Phí bảo hiểm (Insurance Premium) là gì? Mối liên hệ giữa phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm

Cập nhật ngày 03/09/2022 bởi hoangngoc

Bài viết Phí bảo hiểm (Insurance Premium) là gì? Mối liên hệ giữa phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phí bảo hiểm (Insurance Premium) là gì? Mối liên hệ giữa phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Phí bảo hiểm (Insurance Premium) là gì? Mối liên hệ giữa phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm”Phí bảo hiểm (tiếng Anh: Insurance Premium) là giá cả của dịch vụ bảo hiểm (sản phẩm bảo hiểm), là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải trả theo hợp đồng để doanh nghiệp bảo hiểm đảm bảo cho họ trước các rủi ro.

Phí bảo hiểm (Insurance Premium)

Phí bảo hiểm (Insurance Premium) (3)

Phí bảo hiểm trong tiếng Anh là Insurance Premium.

Định nghĩa phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm trong tiếng Anh là Insurance Premium. Phí bảo hiểm là khoản tiền mà bên mua bảo hiểm phải đóng cho doanh nghiệp bảo hiểm theo thời hạn và phương thức thanh toán do các bên thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm.Hoặc có thể hiểu đơn giản như sau:Phí bảo hiểm là giá cả của dịch vụ bảo hiểm (sản phẩm bảo hiểm), là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải trả theo hợp đồng để doanh nghiệp bảo hiểm đảm bảo cho họ trước các rủi ro.
Xem thêm: Bảo hiểm y tế là gì? Đối tượng và mức đóng bảo hiểm y tế mới nhất

Thuật ngữ liên quan đến phí bảo hiểm

Số tiền bảo hiểm (Sum Insured) là số tiền mà người bảo hiểm có thể phải trả cho người được bảo hiểm trong một sự kiện bảo hiểm hoặc trong cả thời hạn bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.
Các thuật ngữ tiếng Anh ngành bảo hiểm (Insurance)

Các thuật ngữ tiếng Anh ngành bảo hiểm (Insurance)

Đặc trưng của phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm có thể được xác định bằng một khoản tiền nhất định và được tính bằng tỉ lệ phí bảo hiểm nhân với số tiền bảo hiểm.Trong bảo hiểm bắt buộc và một số nghiệp vụ bảo hiểm đặc thù, phí bảo hiểm có thể được qui định bằng một số tiền nhất định tùy theo từng đối tượng tham gia.

Phân loại phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm bao gồm phí thuần và phụ phíPhí thuần là khoản phí thu để công ty bảo hiểm đảm bảo chi trả cho các khoản tổn thất được bảo hiểm khi nó xảy ra.Phụ phí bao gồm: chi phí khai thác cho tuyên truyền, quảng cáo, môi giới, chi cho đại lí, chi phí quản lí…

Xác định phí bảo hiểm

(1) Phí bảo hiểm = Phí thuần + Phụ phí(2) Phụ phí = Chi phí kí kết hợp đồng + hoa hồng môi giới bảo hiểm + chi phí quản lí doanh nghiệp + thuế giá trị gia tăng – VAT (nếu có) + hoa hồng đại lí bán hàng + lợi nhuận để lại(đối với bảo hiểm nhân thọ VAT = 0)(3) Phí thuần = tần suất xuất hiện tổn thất x Chi phí trung bình cho một tổn thất(4) Tần suất xuất hiện tổn thất = Số lượng tổn thất / Số lượng đơn vị rủi ro(5) Chi phí trung bình cho một tổn thất = Tổng giá trị các thiệt hại / Tổng số lượng các vụ tổn thấtHoặcPhí bảo hiểm = Tỉ lệ phí x Số tiền bảo hiểmVideo tham khảo: Chi phí bảo hiểm rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ: ý nghĩa và cách tính
Xem thêm: Bảo hiểm tình yêu là gì? Các gói bảo hiểm, quyền lợi

Mối liên giữa phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm

Trên thực tế, phí bảo hiểm thường được tính căn cứ theo số tiền bảo hiểm và tỉ lệ phí bằng công thức:

Phí bảo hiểm = Tỉ lệ phí x Số tiền bảo hiểm

Trong đó:Tỉ lệ phí bảo hiểm thường được xác định theo một tỉ lệ.Từ công thức trên chúng ta có thể dễ dàng thấy được phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm có mối quan hệ mật thiết với nhau. Khi số tiền bảo hiểm tăng thì phí bảo hiểm sẽ tăng và ngược lại.Nhìn chung phí bảo hiểm sẽ phải nộp ngay khi hợp đồng bảo hiểm được kí kết. Trong trường hợp phí bảo hiểm là số tiền khá lớn thì người tham gia bảo hiểm có thể thỏa thuận với doanh nghiệp bảo hiểm để thanh toán làm nhiều lần.(Tài liệu tham khảo: Giáo trình Lí thuyết bảo hiểm, NXB Tài chính; Giáo trình Đại lí bảo hiểm cơ bản, NXB Tài chính)

Các câu hỏi về phí bảo hiểm (Insurance Premium) là gì

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Phí bảo hiểm (Insurance Premium) là gì? Mối liên hệ giữa phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắt mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3Bài viết Phí bảo hiểm (Insurance Premium) là gì? Mối liên hệ giữa phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phí bảo hiểm (Insurance Premium) là gì? Mối liên hệ giữa phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Phí bảo hiểm (Insurance Premium) là gì? Mối liên hệ giữa phí bảo hiểm và số tiền bảo hiểm chưa hay hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về phí bảo hiểm (Insurance Premium) là gì

Các hình ảnh về phí ip trong bảo hiểm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về phí ip trong bảo hiểm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm thông tin về phí ip trong bảo hiểm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/Key: ip trong bảo hiểm là gì, insurance premium là gì, ip là gì trong bảo hiểm, ip bảo hiểm là gì, ip trong bảo hiểm nhân thọ là gì, premium trong bảo hiểm là gì, premium là gì

Related Posts

About The Author

Add Comment