OC là gì? ý nghĩa của OC

Cập nhật ngày 06/09/2022 bởi mychi

Bài viết OC là gì? ý nghĩa của OC thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu OC là gì? ý nghĩa của OC trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “OC là gì? ý nghĩa của OC”

Đánh giá về OC là gì? ý nghĩa của OC


Xem nhanh

 Trên internet, “OC” thường không dùng để chỉ bộ phim dành cho thanh thiếu niên từ hơn một thập kỷ trước. Thay vào đó, nó thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện về meme và các hình thức truyền thông khác. Dưới đây là ý nghĩa và cách sử dụng nó.

image
Ảnh : contoyo/Shutterstock.com

OC có 2 ý nghĩa chính

OC là viết tắt của cả original content “nội dung gốc” và “original character “nhân vật gốc”. Hai định nghĩa này khá khác biệt và bạn thường có thể suy ra nó đang được sử dụng dựa trên vị trí của bạn trên internet. Bất kể định nghĩa là gì, bạn thường viết OC bằng chữ hoa.

OC được sử dụng trong các diễn đàn internet và phương tiện truyền thông xã hội để thông báo rằng bài đăng là sáng tạo gốc và không phải là bài đăng lại của một phần nội dung cũ hơn. Điều này đặc biệt phổ biến trong văn hóa meme, nơi những người lạ ẩn danh trên Internet thường tranh giành về việc tạo ra meme mới. Bằng cách tạo “OC”, bạn có thể tự cho mình là người sáng tạo ban đầu của một phần nội dung cụ thể.

OC là “original character” thường được sử dụng trong các cộng đồng người hâm mộ. OC là những ký tự không thuộc sở hữu trí tuệ hiện có và được tạo bởi những người trực tuyến. Bạn thường có thể tìm thấy OC trong các tác phẩm hâm mộ, nơi các tác giả hoặc nghệ sĩ phát triển các nhân vật mới và thả họ vào thế giới hiện có. Chúng cũng phổ biến trong các trò chơi nhập vai như Dungeons và Dragons, nơi hầu hết những người tham gia đều tạo ra một nhân vật mới.

Nguồn gốc của OC

Nguồn gốc của OC là một thách thức để truy tìm. Không giống như các từ viết tắt khác trên internet, OC có nhiều nghĩa ngoài những từ phổ biến nhất trên internet.

Định nghĩa đầu tiên trên Urban Dictionary cho OC có từ năm 2009 . Mặt khác, mục đầu tiên cho “nhân vật gốc” là từ năm 2008 và chủ yếu nói về vai trò của thuật ngữ này trong người hâm mộ hư cấu và nhập vai. Cả hai định nghĩa đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, chủ yếu là do sự phổ biến ngày càng tăng của các trang web như Reddit và Twitter.

Quyền sở hữu

Trong không gian internet, tuyên bố rằng một cái gì đó là “OC” là một cách để xác nhận quyền sở hữu đối với một phần nội dung cụ thể. Ví dụ: trong một số cộng đồng Reddit, mọi người gắn thẻ hoặc ghép các bài đăng của họ bằng “OC” để cho biết rằng hình ảnh hoặc bài viết lên là một tác phẩm gốc. Điều này có thể áp dụng cho mọi thứ, từ các meme trên internet đến các tác phẩm phức tạp như nghệ thuật hoặc hướng dẫn trợ giúp.

OCs trái ngược trực tiếp với “reposts”, là những phần nội dung cũ thường được đăng lại. Trong nhiều hội đồng internet, khả năng tạo ra nội dung mới được đánh giá cao trong cộng đồng. Một số cộng đồng thậm chí còn tổ chức các cuộc thi khuyến khích các thành viên tạo ra tác phẩm gốc.Các câu hỏi về o c là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê o c là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết o c là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết o c là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết o c là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về o c là gì


Các hình ảnh về o c là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về o c là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về o c là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment