[Bạn Có Biết] Nước Mắm Bao Nhiêu Độ Đạm Là Ngon?

Cập nhật ngày 15/09/2022 bởi mychi

Bài viết [Bạn Có Biết] Nước Mắm Bao Nhiêu Độ Đạm Là Ngon? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu [Bạn Có Biết] Nước Mắm Bao Nhiêu Độ Đạm Là Ngon? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “[Bạn Có Biết] Nước Mắm Bao Nhiêu Độ Đạm Là Ngon?”

Đánh giá về [Bạn Có Biết] Nước Mắm Bao Nhiêu Độ Đạm Là Ngon?


Xem nhanh
Nước mắm là hỗn hợp muối với các axit amin được chuyển biến từ protein trong thịt cá qua một quá trình thuỷ phân có tác nhân là các hệ enzyme có sẵn trong ruột cá cùng với một loại vi khuẩn kỵ khí chịu mặn.
Chúng tôi để quá trình chuyển hóa đạm của nước mắm diễn ra một cách tự nhiên và truyền thống. Không can thiệp bất kỳ điều gì, kể cả chất bảo quản.
Sau 24 tháng, cho ra sản phẩm nước mắm truyền thống tự nhiên, an toàn, cao đạm.

Xem thêm các bài viết hữu ích tại:
Website: http://nuocmamlegia.com/
Facebook: https://www.facebook.com/mamlegia/

Trong ẩm thực Việt Nam nước mắm là một loại gia vị rất quen thuộc và gần như không thể thiếu trong các món ăn của người Việt. Và chính thức là yếu tố quyết định đến chất lượng của nước mắm. Vì vậy bạn có biết bình tĩnh trong nước mắm bao nhiêu là tốt cho sức khoẻ? Nước mắm bao nhiêu độ là ngon? Làm thế nào để nhận biết những loại nước mắm dựa trên độ đạm? Đọc bài viết dưới đây để biết thêm thông tin hữu ích cho đời sống của bạn hằng ngày nha!

Nội dung

 • 1 Độ đạm của nước mắm là gì?
 • 2 Nước mắm bao nhiêu độ là ngon?
 • 3 Làm thế nào để nhận biết các loại nước mắm ngon trên độ ảm đạm?
  • 3.1 Nước mắm chế biến theo cách truyền thống: a>
  • 3.2 Nước mắm chế biến theo hình thức công nghiệp li>
 • 4 Nước mắm không phải là yếu tố quyết định chất lượng the option

Độ đạm của nước mắm là gì?

Độ đạm trong nước mắm được hiểu là hàm lượng Nitơ (N) trong lọ nước mắm, là thông số quyết định đến chất lượng và mùi của nước mắm.

nước mắm bao nhiêu độ đạm là ngon

Độ đạm nước mắm là gì?

Các chất đạm trong nước mắm bao gồm các loại sau:

 • Đạm tổng: Là số lượng Nitơ xuất hiện trong nước mắm. Đây là loại đạm quyết định thứ hạng của nước mắm.
 • Đạm Amin: Đạm amin là tổng lượng đạm được kết tinh dưới dạng axit amin. Loại đạm này quyết định giá trị dinh dưỡng của nước mắm.
 • Đạm Amon: Đạm Amon hay còn được gọi là đạm thối trong nước mắm, nếu có càng nhiều loại đạm này thì nước mắm đó có chất lượng càng kém. Chính do đó đây còn là loại đạm quyết liệt đến chất lượng của nước mắm.

ngoài ra bạn có khả năng tham khảo một số danh mục nước mắm thơm ngon, chất lượng của công ty chúng tôi tại đây!

✅ Mọi người cũng xem : hoa hồng được mệnh danh là gì

Nước mắm bao nhiêu độ đạm là ngon?

Độ đạm là thông số phản ánh chất lượng của nước mắm. Nhưng không phải nước mắm có độ đạm càng cao thì càng ngon. Điều này chỉ đúng với loại nước mắm truyền thống, hàm lượng đạm có được là đạm một cách tự nhiên không pha chế.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì người tiêu dùng nên chọn nước mắm có độ đạm đạt từ 25 – 43 độ đạm là tốt nhất để đảm bảo an toàn sức khoẻ và dinh dưỡng. Lưu ý những chai nước mắm ghi độ đạm dưới 10 độ thì không được gọi là nước mắm vì nó thấp hơn tiêu chuẩn độ đạm quy định.

Độ đạm càng cao nước mắm càng ngon tình trạng này đúng khi đó là nước mắm truyền thống. quá trình và nguyên liệu sử dụng để làm nước mắm hoàn toàn bằng cá và không thêm bất cứ nguồn đạm nào khác. Còn trong trường hợp độ đạm cao là vì được cung cấp từ những nguồn đạm khác nữa thì chất lượng nước mắm đã khác đi chứ không còn ngon nữa.

Nước mắm được chiết ra từ thùng.

Nước mắm có độ đạm cao là nước mắm được sản xuất cô đặc, với nguyên liệu chế biến chất lượng. Nước mắm được tạo ra có độ sánh mịn nhất định, có màu nâu đỏ, hương vị đậm đà và có mùi thơm nồng. mặc khác để sản xuất loại nước mắm có độ đạm cao thì sẽ tốn rất thường xuyên chi phí, thời gian và công sức. Nên giá thành của những loại nước mắm này sẽ cao hơn các loại nước mắm có độ đạm thấp hơn.

✅ Mọi người cũng xem : medrol là thuốc gì

Làm thế nào để nhận biết các loại nước mắm ngon dựa trên độ đạm?

Có hai phương thức sản xuất nước mắm chính, đó là: Chế biến nước mắm truyền thống và chế biến nước mắm công nghiệp.

Nước mắm chế biến theo cách truyền thống:

Cá cơm than- Nguyên liệu ngon nhất để làm nước mắm truyền thống

 • Là hình thức chế biến dưới dạng thủ công. Nước mắm truyền thống được thuỷ phân từ cá, sau đó đem phơi nắng để không khí tiếp xúc. Cùng lúc đó dùng men tiêu hoá trong ruột cá sẽ gây ức chế vi khuẩn và chuyển toàn bộ protein trong thịt cá thành đạm.
 • Độ đạm tư nhiên của nước mắm nguyên chất được sản xuất theo phương pháp truyền thống là 30 – 40 độ, đôi khi còn có thể cao hơn nhưng rất hiếm.

✅ Mọi người cũng xem : bánh tráng cuốn bao nhiêu calo

Nước mắm chế biến theo cách công nghiệp

 • là cách chế biến nước mắm theo quy trình công nghệ, mục đích là tạo ra danh mục trong thời gian ngắn để phục vụ nhu cầu thị trường.
 • những loại nước mắm có độ đạm từ 50 độ hay thậm chí còn có các loại 60 độ đạm thì thường là nước mắm công nghiệp. những loại nước mắm này được pha chế từ một phần nước mắm nguyên chất, lên men đạm thực vật, sau đó pha chế hương liệu và một vài chất phụ gia khác.

Có bao nhiêu loại nước mắm trên thị trường

 • các loại nước mắm này có độ đạm cao mặc khác hãy cân nhắc khi dùng vì có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Vì trong quy trình sử dụng nước mắm có hàm lượng độ đạm cao do nguồn Nitơ tổng hợp hoặc từ đậu nành sẽ sinh ra khí Nitrit – chất có thể gây ra ra bệnh ung thư. ngoài ra có một công ty còn sử dụng chất tạo màu công nghiệp có chứa thành phần kim loại nặng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Việt Nam nghiên cứu và đã phân chia độ đạm của nước mắm thành 4 loại cơ bản sau:

 • Độ đạm nước mắm >30: loại đặc biệt.
 • Độ đạm nước mắm >25: loại thượng hạng.
 • Độ đạm nước mắm >15: loại hạng 1.
 • Độ đạm nước mắm >10: loại hạng 2.

Độ đạm nước mắm không phải là yếu tố quyết định chất lượng để lựa chọn 

Trên thực tế việc lựa chọn độ đạm là yếu tố xem xét chất lượng của nước mắm là cần thiết. Nhưng nếu chỉ dựa vào nó thì người tiêu dùng vẫn chưa thể lựa chọn được loại nước mắm ngon. Bởi vì độ đạm của nước mắm có khả năng được hình thành bằng nhiều hình thức hình thức, không đảm bảo là dựa vào hoàn toàn về việc thuỷ phân của cá.

Qua bài viết trên, Thịnh Phát đã cung cấp cho bạn thêm những kiến thức hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của bạn và gia đình bạn. Hy vọng sau khi đọc xong bạn đã hiểu rõ hơn về các loại nước mắm và giúp bạn tìm được loại nước mắm ngon phục vụ cho gia đình của mình đảm bảo an toàn sức khoẻ cho gia đình bạn.

—————————–

Nước mắm Phú Quốc Thịnh Phát

Hotline:  0773.980.224

Email: [email protected]

Fanpage: www.facebook.com/nuocmamPQ.ThinhPhatCác câu hỏi về nước mắm 60 độ đạm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nước mắm 60 độ đạm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment