Ông tử vi đại đế là ai

Cập nhật ngày 03/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ông tử vi đại đế là ai thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Ông tử vi đại đế là ai trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ông tử vi đại đế là ai”

HÌNH THỜ ÔNG TỬ VI ĐẠI ĐẾ KHUNG GỖ❤Kích cỡ: Rộng 23cm, Cao 29cm❤Chất liệu: Được chạm trên kiếng, đường nét tinh xảo, trang nghiêm, màu sắc hài hoà❤Cách thờ: Hình Ông Tử Vi Đại Đế Dùng để thờ trong nhà hay treo trước cửa nhà.????Ông Tử Vi (hay còn gọi là Tử Vi Đại Đế)Là vua thứ hai của Tam giới sau Thượng Đế. Chấp chưởng thiên kinh địa vĩ ( chiều đứng của trời và chiều ngang của đất) Cai quản các thần trong Tam giới và các thần sông núi. Ngài có thể kêu gió gọi mưa, sai khiến quỷ thần của Lôi Bộ. Vì oai lực của ngài là vậy nên mọi người thường thờ cúng ngài như ông độ mạng của người nam. Ngoài ra, người ta còn treo hình của ông trước cửa nhà để xua đi tà ma hay giải trừ các nơi phong thủy không tốt.- Theo sách Diễn Cầm Tam Thế, tác giả Dương Công Hầu (nói là do thân phụ ông dịch từ sách Tam Thế Diễn Cầm chữ Hán), thì Tuổi Nhâm, Quý – nam thờ Tử Vi Đại Đế- Theo Tam Nguyên Đại Lược & Tiểu Lược do Cụ Lê Văn Nhàn soạn dịch (nói tác giả là Lưu Bá Ôn) thì Can Âm:- Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý :- thờ Tử Vi Đại Đế độ mạng.- Ngày vía Ông Tử Vi Đại Đế: 18/4 AL và 8/11 ALPhước Hoa Sưu tầm và tổng hợp từ một số tài liệu.TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN SẢN PHẨM BÀI VỊ BÊN ĐỒ THỜ CÚNG PHƯỚC HOA CHÚNG TÔI:* Bài vị: Khung gỗ đỏ, khung gỗ vàng chất liệu gỗ bền đẹp, mang lại tính thẩm mỹ cao, sự trang nghiêm.* Kiếng thủy chạm từng đường nét sắc xảo, rõ ràng* Sử dụng lâu dài Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều mẫu hình thờ khác. Vui lòng xem thêm tại website www.phuochoa.vn hay www.tuthantai.vn hoặc tham quan và lựa chọn sản phẩm trực tiêp tại cửa hàng đồ thờ cúng Phước Hoa quận 4 của chúng tôi.Địa chỉ 221-223 Hoàng Diệu, Phường 8, Quận 4, TP.HCMĐiện thoại: 0909.7599.85 – 0768.0770.78 (Viber, Zalo)Facebook: https://www.facebook.com/tuthantai.vn#tranhtho #kiengtho #ông_tử_vi #tử_vi_đại_đế#phuochoa #dothocung #tuthantai #dothocungquan4 #ông_độ_mạng

#ongdomang #đồ_thờ_cúng #Phước_hoa #quận_4 #tuthanta

 • Cách thờ cúng Ông Tử Vi chuẩn
 • Cách thờ cúng Ông Tử Vi tại gia
 • Văn Khấn Ông Tử Vi
 • Video liên quan
image

Tử Vi Đại đế là Vua cha Thiên phủ của đạo Mẫu Việt Nam – Hoàng Thiên Tiên Thánh Giáo, là vua cha của Cửu Trùng Thiên Thánh mẫu, quản cai hết thẩy bâu trời tinh tượng, hết thẩy Tiên Thánh Thần linh trên Thiên phủ, Ngài truyền trao Thiên phủ bầu trời cho Mẫu Cửu trùng coi sóc và quản lí.

Theo chiêm tinh gia, thì sao Bắc Cực là sao định tinh, tất thảy tinh tú trên bầu trời đều xoay quanh vì sao này thế nên Bắc cực Tử vi Đại đế là chủ soái của tất thảy thần linh trên trời là lí do này. Ngài ngự tận cung Bích Hán. Lễ Ngài ngày 18 tháng 4.

Hầu việc chính sự đôi bên Tử Vi Đại đế là Nam Tào Bắc Đẩu Tinh quân, có thể gọi là Quan Nam Tào, quan Bắc Đẩu.

Nam tào Tinh quân lo việc sinh của nhân gian, Bắc đẩu Tinh quân lo việc tử của chúng phàm, hai vị cùng nhau phù việc Đức Vua Tử Vi để cân đo, ban sống ban chết cho nhân gian.

Nam Tào là một vị nhưng khi hành sự thì biến hóa thành sáu vị :

1.Thiên cơ Ích thọ Tinh quân.

2.Thiên tướng Tư lộc Tinh quân.

3.Thiên lương Tư thọ Tinh quân.

4.Thiên đồng Ích toán Tinh quân.

5.Thất sát Chủ tướng Tinh quân.

6.Văn xương Khôi danh Tinh quân.

Bắc đẩu cũng là một vị nhưng khi hành sự thì biến hóa thành bảy :

7.Phá quân Tinh quân.

image
Cách thờ cúng Ông Tử Vi phù hộ cho gia đình bình an

Ngày nay, vị thánh Quan Công được nhiều gia đình lập bàn thờ và thờ phụng những mong có được sức mạnh và sự may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên, cách thờ cúng Ông Tử Vi , mâm cúng Ông chuẩn bị như thế nào cho đúng thì không phải ai cũng nắm được tường tận.

Ngày lễ của ông có thể cúng chay hoặc cúng mặn, nếu cúng mặn thì phải có rượu (3 chung) và thịt cho Ông. Thịt thì mua loại làm sẵn chứ không nên mua về làm để tránh sát sanh. Việc thờ cúng Quan Công khá đơn giản, không yêu cầu cầu kỳ và nhiều lễ nghi tôn giáo. Gia chủ có thể cúng chay hoặc mặn tùy ý, nhưng phải đặc biệt lưu ý không được cúng thịt gà trống, thịt trâu và thịt chó. Không cúng thịt gà vì tương truyền gà là ân nhơn cứu mạng của Ông.

Mâm cỗ biện dâng lên Quan Thánh Đế Quân có thể là cỗ chay lẫn cỗ mặn. Điều này là bởi vì sinh thời Quan Công là người phàm, ăn uống như bình thường. Khi thác xuống được nương nhờ cửa Phật mà thành Già Lam Hộ Pháp. Vì vậy, tùy nghi mà có thể biện cỗ chay hoặc cỗ mặn.

Cỗ chay bắt buộc gồm có:

 • Cau, trầu
 • Hương, hoa
 • Hoa quả
 • 3 chén nước thanh tịnh

Cỗ mặn:

 • Rượu tinh khiết
 • Thịt (thịt lợn, thịt dê..).
 • Canh măng, xương hầm…

Gia chủ biện cỗ dâng lên Quan Thánh vào ngày 1 hôm rằm, ngày vía Quan Công, ngày lễ khai quang. Ngày thường chỉ cần lên hương, thay nước là đủ.

Cách thờ cúng Ông Tử Vi chuẩn

Hiện nay Quan Công được rất nhiều nơi thờ phụng nhất là những ai quan tâm đến phong thủy thì sẽ không thể bỏ qua việc thờ vị thần này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thờ cúng Ông Tử Vi như thế nào?

image
Cách thờ cúng Ông Tử Vi phù hộ cho gia đình bình an

Dưới đây là một số điều cần lưu ý về cách thờ cúng Ông Tử Vi trong tư gia. Mong rằng nó sẽ giúp ích để bạn thờ cúng ngài đúng cách, qua đó đảm bảo sự bình yên và tài lộc cho gia đình.

Ngày vía là một khái niệm tâm linh, dùng để chỉ một ngày kỷ niệm, có thể là ngày một vị Thánh hay chư Phật được sinh ra hay có thể là ngày vị thánh đó hiển linh, cứu giúp muôn dân trong thiên hạ, trừ yêu diệt ma.

Theo đó, trong năm có 4 ngày vía Quan Công, là những ngày kỷ niệm gắn liền với vị thánh này. Trong những ngày này, chúng ta nên dâng hương lên bàn thờ quan Công hoặc hành hương đến những đền thờ ông để cúng bái, xin bùa cầu phúc. Các ngày lễ thờ ông Quan Công là:

 • Ngày 13/1 ngày quy y Tam Bảo
 • Ngày 13/5 ngày cúng chúng sanh
 • Ngày 13/6 ngày cúng tử
 • Ngày 24/6 Cúng vía quan công ở Hội An

Vào những ngày vía Quan Công như đã nói ở trên, gia đình nên chuẩn bị mâm cơm cúng để dâng lên Đức Quan Vân Trường. Lễ vật trong mâm cơm tùy tâm gia chủ chuẩn bị, lễ chay hay lễ mặn đều được, to hay nhỏ cũng tùy điều kiện của từng gia đình

Cách thờ cúng Ông Tử Vi tại gia

Cách Thờ Cúng Ông Tử Vi tại gia sao cho đúng nhằm hóa giải mọi khó khăn trong công việc cũng như gia đình được bình an hạnh phúc. Hãy để chúng tôi cùng bạn giải đáp những thắc mắc này dưới đây nhé!

Việc lập và thờ ngài trong gia đình cũng không yêu cầu quá cầu kỳ, tỷ mỉ. Nguyên tắc đặt bàn thờ Quan Công là phải đặt cao hơn bàn thờ tổ tiên và thấp hơn bàn thờ Phật. Khi lập bàn thờ, nên lưu ý đặt bàn thờ ở những nơi cao ráo, khô thoáng, lịch sự. Không nên đặt bàn thờ ở những nơi ẩm ướt, tối tăm, những không gian kém lịch sự như nhà bếp, phòng ngủ hay khu vực gần nhà vệ sinh.

Quan Công là một tướng quân dũng mãnh phi thường, trọng nghĩa, giữ chữ tín và là người rất trung thành. Vì vậy Ông được tôn là Trung Nghĩa Thiên Thu Đế Quân nên khi lập bàn thờ và những lúc cúng bái phải mặc quần áo chỉnh tề, đàng hoàng, và nhất là thân thể phải sạch sẽ. Tuyệt đối không để phụ nữ đang trong những ngày đến tháng lại gần.

Tục thờ Quan Công Tử Vi không phải là biểu hiện của sự sùng bái cá nhân mà là “biểu tượng của tinh thần trọng nhân nghĩa, trung tín, hoạn nạn có nhau, bần cùng không biến tâm, giàu sang không đổi chí trong mọi hoàn cảnh vẫn một dạ chẳng hai lòng”

Văn Khấn Ông Tử Vi

Mùng 1, hôm rằm nên biện cỗ, giữ thân thể sạch sẽ, trai tịnh. Lên hương khấn vái Quan Công vào buổi sáng, muộn nhất là trước 10h sáng. Khấn vái tượng Quan thánh là để được ông phù hộ độ trì cho gia trạch bình an, làm ăn tấn tới. Bài Văn Khấn Ông Tử Vi Quan Công thì tùy nghi mà khấn vái. Đại để như sau:

Nam mô Quan Thánh Đế Quân!

Hôm nay ngày……

Gia chủ con là:…… Sinh năm:…..

Ngụ tại:….Các câu hỏi về ông tử vi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ông tử vi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ông tử vi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ông tử vi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ông tử vi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ông tử vi là gì


Các hình ảnh về ông tử vi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về ông tử vi là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về ông tử vi là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment