Physical Therapist là gì? Một ngành đầy thú vị trong y học – JobsGO Blog

Cập nhật ngày 05/09/2022 bởi mychi

Bài viết Physical Therapist là gì? Một ngành đầy thú vị trong y học – JobsGO Blog thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Physical Therapist là gì? Một ngành đầy thú vị trong y học – JobsGO Blog trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Physical Therapist là gì? Một ngành đầy thú vị trong y học – JobsGO Blog”

Đánh giá về Physical Therapist là gì? Một ngành đầy thú vị trong y học – JobsGO Blog


Xem nhanh

Đánh giá post

Physical Therapist là gì? Nó chính xác là lĩnh vực nào trong y học hiện nay? Cùng tìm hiểu đầy đủ các thông tin về Physical Therapist với chia sẻ của JobsGo trong bài viết dưới đây nhé!

 • Thuật ngữ Physical Therapist là gì?
 • Vật lý trị liệu là làm gì? Cơ hội việc làm hiện nay
 • Chia sẻ một số thuật ngữ khác về vật lý trị liệu
 • Nên học Physical Therapist ở đâu?

Thuật ngữ Physical Therapist là gì?

Trước khi đi tìm hiểu chính xác ý nghĩa của thuật ngữ Physical Therapist thì bạn nên tách cụm từ này để hiểu đúng. Vậy Physical là gì? Therapist nghĩa là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Physical chính là vật lý còn Therapist mang ý nghĩa là nhà trị liệu. Vậy, Physical Therapist có nghĩa là vật lý trị liệu. Nó là một chuyên ngành lâm sàng trong y học hiện nay. Những chuyên gia vật lý trị liệu sẽ dùng những kỹ thuật để tác động trực tiếp hoặc có thể tác động gián tiến lên cơ thể con người, thông qua đó gây ra kích thích nhằm điều trị một vấn đề sức khỏe nào đó.

physical-therapist-la-gi-1
Thuật ngữ Physical Therapist là gì?

Cụ thể họ sẽ dùng các kỹ thuật chuyên ngành của mình như sinh lý, tâm lý, vật lý,… để điều trị bệnh mà không cần sử dụng đến tác động từ thuốc. Hiện nay có rất nhiều người tìm đến vật lý trị liệu thay vì sử dụng thuốc Tây bởi họ lo ngại về các phản ứng phụ khi sử dụng.

Tóm lại, Physical Therapist chính là một nhánh nhỏ trong y học. Nó thuộc ngành y học tổng hợp, dùng các hiệu ứng vật lý để tác động đến các bộ phận, cơ quan trên cơ thể con người. Các hiệu ứng vật lý trị liệu phổ biến được dùng gồm: Cơ học trị liệu, quang trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu, thủy lực trị liệu,.. từ đó giúp phòng ngừa, chữa bệnh hoặc hỗ trợ phục hồi chức năng.

?  Xem thêm: Học Y học dự phòng ra làm gì? Mức lương thế nào?

Vật lý trị liệu là làm gì? Cơ hội việc làm hiện nay

Bạn có biết vật lý trị liệu là làm những gì hay không? Vật lý trị liệu tác động trực tiếp hoặc gián tiếp bằng các kỹ thuật đến các cơ quan, bộ phận trên cơ thể con người giúp trị bệnh hoặc phục hồi chức năng.

Công việc hằng ngày của các chuyên gia vật lý trị liệu là gì? Họ sẽ làm nhiều nhiệm vụ khác nhau chứ không chỉ mỗi việc trị liệu vật lý, cụ thể như sau:

physical-therapist-la-gi-2
Vật lý trị liệu là làm gì?
 • Họ sẽ hướng dẫn, trò chuyện và đào tạo bệnh nhân nhằm giúp họ thực hiện các động tác vận động đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Theo dõi bệnh nhân và giám sát họ trong quá trình điều trị vật lý trị liệu.
 • Thường xuyên tiến hành kiểm tra tình trạng trang thiết bị, máy móc hỗ trợ bệnh nhân tập luyện các động tác để đảm bảo chúng hoạt động bình thường và an toàn với bệnh nhân khi sử dụng.
 • Theo dõi và kết hợp với ghi chép về bệnh tình, những tiến triển phục hồi của bệnh nhân khi trị liệu vật lý.
 • Giải quyết các vấn đề thắc mắc hoặc khiếu nại của bệnh nhân.

Hiện nay có rất nhiều người bệnh tìm đến vật lý trị liệu, điều này khiến cho các bạn trẻ học chuyên ngành này sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm kiếm việc làm cho bản thân. Bạn không chỉ có cơ hội làm chuyên gia vật lý trị liệu tại các bệnh viện công lập, dân lập hay các phòng khám mà bạn còn có thể tự mở phòng vật lý trị liệu của riêng mình để điều trị cho những người có nhu cầu.

?  Xem thêm: Học Y dược ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên Y dược

Chia sẻ một số thuật ngữ khác về vật lý trị liệu

Không chỉ có thuật ngữ Physical Therapist mới chỉ đến ngành vật lý trị liệu mà còn có rất nhiều thuật ngữ khác. Cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây:

physical-therapist-la-gi-3
Chia sẻ một số thuật ngữ khác về vật lý trị liệu
 • Occupational Therapy là gì? Occupational Therapy là liệu pháp nghề nghiệp, cũng là một thuật ngữ dùng để nói đến ngành vật lý trị liệu hiện nay. Occupational Therapy còn được viết tắt thành OT.
 • Physio là gì? Physio là một danh từ ngắn và thường được dùng để chỉ nhà vật lý trị liệu.
 • Physiotherapist là gì? Đây là một danh từ đầy đủ, ý nghĩa chính xác của nó là để chỉ đến chuyên gia vật lý trị liệu.
 • Therapist là gì? Thuật ngữ này có thể hiểu là một nhà trị liệu hoặc một bác sĩ chuyên khoa điều trị cụ thể trong một lĩnh vực nào đó của y học hiện nay.
 • Therapy là gì? Đây là thuật ngữ dùng để chỉ đến liệu pháp, chính là những phương pháp được nhà vật lý trị liệu sử dụng để điều trị cho bệnh nhân của mình.

Nên học Physical Therapist ở đâu?

Nếu bạn đang muốn theo học ngành vật lý trị liệu thì hiện nay có rất nhiều trường đào tạo cho bạn lựa chọn đó nhé! JobsGo gợi ý đến bạn một vài trường hàng đầu tại Việt Nam đào tạo ngành học này, gồm có:

physical-therapist-la-gi-4
Nên học Physical Therapist ở đâu?
 • Trường Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh.
 • Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn.
 • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Vật lý trị liệu cùng là một ngành học hay mà bạn có thể lựa chọn để du học. Bạn có thể tìm hiểu các trường đại học nổi tiếng trên thế giới đào tạo ngành Physical Therapist để đăng ký theo học.

?  Xem thêm: Pháp y học trường nào? Ra trường làm nghề gì?

Qua chia sẻ trong bài viết này bạn đã hiểu Physical Therapist là gì chưa? Chắc chắn bạn không chỉ hiểu mà còn nắm được nhiều kiến thức bổ ích về ngành vật lý trị liệu hiện nay. Nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn với ngành này khi tìm việc tại JobsGO nhé!

Chia sẻ bài viết này Chia sẻ trên FacebookChia sẻ trên TwitterChia sẻ trên Google+Chia sẻ trên LinkedinChia sẻ trên Pinterest

Bài viết liên quan:

 • Cameo là gì? Vai trò của vai diễn Cameo trong các bộ phim
  Cameo là gì? Vai trò của vai diễn Cameo trong các bộ phim
 • Thợ tiện là gì? Những tố chất cần có của một thợ tiện giỏi
  Thợ tiện là gì? Những tố chất cần có của một thợ tiện giỏi
 • Giải đáp thắc mắc: “Học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu tốt?”
  Giải đáp thắc mắc: “Học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu tốt?”
 • Góc khuất nghề MC: Con đường không trải “đầy” hoa hồng!
  Góc khuất nghề MC: Con đường không trải “đầy” hoa hồng!
 • [Tổng hợp] Những ngành nghề bắt buộc và ưu tiên về ngoại hình
  [Tổng hợp] Những ngành nghề bắt buộc và ưu tiên về…
 • Support là gì? Ý nghĩa của support trong từng lĩnh vực, ngành nghề
  Support là gì? Ý nghĩa của support trong từng lĩnh…


Các câu hỏi về physical therapy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê physical therapy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết physical therapy là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết physical therapy là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết physical therapy là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về physical therapy là gì


Các hình ảnh về physical therapy là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về physical therapy là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về physical therapy là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment