4 Bước giúp “kỹ năng” nổi bật trong CV của bạn?

Cập nhật ngày 24/02/2023 bởi mychi

Bài viết 4 Bước giúp “kỹ năng” nổi bật trong CV của bạn? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 4 Bước giúp “kỹ năng” nổi bật trong CV của bạn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “4 Bước giúp “kỹ năng” nổi bật trong CV của bạn?”
Bài viết 4 Bước giúp “kỹ năng” nổi bật trong CV của bạn? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 4 Bước giúp “kỹ năng” nổi bật trong CV của bạn? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “4 Bước giúp “kỹ năng” nổi bật trong CV của bạn?”

Đánh giá về 4 Bước giúp “kỹ năng” nổi bật trong CV của bạn?


Xem nhanh
Video làm rõ những rũi ro của khách hàng khi sử dụng phần mềm lậu và giá trị lợi ích của Office bản quyền dành cho người dùng cá nhân.

- Nhận giải quyết tất cả vấn đề FB, hổ trợ bán hàng Online Hiệu Quả
- Link FB : https://www.facebook.com/anhninh2910
- SĐT Liên Hệ : 0932612092

 Via Viecbouns

Tiếp tục những bài viết về CV, trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách làm nổi bật những kĩ năng của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy được họ sẽ nhận được gì khi tuyển dụng bạn vào vị trí đó. Tiếp tục những bài viết về CV, trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách làm nổi bật những kĩ năng của bản thân cho nhà tuyển dụng thấy được họ sẽ nhận được gì khi tuyển dụng bạn vào vị trí đó.

Nguyên tắc mình vẫn muốn nhắc lại: Nguyên tắc mình vẫn muốn nhắc lại:

Hãy trung thực và ghi những gì bản thân mình thực sự có và khiêm tốn ! Hãy trung thực và ghi những gì bản thân mình thực sự có và khiêm tốn !

Những nhà tuyển dụng là những người đã có dày dặn kinh nghiệm. Việc bạn “chém gió” sẽ bị phát hiện qua vài câu hỏi. Việc thiếu trung thực gần như chắc chắn về việc bạn nhận được một vé “Chúc bạn may mắn lần sau trong cuộc chơi tuyển dụng ???? “. Những nhà tuyển dụng là những người đã có dày dặn kinh nghiệm. Việc bạn “chém gió” sẽ bị phát hiện qua vài câu hỏi. Việc thiếu trung thực gần như chắc chắn về việc bạn nhận được một vé “Chúc bạn may mắn lần sau trong cuộc chơi tuyển dụng ???? “.

Khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, nhà tuyển dụng đều muốn thấy trong đơn ứng tuyển của bạn những kỹ năng cần thiết phù hợp với yêu cầu công việc của họ, những kỹ năng như “academic abilities” (học vấn) ; soft skills (kỹ năng mềm) ; …và nhiều kỹ năng khác. Tùy theo từng vị trí, mà họ sẽ có yêu cầu khác nhau cho từng kỹ năng, nhưng khi trình bày vào CV, bạn nên khéo léo thể hiện những kỹ năng đó với nhà tuyển dụng. Khi bạn ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào, nhà tuyển dụng đều muốn thấy trong đơn ứng tuyển của bạn những kỹ năng cần thiết phù hợp với yêu cầu công việc của họ, những kỹ năng như “academic abilities” (học vấn) ; soft skills (kỹ năng mềm) ; …và nhiều kỹ năng khác. Tùy theo từng vị trí, mà họ sẽ có yêu cầu khác nhau cho từng kỹ năng, nhưng khi trình bày vào CV, bạn nên khéo léo thể hiện những kỹ năng đó với nhà tuyển dụng.

Dưới đây là ví dụ cho phần kỹ năng được trình bày trong CV Dưới đây là ví dụ cho phần kỹ năng được trình bày trong CV

Cách trình bày kỹ năng trong CV cá nhân

Trong ví dụ trên, bạn sẽ thấy một vài điểm tương đồng giữa các kỹ năng mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên, ngay cả khi bạn ứng tuyển vào các vị trí khác nhau của một công ty. Trong ví dụ trên, bạn sẽ thấy một vài điểm tương đồng giữa các kỹ năng mà nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên, ngay cả khi bạn ứng tuyển vào các vị trí khác nhau của một công ty.

Nhà tuyển dụng thường quan tâm đến các kỹ năng có liên quan đến công việc mà ứng viên đang sở hữu, họ không có nhiều thời gian, hay thực chất là không quan tâm đến những kỹ năng không có mối liên hệ nào đến công việc mà họ yêu cầu. Nhà tuyển dụng thường quan tâm đến các kỹ năng có liên quan đến công việcứng viên đang sở hữu, họ không có nhiều thời gian, hay thực chất là không quan tâm đến những kỹ năng không có mối liên hệ nào đến công việc mà họ yêu cầu.

Một ứng viên công nghệ thông tin (IT) liệt kê trong phần kỹ năng như sau: Một ứng viên công nghệ thông tin (IT) liệt kê trong phần kỹ năng như sau:

Lãnh đạo phòng an ninh mạng với 70 nhân viên tại Công ty World of Warcraft trong thời gian 3 năm. Lãnh đạo phòng an ninh mạng với 70 nhân viên tại Công ty World of Warcraft trong thời gian 3 năm.

Một bạn khác viết:

Duy trì máy chủ an ninh VoIP tại kho lưu trữ của Công ty World of Warcraft trong thời gian 3 năm. Duy trì máy chủ an ninh VoIP tại kho lưu trữ của Công ty World of Warcraft trong thời gian 3 năm.

Một trong những kỹ năng quan trọng của nhân viên an ninh mạng “duy trì máy chủ an ninh” đã được thể hiện bởi một người, còn người kia thì không, và điều đó đã tạo ra sự khác biệt với nhà tuyển dụng. Một trong những kỹ năng quan trọng của nhân viên an ninh mạng “duy trì máy chủ an ninh” đã được thể hiện bởi một người, còn người kia thì không, và điều đó đã tạo ra sự khác biệt với nhà tuyển dụng.

Hay bạn có thể liệt kê kỹ năng theo nhóm các ứng dụng lập trình, ví dụ như sau: Hay bạn có thể liệt kê kỹ năng theo nhóm các ứng dụng lập trình, ví dụ như sau:

Skills:

 • Java EE: Servlets, JSF, Web-services, JPA, JDBC, EJB3.
 • Jsp/Servlet Runners/EE Containers: Tomcat, JBoss, Weblogic.
 • Databases: MySQL 5, Sql Server, DB2, Postgres, Oracle
 • OS Platforms: Windows, Ubuntu
 • Testing: JUnit

Kỹ năng mềm –  một kỹ năng không thể thiếu trong bất cứ lĩnh vực nào. Nó quyết định nhiều yếu tố liên quan tới công việc. Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rõ ràng các kĩ năng mà bạn có ???? Kỹ năng mềm –  một kỹ năng không thể thiếu trong bất cứ lĩnh vực nào. Nó quyết định nhiều yếu tố liên quan tới công việc. Vì vậy, hãy cho nhà tuyển dụng thấy rõ ràng các kĩ năng mà bạn có ????

Có một vài điểm lưu ý như sau 

Thay vì nói: Khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt. Thay vì nói: Khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt.

Bạn nên nói cụ thể: Sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh và Nhật, giao tiếp cơ bản tiếng Trung. Bạn nên nói cụ thể: Sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh và Nhật, giao tiếp cơ bản tiếng Trung.

Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn cụ thể về khả năng giao tiếp của bạn, chứ không chung chung là giao tiếp thành thạo nữa. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn cụ thể về khả năng giao tiếp của bạn, chứ không chung chung là giao tiếp thành thạo nữa.

Một mẹo nữa, Viecbonus muốn chia sẻ với các bạn, đó là về cách trình bày các kỹ năng liên quan đến phần mềm văn phòng Microsoft Office. Bạn hãy cố gắng nêu tên ứng dụng cá nhân mà bạn thành thạo nhất, như Word, Excel hay PowerPoint,.. Một mẹo nữa, Viecbonus muốn chia sẻ với các bạn, đó là về cách trình bày các kỹ năng liên quan đến phần mềm văn phòng Microsoft Office. Bạn hãy cố gắng nêu tên ứng dụng cá nhân mà bạn thành thạo nhất, như Word, Excel hay PowerPoint,..

Dưới đây là 5 kỹ năng mềm nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên Dưới đây là 5 kỹ năng mềm nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở các ứng viên

Nếu bạn sở hữu những kỹ năng này trong sơ yếu lý lịch (CV), bạn chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nếu bạn sở hữu những kỹ năng này trong sơ yếu lý lịch (CV), bạn chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, nó không phải là tất cả những thông tin mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một ứng viên. Điều quan trọng nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm là tính cụ thể trong thông tin bạn đưa ra. Đó là lý do vì sao thông tin cụ thể cho phần kỹ năng luôn có giá trị với nhà tuyển dụng, chứ không chỉ đơn thuần là thông tin “Tôi có khả năng sử dụng ngoại ngữ”. Tuy nhiên, nó không phải là tất cả những thông tin mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một ứng viên. Điều quan trọng nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm là tính cụ thể trong thông tin bạn đưa ra. Đólý do vì sao thông tin cụ thể cho phần kỹ năng luôn có giá trị với nhà tuyển dụng, chứ không chỉ đơn thuần là thông tin “Tôi có khả năng sử dụng ngoại ngữ”.

1,Kỹ năng lãnh đạo 1,Kỹ năng lãnh đạo

Nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên có khả năng lãnh đạo, thúc đẩy, khuyến khích các thành viên khác để đạt được mục tiêu và khả năng truyền cảm hứng, tạo động lực…Ngay cả khi bạn không ứng tuyển vào vị trí quản lý thì những vị trí chủ chốt trong công ty vẫn đòi hỏi kỹ năng này. Nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viênkhả năng lãnh đạo, thúc đẩy, khuyến khích các thành viên khác để đạt được mục tiêukhả năng truyền cảm hứng, tạo động lực…Ngay cả khi bạn không ứng tuyển vào vị trí quản lý thì những vị trí chủ chốt trong công ty vẫn đòi hỏi kỹ năng này.

Ví dụ: Ví dụ:

Duy trì kế hoạch đề ra của ban lãnh đạo đồng thời triển khai các dự án nhỏ hướng đến mục tiêu tăng doanh thu, cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng. Duy trì kế hoạch đề ra của ban lãnh đạo đồng thời triển khai các dự án nhỏ hướng đến mục tiêu tăng doanh thu, cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng.

2,Khả năng thích nghi 2,Khả năng thích nghi

Đây là một kỹ năng quan trọng giúp bạn thích ứng nhanh với nhịp độ công việc, và có khả năng làm nhiều việc cùng 1 lúc. Kỹ năng này thường được yêu cầu ở những vị trí đòi hỏi môi trường làm việc với khối lượng công việc lớn. Đây là một kỹ năng quan trọng giúp bạn thích ứng nhanh với nhịp độ công việc, và có khả năng làm nhiều việc cùng 1 lúc. Kỹ năng này thường được yêu cầu ở những vị trí đòi hỏi môi trường làm việc với khối lượng công việc lớn.

Ví dụ

Thích ứng với mọi tình huống phát sinh, có thể đề xuất các giải pháp cho những vấn đề phát sinh nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng Thích ứng với mọi tình huống phát sinh, có thể đề xuất các giải pháp cho những vấn đề phát sinh nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng

3,Khả năng làm việc nhóm, khả năng tương tác 3,Khả năng làm việc nhóm, khả năng tương tác

Nhà tuyển dụng muốn những người có khả năng làm việc nhóm tốt, truyền cảm hứng được tới những đồng nghiệp khác và không gây xung đột… Nhà tuyển dụng muốn những người có khả năng làm việc nhóm tốt, truyền cảm hứng được tới những đồng nghiệp khác và không gây xung đột…

Ví dụ: Ví dụ:

Sử dụng đa dạng kỹ năng trong bất kỳ nhóm/đội dưới sự hướng dẫn của nhóm trưởng Sử dụng đa dạng kỹ năng trong bất kỳ nhóm/đội dưới sự hướng dẫn của nhóm trưởng

Phối hợp nhóm làm việc bốn người để hoàn thành dự án một cách kịp thời và nhanh chóng. Phối hợp nhóm làm việc bốn người để hoàn thành dự án một cách kịp thời và nhanh chóng.

4,Khả năng giao tiếp 4,Khả năng giao tiếp

Đây là kỹ năng mà mọi công việc đều cần có. Bạn cần kỹ năng giao tiếp để bạn có thể truyền đạt ý kiến, đưa ra ý kiến của mình với sếp của bạn, đồng nghiệp và khách hàng… một cách hiệu quả. Đây là kỹ năng mà mọi công việc đều cần có. Bạn cần kỹ năng giao tiếp để bạn có thể truyền đạt ý kiến, đưa ra ý kiến của mình với sếp của bạn, đồng nghiệp và khách hàngmột cách hiệu quả.

Ví dụ: Ví dụ:

Khả năng thấu hiểu tốt giúp tiếp nhận thông tin từ người nói để thiết lập các các mối quan hệ cần thiết. Khả năng thấu hiểu tốt giúp tiếp nhận thông tin từ người nói để thiết lập các các mối quan hệ cần thiết.

Duy trì mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp nhằm hỗ trợ các công việc trong lĩnh vực truyền thông, mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Duy trì mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp nhằm hỗ trợ các công việc trong lĩnh vực truyền thông, mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

5,Kỹ năng máy tính 5,Kỹ năng máy tính

Hầu hết các vị trí công việc đòi hỏi bạn có một sự hiểu biết cơ bản về các chương trình máy tính như Excel, Word… Một số công việc đòi hỏi kỹ năng tìm kiếm internet, biết cách sử dụng trang mạng xã hội và email… Hầu hết các vị trí công việc đòi hỏi bạn có một sự hiểu biết cơ bản về các chương trình máy tính như Excel, Word… Một số công việc đòi hỏi kỹ năng tìm kiếm internet, biết cách sử dụng trang mạng xã hội và email…

Ví dụ: Ví dụ:

Thành thạo kỹ năng Word, Excel qua khóa học thêm ở…,kinh nghiệm đã từng làm như làm báo cáo công việc…, Thành thạo kỹ năng Word, Excel qua khóa học thêm ở…,kinh nghiệm đã từng làm như làm báo cáo công việc…,

Nếu bạn chỉ liệt kê các kỹ năng chung chung, điều này sẽ không tạo sức hút lớn với nhà tuyển dụng, nhưng khi bạn tạo điểm nhấn về một kỹ năng chủ chốt, điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn giữa bạn và các ứng viên khác. Nếu bạn chỉ liệt kê các kỹ năng chung chung, điều này sẽ không tạo sức hút lớn với nhà tuyển dụng, nhưng khi bạn tạo điểm nhấn về một kỹ năng chủ chốt, điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn giữa bạn và các ứng viên khác.

Ví dụ: Khi bạn liệt kê các kỹ năng máy tính, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm, sẽ có 2 bạn trình bày như sau: Ví dụ: Khi bạn liệt kê các kỹ năng máy tính, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm, sẽ có 2 bạn trình bày như sau:

Kỹ năng được trình bày phân tán Kỹ năng được trình bày phân tán

 •        Thành thạo các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop và Adobe Illustrator
 •        Giao tiếp tốt với song ngữ: Anh- Nhật
 •        Thành thạo các phần mềm văn phòng: MS Word, Excel và PowerPoint.
 •        Tự tin trước đám đông và có khả năng truyền cảm hứng khi nói chuyện.

Kỹ năng được sắp xếp theo trình tự Kỹ năng được sắp xếp theo trình tự

 •        Thành thạo các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop và Adobe Illustrator
 •        Thành thạo các phần mềm văn phòng: MS Word, Excel và PowerPoint.
 •        Tự tin trước đám đông và có khả năng truyền cảm hứng khi nói chuyện.
 •        Giao tiếp tốt với song ngữ: Anh- Nhật

Với các trình bày thứ hai, nhà tuyển dụng dễ tóm lược kỹ năng sử dụng phần mềm cũng như kỹ năng giao tiếp của ứng viên. Với các trình bày thứ hai, nhà tuyển dụng dễ tóm lược kỹ năng sử dụng phần mềm cũng như kỹ năng giao tiếp của ứng viên.

Ngoài ra, khi trình bày các nhóm kỹ năng, bạn nên để những kỹ năng quan trọng lên hàng đầu, như vậy, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng tìm được kỹ năng mà họ cần ở ứng viên, phục vụ đúng nhu cầu công việc đang đòi hỏi. Ngoài ra, khi trình bày các nhóm kỹ năng, bạn nên để những kỹ năng quan trọng lên hàng đầu, như vậy, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng tìm được kỹ năng mà họ cần ở ứng viên, phục vụ đúng nhu cầu công việc đang đòi hỏi.

Với các bạn công nghệ thông tin (IT), phần kỹ năng trong CV sẽ có một số yêu cầu về kỹ năng chuyên môn. Dưới đây là một ví dụ của một ứng viên IT: Với các bạn công nghệ thông tin (IT), phần kỹ năng trong CV sẽ có một số yêu cầu về kỹ năng chuyên môn. Dưới đây là một ví dụ của một ứng viên IT:

TECHNICAL SKILLS

SECURITY: McAfee SIEM/EPO/NSM, FireEye CMS/ETP, SecureWorks, IDS/IPS, Sumo Logic cloud-based log management, SSL certificate configuration and management, Juniper NetScreen/Palo Alto Networks firewall

REVERSE ENGINEERING: Ollydbg, WinBdg, GBD, IDA Pro, PEiD, malware sandbox

NETWORKING: Wireshark/TCPView packet analysis, DNS servers, mail server NETWORKING: Wireshark/TCPView packet analysis, DNS servers, mail server

OPERATING SYSTEMS: Windows XP, Vista, 7, 8; Windows Server 2003, 2008, 2012; Linux including CentOS, Ubuntu, Arch, Debian, BackTrack, and Kali

Do yêu cầu công việc IT đòi hỏi người lao động những kỹ năng chuyên môn, khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó, ứng viên nên bắt đầu bằng kỹ thuật phần mềm thay vì đưa những kỹ năng bổ sung. Do yêu cầu công việc IT đòi hỏi người lao động những kỹ năng chuyên môn, khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó, ứng viên nên bắt đầu bằng kỹ thuật phần mềm thay vì đưa những kỹ năng bổ sung.

Ví dụ, ứng viên nộp hồ sơ cho vị trí chuyên viên cao cấp quản trị cơ sở dữ liệu. Ví dụ, ứng viên nộp hồ sơ cho vị trí chuyên viên cao cấp quản trị cơ sở dữ liệu.

Khi trình bày các kỹ năng, bạn nên đưa những thông tin cần thiết liên quan đến hệ điều hành mà bạn thành thạo hay các hệ thống vận hành CSDL mà bạn biết,…lên đầu tiên, sau đó hãy liệt kê các kỹ năng cụ thể trong từng lĩnh vực chuyên môn mà bạn đảm nhiệm. Khi trình bày các kỹ năng, bạn nên đưa những thông tin cần thiết liên quan đến hệ điều hành mà bạn thành thạo hay các hệ thống vận hành CSDL mà bạn biết,…lên đầu tiên, sau đó hãy liệt kê các kỹ năng cụ thể trong từng lĩnh vực chuyên môn mà bạn đảm nhiệm.

Một số kỹ năng bổ trợ cho kỹ năng chuyên môn mà bạn có thể liệt kê: Một số kỹ năng bổ trợ cho kỹ năng chuyên môn mà bạn có thể liệt kê:

 •        Cơ sở dữ liệu ngành như Oracle, SQL, Jbase,..
 •        Kỹ thuật quản trị cơ sở dữ liệu, các hệ điều hành hay quản trị mạng.
 •        Khả năng sử dụng thành thạo phần mềm văn phòng MS Office.

Bất kể bạn ứng tuyển vào vị trí nào, miễn là bạn biết cách sắp xếp, làm nổi bật thông tin, bạn hoàn toàn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bất kể bạn ứng tuyển vào vị trí nào, miễn là bạn biết cách sắp xếp, làm nổi bật thông tin, bạn hoàn toàn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.Hy vọng sẽ nhận được thêm các feedback để cải thiện nội dung  ???? Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.Hy vọng sẽ nhận được thêm các feedback để cải thiện nội dung  ????Các câu hỏi về office skills là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê office skills là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết office skills là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết office skills là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết office skills là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về office skills là gì


Các hình ảnh về office skills là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về office skills là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về office skills là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment