No title found

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết No title found thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu No title found trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “No title found”

HỎI:

* Kính thưa Cha Chúng con được xem 1 DVD thánh lễ. Trong thánh lễ đó, có cả Đức Viện Phụ. Chúng con thấy Viện Phụ và Giám Mục đều mặc phẩm phục như nhau, cũng có Mũ, Gậy và Nhẫn. Phân biệt Linh mục và Giám Mục thật dễ dàng, nhưng để phân biệt được đâu là Giám Mục, đâu là Viện Phụ thì không dễ dàng chút nào vì “Chiếc áo không làm nên Thầy tu”.
* Ông bà của con có dâng vào Đan viện một số tiền , sau đó được nhận bằng ân nhân, nhưng mà có điều làm con thắc mắc, là tại sao Viện Phụ cũng có con dấu khắc biểu tượng hình ảnh như  Đức Giám Mục; cũng ký tên có hình Thánh Giá phía trước. Nhìn giống như là một Giám Mục vậy. Con cứ thắc mắc hoài, chẳng ai giải đáp được. Có phải trước đây, Đức viện Phụ cũng được truyền chức Linh mục cho Đan Viên phài không?  Xin Cha giải đáp giúp con. Chân thành cám ơn Cha.
Nguyễn Duy Khang

ĐÁP:

Từ “Viện Phụ” được dùng để dịch chữ “Abbot” trong Anh ngữ hay “Abba” dạng Syriac của tiếng Do Thái.  “Ab” có nghĩa là “Cha”.  Đây là tước hiệu dành cho vị bề trên của các đan viện.  Vai trò, chức vị và tước hiệu đã trải qua một quá trình lịch sử rất lâu trong Giáo Hội. Lịch sử đời sống tu trì cho biết rằng trước hết, các đan sĩ cũng như đan phụ chỉ là những giáo dân.  Dần dần, vì nhu cầu mục vụ của các đan sĩ, các viện phụ đã lãnh nhận chức thánh, phó tế hay linh mục.  Giáo luật cũng dành cho các viện phụ nhiều đặc ân như coi sóc mục vụ cho các giáo dân lân cận của đan viện trong một mức độ nào đó như là một vị giám mục coi sóc một giáo phận, mặc dù các vị viện phụ không có chức giám mục.  Công Đồng Nicaea II (năm 787) đã cho phép các viện phụ được ban phép cắt tóc (tonsure) và truyền các “chức thánh nhỏ” (Minor orders) dưới  chức phó tế.  Không bao giờ một viện phụ, nếu vị này không có chức Giám mục, được truyền chức phó tế hay linh mục cho các đan sĩ.

Về phẩm phục thì cũng biến thái nhiều dạng khác nhau.  Họ được đặc ân mang những phẩm phục “đại trào” (pontifical insignia) như “mũ gầu” (mitre), gậy mục tử (crosier), thánh giá đeo ngực (pectoral cross), nhẫn, găng tay, giầy.  Người ta ghi nhận những đặc ân này có từ năm 643. Trừ một số trường hợp đặc biệt, các viện phụ thường mang mũ sọ (zucchetto) màu đen.

Ngoài ra các ngài cũng có thể có “huy hiệu” tương tự như một giám mục nhưng không có hình Thánh Giá. Vì các ngài được nhiều đặc ân tương tự như giám mục nên nếu có thấy các ngài viết hình Thánh giá trước chữ ký cũng không phải là điều khó hiểu lắm.

Mũ sọ và gậy mục tử của Viện Phụ

 Huy hiệu của Viện Phụ (không có Thánh giá)

Huy hiệu của một Giám Mục (có Thánh giá)

Lm. Phi Quang

(Nguồn: Tinmung.net)Các câu hỏi về viện phụ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê viện phụ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết viện phụ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết viện phụ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết viện phụ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về viện phụ là gì


Các hình ảnh về viện phụ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về viện phụ là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về viện phụ là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment