Phí chuyển đổi trả góp là gì? Thẻ tín dụng nào miễn phí chuyển đổi trả góp?

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Phí chuyển đổi trả góp là gì? Thẻ tín dụng nào miễn phí chuyển đổi trả góp? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phí chuyển đổi trả góp là gì? Thẻ tín dụng nào miễn phí chuyển đổi trả góp? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Phí chuyển đổi trả góp là gì? Thẻ tín dụng nào miễn phí chuyển đổi trả góp?”

Khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng bạn sẽ được tính lãi suất 0% tại nhiều đơn vị liên kết với ngân hàng. Tuy nhiên, bạn sẽ mất phí chuyển đổi trả góp. Vậy phí chuyển đổi trả góp là gì? Ngân hàng nào miễn phí chuyển đổi trả góp.

Thẻ tín dụng là loại thẻ hiện nay được rất nhiều người ưa thích sử dụng bởi những tính năng vượt trội mà nó mang lại. Ngoài thanh toán khi chi tiêu, bạn còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để trả góp khi mua sắm. Hiện nay, khi mua hàng trả góp bạn sẽ được các đơn vị bán hàng có liên kết tính trả góp 0%, tuy nhiên bạn sẽ mất thêm một khoản phí chuyển đổi trả góp khi mua hàng.

phí chuyển đổi trả góp là gì?

Khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng bạn sẽ không bị tính lãi suất trên số tiền đã sử dụng mà thay vào đó là sẽ mất phí chuyển đổi trả góp.

Phí chuyển đổi trả góp là mức phí bạn sẽ phải trả cho ngân hàng khi mua trả góp. Mức phí chuyển đổi này sẽ tương đương với số tiền lãi, thậm chí còn cao hơn so với lãi suất. Ngân hàng sẽ tính phí chuyển đổi trả góp dựa trên giá trị món hàng. Đây là khoản tiền bắt buộc mà khách hàng phải trả cho ngân hàng.

Phí chuyển đổi trả góp

Phí chuyển đổi trả góp

Ví dụ: Bạn mua 1 chiếc máy giặt trả góp tại 1 cửa hàng điện máy với giá trị sản phẩm là 8.290.000 VNĐ bằng thẻ tín dụng HSBC. Như vậy phí chuyển đổi trả góp sẽ được tính như sau:

– Nếu trả góp trong thời hạn 6 tháng, ngân hàng sẽ không tính phí chuyển đổi trả góp cũng như lãi suất, mỗi tháng bạn chỉ cần thanh toán cho ngân hàng 1.381.667 VNĐ x 6 = 8.290.000 VNĐ. Như vậy sau 6 tháng trả góp số tiền trước và sau khi trả góp sẽ không bị chênh lệch về giá so với giá gốc ban đầu.

– Nếu trả góp trong vòng 9 tháng, bạn sẽ mất phí chuyển đổi trả góp theo quy định ngân hàng là 3,7% giá trị đơn hàng. Như vậy số tiền bạn sẽ phải thanh toán cho ngân hàng là: 955.193 VNĐ x 9 = 8.596.730 VNĐ (chênh lệch 306.000 đồng so với giá gốc)

– Nếu trả góp trong vòng 12 tháng thì mức phí chuyển đổi trả góp sẽ là 4,8% giá trị đơn hàng. Như vậy mỗi tháng trả góp, bạn sẽ phải trả cho ngân hàng số tiền 723.994 VNĐ x 12 = 8.687.920 VNĐ (chênh lệch 397.000 đồng so với giá gốc).

Những ngân hàng mở thẻ tín dụng miễn phí chuyển đổi trả góp

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng áp dụng mức phí chuyển đổi trả góp, mức phí này tùy thuộc vào từng quy định ngân hàng. Bên cạnh những ngân hàng tính phí chuyển đổi trả góp thì cũng có những ngân hàng miễn phí khoản tiền này giúp khách hàng tiết kiệm hơn khi mua sắm.

Ngân hàng Shinhan Bank

Chủ thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank khi mua hàng trả góp sẽ được miễn phí chuyển đổi trả góp. Tuy nhiên, ngân hàng Shinhan Bank lại tính lãi suất khi mua hàng trả góp.

Điều kiện để mua hàng trả góp tại Shinhan Bank:

 • Khách hàng là chủ thẻ tín dụng ngân hàng Shinhan Bank
 • Giao dịch tối thiểu từ 3.000.000 VNĐ
 • Chương trình không áp dụng với các giao dịch mua vàng bạc, ứng trước tiền mặt, giao dịch đã quá hạn thanh toán hoặc các giao dịch khác mà Ngân hàng Shinhan cho rằng không hợp lệ.

Ngân hàng Citibank

Với những khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng Citibank có quốc tịch Việt Nam sẽ được tham gia chương trả góp Citi PayLite 0% lãi suất và không thu phí chuyển đổi trả góp nên khách hàng không mất thêm phí và tiền lãi với các giao dịch thực hiện tại đối tác của Citi PayLite. Khách hàng chỉ cần thanh toán khoản trả góp cố định mỗi tháng (là khoản tiền bạn đã thực hiện giao dịch được chia đều theo kỳ hạn bạn đăng ký trả góp).

Trường hợp nếu khách hàng mua hàng tại các đơn vị không phải đối tác của Citi PayLite sẽ thanh toán khoản trả góp cố định và phí chuyển đổi là 4,5%.

Các đối tác của Citi PayLite:

 • Điện máy và công nghệ: Bạch Long Mobile, CellPhones, Điện máy Chợ Lớn, FPT Shop, Siêu thị điện máy Nguyễn Kim
 • Mua sắm: Lazada, Sendo, Shopee, Tiki
 • Giáo dục: Apax Leader, Apollo Junior, ILA, Topica
 • Chăm sóc sức khỏe: California Fitness & Yoga Center, Calikids, Ogawa
 • Làm đẹp: Nitipon Clinic
 • Lĩnh vực khác: BayA, mPOS, Ngân Lượng, Payoo, Vimo

Chi tiết các đối tác bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Điều kiện trả góp lãi suất 0%:

 • Chương trình Citi PayLite chỉ áp dụng cho các chủ thẻ tín dụng chính của Citibank có quốc tịch Việt Nam
 • Chương trình Citi PayLite không áp dụng cho chủ thẻ là khách hàng doanh nghiệp
 • Khoản giao dịch Citi PayLite sẽ không được tích lũy Citi Miles, hoặc điểm hoặc hoàn tiền
 • Chương trình Citi PayLite chỉ áp dụng đến hết Kỳ hạn Citi PayLite hoặc bất kì ngày được gia hạn mà Citibank nêu rõ theo từng thời điểm
 • Chương trình Citi PayLite sẽ không được áp dụng cho giao dịch ứng tiền mặt và các giao dịch liên quan đến tiền mặt, các giao dịch có tranh chấp, giao dịch hoàn trả, các chương trình trả góp khác được cung cấp bởi Citibank, giao dịch thanh toán phí thường niên, phí tham gia và các loại phí phải trả khác trong bản các điều khoản và điều kiện của thẻ tín dụng Citibank.

Thẻ tín dụng SCB

Tất cả chủ thẻ tín dụng SCB đều có thể chuyển đổi trả góp miễn phí khi thực hiện các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ (qua POS hoặc website thương mại điện tử) với giá trị tối thiểu từ 3 triệu đồng/giao dịch trở lên (hoặc quy đổi tương đương) và theo quy định của từng đối tác liên kết.

Khách hàng có thể chuyển đổi 100% giá trị chuyển đổi trả góp hàng hóa, dịch vụ (không bao gồm giá trị thanh toán bằng dư có của khách hàng) nhưng tối đa bằng hạn mức SCB đã cấp cho khách hàng.

Điều kiện trả góp 0% lãi suất:

 • Thực hiện trả góp tại các đối tác liên kết với ngân hàng SCB để được hưởng lãi suất 0%
 • Tại thời điểm giao dịch trả góp được thực hiện, khách hàng phải ký thư xác nhận tại điểm bán hàng hoặc chủ động chọn hình thức thanh toán trả góp qua website của đối tác hoặc gọi lên tổng đài dịch vụ của SCB để xác nhận tham gia chương trình và được SCB chấp thuận.
 • Mỗi khách hàng có thể được tham gia nhiều giao trả góp, với điều kiện tổng giá trị các đơn hàng trả góp và các giao dịch khác của thẻ không vượt quá hạn mức thẻ tín dụng chính thức SCB cấp cho khách hàng.

Lưu ý những trường hợp không được miễn phí chuyển đổi trả góp:

 • Khách hàng bị chậm thanh toán thẻ tín dụng SCB Visa/Mastercard vào thời điểm chuyển đổi trả góp.
 • Giao dịch đã được hạch toán vào hệ thống vào kỳ sao kê nhưng khách hàng chuyển đổi trả góp từ kỳ sao kê thứ (T + 2) trở về sau.
 • Giao dịch phát sinh từ thẻ phụ không được chủ thẻ chính đồng ý cho chuyển đổi trả góp.

Ngân hàng MSB

Khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng MSB có thể chuyển đổi giao dịch bất kỳ thành giao dịch trả góp bao gồm rút tiền mặt, giao dịch thanh toán mua hàng hóa, dịch vụ trong nước và quốc tế… Tuy nhiên, ngân hàng chỉ miễn phí chuyển đổi trả góp với các dịch vụ thanh toán mua bán hàng hóa, còn các giao dịch rút tiền/ứng tiền mặt khi chuyển đổi trả góp sẽ bị tính phí.

Điều kiện trả góp:

 • Khách hàng mua các sản phẩm hàng hóa/dịch vụ có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên bằng thẻ tín dụng MSB tại các đối tác của ngân hàng MSB sẽ được tham gia trả góp theo các kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng và hưởng lãi suất 0%.
 • Khách hàng là chủ thẻ tín dụng ngân hàng MSB
 • Áp dụng với các giao dịch mua hàng hóa, dịch vụ bằng thẻ tín dụng và không áp dụng cho các giao dịch tạm ứng/rút tiền mặt
 • Giá trị giao dịch đăng ký dịch vụ trả góp không được vượt quá hạn mức tín dụng.
 • Bạn mua hàng hóa dịch vụ tại các đối tác liên kết trả góp 0% với ngân hàng MSB

Trên đây là những ngân hàng miễn phí chuyển đổi trả góp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn đọc có thể lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp để mở thẻ và sử dụng các dịch vụ chuyển đổi trả góp phù hợp và tiết kiệm chi phí nhiều nhất có thể.Các câu hỏi về phí chuyển đổi trả góp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phí chuyển đổi trả góp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phí chuyển đổi trả góp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phí chuyển đổi trả góp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phí chuyển đổi trả góp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phí chuyển đổi trả góp là gì


Các hình ảnh về phí chuyển đổi trả góp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về phí chuyển đổi trả góp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về phí chuyển đổi trả góp là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment