Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 17 (có đáp án): Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa .

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 17 (có đáp án): Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa . thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 17 (có đáp án): Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa . trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 17 (có đáp án): Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa .”

Đánh giá về Trắc nghiệm Địa Lí 7 Bài 17 (có đáp án): Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa .


Xem nhanh
ĐỊA LÍ 7
BÀI 17: Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG ĐỚI ÔN HÒA
Tìm hiểu về ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước ở đới ôn hòa.
- Nguyên nhân
- Hậu quả
- Biện pháp

  • Tải app VietJack. Xem lời giải nhénh hơn!
Trang trướcTrang sau
  • Lý thuyết Bài 17: Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hòa (hay, chi tiết)

Câu: 1 Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hoà đang ở mức:

   A. Bình thường.

   B. Báo động.

   C. Nghiêm trọng.

   D. Rất nghiêm trọng.

Ô nhiễm môi trường ở đới ôn hoà đang ở mức báo động.

Chọn: B.

Câu: 2 Các nguyên nhân nào làm ô nhiễm không khí ở đới ôn hoà:

   A. Do khói bụi từ các phương thuận tiện giao thông, từ các nhà máy.

   B. Xả rác bữa bãi nơi công cộng.

   C. Khói bụi từ các vùng khác bay tới.

   D. Chặt phá rừng quá mức, tài nguyên đất bị bạc màu.

Các tác nhân làm ô nhiễm không khí ở đới ôn hoà là do khói bụi từ các phương tiện giao thông, từ các nhà máy, rò rỉ các chất phóng xạ và do cháy rừng, tro bụi phun ra từ các núi lửa.

Chọn: A.

Câu: 3 Trong các hiện tượng sau đây, hiện tượng nào có tác động nhiều nhất đến sức khoẻ con người?

   A. Mưa axít.

   B. Hiệu ứng nhà kính.

   C. Tầng ô zôn bị thủng.

   D. Thủy triều đỏ.

Tầng ô zôn bị thủng, làm cho các tia cực tím chiếu xuống mặt đất có tác động rất nhiều đến sức khoẻ con người. Đặc biệt là da.

Chọn: C.

Câu: 4 Nước nào có lượng khí thải bình quân đầu người cao nhất thế giới?

   A. Hoa Kì.

   B. Pháp.

   C. Anh.

   D. Đức.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp, Hoa Kì là nước có lượng khí thải bình quân đầu người cao nhất thế giới.

Chọn: A.

Câu: 5 Đâu không phải nguvên nhân gây ô nhiễm nước ở đới ôn hoà?

   A. Đô thị hóa.

   B. Chất thải sinh hoạt.

   C. Từ các váng dầu tràn ra biển.

   D. hoạt động phun trào núi lửa.

Các nguvên nhân gây ô nhiễm nước ở đới ôn hoà là quá trình đô thị hóa. Các chất thải sinh hoạt, chất thải từ các nhà máy, từ thuốc trừ sâu và phân hóa học trong nông nghiệp và từ các váng dầu tràn ra biển.

Chọn: D.

Câu: 6 Váng dầu tràn ra biển hoặc các vụ tại nạn của tàu chở dầu trên biển gây ra ra hiện tượng:

   A. Thủy triều đen.

   B. Thủy triều đỏ.

   C. Triều cường.

   D. Triều kém.

Váng dầu tràn ra biển hoặc các vụ tại nạn của tàu chở dầu trên biển gây ra hiện tượng “thủy triều đen” và tác động xấu đến môi trường biển.

Chọn: A.

Câu: 7 Các nguồn nước bị ô nhiễm gồm:

   A. Nước biển, nước sông.

   B. Nước sông, nước ngầm.

   C. Nước biển, nước sông và nước ngầm.

   D. Nước sông, nước hồ, nước ao.

Các nguồn nước bị ô nhiễm gồm có nước biển, nước sông hồ và nước ngầm.

Chọn: C.

Câu: 8 Trước tình trạng báo động của ô nhiễm không khí các nước đã:

   A. Kí hiệp định thương mại tự do.

   B. Thành lập các hiệp hội khu vực.

   C. Kí nghị định thư Ki-ô-tô.

   D. hạn chế phát triển công nghiệp.

Trước tình trạng báo động của ô nhiễm không khí các nước trên thế giới đã kí Nghị định thư Ki-ô-tô, nhằm cắt hạn chế lượng khí thải gây ô nhiễm, bảo vệ bầu không khí trong lành của Trái Đất.

Chọn: C.

Câu: 9 Các chất thải sinh hoạt, chất thải từ các nhà máy, từ thuốc trừ sâu và phân hóa học trong nông nghiệp,… đổ ra biển gây ra ra hiện tượng:

   A. Thủy triều đen.

   B. Thủy triều đỏ.

   C. Triều cường.

   D. Triều kém

Các chất thải sinh hoạt, chất thải từ các nhà máy, từ thuốc trừ sâu và phân hóa học trong nông nghiệp,… đổ ra biển gây ra hiện tượng “thủy triều đỏ”, làm chết ngạt các sinh vật sống trong nước.

Chọn: B.

Câu: 10 Ở đới ôn hòa ô nhiễm môi trường:

   A. Nước và đất.

   B. Không khí và đất.

   C. Nước, đại dương và đất.

   D. Nước và không khí.

Ở đới ôn hòa, môi trường đang bị ô nhiễm đáng báo động. Đặc biệt là ô nhiễm môi trường không khí và ô nhiễm môi trường nước.

Chọn: D.

Xem thêm các phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 7 có đáp án hay khác:

  • Lý thuyết Bài 16: Đô thị hóa ở đới ôn hòa (hay, cụ thể)
  • Trắc nghiệm Bài 16 (có đáp án): Đô thị hóa ở đới ôn hòa
  • Lý thuyết Bài 19: Môi trường hoang mạc (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Bài 19 (có đáp án): Môi trường hoang mạc
  • Lý thuyết Bài 20: vận hành kinh tế của con người ở hoang mạc (hay, cụ thể)
  • Trắc nghiệm Bài 20 (có đáp án): vận hành kinh tế của con người ở hoang mạc

Đã có lời giải bài tập lớp 7 sách mới:

  • (mới) Giải bài tập Lớp 7 liên kết tri thức
  • (mới) Giải bài tập Lớp 7 Chân trời sáng tạo
  • (mới) Giải bài tập Lớp 7 Cánh diều
  • Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack trả lời miễn phí!

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

  • Hơn 20.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 7 có đáp án

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

image

✅ Mọi người cũng xem : 8-3 là ngày gì

Học tốt toán 7 – Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

image

✅ Mọi người cũng xem : tranh chấp di sản thừa kế là gì

Học tốt tiếng Anh 7 – Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

image

✅ Mọi người cũng xem : tuỳ duyên mà hằng bất biến nghĩa là gì

Học tốt Văn 7 – Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

xem tất cả

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

image
image

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi Chúng Tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Địa Lí 7 | Để học tốt Địa Lí 7 được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Địa Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trang trước Trang sau

o-nhiem-moi-truong-o-doi-on-hoa.jsp

Giải bài tập lớp 7 sách mới các môn học



Các câu hỏi về ở đới on hòa ô nhiễm môi trường là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ở đới on hòa ô nhiễm môi trường là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ở đới on hòa ô nhiễm môi trường là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ở đới on hòa ô nhiễm môi trường là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ở đới on hòa ô nhiễm môi trường là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ở đới on hòa ô nhiễm môi trường là gì


Các hình ảnh về ở đới on hòa ô nhiễm môi trường là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về ở đới on hòa ô nhiễm môi trường là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung về ở đới on hòa ô nhiễm môi trường là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment