Non-Executive Director là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Cập nhật ngày 25/03/2023 bởi mychi

Bài viết Non-Executive Director là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Non-Executive Director là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Non-Executive Director là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích” Bài viết Non-Executive Director là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Non-Executive Director là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Non-Executive Director là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích”

Đánh giá về Non-Executive Director là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Xem nhanh
✪✪✪✪✪ http://www.theaudiopedia.com ✪✪✪✪✪

What is NON-EXECUTIVE DIRECTOR? What does NON-EXECUTIVE DIRECTOR mean? NON-EXECUTIVE DIRECTOR meaning - NON-EXECUTIVE DIRECTOR definition - NON-EXECUTIVE DIRECTOR explanation.

Source: Wikipedia.org article, adapted under https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/ license.

A non-executive director (abbreviated to non-exec, NED or NXD) or external director is a member of the board of directors of a company or organisation who does not form part of the executive management team. They are not employees of the company or affiliated with it in any other way and are differentiated from inside directors, who are members of the board who also serve or previously served as executive managers of the company (most often as corporate officers). However they do have the same legal duties, responsibilities and potential liabilities as their executive counterparts.

Non-executive directors are directors who act in advisory capacity only. Typically, they attend monthly board meetings to offer the benefit of their advice and serve on committees concerned with sensitive issues such as the pay of the executive directors and other senior managers; they are usually paid a fee for their services but are not regarded as employees.

All directors should be capable of seeing company and business issues in a broad perspective. Nonetheless, non-executive directors are usually chosen because of their independence and initiatives, and are of an appropriate caliber and have particular personal qualities.

Thông tin thuật ngữ

   

Tiếng Anh Non-Executive Director
Tiếng Việt Giám đốc không điều hành
Chủ đề Kinh doanh Lãnh đạo doanh nghiệp
Tên gọi khác Giám đốc bên ngoài/ Giám đốc độc lập

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái không cần xương

Định nghĩa – Khái niệm

Non-Executive Director là gì?

Một giám đốc không điều hành là thành viên của hội đồng quản trị của một công ty của giám đốc không phải là một phần của nhóm điều hành. Một giám đốc không điều hành thường không tham gia vào công tác quản lý hàng ngày của tổ chức nhưng là tham gia vào các bài tập hoạch định chính sách và lập kế hoạch. Một giám đốc không điều hành là thành viên của hội đồng quản trị của một công ty của giám đốc không phải là một phần của nhóm điều hành. Một giám đốc không điều hành thường không tham gia vào công tác quản lý hàng ngày của tổ chức nhưng là tham gia vào các bài tập hoạch định chính sách và lập kế hoạch.

  • Non-Executive Director là Giám đốc không điều hành.
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinh doanh Lãnh đạo doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : mơ giữa ban ngày là gì

Ý nghĩa – Giải thích

Non-Executive Director nghĩa là Giám đốc không điều hành.

Giám đốc không điều hành không giữ các vị trí cấp C hoặc quản lý, họ được đáng giá là hiểu lợi ích của công ty khách quan hơn so với giám đốc điều hành, người có thể có vấn đề về đại lý hay là xung đột lợi ích giữa quản lý và cổ đông hoặc các bên liên quan khác. Giám đốc không điều hành thường được cài đặt trong hội đồng quản trị của công ty vì lý do quan hệ công chúng. Giám đốc không điều hành không giữ các vị trí cấp C hoặc quản lý, họ được đáng giá là hiểu lợi ích của công ty khách quan hơn so với giám đốc điều hành, người có thể có vấn đề về đại lý hay là xung đột lợi ích giữa quản lý và cổ đông hoặc các bên liên quan khác. Giám đốc không điều hành thường được cài đặt trong hội đồng quản trị của công ty vì lý do quan hệ công chúng.

Definition: A non-executive director is a member of a company’s board of directors who is not part of the executive team. A non-executive director typically does not engage in the day-to-day management of the organization but is involved in policymaking and planning exercises.

✅ Mọi người cũng xem : tấm lọc vi bụi 3m là gì

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách các thuật ngữ liên quan Non-Executive Director Danh sách các thuật ngữ liên quan Non-Executive Director

✅ Mọi người cũng xem : đến tháng ăn gì là tốt nhất

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh doanh Lãnh đạo doanh nghiệp Non-Executive Director là gì? (hay Giám đốc không điều hành nghĩa là gì?) Định nghĩa Non-Executive Director là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Non-Executive Director / Giám đốc không điều hành. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Kinh doanh Lãnh đạo doanh nghiệp Non-Executive Director là gì? (hay Giám đốc không điều hành nghĩa là gì?) Định nghĩa Non-Executive Director là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Non-Executive Director / Giám đốc không điều hành. Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Các câu hỏi về non executive director là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê non executive director là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết non executive director là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết non executive director là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết non executive director là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về non executive director là gì

Các hình ảnh về non executive director là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về non executive director là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về non executive director là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment