể khác nhau. Hon nữa nội dung Podcast được xây dựng như một buổi trao đổi, một talkshow nên được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng nhằm mục đích chia sẻ tới cộng đồng. Đó có thể là quan điểm, ý kiến cá nhân của họ về một vấn đề hay là những kiến thức họ tích lũy được về một chủ đề. Tất cả đều là những nguồn ý tưởng vô giá cho người nghe mà bạn có thể sẽ không bao giờ tìm thấy được trên web hay mạng xã hội. Bản thân nội dung trên Podcast cũng được mọi người ghi nhận cao về mặt giá trị.

podcast là gì? Hướng dẫn sử dụng Podcast trên iPhone và iPad

Lợi ích cơ bản của nghe podcast là gì? (Nguồn: Salesforce)

Khi chúng ta nghe Podcast là chúng ta đang tiếp cận tới những nội dung khác nhau và khiến não bộ chúng ta suy nghĩ về nội dung ấy. Vô hình chung điều đó kích thích sự sáng tạo và phát triển trí tưởng tượng của con người. Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng khi trí tưởng tượng chúng ta càng phát triển thì khả năng ghi nhớ những thông tin phức tạp từ đó cũng phát triển theo. Chính vì vậy, khi nghe một chủ đề trên Podcast bạn có thể tưởng tượng nội dung đó theo các chiều hướng khác nhau giúp nội dung sống động hơn đồng thời phát triển được khả năng sáng tạo và tưởng tượng của bản thân.

Với mục tiêu cung cấp những thông tin hữu ích nhất và tăng trải nghiệm người dùng. MarketingAI chính thức cho ra chuyên trang về Podcast với chủ đề xoay quanh về marketing, digital marketing, truyền thông… giúp độc giả đa dạng hơn về hình thức tiếp cận những kiến thức, thông tin chuyên sâu.

>> Bạn có thể nghe podcast chính thức của MarketingAI: Tại đây.

Kênh Podcast chính thức của MarketingAI
Kênh Podcast chính thức của MarketingAI
 • Bạn hoàn toàn có thể nghe podcast tiếng việt. Tại Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều trang website phát triển chuyên trang về podcast liên quan đến nội dung mà họ đang cung cấp đến người dùng. MarketingAI cũng là một trong những trang mà bạn có thể nghe podcast tiếng việt.
 • Hiện tại podcast có 4 dạng phổ biến mà bạn thường gặp bao gồm:
  • Tiểu thuyết podcast
  • Video podcast
  • Podcast nâng cao
  • Podcast luyện tiếng Anh
 • Video podcast hay còn gọi là Vodcast là những video – clip dạng phỏng vấn, ký sự, phim truyền hình, thời sự…
 • Nếu như bạn để ý, hiện tại google cũng đang trả về những kết quả tìm kiếm bằng podcast đến người dùng. Và đương nhiên trong tương lai điều này sẽ càng phổ biến. Do đó nếu như bạn là một người làm marketing hay một blogger thì podcast chính là điều mà bạn cần quan tâm và phát triển mạnh
 • Podcast Spotify là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến nổi tiếng với rất nhiều chủ đề, lĩnh vực khác nhau trong đời sống

Kết luận

Trong thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, Podcast đã chứng tỏ được mình là một trong những công cụ hữu ích và phổ biến nhất trên thế giới trong việc rèn luyện và phát triển kĩ năng cá nhân. Từ việc trau dồi phát triển được khả năng ngôn ngữ Tiếng Anh cho đến phát triển được khả năng tưởng tượng và là một kho ý tưởng “siêu to khổng lồ”. Hi vọng qua bài viết này MarketingAI đã giúp người đọc hiểu được podcast là gì?, cách sử dụng Podcast và những lợi ích mà Podcast mang lại.

Tuấn Anh – MarketingAICác câu hỏi về podcast là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê podcast là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết podcast là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết podcast là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết podcast là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về podcast là gì


Các hình ảnh về podcast là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về podcast là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về podcast là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment