​Phần mềm ERP và phần mềm kế toán truyền thống có điểm khác biệt gì?

Cập nhật ngày 27/08/2022 bởi mychi

Bài viết ​Phần mềm ERP và phần mềm kế toán truyền thống có điểm khác biệt gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu ​Phần mềm ERP và phần mềm kế toán truyền thống có điểm khác biệt gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “​Phần mềm ERP và phần mềm kế toán truyền thống có điểm khác biệt gì?”

Đánh giá về ​Phần mềm ERP và phần mềm kế toán truyền thống có điểm khác biệt gì?


Xem nhanh
Video bao gồm hướng dẫn xây dựng các danh mục: Dnah mục tài khoản, danh mục khách hàng, danh mục hàng hóa vật tư, danh mục khoản mục phí, danh mục công trình vụ việc.

Ứng dụng kế toán trong phần mềm ERP đã giúp Doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ các số liệu kế toán, từ đó quản lý hiệu quả hoạt động buôn bán. Vậy điểm khác biệt giữa phần mềm kế toán truyền thống và phần mềm kế toán ERP như thế nào?

Đặc điểm:

  • Ứng dụng kế toán trong phần mềm ERP:

phần mềm kế toán erp là gì

? Là ứng dụng kế toán triển khai trong giải pháp quản lý tổng thể ERP, được xây dựng theo hoạch định quản lý tài chính kế toán. Bởi vận hành của các bộ phận và mọi nghiệp vụ sinh ra trong công ty đều liên quan mật thiết đến bộ phận kế toán nên ứng dụng quản lý tài chính kế toán trong phần mềm ERP cực kỳ quan trọng.

Với tính kết nối dữ liệu đồng nhất (do tích hợp các ứng dụng trên một nền tảng duy nhất) nên ứng dụng kế toán trong ERP sẽ có tính kế thừa dữ liệu chặt chẽ, chính xác và tức thời từ các cơ quan khác trong Doanh nghiệp. Điều này giúp tối đa hóa năng suất làm việc của nhân viên, giúp ban lãnh đạo nắm được thông tin một cách chính xác, kịp thời về tình hình vận hành của Doanh nghiệp.

Phần mềm ERP kiểm soát số liệu trên phiếu xuất vật tư theo một quy trình hoặc quy tắc nhất định, còn phần mềm kế toán không có khả năng này. 

  • Phần mềm kế toán truyền thống: Phần mềm kế toán truyền thống được cài đặt riêng lẻ không tích hợp:

Phần mềm kế toán riêng lẻ có tác dụng hỗ trợ các chức năng cơ bản để nhập số liệu đầu vào là các chứng từ, số liệu do người dùng nhập, dựa vào các hồ sơ, quá trình có sẵn phần mềm kế toán sẽ xử lý để lập các báo cáo tài chính, báo cáo chi tiết theo quy định hiện hành của kế toán Doanh nghiệp. Vì tính chất xử lý độc lập, nên Giảm lớn nhất của phần mềm kế toán truyền thống là việc kế thừa dữ liệu từ các cơ quan khác hay hệ thống phần mềm khác cần phải thực hiện thủ công. Việc này không những mất nhiều thời gian và công sức, mà có khả năng sai sót sẽ cao hơn so với việc xử lý và chuyển dữ liệu tự động.

➡️ Phần mềm ERP tiết kiệm thời gian và chi phí cho Doanh nghiệp như thế nào? 

Phần mềm ERP và kế toán truyển thống 01

Trong phần mềm ERP, hạch toán kế toán không phải là điểm bắt đầu mà là kết quả của quá trình xử lý thông tin. Mỗi thao tác nghiệp vụ trong quá trình sản xuất kinh doanh đều đặn được ghi nhận bằng giao dịch trên hệ thống.

Định khoản kế toán luôn diễn ra sau quy trình thực hiện giao dịch. Để quản lý tình trạng – tiến trình công việc, bộ phận kế toán có thể dùng các trạng thái chứng từ và mã nghiệp vụ để thực hiện, cùng lúc ấy các thông tin khai báo về cặp định khoản sẽ được mặc định trong hệ thống để trợ giúp người sử dụng.Phần mềm kế toán định nghĩa các tài khoản kết nối trong từng cặp bút toán ứng với mỗi loại nghiệp vụ kinh tế phát sinh và các quy tắc hạch toán ngầm định để đảm bảo các cặp bút toán này thống nhất với nhéu. 

Xem thêm: Hướng dẫn Thiết lập hệ thống kế toán ban đầu

công ty Việt nên sử dụng các tài khoản trong danh mục tài khoản mà công ty coi như không thuộc hệ thống tài khoản hạch toán chính thức của mình và xem đó là các tài khoản trung gian để đảm bảo bảng cân đối kế toán của tổ chức không sinh ra thêm nhiều so với cách hạch toán cũ.Như vậy, việc phát sinh giao dịch ở các tài khoản trung gian không làm ảnh hưởng đến  báo cáo tài chính của công ty và các Doanh nghiệp có khả năng dựa vào số dư của các tài khoản này để kiểm tra xem đã thực hiện đầy đủ quá trình tác nghiệp.

  • Hạch toán tự động trong phần mềm kế toán ERP

Ngoài ứng dụng kế toán tổng hợp có các chứng từ kế toán tổng hợp để thực hiện các bút toán một cách trực tiếp như các phần mềm kế toán thông thường. Tất cả các ứng dụng khác của hệ thống phần mềm ERP đều tiến hành hạch toán các bút toán nghiệp vụ kinh tế nảy sinh tự động.

Cần lưu ý một điểm khác biệt rất lớn giữa phần mềm kế toán ERP và các phần mềm kế toán truyền thống là bút toán được nảy sinh một cách tự động và được kiểm soát thường xuyên tầng thông qua quy trình phê duyệt, vì vậy sẽ Giảm tối đa sai sót về định khoản.

  • Bút toán đảo trong phần mềm kế toán ERP

Phần mềm kế toán ERP không cho phép người dùng xóa các bút toán đã hạch toán vào hệ thống để đảm bảo ý nghĩa là một hệ thống phản ánh trung thực các hoạt dộng kinh tế nảy sinh trong tổ chức kinh tế. Vậy nên để khắc phục, người dùng cần thực hiện bút toán đảo.

Chính vì đặc điểm này, các kế toán viên có khả năng cảm thấy ái ngại vì mọi sai sót của họ đều bị kiểm soát. mặc khác, cũng nhờ đặc nơi này, số liệu kế toán do các phần mềm ERP cung cấp luôn có độ tin cậy cao.

Xem thêm: Phần mềm kế toán Doanh nghiệp vừa và nhỏ tốt – tiết kiệm nhất

Hệ thống được thiết kế để quản lý theo quy trình, nếu người dùng cắt rời một trong các công đoạn của quá trình nào đó, chức năng kiểm soát của hệ thống sẽ không còn ý nghĩa. dẫn đến đó, việc kiểm soát số liệu kế toán cũng sẽ gặp điều kiện.

tuy nhiên, trong trường hợp buộc phải cắt rời công đoạn của một số quy trình, để giữ được kiểm soát, cần phải tạo ra các đối tượng kết nối tương đương đặt ra quy tắc thực hiện bên ngoài, buộc người dùng phải tuân thủ theo. 

  • Cấu trúc hệ thống tài khoản và sản phẩm linh động

Ngoài hệ thống tài khoản mà Bộ Tài chính Việt Nam ban hành, kế toán viên có thể xây dựng một hệ thống tài khoản với nhiều chiều thông tin trên cơ sở tuân theo luật đã có bằng cách chia nhỏ các bậc tài khoản.

ngoài ra, kế toán viên có thể bổ sung các danh mục khác nhau để giao dịch của Doanh nghiệp có thường xuyên trường thông tin để phân tích đa chiều. có khả năng nói tính linh động của hệ thống tài khoản và các danh mục có thể phục vụ được mọi yêu cầu phân tích và quản lý tài chính của một Doanh nghiệp ở mọi quy mô.

Cơ chế dữ liệu tập trung của hầu hếtphần mềm kế toán ERPcho phép hợp nhất số liệu của công ty có nhiều chi nhánh tiện.

Việc duy nhất phải làm là truy vấn dữ liệu đã có sẵn bằng các công cụ mà hệ thống cung cấp. Cũng nhờ cấu trúc quản lý ERP linh động, việc thêm một đơn vị thành viên hay cấp quản lý mới trong hệ thống khá đơn giản.

  • Phản ánh kịp thời và trung thực hoạt động buôn bán

Chính vì đặc điểm hạch toán kế toán cùng lúc ấy với thao tác nghiệp vụ nên hệ thống số liệu kế toán luôn phản ánh kịp thời và trung thực các hoạt động sản xuất buôn bán ở từng khâu trên hệ thống.

Trên hệ thống phần mềm ERP, kế toán giữ vai trò kiểm soát vận hành sản xuất kinh doanh thông qua các số liệu mà hệ thống phản ánh. Việc tìm hiểu về phần mềm kế toán ERP sẽ giúp công ty hiểu được rõ bản chất cùng sự khác biệt của ứng dụng kế toán trong ERPvới phần mềm kế toán truyền thống để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất.

công ty có khả năng dùng thử phần mềm ERP tại đây. Hãy LH với các chuyên gia của công ty chúng tôi theo hotline 096 4578 234  ngay ngày hôm nay để nhận được sự hỗ trợ hấp dẫn nhất.

➡️ Hướng dẫn sử dụng phần mềm Odoo ERP

ERPViet

Từ khoá liên quan: phan mem ke toan ERPCác câu hỏi về phần mềm kế toán erp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê phần mềm kế toán erp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết phần mềm kế toán erp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết phần mềm kế toán erp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết phần mềm kế toán erp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về phần mềm kế toán erp là gì


Các hình ảnh về phần mềm kế toán erp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về phần mềm kế toán erp là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về phần mềm kế toán erp là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment