P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào cho hợp lý

Cập nhật ngày 15/08/2022 bởi mychi

Bài viết P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào cho hợp lý thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào cho hợp lý trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào cho hợp lý”

ĐĂNG NHẬP

Hãy đăng nhập để Chia sẻ bài viết, bình luận, theo dõi các hồ sơ cá nhân và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Game App của
Thế Giới Di Động

Tiếp tục Xác nhận Lấy lại mã Nếu bạn chưa nhận được mã OTP sau 1 phút
Hoặc sử dụng tài khoản

Đăng nhập với Google

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật theo quy định của pháp luật Việt Nam. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý với Các điều khoản sử dụngThoả thuận về cung cấp và sử dụng Mạng Xã Hội.

Đóng góp bởi Trần Phương Uyên Xét duyệt & biên tập: Nhóm nội dung Thế Giới Di Động. 10/05/2021

Đã không ít lần chúng ta thấy từ P/S xuất hiện trong các đoạn hội thoại trên mạng xã hội facebook hay trong các email được gửi đến ta mỗi ngày. Vậy P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng thế nào cho hợp lí? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào cho hợp lý

P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào cho hợp lý

I. Ý nghĩa từ P/S

Dù mang trong mình khá nhiều ý nghĩa, nhưng P/S được biết đến và sử dụng rộng rãi nhất với cách viết tắt cho từ “Postscript”. P/S thường được dùng để chỉ phần tái bút của người viết trong email hoặc thư từ nhằm diễn tả thêm hoặc nhấn mạnh các ý đã xuất hiện ở phía trên. Ngoài ra, P/S cũng có nghĩa là những thông tin chú thích thêm. P/S thường có dạng một câu văn ngắn gọn, vắn tắt nhưng truyền đạt được nội dung mà người viết muốn nhắn gửi.

Ý nghĩa từ P/S

Ý nghĩa từ P/S

Trong các lĩnh vực quảng cáo như in tờ rơi,… thì P/S lại chú trọng vào việc thể hiện địa chỉ bán, những chương trình khuyến mãi sắp tới. 

Ngoài ra, P/S còn có nhiều nghĩa khác. Ví dụ như:

  • PS = PlayStation: Máy chơi game rất phổ biến hiện nay.
  • PS = PolyStyrene: Một loại vật liệu nhựa.
  • PS = PhotoShop: Phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Adobe hay Postscript.

P/S còn có nhiều nghĩa khác

P/S còn có nhiều nghĩa khác

II. Khi sử dụng từ P/S trên Facebook

Ngoài những nghĩa ở trên, P/S khi được sử dụng trên Facebook cũng được biến tấu để dùng sao cho phù hợp. Nhiều bạn trẻ dùng cụm từ này để tái bút những cảm xúc tích cực của mình sau khi đăng tải status. P/S trên trang mạng xã hội này xuất hiện khi người viết đã kết thúc nhưng vẫn muốn bổ sung ý nghĩa cho những câu văn nhắn gửi cho người nhận. Hay trong một số trường hợp, người viết thể hiện cảm xúc của chính mình thông qua phần P/S.

Ví dụ: 

  • Nhà xa trường quá mà nghĩ tới đi bộ là muốn đứt hơi. P/s: Ai cho mình đi quá giang với không???
  • Sắp tới Noel rồi. P/s: Cần tìm gấu đi chơi cho đỡ lạnh.
  • Trời mưa to nhỉ. P/s: Buồn. 

Ví dụ sử dụng từ P/S trên Facebook

Ví dụ sử dụng từ P/S trên Facebook

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn có thể chưa biết về P/S. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!Các câu hỏi về p/s là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê p/s là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết p/s là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết p/s là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết p/s là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về p/s là gì


Các hình ảnh về p/s là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về p/s là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về p/s là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment