Duyên âm là gì? Quan điểm của đạo Phật về duyên âm như thế nào?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Duyên âm là gì? Quan điểm của đạo Phật về duyên âm như thế nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Duyên âm là gì? Quan điểm của đạo Phật về duyên âm như thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Duyên âm là gì? Quan điểm của đạo Phật về duyên âm như thế nào?”

Đánh giá về Duyên âm là gì? Quan điểm của đạo Phật về duyên âm như thế nào?


Xem nhanh
[Huyền Bí TV] - Nam nữ đã đến tuổi dựng vợ gả chồng nhưng mãi vẫn không thể kết hôn hoặc mỗi lần kết duyên đều gặp trục trặc dẫn đến duyên không thành. Theo tâm linh thì những người có DUYÊN ÂM theo sẽ lận đận trong chuyện hôn nhân tình cảm, chậm vợ muộn chồng hoặc thậm chí phải cô độc một đời nếu không hóa giải.

Channel: https://www.youtube.com/HuyenbiTV?sub_confirmation=1
Fanpage: https://www.facebook.com/NeewsThongtinChonloc
Website: http://TopMangaTV.com

Đừng quên Subcribe, Like và Share để ủng hộ mình nha!

Tuệ Lâm

Tiền duyên chính là luật nhân quả của mỗi người. Kiếp trước mình đã nợ, đã gieo trong quá khứ, cái nhân quả mình đã nợ từ kiếp trước thì kiếp này phải trả. Mà cách trả duy nhất là đi làm việc thiện, làm phúc.

Nhân duyên của việc sống lâu và chết yểu

Duyên âm là gì?

Những người Những người “muộn chồng, muộn vợ” đi xem bói, các “thầy” phán rằng, do duyên âm với người kiếp trước còn nặng. Không ít người phải đi “cắt tiền duyên” để mong xây dựng được gia đình. Dân gian cho đó là “duyên âm”, “tình duyên” từ kiếp trước. Ảnh minh họa.

Những người “muộn chồng, muộn vợ” đi xem bói, các “thầy” phán rằng, do duyên âm với người kiếp trước còn nặng. Không ít người phải đi “cắt tiền duyên” để mong xây dựng được gia đình. Dân gian cho đó là “duyên âm“, “tình duyên” từ kiếp trước.

Các chuyên gia thống kê về tâm linh cho rằng, tiền duyên là những mối nhân duyên của một người trần tục với người ở thế giới khác từ những kiếp trước đây. Nó được chia thành hai loại: Thứ nhất là tình duyên giữa người trần và những người ở thế giới khác từ những kiếp trước còn gây ảnh hưởng bây giờ, thường gọi là tiền duyên. Còn tình duyên Hiện tại giữa người trần và những người ở thế giới khác.

Lý giải về tiền duyên và việc giải “duyên âm”, TS. Vũ Thế Khanh – Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA cho rằng: “Tiền duyên chính là luật nhân quả của mỗi người. Kiếp trước mình đã nợ, đã gieo trong quá khứ, cái nhân quả mình đã nợ từ kiếp trước thì kiếp này phải trả. Mà cách trả duy nhất là đi làm việc thiện, làm phúc hay muốn hóa giải tiền duyên thì phải nhờ các nhà ngoại cảm thật cao siêu hướng dẫn. Cắt tiền duyên, tiền kiếp là để cầu siêu cho linh hồn. Từ cổ chí kim đã có tục lệ cầu siêu cho oan hồn. Cầu siêu có sức mạnh tư tưởng mãnh liệt bất kể đối với người theo một tôn giáo hay một người vô thần. Trên thực tế, ai cũng có tiền kiếp, quan trọng người đó có “tu” để mà nhìn thấy tiền kiếp của mình hay không, chứ các thầy bói “rởm” không thể làm được việc này. Việc một số người mù quáng, tin theo lời phán của “thầy bói” để cắt “duyên âm” là hoàn toàn sai. Đó cũng là trò lừa phỉnh của một vài thầy bói “rởm” mà thôi. Những người quá cuồng tin vào bói toán mới bị “mắc bẫy” của thầy bói”.

“Hiện tại, số người mê tín rất thường xuyên, chính do đó đã tạo cho thầy bói rởm càng nhiều cơ hội để lừa đảo và phát sinh những chuyện ngược đời như vậy. Chúng ta nên có cách tuyên truyền, cảnh báo và cần vạch trần trò bịp bợm của những ông thầy bói dị hợm luôn bày những cách cắt duyên âm, cắt tiền duyên quái dị để người dân hiểu bản chất vấn đề và tránh bị trục lợi cả thể xác lẫn vật chất”, TS.Khanh cảnh báo.

Trong tác phẩm “Mê tín Chánh tín”, HT.Thích Thanh Từ có viết: “Đồng cốt là hiện tượng mê hoặc khủng khiếp. Những kẻ làm ông đồng bà cốt đều đặn là người sống trong trạng thái bất thường. Bản thân họ đã mất hết có khả năng tự chủ, họ bị sai sử bởi một ma lực huyền bí nào đó. Khi ma lực ấy dựa vào họ, liền lạm dụng các danh hiệu thánh, những bậc vĩ nhân của thuở xưa sử dụng mạo xưng để lừa bịp người đời… Mê tín là lối tin mù quáng khiến con người mất hết trí thông minh. Những kẻ chủ trương mê tín là người làm hoặc loạn thế gian, đưa dân tộc lùi lại bán khai”. Cho nên, bạn cần lưu tâm những lời dạy hết sức thực tế và thâm thúy này của Hòa thượng bạn nha!

Thực hành thiện nghiệp để thay đổi ngay hoàn cảnh

Quan điểm của đạo Phật về duyên âm như thế nào?

Duyên âm là phương pháp gọi của dân gian, mặc khác duyên âm theo Phật giáo chính là tiền duyên. Khái niệm tiền duyên đã tồn tại từ lâu đời lâu kiếp thuộc về tâm linh. Về tâm linh thì tiền duyên là mối duyên tình mang yếu tố say đắm, đam mê hay hận thù trong vòng nhân quả từ kiếp trước chưa được giải quyết giữa những người đã từng luyến ái với nhéu, vấn đề này không thể qua loa kiểm chứng bằng ngoại cảm đồn đại, nở rộ trước giờ.

Thường người muốn “cắt tiền duyên” phải đến điện, đền, phủ chứ ít khi ra chùa để làm việc đó vì theo quan niệm của nhà Phật, người tu hành không được phép rẽ duyên của người khác. 

Tiền duyên chính là luật nhân quả của mỗi người. Kiếp trước mình đã nợ, đã gieo trong quá khứ, cái nhân quả mình đã nợ từ kiếp trước thì kiếp này phải trả. Tiền duyên chính là luật nhân quả của mỗi người. Kiếp trước mình đã nợ, đã gieo trong quá khứ, cái nhân quả mình đã nợ từ kiếp trước thì kiếp này phải trả.

Ta từ đâu tới? Ta đi về đâu?

Đạo Phật cho thấy, mọi vật, mọi việc trên thế gian này đều do trùng trùng duyên khởi mà tạo tác. có khả năng hiểu nôm na, sự hiện hữu của con người, mọi sự vật, hiện tượng, trạng thái liên quan đến từng cá nhân đều đặn do nghiệp quả của họ quyết định. vì vậy cho nên mới có việc hai người song sinh cùng mẹ cha, cùng thời khắc, theo tử vi thì có cùng ngôi sao chiếu mệnh, nhưng cuộc đời, sự nghiệp không giống nhau.

Cho nên, không có lá số tử vi nào qua ngày sinh, tháng đẻ mà xem thấy hết nghiệp quả của con người để chỉ được cho họ lối đi. Con người sẽ thọ lãnh nghiệp báo đã tạo tác và cũng chính họ mới có thể chuyển nghiệp của mình từ sự tu tập, tạo nhiều nhân duyên thiện để quả ác cũng thành nhỏ, nghiệp dữ cũng chuyển lành.

Trong luật nhân quả của nhà Phật, nhân duyên cha mẹ – con cái, vợ – chồng cũng là nghiệp quả trả vay lẫn nhéu thường xuyên đời, thường xuyên kiếp. Trong vô lượng kiếp, ai cũng đã từng là cha ta, là mẹ ta, là quyến thuộc ta cả. Kinh Phạm Võng nhấn mạnh: “Tất cả nam tử là cha ta, tất cả nữ nhân là mẹ ta”, những mối quan hệ thân tình đã được hình thành như vậy.

Cho nên, thay vì suy nghĩ tiêu cực, ngồi than thân trách phận, chẳng lợi ích gì với các “duyên âm” vớ vẩn nào đó, chúng ta hãy tích cực xem xét lại cách sống của bản thân, về mối quan hệ với mọi người, tìm cách tháo gỡ những chỗ còn vướng mắc, vun bồi thêm tình yêu đang có và nuôi dưỡng lòng vị tha để hạnh phúc nảy mầm. Nếu tình yêu thương thăng hoa từ chính sự đồng cảm chân thật thì sẽ dẫn đến hôn nhân viên mãn.

Có một lời khuyên rất hay, xin phép tặng để bạn nghiền ngẫm: Bạn phải biết điều khiển đời sống của mình, đừng để đời sống điều khiển bạn. Tự quyết liệt, tự hành động, tự chịu trách nhiệm tất cả mọi vấn đề. Đừng sống một cách tẻ nhạt, đời sống chứ không phải là một vở kịch được diễn đi diễn lại thường xuyên lần. Mọi quyết liệt của bạn, một là sẽ đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu, hai là đẩy bạn rời xa nó. Vì vậy, hãy có một quyết định đúng đắn nhất. 

Phật tử với vấn đề tử vi, bói toán

✅ Mọi người cũng xem : duyên phận ý trời là gì

Sự kiện nổi bật

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Nhâm Dần 2022

✅ Mọi người cũng xem : không khí trong lành là gì

Tin chọn lọcCác câu hỏi về nợ duyên âm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nợ duyên âm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment