Nồng độ pH trong nước là gì? Cách cân bằng độ pH của nước

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Nồng độ pH trong nước là gì? Cách cân bằng độ pH của nước thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nồng độ pH trong nước là gì? Cách cân bằng độ pH của nước trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nồng độ pH trong nước là gì? Cách cân bằng độ pH của nước”

Đánh giá về Nồng độ pH trong nước là gì? Cách cân bằng độ pH của nước


Xem nhanh
Để sử dụng nước một cách an toàn u0026 hiệu quả cho từng mục đích ăn uống hay sinh hoạt, chúng ta cần xác định độ pH của nước bao nhiêu, có những thành phần gì?

Cách đo độ pH bằng thuốc thử pH giúp kiểm tra được chính xác sự thay đổi màu sắc của nước, từ đó biết được nước nhà bạn đang sử dụng là trung tính hay mang tính kiềm, tính axit.

#ĐộpHlàgì #Uongnuocthongminh #ChitietthinghiempH
-------
📌 Cảm ơn các bạn đã xem clip. Hãy SUBSCRIBE và COMMENT để ủng hộ mình làm clip ngày càng hay hơn nha: https://bit.ly/2XaPtWk 💓
____
👑FOLLOW ME ON SOCIAL:
💧 Website: http://uongnuocthongminh.com/
💧 Facebook: https://www.facebook.com/Uongnuocthongminh
💧 Mail : [email protected]

Chắc hẳn các bạn đều đặn đã từng nghe đến cụm từ nồng độ pH khi đề cập đến nước hay nói đến cơ thể con người. Nhưng chi tiết nồng độ pH của nước là gì? Nồng độ pH bao nhiêu là tốt thì có lẽ không phải ai cũng nắm rõ.

Nếu bạn có cùng sự quan tâm và cũng có những thắc mắc như trên thì đừng bỏ qua bài viết này. Chúng ta hãy cùng đi đến cuối để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!

nồng độ ph trong nước là gì

nồng độ ph trong nước là gì? 

pH là từ viết tắt của ngôn từ “Pondus Hydrogenii”  có nghĩa là độ vận hành của hydro. Trong tiếng Anh, pH có thể viết tắt từ “Hydrogen Power” hoặc “Power Of Hydrogen”.

pH là chỉ số được dùng để đo hoạt động của các ion hydro (H+) trong dung dịch. Lượng ion H+ trong nước cao thường xuyên và hoạt động mạnh tương đương với nước đó mang tính axit. Ngược lại, khi nước có lượng ion H+ thấp thì sẽ có tính bazơ. Nếu lượng hydro (H+) cân bằng với lượng hydroxit (OH-) thì có nghĩa đó là nước trung tính, có độ pH xấp xỉ 7. Nồng độ pH liên quan trực tiếp đến mùi vị và chất lượng của nguồn nước.

tổng giá trị nồng độ pH trong nước được tính bằng logarit cơ số 10 nồng độ ion H+ theo công thức: pH = -lg 10 (H+).

Chỉ số thang đo pH có tổng giá trị từ 0 – 14. 

  • Nước có tính axit sẽ có nồng độ pH nằm trong khoảng 0 < pH < 7 
  • Nước có tính bazơ thì có nồng độ pH nằm trong khoảng 14 > pH > 7. 
  • Nước “trung tính” hay nước lọc có nồng độ pH xấp xỉ 7, không có tính axit và cũng không có tính kiềm.

Nồng độ pH của nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời tiết, địa chất (với nước ngầm), các quá trình tự nhiên và hoạt động của con người.

✅ Mọi người cũng xem : prothrombin time là gì

Nồng độ pH có ảnh hưởng gì tới thể trạng? 

nồng độ ph có ảnh hưởng gì đến sức khỏe

Ảnh hưởng của nồng độ pH đối với sức khỏe con người

Cơ thể con người có nồng độ pH tự nhiên trong khoảng 7.3 – 7.4. tuy nhiên, khi tính kiềm dần mất đi và lượng axit dư thừa trong cơ thể dẫn đến những căn bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh dạ dày, đường ruột, ung thư,…

Nồng độ pH của nước tác động trực tiếp đến sức khỏe, đặc biệt là đến hệ men tiêu hóa. Nguồn nước có nồng độ pH < 7 thường có thường xuyên ion gốc axit nên nếu nạp vào cơ thể với lượng nhiều có thể làm hỏng men răng. Đối với nước có độ pH quá cao, khi uống vào có khả năng gây ra khó chịu, nôn nao khi uống. 

Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn nên sử dụng loại nước tinh khiết uống liền và nước sinh hoạt có nồng độ pH từ 6.5 đến 8.5.

✅ Mọi người cũng xem : tiền tích lũy vib online plus là gì

Cách kiểm tra chỉ số nồng độ pH của nước 

Với tình trạng nguồn nước không được đảm bảo về chất lượng hiện nay, việc kiểm tra độ pH là rất quan trọng. Chúng ta có khả năng đo nồng độ pH của nguồn nước đang dùng bằng những cách sau đây

cách kiểm tra nồng độ ph trong nước

Cách kiểm tra nồng độ pH trong nước

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mắm châu đốc

Kiểm tra nồng độ pH của nước tại nhà

Bạn có thể tìm thấy trên thị trường những bộ dụng kiểm tra nồng độ pH của nước tại nhà với các mức giá vô cùng phong phú. Trong đó, bút đo pH (máy đo) hay dung dịch chỉ thị màu được dùng rộng rãi nhất.

Kiểm tra nồng độ pH của nước bằng bút đo pH rất đơn giản khi bạn chỉ cần nhúng bút vào mẫu nước và nhận kết quả sau một khoảng thời gian. Bút đo pH là dụng cụ được dùng nhiều nhất nhưng trong quá trình sử dụng phải lưu ý hiệu chỉnh và bảo quản để tránh gặp phải những sai số khi đo dẫn đến việc đánh giá không chính xác.

cách kiểm tra đo nồng độ ph trong nước

Cách kiểm tra nồng độ pH bằng dung dịch chỉ thị màu

mặt khác, bạn có khả năng kiểm tra nồng độ pH bằng dung dịch chỉ thị màu. Phương pháp này thực hiện dễ dàng hơn và cho màu sắc trực quan hơn. tuy nhiên, cách này có thể gặp sai số do các nguyên nhân như nhiệt độ nước, nồng độ muối cà các chất hữu cơ xuất hiện trong nước.

Nhưng thường xuyên thiết bị lọc nước tiên tiến với hệ thống lọc hiện đại không bị ảnh hưởng thường xuyên bởi các lý do kể trên nên dùng dung dịch chỉ thị màu được tin dùng hơn.

Đem mẫu đi kiểm tra nồng độ pH

Nếu bạn không chắc chắn với kết quả tự kiểm tra nồng độ pH tại nhà hoặc thiếu các dụng cụ đo cần thiết, bạn có khả năng mang mẫu nước đến các phòng thí nghiệm, trung tâm kiểm tra để yên tâm hơn.

Bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp nước máy hay nhà phân phối thiết bị lọc nước để được hỗ trợ, hướng dẫn cụ thể về quy trình.

Độ pH bao nhiêu là tốt? Cách cân bằng nồng độ pH trong cơ thể 

độ ph trong nước tốt nhất là bao nhiêu

Nồng bộ pH hấp dẫn nhất trong nước là bao nhiêu?

Môi trường khác nhéu sẽ có nồng độ pH khác nhau. Theo các nghiên cứu, cơ thể người có nồng độ pH khoảng 7,3 đến 7.4. đây là nồng độ tối ưu nhất giúp các tế bào trong cơ thể vận hành bình thường. Nhưng cơ thể con người là hệ thống phức tạp và các cơ quan có độ pH riêng, đóng vai trò quan vai trò quan trọng trong cân bằng hệ thần kinh, hệ tuần hoàn 

Cơ thể người đã mang tính kiềm ngay từ khi phát sinh. tuy nhiên, do chế độ ăn uống không khoa học, thu nạp thực phẩm không đảm bảo chất lượng, ô nhiễm môi trường nên cơ thể mất đi tính kiềm tự nhiên đó và chuyển dần sang tính axit.

Vậy, chúng ta cần làm gì để cân bằng độ pH, kiềm hóa cơ thể để duy trì sức khỏe?

Ăn thường xuyên rau, quả

Khi được trồng và chăm bón đúng cách, các loại rau, củ, quả đều mang sẵn tính kiềm. Vì vậy, chúng ta cần ăn thường xuyên rau xanh để giúp trung hòa axit dư thừa và bổ sung các vitamin rất cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

cách cân bằng nồng độ pH trong cơ thể

Ảnh nhiều thức ăn như rau, củ, quả xanh là cách giúp cân bằng nồng độ pH trong cơ thể

Bạn nên ăn nhiều các loại rau, củ, quả xanh giàu kiềm và dễ tìm thấy như:

  • Cải bó xôi (rau chân vịt, rau bina): dồi dào chất diệp lục hỗ trợ cơ thể được kiềm hóa hiệu quả.
  • Quả bơ: giàu tính kiềm giúp trung hòa axit trong dạ dày. mặt khác, quá bơ còn chứa các thành phần giúp Giảm oxy hóa và phòng tránh mắc các bệnh nguy hiểm khác.
  • Cần tây: tính kiềm cao và có cả chất coumarin, phtalic hỗ trợ Giảm nguy cơ mắc ung thư và Giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể.
  • Ớt chuông: tính kiềm mạnh giúp kiềm hóa cơ thể, cải thiện hơn hệ miễn dịch, Giảm tỷ lệ mắc các bệnh nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, ung thư,…

Nạp ít bột mì, đường, thịt

Tiêu thụ quá thường xuyên bột mì, đường và thịt sẽ kéo theo dư thừa axit và viêm nhiễm trong cơ thể. do đó, để có khả năng kiểm soát độ pH hiệu quả nhất, bạn chỉ nên ăn khoảng 40 – 50 gram protein (trong bột mì, thịt,…) mỗi này để hạn chế những vấn đề về thể trạng.

Tập thể dục đều đặn

cách cải thiện hơn độ ph trong cơ thể

Vận động nhiều giúp cải thiện độ pH trong cơ thể

Vận động nhiều có thể đào thải lượng axit dư thừa và tạo môi trường cân bằng cho cơ thể.

Chỉ cần đi bộ trong 5 phút, thể trạng của bạn sẽ có sự khác biệt một cách đáng kể khi nồng độ axit được Giảm xuống và dần cân bằng nồng độ pH.

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu trẻ con là gì

Suy nghĩ tích cực

Tưởng chừng không liên quan nhưng đây là cách kiềm hóa và cân bằng nồng độ pH trong cơ thể rất hữu hiệu mà không tốn kém. 

Khi con người lo lắng, có những suy nghĩ tiêu cực, bị stress, cơ thể sẽ tự động phát sinh các axit gây hại cho sức khỏe. Theo 1 thống kê, một căng thẳng nhẹ cũng phát sinh phản ứng axit, dù là ít hay nhiều. chính vì thế, để duy trì tính kiềm, giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh thì con người cần có thái độ lạc quan, yêu đời và có suy nghĩ tích cực.

Hơn nữa, theo thống kê, suy nghĩ lạc quan và luôn mỉm cười giúp làm hạn chế stress và cải thiện hệ miễn dịch, cụ thể là các tế bào có nhiệm vụ tiêu diệt các tế bào nhiễm virus và tế bào ung bướu.

Uống đủ nước, bổ sung nước tính kiềm

cách cân bằng ph trong cơ thể

Uống đẩy đủ nước hàng ngày giúp cái thiện độ pH trong cơ thể

Nước giữ nhiệm vụ rất quan trọng trong cơ thể mỗi người. Trong những trường hợp nạp thường xuyên đồ ăn, thức uống mang tính axit cao như nước ngọt có gas, bia, rượu,…thì việc chỉ uống nước lọc, nước sạch thôi vẫn chưa đủ. Khi ấy, bạn cần bổ sung nước giàu tính kiềm, tốt cho cơ thể để cân bằng lại lượng axit dư.

Nước tinh khiết có độ pH là 7 và nước dùng trong ăn uống nên có độ pH trong khoảng 6.5 đến 8.5 hoặc hơn sẽ tốt cho thể trạng. Nước ion kiềm có tính kiềm một cách tự nhiên tương tự rau xanh, vô cùng tốt cho sức khỏe khi hỗ trợ kiềm hóa cơ thể, trung hòa axit dư, cân bằng tính kiềm cho cơ thể như lúc mới sinh, ngăn ngừa các gốc tự do, giúp hỗ trợ và phòng chống các bệnh nguy hiểm như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư,…

có thể bạn quan tâm? Nước ion kiềm và những tác dụng không ngờ tới cho cơ thể

Giải pháp cải thiện độ pH của nước từ máy lọc nước ion kiềm Karofi

Chế độ ăn uống, sinh hoạt của rất thường xuyên người hiện nay đi theo xu hướng không khoa học dẫn đến tình trạng axit hóa, không có lợi cho thể trạng. dùng nước ion kiềm được coi là “nước khỏe”, đang được ưa chuộng và trở thành chiều hướng của tương lai với những công dụng hết tuyệt vời.

Việc sở hữu một chiếc máy lọc nước ion kiềm là vô cùng thiết yếu nhằm kiềm hóa cơ thể. Karofi – thương hiệu lọc nước nội địa hàng đầu Việt Nam đang dần phát triển dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm phục vụ mong muốn của người tiêu sử dụng.

cách cải thiện hơn độ ph trong nước

dùng máy lọc nước ion kiềm giúp cải thiện hơn và cân bằng pH trong cơ thể

Máy lọc nước ion kiềm Karofi hỗ trợ cải thiện độ pH của nước, từ đó giúp cải thiện hơn độ kiềm cho cơ thể, ngăn ngừa chất oxy hóa, tăng sức đề kháng nhờ khả năng điện phân chia tách phân tử nước.

✅ Mọi người cũng xem : ninh bình được mệnh danh là gì

Tăng tính kiềm cho nước

Máy lọc nước ion kiềm Karofi giúp cải thiện nồng độ pH cho nước với nguồn nước tạo ra có độ pH nằm trong khoảng 8.5 – 9.5, rất tốt cho sức khỏe. 

Bạn nên tạo và duy trì thói quen uống nước ion kiềm mỗi ngày để ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón,… khắc phục tình trạng viêm loét dạ dày, ợ chua,…

Các Hydrogen lành tính khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do và đẩy ra ngoài qua da và hệ hô hấp.

✅ Mọi người cũng xem : trình độ 12/12 là gì

Cung cấp các vi khoáng tự nhiên

không chỉ làm tăng nồng độ pH, nước ion kiềm còn bổ sung các khoáng chất một cách tự nhiên, tốt cho cơ thể như K+, Na, Ca+, Mg+,… nhờ công nghệ điện phân dòng nước. Các vi chất một cách tự nhiên này có vai trò quan trọng trong quy trình phát triển của các mô tế bào, cải thiện hệ miễn dịch, cung cấp thêm canxi và ngăn chặn loãng xương.

So với các dòng máy lọc nước thông thường, các dòng máy lọc nước ion kiềm tối ưu hơn hẳn về tốt cho thể trạng.

dùng máy lọc nước ion kiềm giúp cải thiện hơn độ ph trong cơ thể

Máy lọc nước ion kiềm Karofi – Giải pháp cải thiện pH trong cơ thể tốt nhất hiện nay

Chống oxy hóa và thẩm thấu nhénh

Lượng hydro dồi dào phát sinh từ máy lọc nước ion kiềm được coi là giải pháp cứu cánh cho phái đẹp trong việc chăm sóc sắc đẹp khi có thể làm chậm quy trình oxy hóa, giúp xóa bỏ stress và các nếp nhăn trên khuôn mặt.

ngoài ra, các phân tử nước trải qua quá trình điện phân có khả năng thẩm thấu nhénh vào các tế bào. Nhờ đó, các chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt làm cho cơ thể luôn sảng khoái, tỉnh táo, được giải độc và thanh lọc.

Hiệu quả của máy lọc nước ion kiềm là không thể phủ nhận, mặc khác, bạn cần dùng liên tục trong thời gian dài để cảm nhận rõ nét.

Như vậy, những băn khoăn về nồng độ pH trong nước đã được Chúng Tôi giải đáp qua những kiến thức cô đọng trên đây. Hi vọng rằng, bạn đọc thấy được sự hữu ích từ những thông tin này và tích lũy cho mình những kiến thức quan trọng để có thể áp dụng trong những trường hợp cần thiết.

Nếu quý khách có nhu cầu về thông tin khác và và tìm mua các danh mục, có khả năng vui lòng ghé chân đến website chính thức của Karofi Việt Nam hoặc liên lạc đến Hotline 0979.22.65.65 để nhận được tư vấn, hỗ trợ tận tình từ đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm.

Chúc quý khách sở hữu sản phẩm ưng ý tại Karofi Việt Nam!

Bài viết liên quan

Cập nhật máy lọc nước bán chạy nhất của Karofi năm 2022

Đánh giá nối chiên không dầu Camel 5l sau một năm dùng

Top máy lọc nước hiện đại đáng sở hữu nhất trong năm 2022Các câu hỏi về nồng độ ph trong nước là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nồng độ ph trong nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment