Nong trong chuyển giới là gì

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Nong trong chuyển giới là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Nong trong chuyển giới là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nong trong chuyển giới là gì”

Đánh giá về Nong trong chuyển giới là gì


Xem nhanh
Tập cuối hành trang chuyển giới , mong là sẽ giúp cộng đồng được nhiêu kinh nghiêm , cung như an toàn hơn trong chuyến đi !

TTO – Shayne mất đến 6 tuần lưu lại Bệnh viện Yanhee Thái Lan trước khi được trở về Việt Nam, trở thành người con gái tự tin như mình mơ ước. Suốt 6 tuần đó, cô đã trải qua đủ những đau đớn, mệt mỏi cùng thường xuyên cung bậc cảm xúc khác nhau.

  • Phần lớn người chuyển giới phải mua hormone trôi nổi từ chợ đen
  • ‘Em mới vừa chuyển giới phần trên…’
  • Lô tô và những bóng hồng chuyển giới
image

Shayne nhận được sự yêu thương, chăm sóc tận tình của mẹ trong suốt quy trình chuyển giới – Ảnh: NVCC

Thời điểm bước qua tuổi 21 cùng ca đại phẫu đã đánh dấu mốc quan trọng tôi chính thức bước vào cuộc sống được là chính mình.

Shayne

Lựa chọn an toàn

Từ 2 tuần trước ngày nằm viện phẫu thuật, Shayne đã phải sang Thái Lan, đến bệnh viện để được tư vấn. Các bác sĩ đưa ra 2 phương án phẫu thuật: cách thứ nhất, họ sẽ sử dụng da bộ phận phái mạnh đang có của cô để tạo đường bộ phận phụ nữ cho cô; cách thứ hai là sử dụng đường ruột tạo hình đường chức năng phụ nữ.

Với cách thứ nhất, chi phí khoảng 160-190 triệu đồng. Cách thứ hai giá cao gấp đôi, khoảng hơn 300 triệu cho một ca phẫu thuật. Và điểm đặc biệt quan trọng cần lưu ý là với cách làm thứ nhất, vì sử dụng da nên sau phẫu thuật đường chức năng mới tạo có thể bị cạn, hẹp. Bởi da người bệnh sẽ có xu hướng tự liền, đóng lại nếu không “quan hệ” hoặc sử dụng vật chuyên dụng để “nong” thường xuyên trong những nam đầu. Còn với cách sử dụng đường ruột tạo hình thì sẽ ổn định hơn.

Muốn an toàn, dài lâu và bản thân có khó khăn tài chính, Shayne chọn phương án thứ hai. Trước hôm đại phẫu một ngày, Shayne được nhập viện. Suốt ngày chờ đợi đó cô không được ăn, không được uống dù chỉ một giọt nước. tương đương các bệnh nhân chọn phẫu thuật theo phương án 2, Shayne cần được tiến hành súc rửa ruột. “Vì mình cần phải cắt ruột để tạo hình đường âm đạo nên đường ruột cần được thanh lọc hoàn toàn”, Shayne lý giải.

Vào lúc 5 giờ chiều Shayne chính thức được đưa vào phòng phẫu thuật. Ca phẫu thuật của cô đã hoàn tất sau khoảng 10 tiếng, cô mê man thêm nửa ngày thì tỉnh dậy. Đến khi đủ nhận thức, nhìn lên đồng hồ phòng bệnh, Shayne thấy lúc đó đã là 2 giờ chiều của ngày hôm sau. Shayne nhớ lúc mình được đẩy vào phòng mổ phải cột hai tay qua hai bên để cố định, sau đó có một bác sĩ chuyên gia gây ra mê đến hỏi chuyện và gây ra mê cho mình.

“Trước lúc gây ra mê, bác sĩ cũng đã lấy số đo chiều cao, cân nặng, nắm bắt tình trạng sức khỏe của mình để dùng liều lượng thuốc gây mê phù hợp, chứ không có chuyện mình bị tỉnh dậy giữa chừng hay bị “ngủ luôn” như mọi người hay kể.

Suốt quá trình phẫu thuật, mình thực sự không biết gì hết. Vừa tỉnh dậy, cảm giác đầu tiên là lạnh, người run bần bật, rồi nghe tiếng bước chân, sau đó lờ mờ thấy các cô y tá đắp mền cho mình”, Shayne nhớ lại diễn tiến cuộc đại phẫu của mình.

Suốt đêm đầu được gặp mẹ, Shayne mệt quá nên chỉ ngủ li bì, không nói chuyện được thường xuyên, muốn nhắn tin cho bạn bè, người thân biết mình đã phẫu thuật an toàn để họ an tâm cô cũng không làm được. Sau một đêm ngủ miệt mài, sáng hôm sau cô tỉnh hẳn.

“Cảm giác của tôi là khó chịu toàn thân. Từ đau chân, nhức lưng, đau đầu, chóng mặt… tất cả diễn ra cùng lúc làm tôi rất khó chịu. Nhưng bộ phận được phẫu thuật thì không có cảm giác đau đớn, chắc do công dụng của thuốc tê vẫn còn”, Shayne nhớ lại. Qua đến đêm tiếp theo, sau khi đã trò chuyện được với mẹ thường xuyên hơn, đã thông báo cho mọi người biết mình ổn, Shayne lại chìm vào giấc ngủ…

image

Shayne đầy nữ tính sau những đau đớn để có được vẻ đẹp như mơ ước – Ảnh: NVCC

Vượt qua căng thẳng

Chia sẻ cụ thể về quy trình chuẩn bị cho ca phẫu thuật, Shayne nói trước đây, khi có ý định phẫu thuật, mọi người cũng hay hỏi cô có lo lắng, sợ hãi? Shayne đều đặn nói không có gì phải sợ mà luôn nôn nóng, mong chờ đến ngày được làm con gái. Cũng có nhiều người đồn thổi “mổ xẻ ghê lắm, đau đớn, phải chích điện, rồi tỉnh dậy lúc đang phẫu thuật…”, nhưng Shayne nói cô không lung lay ý định.

Sau trải nghiệm ca phẫu thuật của chính mình, cô thành thực chia sẻ: “Thực sự có đau đớn, nhưng không đau kinh hoàng, chỉ có cảm giác khó chịu là gây phiền toái nhiều nhất”. cụ thể, cảm giác khó chịu xuất phát từ việc trong suốt 6 ngày hậu phẫu, cô tiếp tục không được ăn, không được uống giọt nước nào. Cơ thể được nuôi sống bằng việc truyền nước, phải như vậy để đường ruột được sạch và vết thương nhanh lành.

“Cơ thể tôi vốn đã yếu sức, nay thêm cả tuần không ăn uống nên tôi rệu rã vì đói khát, nhìn ghê lắm luôn, kiểu khô khan lừ đừ. Suốt tuần cứ mơ mơ màng màng. Qua đến tuần tiếp theo tôi mới được ăn chút xúp, uống ít nước…”, Shayne nhớ lại.

Hầu hết trường hợp sau phẫu thuật thế này, bác sĩ chỉ cho ở lại bệnh viện 12 ngày. Sau đó bệnh nhân ra khách sạn tại Thái Lan ở thêm 7 ngày nữa thì về Việt Nam. Nhưng với riêng Shayne, cô nàng nói cơ thể mình thuộc diện khó hồi phục, cộng với nền tảng thể trạng yếu, cơ địa lâu lành vết thương nên cô phải ở lại bệnh viện thêm 3 tuần, tổng cộng hết 5 tuần ở trong bệnh viện. Sau đó, Shayne ra khách sạn ở thêm 1 tuần nữa, tổng cộng thành 6 tuần mới được về nước.

“Tôi đã bị căng thẳng nặng vì thời gian ở lại bệnh viện quá lâu. Nhưng có lẽ đây là trường hợp cá biệt của tôi vì cơ thể mình yếu, lại lâu lành vết thương. Ngày nào cũng gặp bác sĩ, ngày nào cũng uống thuốc, vệ sinh, lần nào làm vệ sinh bác sĩ cũng phải tiêm thuốc ngủ để mình không bị đau. Rồi cơ thể vướng víu dây nhợ, ban đêm ngủ cũng không ngon…”, Shayne nhớ lại những ngày nằm viện nảy sinh của mình.

Cô nàng đã có lúc tụt tinh thần, khóc lóc với mẹ: “Mẹ ơi tại sao con lại bị như vậy, con muốn về nhà, con không muốn ở đây nữa đâu…”. Lúc đó cô bỗng có ý nghĩ hơi hối hận là tại sao mình đang khỏe mạnh, đang bay nhảy tung tăng mà giờ phải nằm đau đớn ở đây. “Nhưng ý nghĩ đó chỉ thoáng qua. Cho tới tuần thứ 5 thì bác sĩ hỏi muốn xuất viện chưa? Vài ngày nữa là về rồi. Vết thương lành rồi đó. Trời ơi, nghe câu đó tôi mừng lắm lắm luôn”, Shayne nhớ lại.

Khi về, Shayne cũng như các cô gái chuyển giới khác, sẽ được y tá đưa bộ đồ nghề “nong” cây với 3 kích cỡ khác nhéu và việc này cần phải duy trì đều cho tới khi gần gũi bạn trai nhiều. “Sau một tuần ở khách sạn, ngày tái khám cuối, bác sĩ nói: “Okie, bạn có khả năng về nhà. Mọi thứ đã ổn rồi”. Thực sự tôi rất vui, chưa bao giờ trong đời tôi nghe một câu nói nào mà vui như vậy luôn. Trong cuộc sống của mình, thời điểm bước qua tuổi 21 cùng ca đại phẫu này đã đánh dấu mốc quan trọng tôi chính thức bước vào đời sống được là chính mình”, Shayne chia sẻ.

“Tôi thấy phẫu thuật không quá sức chịu đựng. Có điều đáng chú ý là các bạn cần có sức khỏe thật tốt trước khi làm. Và phải dành nhiều thời gian cho việc nghỉ ngơi từ 3-6 tháng rồi mới quay trở lại với công việc”, Shayne dành những lời động viên cho các bạn trẻ có mơ ước được chuyển giới như mình.

——————–

Là một cô đào hát lô tô tỉnh lẻ, Du Khả Ái chỉ có cách duy nhất đủ tiền phẫu thuật chuyển giới là mượn nợ. Chẳng may, đúng lúc dịch cúm COVID-19 phức tạp khiến hành trình cô được là chính mình thêm bội phần gian nan…

Kỳ tới: Mượn nợ để làm con gái

image

Phẫu thuật chuyển giới – những bí mật chưa kể – Kỳ 1:  Không muốn mắc kẹt trong nỗi đau cả đời

TTO – Không còn phải giấu giếm như trước, hiện nay phẫu thuật chuyển giới là hành động dũng cảm của những cô gái trót phát sinh với hình hài con trai.Các câu hỏi về nong trong chuyển giới là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nong trong chuyển giới là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nong trong chuyển giới là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nong trong chuyển giới là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nong trong chuyển giới là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nong trong chuyển giới là gì


Các hình ảnh về nong trong chuyển giới là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về nong trong chuyển giới là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về nong trong chuyển giới là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment