Nhân Viên Phòng Kế Hoạch Là Gì Và Làm Những Công Việc Gì?

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Nhân Viên Phòng Kế Hoạch Là Gì Và Làm Những Công Việc Gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nhân Viên Phòng Kế Hoạch Là Gì Và Làm Những Công Việc Gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhân Viên Phòng Kế Hoạch Là Gì Và Làm Những Công Việc Gì?”

Đánh giá về Nhân Viên Phòng Kế Hoạch Là Gì Và Làm Những Công Việc Gì?Các nhà quản lý luôn bận rộn với những dự án cho công ty, họ cần sắp xếp và tối ưu hoá sao cho các dự án được hoàn thành đúng tiến độ. Để làm được việc đó, không thể thiếu những cánh tay phải cận kề, đó chính là nhân viên kế hoạch.

Cùng Glints tìm hiểu về nhân viên kế hoạch là gì và mô tả chi tiết công việc của nhân viên phòng kế hoạch ra sao qua bài viết sau nhé!

Mục Lục

Nhân viên kế hoạch là gì?

Nhân viên kế hoạch chịu trách nhiệm xây dựng và phát triển các bản kế hoạch hoạt động cho dự án. Đồng thời quản lý quá trình sản xuất, theo dõi sát sao các bước thực hiện để đảm bảo dự án đi theo tiến độ, bắt buộc và ngân sách cho phép. 

Nhân viên kế hoạch cũng là người tiếp nhận thông tin đơn hàng, báo cho bộ phận sản xuất thực hiện, sau đó thống kê số liệu và báo cáo trực tiếp cho cấp trên. 

Bộ phận kế hoạch có vai trò quan trọng với Doanh nghiệp trong việc nhìn ra được chi tiết dự án để đưa ra nhận xét, đánh giá các hiệu quả và rủi ro trước mắt. Từ đó, đưa ra điều chỉnh để dự án được thực hiện suôn sẻ và thành công. 

nhân viên kế hoạch là gì
tìm hiểu thông tin về công việc của nhân viên kế hoạch là gì?

✅ Mọi người cũng xem : giãn cơ là gì

Nhân viên phòng kế hoạch làm những công việc gì?

Dù công việc của nhân viên kế hoạch phong phú trong mọi ngành nghề và lĩnh vực, nhưng họ vẫn đảm nhiệm một số trách nhiệm chính sau đây:

Nhân viên phòng kế hoạch làm những công việc gì
Nhân viên phòng kế hoạch làm những công việc gì?

Xây dựng dự thảo kế hoạch định kỳ

Dựa vào quy mô, mục tiêu phát triển dự án của tổ chức, nhân viên kế hoạch cần lập các chiến lược ngắn hạn (theo tháng/quý), hoặc dài hạn (theo năm) cho các chương trình hoạt động của công ty. 

Đề xuất bản dự thảo kế hoạch cho cấp quản lý duyệt hoặc điều chỉnh. Sau đó, nhân viên kế hoạch cần lập chi tiết các đầu việc, thời gian hoàn thành của từng hạng mục chính, trình lại cấp trên phê duyệt một lần nữa.

✅ Mọi người cũng xem : văn phòng phẩm tiếng trung là gì

Đảm bảo tiến độ của kế hoạch

Ngoài việc lập kế hoạch, nhân viên kế hoạch còn phải theo dõi và giám sát việc thực hiện để đảm bảo tiến độ và chất lượng nhằm đưa dự án đi đúng kế hoạch theo ngân sách đề ra. 

Công việc cụ thể hơn là điều phối, thúc đẩy nhân viên, điều chỉnh kịp thời những hoạt động chưa đạt chất lượng. 

không chỉ vậy, họ còn phải linh động khắc phục các sự cố xảy ra trong quá trình sản xuất như thiếu nhân sự, thiếu nguyên vật liệu hay máy móc trục trặc.

✅ Mọi người cũng xem : alt + s là gì

nghiên cứu, báo cáo về tình hình hoạt động của Doanh nghiệp

Nhân viên kế hoạch sẽ thực hiện các báo cáo, nghiên cứu tổng hợp tiến độ sản xuất, tình trạng hoạt động của dự án cho các bậc quản lý. cụ thể công việc sẽ gồm:

 • Lập báo cáo chi tiết về các sự cố đã xảy ra liên quan trực tiếp đến kế hoạch dự án.
 • Tham gia xây dựng, đề xuất các cách khắc phục vấn đề phát sinh.
 • Trao đổi với cấp trên để lựa chọn phương án giải quyết hấp dẫn nhất.
 • Theo dõi và báo cáo kết quả thực hiện phương án.
nhân viên kế hoạch làm gì
Nhân viên kế hoạch tổng hợp các báo cáo cần gửi

✅ Mọi người cũng xem : kế toán ar là gì

một vài công việc hành chính khác

Nhân viên kế hoạch sẽ cần phải thực hiện một vài công việc hỗ trợ các phòng ban khác, như là:

 • Hỗ trợ sắp xếp, quản lý các giấy tờ, hồ sơ liên quan đến sản xuất, mua hàng và vấn đề chi tiêu. 
 • Quản lý dòng tiền, vật tư, đảm bảo các nguồn vật hàng luôn đầy đủ chứng từ. 
 • Chủ động liên hệ với khách hàng, chăm sóc, tiếp nhận phản hồi để cải thiện hoặc giải quyết khiếu nại khi dự án hoàn tất.

mức thu nhập của nhân viên kế hoạch có “khủng” như lời đồn?

mức lương cơ bản

Tuỳ theo quy mô Doanh nghiệp và kinh nghiệm của bản thân, thu nhập của nhân viên kế hoạch sẽ có sự chênh lệch, trung bình khoảng 10 triệu đồng/tháng

Bạn có thể trau dồi kiến thức, tiềm lực và mang lại thường xuyên thành quả cho công ty, để mở rộng con đường sự nghiệp lên vị trí quản lý sẽ có mức thu nhập cao hơn rất thường xuyên, khoảng 25 triệu đồng/tháng.

Cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Bất kể Doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận kế hoạch để lập chiến lược, kế hoạch cho dự án, đặc biệt là Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất, xây dựng. 

Song song, khi trở thành nhân viên kế hoạch, bạn có cơ hội trau dồi, hoạch định, phát triển thêm về tư duy, tầm nhìn chiến lược, là đòn bẩy cho sự thành công của bạn sau này.

Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng trong bộ phận kế hoạch luôn khá cao, với các chuyên ngành phong phú, nên cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và luôn mở rộng. 

✅ Mọi người cũng xem : độ nhạy là gì

Bí kíp để trở thành nhân viên kế hoạch là gì?

Nhân viên kế hoạch cần phải tổng hợp thông tin và sắp xếp kế hoạch, Vì vậy nhà tuyển dụng cũng bắt buộc một số những kiến thức và kỹ năng rất cần thiết.

Học vấn và kinh nghiệm liên quan

Tuỳ theo lĩnh vực kinh doanh của công ty, nhân viên phòng kế hoạch thường được bắt buộc có kiến thức và bằng cấp chuyên môn. Ứng viên cần có bằng cử nhân, tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị buôn bán, kinh tế, thương mại, ngoại thương. 

Nếu bạn đã có kinh nghiệm 1 năm làm việc trong các ngành nghề liên quan sẽ là một điểm cộng với nhà tuyển dụng.

✅ Mọi người cũng xem : tồn tại xã hội là gì

Nhân viên kế hoạch cần giỏi kỹ năng gì?

Để trở thành một nhân viên kế hoạch sáng giá, bạn cần rèn luyện một vài kỹ năng sau.

 • Kỹ năng tổ chức: Bạn sẽ phải định hướng các trách nhiệm liên quan đến dự án như:
  • Hoạch triển khai các công việc chính và thời gian hoàn thành.
  • Xác định chi phí thực hiện toàn bộ dự án.
  • Điều phối nhân sự sao cho công việc tiến triển hiệu quả.
 • Kỹ năng quản lý thời gian: Bạn cần phải sắp xếp thời gian hợp lý để biết việc nào cần ưu tiên thực hiện trước, bám sát thời gian để hoàn thành kế hoạch.
 • Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình tốt: Để các bản dự thảo được duyệt, nhân viên phòng kế hoạch phải trình bày rõ ràng, rành mạch về kế hoạch cho cấp trên, các phòng ban khác.
 • Kỹ năng sử dụng máy tính: Bạn sẽ cần sử dụng thành thạo các phần mềm quản lý như quản lý nhân sự, kho, vận và các ứng dụng tin học cơ bản.

Làm thế nào để vượt qua vòng phỏng vấn nhân viên kế hoạch?

một số câu hỏi thường gặp

 • Theo bạn, trách nhiệm của một nhân viên kế hoạch trong một ngày cần hoàn thành là gì?
 • Bạn biết gì về ISO 9001? Bạn làm gì để áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào công việc của mình?
 • Hãy nêu các nguyên tắc cần tuân thủ trong xuất nhập khẩu của một nhân viên kế hoạch và sản xuất?
 • Để lập một bảng kế hoạch và chiến lược tốt nhất cho Doanh nghiệp, bạn dựa vào điều gì?
 • Trong một dự án, nếu nguồn nguyên liệu bạn dự tính bị thiếu so với bảng kế hoạch, bạn sẽ có phương án xử lý như thế nào?
 • Các công cụ hỗ trợ bạn trong việc theo dõi và quản lý tiến trình sản xuất là gì? Bạn có kinh nghiệm dùng chúng như thế nào?

✅ Mọi người cũng xem : máy bay không người lái là gì

Kỹ năng viết CV ấn tượng

Để viết được CV đầy đủ kinh nghiệm, kỹ năng, tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng, bạn nên có đủ 4 yếu tố chính sau.

✅ Mọi người cũng xem : nấm rơm bao nhiêu calo

1. Thông tin liên lạc

Có đầy đủ và chính xác thông tin để nhà tuyển dụng kịp thời liên lạc với bạn ngay khi cần phỏng vấn. Các thông tin cơ bản bao gồm họ tên, số điện thoại, nơi ở hiện nay, email để gửi thư mời phỏng vấn.

2. Kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm làm việc là phần quan trọng nhất của CV, bạn cần trình bày rõ ràng và nổi bật. Đây không dễ dàng chỉ là một loạt danh sách liệt kê, mà còn là những điểm gây ra chú ý cho nhà tuyển dụng bởi nó thể hiện những hiểu biết của bạn tích lũy bao năm.

Bạn nên điều chỉnh các kinh nghiệm phù hợp với mô tả công việc của công ty, và chỉ nêu 3 – 4 công việc trong thời gian gần nhất.

3. Học vấn

Học vấn thể hiện trình độ và các kiến thức bạn đã trau dồi ngay tại trường học và chuẩn bị hành trang đem vào thực tiễn.

4. Kỹ năng

Cần nêu rõ các kỹ năng một cách trung thực. Khi phỏng vấn nhà tuyển dụng có thể đưa ra các tình huống liên quan đến kỹ năng để đánh giá cách bạn xử lý.

Mẫu CV nhân viên phòng kế hoạch
Bản CV mẫu thể hiện đầy đủ và nổi bật

Đọc thêm: Khái Niệm Kỹ Năng Là Gì? Cách Rèn Luyện Kỹ Năng Trong Công Việc & cuộc sống

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được Nhân viên kế hoạch là gì? Nhân viên phòng kế hoạch làm những công việc gì?

Glints hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn và đầy đủ hơn cho sự lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

Tìm cơ hội công việc Nhân viên kế hoạch ngay tại đây!

Tác Giả

ứng tuyển tại glints
tải mẫu cv file word


Các câu hỏi về phòng kế hoạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phòng kế hoạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phòng kế hoạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phòng kế hoạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phòng kế hoạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phòng kế hoạch là gì


Các hình ảnh về phòng kế hoạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về phòng kế hoạch là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về phòng kế hoạch là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment