Phẫu thuật chuyển giới – Những bí mật chưa kể – Kỳ cuối: Ước mơ và sinh mệnh

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Phẫu thuật chuyển giới – Những bí mật chưa kể – Kỳ cuối: Ước mơ và sinh mệnh thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Phẫu thuật chuyển giới – Những bí mật chưa kể – Kỳ cuối: Ước mơ và sinh mệnh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phẫu thuật chuyển giới – Những bí mật chưa kể – Kỳ cuối: Ước mơ và sinh mệnh”

Đánh giá về Phẫu thuật chuyển giới – Những bí mật chưa kể – Kỳ cuối: Ước mơ và sinh mệnh


Xem nhanh
Tập cuối hành trang chuyển giới , mong là sẽ giúp cộng đồng được nhiêu kinh nghiêm , cung như an toàn hơn trong chuyến đi !

Phẫu thuật chuyển giới - Những bí mật chưa kể - Kỳ cuối: Ước mơ và sinh mệnh - Ảnh 1.

Vẻ đẹp đầy nữ tính của Kaycee Chung sau phẫu thuật chuyển giới – Ảnh: NVCC

Thực sự đó là ca đại phẫu cực kỳ nguy hiểm, chẳng ai vì trào lưu mà đua đòi mổ xẻ. Tất cả đều đặn là mơ ước cả đời và cũng là chuyện liên quan đến sinh mệnh.

LÂM THANH THẢO

Nghề nguy hiểm

Cách đây 10 năm, bản thân Thảo bị bao xơ ngực. Sự cố diễn ra vào thời điểm ba năm sau ca đại phẫu chuyển giới của cô. 

Lần đó, Thảo chuẩn bị một vài tiền đi Thái Lan sửa ngực. Đến nơi cô mới biết mình không tốn phí vì được “bảo trì”. Số tiền mang theo Thảo quyết định mua hormone dùng cho người chuyển giới đem về nước bán lại cho những người cần dùng.

Một cặp hormone đem đến tận nơi chích cho khách hàng, Thảo chỉ lời vài chục ngàn đồng. Làm nghề hát lô tô, mức thu nhập bấp bênh nên cô siêng năng kiếm thêm thu nhập. 

Lúc giao hormone, câu mọi người hay hỏi Thảo nhất là: “Chị ơi, em cũng muốn sang Thái chuyển giới, có gì chị dẫn em đi nha”. Cứ thế, từ dẫn một người rồi hai người… và rồi một năm đưa đón 50-60 người. Mới đó mà đã 10 năm Thảo làm việc “đưa đò” này với hơn 500 trường hợp.

“Mình chỉ là người hướng dẫn, chăm sóc trước và sau phẫu thuật, còn chuyện sinh mạng các em nằm trong tay bác sĩ, và do chính sự tự ý thức tuân thủ các quy tắc trong sinh hoạt hậu phẫu nhằm tự bảo vệ mình của các em. Nhưng nếu có bất cứ bất trắc nào xảy ra thì sẽ tác động trực tiếp đến uy tín của mình. Làm công việc này cực kỳ nguy hiểm là do đó”, Thảo chia sẻ.

Không ai phẫu thuật vì trào lưu

10 năm gắn bó với công việc “đưa đò”, 10 năm song hành cùng niềm vui được là con gái tròn vẹn của hàng trăm chị em là niềm hạnh phúc vô bờ với Thảo. 10 năm đủ để chị trải nghiệm để hiểu rõ những điều nên và không nên làm, ăn gì, không nên ăn gì… đối với người trải qua phẫu thuật chuyển giới. 

Nếu người nhà đi cùng chăm sóc không hiểu những điều đó, sơ sẩy một chút đều kéo theo hậu quả khó lường.

“Chẳng hạn sau 14 ngày, bệnh nhân sẽ được bác sĩ đưa cho bộ cây nong đường âm đạo. Nhưng nếu không nghe kỹ, không hiểu rõ lời bác sĩ thì các cô gái và người nhà sẽ không biết nong cây như thế nào. 

Bởi nong nhẹ quá âm đạo sẽ bị cạn, nong sâu quá thì bung vết mổ. Cần nong vừa phải nhưng phải nong cho cứng, không được xoay, rồi cũng phải hiểu vết may nằm ở hướng nào để nong cây không gây ra tổn thương vết mổ…”, Thảo lấy ví dụ.

Thảo ví dụ thêm ở giai đoạn 25 ngày sau phẫu thuật, vết mổ sẽ có những bã dơ do các đường may tạo ra, gọi là các đường mài. Nếu vết dơ này lòng thòng thì phải cắt ngang, còn ngứa tay giựt ra sẽ kéo theo việc chảy máu rất nguy hiểm. 

“thường xuyên bạn hai tháng sau vẫn liên tục hỏi Thảo về mọi vấn đề về thể trạng. Hỏi cho tới khi nào cơ thể lành lặn, có khả năng quan hệ với bạn trai hoặc chồng mình được êm xuôi mới hết hỏi chuyện”, Thảo vui vẻ cho biết.

Theo Thảo, điều quan trọng nhất với người có ý định chuyển giới từ nam sang nữ là phải sử dụng hormone chuyên sử dụng cho người chuyển giới trước phẫu thuật hai năm. 

Thời gian sử dụng hormone càng lâu, tâm lý của người chuyển giới càng ổn định, không bị sốc tâm lý vì những thay đổi ngay của chính bản thân mình, đặc biệt là sự Giảm sút đáng kể cảm giác hưng phấn trong quan hệ tình dục. Vì sau phẫu thuật, cơ thể không còn hiện tượng xuất tinh khi quan hệ nên cảm giác không còn mạnh mẽ, rạo rực như trước.

Đó cũng là lý do trước khi bước lên bàn mổ, người có nhu cầu phẫu thuật chuyển giới cần gặp hai bác sĩ tâm lý để làm các bài kiểm tra tâm lý. 

“Kinh nghiệm của Thảo cho thấy rằng 100% các bạn đã dốc tâm dành dụm bao tháng ngày để có tiền qua Thái Lan phẫu thuật đều đặn vượt qua các câu hỏi này một cách dễ dàng. Vì thực sự đó là ca đại phẫu cực kỳ nguy hiểm, chẳng ai vì trào lưu mà đua đòi mổ xẻ. Tất cả đều đặn là mơ ước cả đời và cũng là chuyện liên quan đến sinh mệnh”, Thảo khẳng định.

Phẫu thuật chuyển giới - Những bí mật chưa kể - Kỳ cuối: Ước mơ và sinh mệnh - Ảnh 3.

Lâm Thanh Thảo (giữa) cùng các chị em tại căn hộ đáp ứng người phẫu thuật chuyển giới ở Bangkok – Ảnh: MỄ THUẬN

Người đưa đò điềm tĩnh

Thời điểm Thảo phẫu thuật và trong những nam đầu cô dẫn các chị em từ Việt Nam đi Thái chuyển giới, mọi hồ sơ cho một ca phẫu thuật được tiến hành rất đơn giản. 

“Lúc đó bác sĩ không kiểm tra tâm lý, chỉ cần đóng viện phí đầy đủ là được hẹn ngày phẫu thuật. Ít năm sau bệnh viện yêu cầu người phẫu thuật phải trải qua phỏng vấn, làm bài kiểm tra tâm lý rất chi tiết”, Thảo nhớ lại.

Cũng chính vì nảy sinh các giấy tờ này nên sản phẩm của Thảo cũng phải thêm chi phí thuê phiên dịch viên là 100 USD cho một lần phỏng vấn. 

Được nửa năm thuê phiên dịch viên, Thảo thấy tốn kém không cần thiết nên quyết liệt tự học thêm tiếng Thái, bên cạnh nâng cấp trình độ tiếng Anh để có khả năng phiên dịch cho các chị em. Vốn là người hoạt bát, nhénh nhảu nên mọi việc cũng trong vòng khó với Thảo.

quy trình dẫn các chị em qua Thái Lan ngày một đông, việc thuê khách sạn cho chị em ở cũng kéo theo chi phí phát sinh khó kiểm soát, Thảo quyết liệt thuê một căn hộ trong chung cư, ngay trung tâm Bangkok, sát bên nhà riêng bác sĩ Thep Vechavisit. Căn hộ này do đó được chị em gọi vui là “ngôi nhà bươm bướm”. 

“Mặc dù tần suất phải gõ cửa bác sĩ Thep cầu cứu giữa đêm không thường xuyên nhưng vì sự an toàn tuyệt đối của mọi người, Thảo cố gắng duy trì việc thuê căn hộ này dù chi phí rất đắt đỏ”, Thảo chia sẻ.

Ngày trước Thảo nói cô rất dễ nóng tính, dễ la mắng các cô gái vì bản thân chịu áp lực rất lớn với công việc. 

“Thời điểm đó tôi mới làm nên cũng không dám nhận tiền các bạn nhiều, không có kinh nghiệm tính toán các chi phí sinh ra nên thường xảy ra các trường hợp bị lỗ, thiếu hụt chi phí. Những lúc như thế mình dễ mệt, buồn chán và cáu gắt”, cô nhớ lại. 

hiện nay Thảo đã tự tin hơn, điềm tĩnh hơn khi đã hiểu rõ công việc, đường đi nước bước, dự đoán được tình hình.

“Bản thân mình đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong công việc là người đồng hành với các chị em đi phẫu thuật chuyển giới nên cũng muốn tiếp tục nối dài công việc này, giúp được nhiều bạn hơn nữa hoàn thành tâm nguyện cả đời của các bạn”, Thảo tâm niệm.

Có trường hợp tử vong

Trong thời gian lưu lại bệnh viện chăm sóc các ca chuyển giới, Lâm Thanh Thảo nói chị chứng kiến và nghe rất nhiều trường hợp gặp các biến cố hậu phẫu xuất phát từ việc chăm sóc y tế chưa đúng mực.

Cá biệt mới đây có một ca người Philippines, sau phẫu thuật tại Thái Lan về tới nhà được ít ngày thì gặp sự cố kéo theo tử vong.

chi tiết, theo lời kể của nhóm bạn đi cùng đang còn lưu lại bệnh viện tại Thái Lan, cô bạn xấu số này khi thực hiện việc nong cây tại nhà đã làm không đúng cách, cô gái đã bị chảy máu nhưng gia đình không hay biết, dẫn đến mất máu quá thường xuyên và tử vong.

“Ở Việt Nam mình chưa xảy ra trường hợp đáng tiếc nào như thế. Một phần cũng vì các cơ sở y tế và trình độ của y bác sĩ ở hầu hết các địa phương của chúng ta rất tốt nên có thể hỗ trợ kịp thời nếu các bạn có xảy ra sự cố gì đó.

Tuy vậy, tôi vẫn luôn hướng dẫn, theo dõi sát sao tất cả các ca phẫu thuật mà mình đã đưa các em đi và về.

Tôi luôn nhắc các em phải uống nước thật thường xuyên để không bao giờ tắc nghẽn đường tiểu, sau đó là việc nong cây phải làm đúng cách, chỉ một chút sai sót đều kéo theo hệ lụy khó lường”, Thảo nhấn mạnh.Các câu hỏi về nong cây chuyển giới là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nong cây chuyển giới là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nong cây chuyển giới là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nong cây chuyển giới là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nong cây chuyển giới là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nong cây chuyển giới là gì


Các hình ảnh về nong cây chuyển giới là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về nong cây chuyển giới là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về nong cây chuyển giới là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment