NVIDIA Max Q là gì? Nên mua laptop có card đồ hoạ này không?

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết NVIDIA Max Q là gì? Nên mua laptop có card đồ hoạ này không? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu NVIDIA Max Q là gì? Nên mua laptop có card đồ hoạ này không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “NVIDIA Max Q là gì? Nên mua laptop có card đồ hoạ này không?”


NVIDIA phát hành card đồ họa Max-Q để các nhà sản xuất máy tính xách tay có thể phát triển máy tính xách tay chơi game mỏng và có thời lượng pin lâu hơn. Trong bài viết này, minhkhoa.com.vn sẽ giải thích chi tiết về card đồ họa NVIDIA Max Q là gì? Ưu, nhược điểm và liệu nó có thực sự đáng giá hay không?

Contents

  • 1 NVIDIA Max Q là gì?
  • 2 Card đồ họa Max-Q hoạt động như thế nào?
  • 3 Công nghệ Whispermode là gì?
  • 4 NVIDIA Max Q có thể chơi các trò chơi trong tương lai không?
  • 5 Ưu và nhược điểm của laptop dùng card đồ họa NVIDIA Max Q
  • 6 Bạn có nên mua laptop có card đồ họa NVIDIA Max Q không?
  • 7 Kết luận

NVIDIA Max Q là gì?

Max-Q là công nghệ do NVIDIA phát triển nhằm mục đích tạo nên các card đồ họa có thể phù hợp với các máy tính xách tay chơi game mỏng và tiết kiệm năng lượng.

Tầm nhìn chính đằng sau việc phát triển các phiên bản Max-Q của card đồ họa là giảm mức tiêu thụ điện năng và tạo ra các biến thể tiết kiệm năng lượng của card đồ họa nổi tiếng của họ.

Các card đồ họa Max-Q được phát triển với mục tiêu làm cho máy tính xách tay chơi game mỏng hơn và chạy êm hơn trước. Họ đã giảm kích thước của card đồ họa để làm cho chúng phù hợp với máy tính xách tay chơi game mỏng.

NVIDIA cũng giảm xung nhịp lõi của GPU Max-Q để làm cho chúng hoạt động êm hơn và ngăn chúng quá nóng khi sử dụng nhiều. Quá nhiệt của GPU gây ra Hạm tốc GPU, đây là một vấn đề lớn trong máy tính xách tay chơi game.

Giảm tốc độ xung nhịp lõi cũng làm giảm mức tiêu thụ điện năng và tăng tuổi thọ pin của máy tính xách tay.

Các card đồ họa như NVIDIA RTX 2070 có phiên bản Max-Q được gọi là NVIDIA RTX 2070 Max-Q.

Tương tự, nhiều card đồ họa của NVIDIA có phiên bản Max-Q của riêng nó.

Một số ví dụ khác là NVIDIA GTX 1070 Max-Q, NVIDIA RTX 2080 Max-Q,… Tất cả GPU dòng RTX 20 đều có phiên bản Max-Q.

Có hai yếu tố xác định xem một máy tính xách tay có thể được phân loại là một máy tính xách tay Max-Q hay không.

(A) Độ dày của máy tính xách tay phải nhỏ hơn hoặc bằng 18 mm .

(B) Trọng lượng của máy tính xách tay phải nhỏ hơn hoặc bằng 5 lb hoặc 2,67 kg .

Nếu máy tính xách tay sở hữu card đồ họa NVIDIA Max Q nhưng không thỏa mãn hai tiêu chí trên thì máy tính xách tay đó không được coi là máy tính xách tay Max-Q. Máy tính xách tay phải đáp ứng cả hai điều này chứ không chỉ một.

NVIDIA Max-Q là gì? Nên mua laptop có card đồ hoạ này không?
NVIDIA Max Q hướng tới các card đồ hoạ thích hợp với laptop mỏng nhẹ, tiết kiệm điện năng

Card đồ họa Max-Q hoạt động như thế nào?

Card đồ họa Max-Q được phát triển theo cách tập trung nhiều hơn vào hiệu suất năng lượng hơn là hiệu suất.

Các GPU Max-Q có hiệu quả tiết kiệm năng lượng hơn bằng cách giảm Tốc độ xung nhịp lõi của GPU so với đối tác chính của nó

Khi Tốc độ xung nhịp lõi giảm, các GPU sẽ trở nên chậm hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn. Tiêu thụ ít điện năng hơn có nghĩa là GPU sẽ không quá nóng và đạt đến nhiệt độ cao, do đó ngăn chặn bất kỳ loại Điều chỉnh GPU nào.

Ví dụ – NVIDIA RTX 2070 tiêu thụ khoảng 215 Watts trong khi NVIDIA Max Q chỉ tiêu thụ khoảng 90 Watts. Đây là mức giảm 58% điện năng tiêu thụ.

Ảnh hưởng tiêu cực của việc giảm tốc độ xung nhịp là các card đồ họa Max-Q sẽ hoạt động kém hơn nhiều so với các đối tác chính của chúng.

Ví dụ – NVIDIA RTX 2070 điển hình sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với NVIDIA RTX 2070 Max-Q.

Ngoài ra, NVIDIA RTX 2070 Max-Q không thể đánh bại NVIDIA RTX 2060 và một vài model cũ hơn của dòng RTX về hiệu năng.

NVIDIA RTX 2070 Max-Q hầu như không đánh bại phiên bản NVIDIA 1070 Max-Q về hiệu suất.

Tuy nhiên, NVIDIA GTX 1070 Max-Q thực sự đánh bại NVIDIA GTX 1060 và 1050 Ti thế hệ trước.

Nói chung, NVIDIA GTX 1060 Max-Q đánh bại NVIDIA GTX 1050 Ti. NVIDIA GTX 1060 phiên bản Mobile ban đầu đánh bại NVIDIA GTX 1060 Max-Q trong khi phiên bản Desktop của NVIDIA GTX 1060 đánh bại cả phiên bản Mobile và phiên bản Max-Q của NVIDIA GTX 1060.

Công nghệ Whispermode là gì?

Công nghệ Whispermode là công nghệ được tích hợp vào từng hệ thống laptop, cho phép các game thủ chọn mức tiến ồn muốn giới hạn và biến chiếc laptop gaming của mình thành một máy chơi game ít ồn hơn và yên tĩnh hơn nhiều.

Tiếng ồn được giảm bớt bằng cách giảm tốc độ xung nhịp của GPU. Nó cũng làm giảm bất kỳ dạng Coil Whine nào trong GPU của laptop. Ngoài ra, GPU không quá nóng và vẫn ở mức nhiệt độ tối ưu.

Công nghệ Whispermode có một lỗ hổng trong đó nó làm giảm FPS và hiệu suất chơi game của máy tính xách tay. Điều này dẫn đến thường xuyên bị lag, đơ và giảm chất lượng đồ họa khi chơi game.

Đây là câu trả lời của NVIDIA cho vấn đề quá nhiệt GPU và điều chỉnh GPU khi chơi các trò chơi tiêu đề AAA trong thời gian dài.

NVIDIA Max Q có thể chơi các trò chơi trong tương lai không?

Đây là câu hỏi duy nhất xoay quanh tâm trí của các game thủ. Không ai muốn mua một chiếc máy tính xách tay có card đồ họa không thể chạy game mượt mà trong 2-3 năm tới.

Nó là một câu hỏi khó trả lời vì có rất nhiều yếu tố tác động ở đây. Mỗi năm trôi qua, các trò chơi ngày càng yêu cầu cao hơn về mặt đồ họa và đòi hỏi một GPU cũng như CPU rất mạnh với sức mạnh xử lý cao.

Các card đồ họa cao cấp hơn ở cấp độ marquee an toàn hơn nhiều vì chúng có thể chạy các trò chơi trong tương lai nhưng chỉ ở một mức độ nhất định.

Khi các trò chơi mới ra mắt hàng năm, bạn sẽ thấy FPS giảm khi chơi các trò chơi mới này vì GPU của bạn không có đủ sức mạnh xử lý để chạy chúng. Bạn sẽ phải tăng FPS bằng cách giảm chất lượng đồ họa và độ phân giải màn hình của trò chơi.

Việc giảm FPS này sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi GPU của bạn không thể chạy bất kỳ trò chơi nào trong tương lai.

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là sử dụng card đồ họa mới nhất khi nó được phát hành và giảm chất lượng cũng như độ phân giải màn hình khi chơi các trò chơi rất khắt khe trong tương lai.

Một lựa chọn khác là mua máy tính xách tay hỗ trợ cạc đồ họa MXM hoặc bằng cách tăng VRAM của GPU NVIDIA của bạn .

Ưu và nhược điểm của laptop dùng card đồ họa NVIDIA Max Q

Dưới đây là danh sách những ưu điểm và nhược điểm của máy tính xách tay có card đồ họa NVIDIA Max Q.

Ưu điểm

(A) Các card đồ họa NVIDIA Max Q không tiêu thụ nhiều năng lượng, có nghĩa là không có khả năng Quá nhiệt và Giảm nhiệt của GPU.

(B) Các card đồ họa Max-Q có tốc độ xung nhịp giảm, có nghĩa là laptop của bạn sẽ ít tạo ra tiếng ồn hơn và tương đối yên tĩnh.

(C) Laptop chạy card đồ họa Max-Q có thời lượng pin trên mức trung bình, tốt hơn nhiều so với hầu hết các máy tính xách tay chơi game.

(D) Máy tính xách tay Max-Q mỏng và ít nặng hơn so với laptop gaming thông thường khác. Điều này làm cho nó có tính di động cao và dễ dàng mang theo khi đi du lịch.

Nhược điểm

(a) Máy tính xách tay chạy card NVIDIA Max Q có hiệu suất chơi game kém. Một số card đồ họa Max-Q thậm chí không thể cạnh tranh với các đối tác thế hệ trước của chúng.

(b) Máy tính xách tay có card đồ họa NVIDIA Max-Q rất đắt.

Bạn có nên mua laptop có card đồ họa NVIDIA Max Q không?

NVIDIA Max-Q
Có nên mua laptop chạy card đồ hoạ NVIDIA Max Q không?

Nếu bạn là người muốn sở hữu một chiếc laptop chơi game tiêu thụ ít năng lượng hơn, có thể di động và có thời lượng pin trên mức trung bình nhưng hiệu suất chơi game không quá cao thì bạn chắc chắn có thể mua một máy tính xách tay Max-Q.

Nếu bạn là một game thủ chuyên nghiệp đánh giá hiệu suất chơi game cao hơn mọi thứ khác thì bạn không nên mua máy tính xách tay có đồ họa NVIDIA Max Q.

Nếu bạn chỉ muốn chơi các game nhẹ như Minecraft , Liên minh huyền thoại, Roblox, WOW, v.v. thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng máy tính xách tay Max-Q. Bạn có thể chơi các trò chơi này một cách dễ dàng mà không lo bị quá nhiệt và ồn ào. 

Bạn có thể chạy các trò chơi này bằng pin trong một khoảng thời gian kha khá và quan trọng nhất là bạn có thể dễ dàng mang theo máy tính xách tay chơi game của mình đi khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi các game tiêu đề AAA đòi hỏi đồ họa rất cao như Battlefield, Far Cry 5, GTA V, COD, v.v. thì không nên mua máy tính xách tay Max-Q. Nó thật sự sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Kết luận

Card đồ họa NVIDIA Max Q là phiên bản tiết kiệm điện năng của các đối tác của chúng. Chúng được sử dụng để làm cho máy tính xách tay chơi game mỏng hơn, nhẹ hơn, chạy êm hơn, tiết kiệm điện và bền hơn.

Tất cả những tính năng này đều phải trả giá bằng việc giảm hiệu suất chơi game. Bạn sẽ thấy tốc độ khung hình giảm và độ trễ khi chơi các trò chơi AAA. Tuy nhiên, bạn có thể chơi các trò chơi ít yêu cầu hơn mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Máy tính xách tay Max-Q không tạo ra nhiều nhiệt và có thời lượng pin trên mức trung bình. Tuy nhiên, những chiếc laptop này rất đắt vì chúng sử dụng card đồ họa MXM.

Tôi không giới thiệu chúng cho các game thủ chuyên nghiệp nhưng nếu bạn là một game thủ hạng nhẹ thì bạn chắc chắn có thể mua một trong số chúng.

Chia sẻ Laptop Minh Khoa


Các câu hỏi về card max q là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê card max q là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết card max q là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết card max q là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết card max q là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về card max q là gì


Các hình ảnh về card max q là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về card max q là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về card max q là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment