Outline Of The J Sox Là Gì, Bảo Vệ Nhà Đầu Tư: Góc Nhìn Từ Đạo Luật Sarbanes

Bài viết Outline Of The ‘ J Sox Là Gì, Bảo Vệ Nhà Đầu Tư: Góc Nhìn Từ Đạo Luật Sarbanes thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Outline Of The ‘ J Sox Là Gì, Bảo Vệ Nhà Đầu Tư: Góc Nhìn Từ Đạo Luật Sarbanes trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Outline Of The ‘ J Sox Là Gì, Bảo Vệ Nhà Đầu Tư: Góc Nhìn Từ Đạo Luật Sarbanes”

Kiểm toán viên nội bộ là người anh hùng vô danh của các tập đoàn trên toàn thế giới. Nhà quản lý muốn đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào số liệu công ty và hạn chế tối đa những sai phạm tài chính. Kiểm toán viên nội bộ cũng giúp quản lý các công ty giảm thiểu rủi ro gian lận kế toán. Những công việc của kiếm toán nội bộ là vậy và họ còn làm nhiều hơn nữa, ví dụ, họ giúp đảm bảo rằng chuỗi cung ứng công ty không bao giờ bị rối, ít nhất là từ góc nhìn hệ thống, và đảm bảo khả năng thanh toán thiết yếu phải thật vững vàng để chống chọi lại cuộc xâm nhập máy tính trái phép.

Bạn đang xem: J sox là gì

*

Kiểm toán nội bộ: Trước đây Và Hiện tại

Sự sụp đổ của Enron vào năm 2001, và các tập đoàn lừa đảo tương tự khác ở cả Mỹ và nước ngoài dẫn đến việc đạo luật Sarbanes-Oxley (SOX) được thông qua nhanh chóng trong năm 2002 tạo nên những thay đổi đáng kể về pháp lý và sắc lệnh ban hành. Những quy định này yêu cầu các công ty phải phát triển hệ thống kiểm soát nghiêm ngặt, về vấn đề tài chính và vấn đề khác, để loại trừ những khả năng tiềm tàng được gọi là “những sai phạm tài chính”, một cách nói lái của dân kế toán cho những con số tài chính không chính xác trong báo cáo, dù vô tình hay cố ý.

Đạo luật Sarbanes-Oxley bao gồm một điều khoản đặc biệt ảnh hưởng lớn tới các giám đốc: họ phải xác thực tính chính xác của các con số tài chính mà họ trình bày cho các nhà đầu tư và các bên liên quan khác. Nếu những con số sau đó được chứng minh là không chính xác hoặc gian lận, họ phải chịu những trách nhiệm dân sự hoặc hình sự cùng với công ty của mình. Chủ các doanh nghiệp tư nhân có nguy cơ nộp số tiền phạt rất lớn, và thậm chí làđi tù, nếu như các con số là sai. Chẳng có gì ngạc nhiên khi kiểm toán viên nội bộ là những ngôi sao “không thể không có” của tài chính doanh nghiệp.

Tuy nhiên, các nhà phân tích thông minh có thể yên tâm hơn khi biết rằng kiểm toán viên nội bộ đã hiệu chỉnh số liệu của giám đốc tài chính (CFO) và những con số này không chỉ đơn giản là một viễn cảnh mà những nhà điều hành cấp cao rất muốn các nhà phân tích hiểu được.

Những bộ xử lý dữ liệu

Nhiều người cho rằng kiểm toán nội bộ (IA) chỉ là việc nghiền ngẫm số liệu doanh nghiệp, và trước đây, kiểm toán nội bộ chỉ tập trung trước hết vào các việc kiểm soát: cả hai kiểm soát tài chính và công cụ kiểm soát được sử dụng để quản lý hầu như các quá trình phi tài chính khác trong công ty, từ sản xuất và công nghệ thông tin đến nguồn nhân lực và bảo mật.

Tuy nhiên, mục tiêu của kiểm toán nội bộ là giúp nhà điều hành trước tiên có cách nhìn nhận như những nhà quản trị rủi ro, với một danh mục đầu tư vượt ra ngoài việc chỉ kiểm tra tính chính xác của số liệu tài chính và thiết bị điện tử và các hệ thống khác trong quy trình sản xuất. Việc kiểm soát giờ đây đã trở nên đơn giản chỉ là một tập hợp con của một tập lớn hơn nhiều về các vấn đề mà các nhà điều hành kiểm toán nội bộ sẽ quản lý.

Xem thêm: Bí Quyết Sáng Tác Nhạc Sĩ Chuyên Nghiệp, Sang Tac Nhac

Những nhà điều hành kiểm toán nội bộ phải đối mặt với cuộc tranh luận sắp tới về việc công ty nên xử lý những thế nào với quản trị rủi ro doanh nghiệp (ERM) – đó là quan điểm cho rằng các công ty cần phải phát triển một chiến lược đơn nhất để quản lý tất cả các rủi ro mà họ phải đối mặt, cả những thứ được bảo hiểm theo truyền thống hoặc có thể được bảo đảm qua hợp đồng tương lai, và cả những thứ không được bảo hiểm như danh tiếng, vận hành, pháp lý, nguồn nhân lực, chuỗi cung ứng và vân vân.

Con đường nghề nghiệp của kiểm toán viên nội bộ

Cái ý tưởng giúp cho các doanh nghiệp trung thực và ngay thẳng khi tạo ra những thông tin chính xác về tình trạng tài chính công ty làm nhiều bạn sinh viên trẻ thích thú. Nhiều người thì lại quan tâm đến các hệ thống và quy trình sử dụng xuyên suốt các tổ chức khổng lồ để giữ cho hoạt động của mình chạy trơn tru trên một nền tảng ngày này qua ngày khác.

Kể từ những vụ bê bối lớn từ thế kỷ trước, một số lượng lớn các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các kiểm toán viên nội bộ. Theo Sở Lao động Hoa Kỳ, nhu cầu tuyển dụng các vị trí kế toán và kiểm toán dự kiến ​​sẽ tăng 18% từ năm 2006 đến năm 2016.

Ngoài bằng cử nhân về tài chính, kế toán, nhiều công ty yêu cầu ứng viên phải có bằng Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA), cũng như chứng chỉ Kế toán Công chứng (CPA) hoặc Chứng nhận kiểm toán nội bộ (CIA).

Sau khi Đạo luật SOXđược thông qua vào cuối năm 2002, nhiệm vụ đầu tiên được giao cho các ứng cử viên khi được thuê vào làm kiểm toán viên nội bộ cho các công ty công thường xử lý những chi tiết cốt lõi trong việc việc thực thi đạo luật SOX. Kể từ khi những vụ bê bối doanh nghiệp trong những năm 2000 đã qua lâu, may mắn là tình trạng này không còn nữa.

Kết luận

Sự gia tăng dự kiến của vị trí Kiểm toán nội bộ chuyên nghiệp có thể là một tín hiệu đầy hứa hẹn cho những người chọn con đường này. Mặc dù sự dịch chuyển lao động trong lĩnh vực này có thể liên quan đến những công việc không mấy dễ chịu, nhưng kiểm toán nội bộ lại cho bạn những cơ hội để làm việc với các quản lý cấp cao và tham gia vào các lĩnh vực khác nhau của một tổ chức. Công việc này cũng đem lại cho bạn cơ hội du lịch nhiều nơi nữa. Mặc dù kiểm toán nội bộ không thực sự là công việc hấp dẫn, nhưng những kiểm toán viên nội bộ này đã trở thành nhân vật cực kỳ quan trọng trong bất kỳ công ty nào.

Các câu hỏi về j-sox là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê j-sox là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết j-sox là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết j-sox là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết j-sox là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về j-sox là gì


Các hình ảnh về j-sox là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về j-sox là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về j-sox là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment